Việt Nam tiếp tục ứng cử là thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2023 - 2025

 PT@!


Vào ngày 22/2/2021 vừa qua, khi tham dự và có phát biểu đáng chú ý tại Phiên thảo luận cấp cao Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh đã có thông báo rằng, Việt Nam, trong vai trò, tư cách ứng viên của ASEAN, sẽ tham gia ứng cử vị trí thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2023 - 2025.

Đồng thời, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh còn khẳng định một cách rõ ràng: Việt Nam khẳng định thực hiện đầy đủ các cam kết quốc tế về quyền con người, và luôn nỗ lực thúc đẩy phát triển quyền con người cả ở trong nước cũng như trên thế giới.


Trước những thông tin trên đám lưu manh zận chủ trong và ngoài nước nhảy lên như đòng đong, cân cấn bởi chúng biết chỉ cần Việt Nam một lần nữa trở thành thành viên của Hội đồng nhân quyền Liên Hợp quốc thì sẽ không khác nào cái tát thẳng vào mặt những kẻ bấy lâu nay vẫn sử dụng chiêu bài dân chủ nhân quyền, lợi dụng quyền tự do, dân chủ để ngày đêm chống phá Việt Nam.

Thậm chí trên các diễn đàn mạng xã hội phường zận chủ còn lập hẳn cái gọi là hồ sơ nhân quyền để vu khống xuyên tạc chính quyền Việt Nam bắt giam, bỏ tù những người "bất đồng chính kiến" mà thực chất là những kẻ cơ hội chính trị có hành vi vi phạm pháp luật, xâm phạm an ninh quốc gia Việt Nam.

Những luận điệu phi lý mà đám zân chủ cuội đưa ra như:  “Một điều chắc chắn là Việt Nam không thể ứng cử Hội đồng Nhân quyền LHQ. Bởi vì trong ít nhất bốn năm vừa qua, Việt Nam đã trở thành nước đàn áp nhân quyền nhiều nhất Đông Nam Á, thay thế Miến Điện trở thành nước giam giữ tù nhân chính trị nhiều nhất, cho nên Việt Nam không thể xứng đáng ứng cử”, “năm 2020 vừa qua, tình hình nhân quyền Việt Nam rất tồi tệ, đặc biệt là tự do ngôn luận, tự do lập hội”, “Việt Nam ứng cử thành viên Hội đồng Nhân quyền là để tuyên truyền lừa bịp, nhưng họ vẫn che giấu mục đích đó mà phô trương những khẩu hiệu vì nhân quyền”... không những thể hiện sự phiến diện, lệch lạc mà đi cùng với đó là thái độ thiếu thiện trí nếu không muốn nói là có phần thù địch với Nhà nước Việt Nam.

Nhắc để các con buôn zân chủ rõ dân chủ là điều luôn được đảm bảo ở Việt Nam được pháp luật Việt Nam tôn trọng và bảo vệ, đúng như lời khẳng định của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh: “Là một thành viên tích cực của Liên Hợp Quốc cũng như cộng đồng quốc tế, Việt Nam khẳng định thực hiện đầy đủ các cam kết quốc tế về quyền con người, và luôn nỗ lực thúc đẩy phát triển quyền con người cả ở trong nước cũng như trên thế giới”.

“Với mong muốn đóng góp nhiều hơn và hiệu quả hơn nữa vào các nỗ lực chung của thế giới nhằm thúc đẩy và bảo vệ quyền con người" Việt Nam mới ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc

Xin thưa, Việt Nam hoàn toàn có đủ tư cách để ứng cử vị trí thành viên Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc. Trong suốt nhiều năm trở lại đây, Đảng, Nhà nươc Việt Nam luôn chủ trương xây dựng đường lối phát triển kinh tế, văn hóa xã hội lấy con người là trung tâm của sự phát triển. Vì thế trên lĩnh vực nhân quyền đã đạt được rất nhiều thành tựu, dấu ấn nổi bật. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19 bùng phát và có những tác động, ảnh hưởng không hề nhỏ đến kinh tế, sức khỏe, thậm trí là tính mạng của hàng triệu công dân của các quốc gia trên phạm vi toàn cầu thì Việt Nam nổi lên như một lá cờ đầu về những nỗ lực của Chính phủ trong việc vừa đẩy lùi dịch bệnh, chăm sóc, đảm bảo sức khỏe cho người dân, vừa ổn định, phát triển kinh tế. Trong những đợt cao điểm của dịch bệnh người ta ngả mũ trước những việc làm của Đảng, Nhà nước Việt Nam nhất là việc đón hàng trăm ngàn, hàng triệu đồng bào từ khắp năm châu về nước tránh dịch... Tất cả những điều đó phần nào cho thấy giá trị của hai chữ nhân quyền mà chính quyền ta mang lại cho người dân. 

Vì thế, Việt Nam tiếp tục ứng cử là thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2023 - 2025 là điều hết sức hợp lý, chỉ có phường zận chủ là không mong muốn vì chúng lo ngại sẽ ảnh hưởng đến "nồi cơm" nhà chúng mà thôi!

Đăng nhận xét

1 Nhận xét

  1. Việt Nam hoàn toàn có đủ khả năng tham gia ứng cử vào vị trí thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2023 - 2025. Những lời bịa đăt, xuyên tác của bọn rận chủ chỉ là những lời xàm ngôn. Chúng lo sợ một hki VN ứng cử thành công chúng sẽ mất đi một chân, mất đi một con đường chống phá nên mới ra sức tuyên truyền phá hoại như vậy. thật đáng kinh tởm cho bọn này

    Trả lờiXóa