Lê Trọng Hùng có đủ tư cách làm ĐBQH?

 PT@!Mới đây, trên trang FB cá nhân của mình, nhà rân chủ Lê Trọng Hùng đăng bài viết: “Tự tranh cử ĐBQH là một đòi hỏi của dân tộc vì thế đó là bổn phận của công dân". Có vẻ như Hùng đang tiếp tục sử dụng chiêu trò của các đồng nghiệp rân chủ khác như Nguyễn Quang A, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Công Vượng, Nguyễn Tường Thụy và gần đây nhất là Lê Dũng VoVa... Và vì thế, câu hỏi lại được đặt ra là Lê Trọng Hùng có đủ tư cách làm ĐBQH?

Lê Trọng Hùng hay còn gọi là Hùng Gàn (chắc là gàn trong gàn dở) sinh ngày 19/3/1979; địa chỉ TT tại số 9A ngách 59 ngõ 325 Kim Ngưu, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Qua khứ Hùng từng là giáo viên trường câm điếc, nhưng sa ngã theo "nghề dân chủ”, mà hắn vẫn từng "tự hào" là “nhà báo tự do”. 

Kể từ khi tham gia “Phong trào Chấn Hưng Nước Việt” cùng rận chủ Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển (hiện đã bị bắt ngày 02/3/2017 với tội danh “tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” – Điều 88 Bộ luật hình sự), Lê Trọng Hùng chính thức có số má trong làng rận chủ. 

Từ năm 2017, Hùng đảm nhận vai trò phụ trách “Kênh 2” - một kênh chuyên nói về những vấn đề “dân oan, xã hội, giáo dục” mà chủ yếu là clip có nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Hắn cũng từng bị cơ quan an ninh điều tra triệu tập để điều tra về hành vi tuyên truyền, chống phá Nhà Nước.

Trong vụ việc giết người, chống người thi hành công vụ đặc biệt nghiêm trọng diễn ra tại Đồng Tâm cách đây hơn 01 năm, Lê Trọng Hùng cùng một số nhà rân chủ khác đã không ít lần gặp gỡ, tiếp xúc với số chống đối tại địa bàn như Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Nguyễn Văn Tuyển… để “tặng Hiến pháp” để “phổ biến quyền công dân”, cổ vũ, kích động nhóm đối tượng này tăng cường các hoạt động chống đối một cách cực đoan. Đám rận chủ và Lê Trọng Hùng đã sử dụng "viên đạn bọc đường", một tay kích động gây nên vụ thảm án trên.

Về đời tư, dù không có nhiều sờ - căng - đan ăn chặn, trai gái như mấy nhà rân chủ khác nhưng Lê Trọng Hùng vẫn được mọi người biết đến như một kẻ gàn dở nếu như không muốn nói là có vấn đề về thần kinh. Không tin, mọi người cứ thử xem vài cái video mà hắn đăng tải trên mạng xã hội mà xem, nội dung thì nhảm nhí, không đầu không cuối,  văn phong thì lủng củng... nói chung là "củ chuối" không tả nổi.

Vợ Lê Trọng Hùng vốn là một người khiếm thị không có khả năng lao động, lẽ ra hắn phải cần cù, siêng năng, chịu khó làm ăn nuôi vợ, nuôi con nhưng với bản tính lười làm nên Hùng sớm chê cảnh lương công chức ba cọc, ba đồng để theo chân đám lưu manh rân chủ chửi bới, xuyên tạc trên không gian mạng.

Thiết nghĩ, một nhà rân chủ với hàng loạt hành vi thách thức, ngông cuồng, vi phạm pháp luật như vậy chưa đủ tư cách công dân chứ đừng nói đến làm ĐBQH. Vì thế, mọi người hãy cùng nhau tẩy chay tên rân chủ giả cầy này để hắn bớt khoa môi múa mép, ăn tục nói phét trên mạng xã hội!

Đăng nhận xét

13 Nhận xét

 1. Đại biểu quốc hội là do dân bầu lên, tuân thủ quy tắc tập trung dân chủ, nhằm đảm bảo lựa chọn những con người đủ trí tuệ, năng lực để đại diện nhân dân nói lên những nguyện vọng, yêu cầu, đề nghị của nhân dân về mọi mặt của xã hội. Chức vụ quan trọng như vậy sao có thể giao cho một kẻ luôn rắp tâm bán nước, hủy hoại đất nước? Phải chăng hắn đang nằm mơ giữa ban ngày ??

  Trả lờiXóa
 2. Việc tự ứng cử đã bị một số rận chủ trong nước lợi dụng, phát động thành “phong trào tự ứng cử” năm 2016, bắt đầu từ cuộc bầu cử ĐBQH khóa 14 và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, qua đó thực hiện âm mưu việc phá hoại bầu cử. Kết quả của những rận chủ tham gia tự ứng cử ĐBQH lần này cũng đã rõ, bao trùm là sự thất bại bẽ mặt, kẻ thì rốn không dám tới, kẻ thì không được phiếu nào, kẻ thì lèo tèo vài phiếu ủng hộ của gia đình trong hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú.

