Việt Tân khóc thuê cho Lê Đình Lượng

 PT@!Mới đây, Fanpage của tổ chức khủng bố Việt Tân có bài viết "Chiến sĩ chống xâm lược Trung Quốc 17/2/1979, nay bị giam tù cũng vì chống Trung Quốc" với những luận điệu hết sức nhảm nhí, xuyên tạc nhằm "khóc thuê", bênh vực cho "tù nhân lương tâm" Lê Đình Lượng.

Lê Đình Lượng từng được cộng đồng mạng gọi là "đứa con hoang" của Việt Tân khi y từng nhận lời cộng tác và tham gia tổ chức phản động, khủng bố Việt Tân, trực tiếp tiến hành nhiều hoạt đông nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Sau khi bị bắt, bị tuyên án 20 năm tù giam vì những tội danh liên quan đến hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân, Lê Đình Lượng vẫn nhiều lần cứng đầu chống đối khi liên tục quậy phá trong trại cải tạo. Không ít lần người ta bắt gặp thông tin Lê Đình Lượng tuyên bố tuyệt thực nọ kia để gây sức ép với chính quyền. Vì thế, việc Việt Tân có những hành động nhằm "bảo kê" cho đối tượng này là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Trên FB, Việt Tân dùng những lời có cánh về Lê Đình Lượng như sau:

“Cách đây 42 năm, tù nhân lương tâm Lê Đình Lượng có mặt tại Vị Xuyên, nơi chiến trường ác liệt, chàng thanh niên Lê Đình Lượng đã hoàn thành nhiệm vụ một người con đất Việt, đã cùng đồng đội chặn đứng quân xâm lược vào bờ cõi Việt Nam. Cộng sản Việt Nam kết án Lê Đình Lượng 20 năm tù vì chống Trung Quốc”.Điều nực cười nhất là Việt Tân đang cố tình tìm cách hô biến một kẻ vi phạm pháp luật thành một người yêu nước để đổi trắng thay đen vì biết đâu đó, một số người vì nhẹ dạ, cả tin đọc được bài viết này bỗng thấy "sống mũi cay cay" cảm thương cho "số phận hẩm hiu" của Lượng và tin lời đám phản động là chính quyền ta đã bỏ tù "người yêu nước".

Người yêu nước gì mà lại tiếp tay cho bọn khủng bố để lật đổ chế độ, phá hoại sự bình yên của đất nươc. Chắc gì Lê Đình Lượng đã từng cầm súng tham gia chiến tranh biên giới để bảo vệ đất nước như lời Việt Tân nói mà bảo là yêu nước này, yêu nước nọ. Trong quá khứ không ít lần Việt Tân bị bóc phốt xuyên tạc, bịa đặt hay nói "chuẩn Tiếng Việt", dễ hiểu hơn là nói phét nên giờ ai cũng cảnh giác trước những thông tin mà Việt Tân đưa ra.

Mà cho dù Lê Đình Lượng có từng đi bộ đội, từng tham gia chiến đấu để bảo vệ Tổ quốc thật thì không có nghĩa lúc nào hắn ta cũng là "người yêu nước". Sự thật không phải Lê Đình Lượng đã tự diễn biến, tự chuyển hóa, tự biến mình thành công cụ, thành tay sai chống Cộng cho đám khủng bố Việt Tân đấy hay sao. Vì thế, không nên dựa vào những cơ sở đó mà vào hùa với luận điệu của Việt Tân cho rằng chính quyền ta bỏ tù người yêu nước.

Rõ ràng, mưu đồ của Việt Tân là dựa vào tình tiết Lê Đình Lượng từng đi bộ đội, từng tham gia mặt trận phía bắc để khẳng định anh ta là “người yêu nước” và vu cáo chính quyền “bỏ tù người chống Trung Quốc”, bỏ tù “người yêu nước” hòng gây chia rẽ, mất đoàn kết nội bộ, phá hoại niềm tin của quần chúng nhân dân vào Đảng, vào Nhà nước và cố tình tạo ra cho "đứa con hoang" của mình một thân phận mới là một "người yêu nước". Khi Lê Đình Lượng thân phận mới này, Việt Tân sẽ có cớ mang tính "thuyết phục" hơn để vu cáo chính quyền Việt Nam về những vấn đề dân chủ, nhân quyền...

Đăng nhận xét

0 Nhận xét