Giải thưởng nhăng cuội mang tên Văn Việt

 PT@!


Những ngày vừa qua, cộng đồng zân chủ và các trang tin lề trái đồng loạt đưa tin nhà zân chủ Phạm Thanh Nghiên được nhận cái được gọi là giải thưởng Văn Việt. Thực hư câu chuyện này như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Cá nhân tôi cho rằng, thứ được gọi là giải thưởng Văn Việt kia là một sản phẩm nhăng cuội của phường rận chủ. Bởi lẽ, giải thưởng này được nhóm văn nghệ sĩ bất mãn tụ hợp trong cái hội nhóm có tên là Ban vận động Văn đoàn độc lập Việt Nam lập ra để tuyên truyền xuyên tạc, hô hào, cổ vũ các hành vi chống phá chính quyền của các nhà zân chủ Việt.

Tính đến thời điểm hiện tại, cả 5 lần giải thưởng này được trao đều “tôn vinh” những tác giả và tác phẩm có nội dung phản chính trị hay nói một cách chính xác hơn là xuyên tạc những vấn đề chính trị, xã hội của đất nước ta. Không đâu xa, tác phẩm nhận giải của Phạm Thanh Nghiên có tên “những mảnh đời sau song sắt” có nội dung chống phá chế độ một cách cực đoan.

Phạm Thanh Nghiên thì cũng chẳng phải dạng zân chủ còn hôi sữa, ả là một zân chủ có thâm niên vu khống, tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước. Ra tù vào tội không biết bao lần vì những tội danh liên quan đến an ninh quốc gia, nhưng Nghiên vẫn chứng nào tật ấy không tỏ ra ăn năn hối cải. Thậm chí, có lần Phạm Thanh Nghiên từng gây nên sự bức xúc rất lớn với cộng đồng mạng trong nước vì hành vi xúc phạm Quốc kỳ của mình...

Một kẻ mà ngay đến những thứ thiêng liêng nhất cũng dám xúc phạm như ả ta thì làm gì có “một tâm hồn đẹp” để viết những thứ cho ra trò chứ? Mà nói thẳng ra, với mấy kẻ mang danh dân chủ nhân quyền nhưng chỉ biết ăn tục, nói phét, chửi đổng như các nhà zân chủ đây thì viết lách cái gì.

 Treo cái giải Văn Việt này nọ cho oai, để làm màu, thu hút sự chú ý, đánh bóng tên tuổi thôi. Hay ho gì cái bọn này!

Đăng nhận xét

7 Nhận xét

 1. Thông tin này không khiến Viễn tôi bất ngờ nhưng lại làm tôi cảm thấy nực cười. Tôi nói không bất ngờ bởi việc Phạm Thanh Nghiên được nhận giải thưởng Văn Việt chẳng qua chỉ là trò ngưu tầm ngưu, mã tầm mà và con hát mẹ khen hay mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Phạm Thanh Nghiên là một nhân vật hoạt động chống phá chính quyền và được khoác chiếc áo “nhà dân chủ”. Cô ta từng nổi tiếng về các hoạt động chống phá khi còn ở đất Hải Phòng, từng có tiền án về tội xâm phạm an ninh quốc gia, sau đó chuyển vào Sài Gòn sinh sống.

  Trả lờiXóa
 3. giải thưởng văn việt, đó là giải thưởng của cái gọi là Ban vận động văn đoàn độc lập Việt Nam, một tổ chức hội nhóm bất hợp pháp được lập ra bởi những văn nghệ sĩ bất mãn, cực đoan như Nguyên Ngọc, Nguyễn Duy, Hoàng Dũng…

  Trả lờiXóa
 4. điều khôi hài nó lại nằm ở chỗ, Phạm Thanh Nghiên từ trước tới nay vốn chẳng biết tý gì về nghệ thuật hay viết lách, ngay bản thân cô ta cũng thừa nhận như thế trên trang mạng của Việt Tân. Tác phẩm của cô ta “những mảnh đời sau song sắt” cũng là những dòng viết như cơm nguội. Ấy thế mà nó lại được nhận giải.

  Trả lờiXóa
 5. Điều này có nghĩa là, giải thưởng Văn Việt là một giải thưởng rất ngớ ngẩn và không có chút giá trị nghệ thuật nào. Mang tiếng là giải thưởng văn học nhưng nó lại bỏ qua tiêu chí cơ bản nhất đó là tính nghệ thuật và giá trị văn học.

  Trả lờiXóa
 6. Toàn đăng mấy bài lừa bịp, bịa đặt, xuyên tạc sự thật, bội nhọ, nói xấu Đảng và Nhà nước mà đòi nhận giải Văn Việt. CHưa nói đến việc chưa nghe cái tên giải thưởng đó bao giờ nhưng mấy cái thể loại như vậy thì đã không xứng đáng được nhận giải rồi, ngồi đó mà già mồm

  Trả lờiXóa
 7. lại một trò cười nữa bày ra cho thiên hạ xem. Hết giải thưởng này đến giải thưởng nọ chỉ đến chúng đánh bóng tên tuổi mà thôi. Chúng thì làm được gì giúp ích cho đời mà xứng đáng nhận giải thưởng, có mà giải phá hoại

  Trả lờiXóa