  Trả lờiXóa
 3. Mặc dù thất bại thảm hại là vậy, nhưng trong phát biểu mới đây của mình, Đỗ Nguyễn Mai Khôi (ca sỹ Mai Khôi) – từng là một trong những người tham gia tự ứng cử ĐBQH khóa 14 thừa nhận: “từ sau cuộc tham gia tự ứng cử Khôi nhận được nhiều hơn từ tinh thần đến vật chất… cuộc sống của chúng ta sẽ được cải thiện hơn nếu chúng ta tham gia vào chính trị”. Qua đó Mai Khôi gián tiếp thừa nhận, việc tham gia tự ứng cử hay tham gia vào các hoạt động “chính trị” khác của giới rận chủ hiện nay chỉ là cớ để phục vụ lợi ích cá nhân.

  Trả lờiXóa
 4. iệc tham gia phong trào tự ứng cử ĐBQH khóa XV của rận chủ Lê Trọng Hùng đã được rận chủ này biến tướng đủ trò. Nhân việc Lê Trọng Hùng tham gia tự ứng cử, rận chủ này đã không ngại để công khai số tài khoản ngân hàng, xin tiền tài trợ, với mức tiền rận chủ Lê Trọng Hùng mong muốn để thực hiện là 200.000.000 đồng, kèm với lời hứa hẹn nếu trúng cử ĐBQH, sẽ trả nợ theo đúng hẹn. Theo Lê Trọng Hùng, đến nay “mới chỉ” nhận được số tiền 75.000.000 đồng, trong khi thời điểm bầu cử đang cận kề khiến rận chủ này không khỏi sốt ruột, do vậy liên tục hối thúc công tác tài trợ trong những ngày gần đây.

  Trả lờiXóa
 5. Có thể thấy việc tự ứng cử của công dân là một trong những quyền cơ bản, được thể chế hóa trong Hiến pháp qua các thời kỳ, đồng thời đã được cụ thể hóa trong Luật bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân. Đồng thời không có điều khoản nào nói về việc kinh phí cần chi trong quá trình tham gia tranh cử.

  Trả lờiXóa
 6. việc lợi dụng hoạt động tự ứng cử để kêu gọi ủng hộ tiền, với số lượng hàng trăm triệu đồng như rận chủ Lê Trọng Hùng thì quả thật là... “từng ngày tuổi rồi mà chưa gặp trường hợp nào như thế này cả”. Nhìn lại “phong trào tự ứng cử ĐBQH khóa XIV” do đám XHDS thực hiện mà cầm đầu là Nguyễn Quang A, mặc dù được chuẩn bị hoành tráng, bài bản như vậy, tuy nhiên cũng chưa từng thấy rận chủ nào trơ trẽn đến mức ngửa tay xin tiền để tranh cử như vậy.

  Trả lờiXóa
 7. Một số rận chủ đã rục rịch có những hoạt động để tham gia tranh cử, đồng thời kêu gọi cộng đồng rận chủ khác “mạnh dạn” cùng nộp hồ sơ tranh cử ĐBQH khóa XV để thực hiện quyền công dân. Cứ cho là chúng có thể tự ứng cử, nhưng thử hỏi có người dân nào tin tưởng để bỏ phiếu cho chúng hay không?

  Trả lờiXóa
 8. Việc Lê Trọng Hùng tham gia tự ứng cử, rận chủ này đã không ngại để công khai số tài khoản ngân hàng, xin tiền tài trợ, với mức tiền rận chủ Lê Trọng Hùng mong muốn để thực hiện là 200.000.000 đồng, kèm với lời hứa hẹn nếu trúng cử ĐBQH, sẽ trả nợ theo đúng hẹn thì ai cũng biết đây là chiêu lừa đảo như kiểu đa cấp rồi

  Trả lờiXóa
 9. Một số rận chủ đã rục rịch có những hoạt động để tham gia tranh cử, đồng thời kêu gọi cộng đồng rận chủ khác “mạnh dạn” cùng nộp hồ sơ tranh cử ĐBQH khóa XV để thực hiện quyền công dân. Cứ cho là chúng có thể tự ứng cử, nhưng thử hỏi có người dân nào tin tưởng để bỏ phiếu cho chúng hay không?

  Trả lờiXóa
 10. kẻ chống phá khoác màu áo " nhà dân chủ" như mấy đám rận chủ thì lấy tư cách để ứng cử đại biểu quốc hội chứ, tin buồn cười thật sự, dù chúng có ứng cử hay chăng nữa cũng chả có được sự tin tưởng của người dân đâu

  Trả lờiXóa
 11. Nhà rân chủ Lê Trọng Hùng đăng bài viết: “Tự tranh cử ĐBQH là một đòi hỏi của dân tộc vì thế đó là bổn phận của công dân". Đúng là a cũng có quyền được tranh cử ĐBQH nhưng không phải ai cũng đủ tư cách để làm ĐBQH, nhất là tên Hùng này

  Trả lờiXóa
 12. Quá buồn cười khi Hùng thường xuyên đăng tải các bài viết có nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Hắn cũng từng bị cơ quan an ninh điều tra triệu tập để điều tra về hành vi tuyên truyền, chống phá Nhà Nước

  Trả lờiXóa
 13. Mắc dù đời tư không có nhiều bê bối ăn chặn, trai gái như mấy nhà rân chủ khác nhưng Lê Trọng Hùng vẫn được mọi người biết đến như một kẻ gàn dở nếu như không muốn nói là có vấn đề về thần kinh. Chuyên làm những việc mà không ai nghĩ đến

  Trả lờiXóa