Tiêu điểm

Việt Nam chịu tác động gì khi Mỹ đặt trọng tâm vào nhân quyền?

 PT@!Trên Fanpage của tổ chức khủng bố Việt Tân vừa đăng tải một bài viết với tiêu đề: Việt Nam chịu tác động gì khi Mỹ đặt trọng tâm vào nhân quyền? với những nội dung mang tính xuyên tạc về tình hình nhân quyền ở Việt Nam. Cùng với đó là những lời lẽ mang tính chất "khủng bố", "dọa nạt" Việt Nam nếu Mỹ "quan tâm" hơn đến những vấn đề dân chủ nhân quyền.

Trước tiên tác giả gửi lời "cảm ơn" đến Việt Tân đã quan tâm nhắc nhở đất nước chúng tôi về vấn đề dân chủ, nhân quyền. Xin thưa với các ông rằng, trong nhiều năm qua, Việt Nam luôn "tôn trọng, bảo vệ và thúc đẩy quyền con người". Nếu không đảm bảo nhân quyền thì sao Việt Nam đủ tự tin để tiếp tục ứng cử là thành viên của Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2023 - 2025. 

Vì thế, các ông thôi ngay mấy cái trò trẻ con đi, không phải hù dọa. Mỹ có đặt trọng tâm vào vấn đề nhân quyền hay không là việc của họ chẳng liên quan gì đến Việt Nam nếu như Chính phủ chúng tôi không vi phạm nhân quyền, không đàn áp, không bỏ mặc người dân trước thiên tai, dịch bệnh... 

Dân chủ, nhân quyền chả có ý nghĩa gì nếu như công dân của một quốc gia nào đó luôn phải lo nơm nớp về những vấn đề liên quan đến xả súng, khủng bố, bạo loạn. Có dân chủ, nhân quyền hay không nếu như Chính phủ không chăm lo đến sức khỏe, sự an toàn cho người dân khi họ cần đến chính quyền nhất...?

Xin thưa, ở Việt Nam nhờ sự ổn định về chính trị người dân chúng tôi vô tư đi làm, đi chơi, đi du lịch, mua sắm, hội hè.. mà không lo khủng bố. Trong mùa dịch Covid bạn bè, đồng bào của chúng tôi dù ở đâu, dù có bị bệnh hay không cũng được Đảng, Nhà nước đón về chữa bệnh, tránh dịch. Gần đây, bà con ở Hải Dương khó khăn, điêu đứng vì nông sản không tiêu thụ được vì những vấn đề liên quan đến dịch bệnh, đến cách ly, dưới sự chỉ đạo của chính quyền, toàn dân Việt Nam tự nguyện chung tay, "giải cứu nông sản", giúp đỡ bà con nhân dân Hải Dương.

Trong mùa dịch mới thấu đâu là nhân quyền, ở Việt Nam không hề có sự phân biệt đẳng cấp, giai cấp, vùng miền nào cả. Từ những người dù là thượng lưu, kẻ giàu, người nghèo đều bình đẳng như nhau nếu bị nhiễm bệnh. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân chung sức, chung lòng đẩy lùi dịch bệnh với phương châm "toàn dân chống dịch" chứ không có chuyện công tác chống dịch là của riêng chính phủ, các cơ quan chức năng hay chỉ những người có tiền mới được điều trị như ở đâu đó. Thử hỏi nếu một chính quyền không vì dân, lo cho dân thì có làm như vậy không?

Còn về những vấn đề liên quan đến dân chủ, nhân quyền mà mấy nhà rân chủ bấy lâu nay vẫn thường lợi dụng để tuyên truyền xuyên tạc thì phải nhấn mạnh một điều rằng, tất cả những người được gọi là "nhà dân chủ" ở Việt Nam kia đều là những kẻ cơ hội chính trị, luôn mang trong mình tư tưởng chống phá chế độ hay nói trắng ra là những kẻ phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia. Vì thế đừng cố tình đánh đồng giữa kẻ vi phạm pháp luật với người dân yêu nước. Không có người dân yêu nước chân chính nào lại phản bội lại lợi ích quốc gia, dân tộc mình đâu!


Thế nên dù Mỹ hay bất kỳ một quốc gia nào đó trên thế giới cũng đều phải tôn trọng những giá trị dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Chúng tôi tự tin khẳng định, đất nước chúng tôi mà không đảm bảo nhân quyền thì e là chẳng có nơi nào trên trái đất nào có nhân quyền cả. Nếu "học giả" nào có cái nhìn tiêu cực, thiếu thiện cảm với Việt Nam cần phản biện về nội dung này thì hãy mạnh dạn liên lạc với Blog Tiếng Nói Trẻ chúng tôi, khi đó chúng ta sẽ cùng nhau tranh luận, vì tôi còn nhiều điều hay về nhân quyền của một số nước chưa tiện nói ra ở đây cho lắm!

12 nhận xét:

 1. Tổ chức khủng bố Việt Tân đăng tải một bài viết với những lời lẽ mang tính chất "khủng bố", "dọa nạt" Việt Nam nếu Mỹ "quan tâm" hơn đến những vấn đề dân chủ nhân quyền. Nhưng nghĩ cho kĩ, liệu Việt Nam có sợ mấy cái lời vu cáo này?

  Trả lờiXóa
 2. Trong nhiều năm qua, Việt Nam luôn "tôn trọng, bảo vệ và thúc đẩy quyền con người". Nếu không đảm bảo nhân quyền thì sao Việt Nam đủ tự tin để tiếp tục ứng cử là thành viên của Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2023 - 2025. Vì thế không cần lo lắng sợ Việt Nam vi phạm nhân quyền đâu

  Trả lờiXóa
 3. Trong mùa dịch mới thấy đâu là nhân quyền, ở Việt Nam không hề có sự phân biệt đẳng cấp, giai cấp, vùng miền nào cả. Từ những người dù là thượng lưu, kẻ giàu, người nghèo đều bình đẳng như nhau nếu bị nhiễm bệnh. Hoàn toàn trái ngược với những nước gọi là "thiên đường nhân quyền" nhé

  Trả lờiXóa
 4. Mỹ hay bất kỳ một quốc gia nào đó trên thế giới cũng đều phải tôn trọng những giá trị dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Tự tin khẳng định, đất nước chúng tôi mà không đảm bảo nhân quyền thì khó còn nơi nào trên trái đất nào có nhân quyền cả.

  Trả lờiXóa
 5. Đúng vậy, phải nhấn mạnh một điều rằng, tất cả những người được gọi là "nhà dân chủ" ở Việt Nam kia đều là những kẻ cơ hội chính trị, luôn mang trong mình tư tưởng chống phá chế độ hay nói trắng ra là những kẻ phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia, chứ chúng chả bao giờ đứng lên để bảo vệ nhân quyền ở Việt Nam cả

  Trả lờiXóa
 6. dù giới chống Cộng đinh ninh rằng Việt Nam đang bị quốc tế cô lập, rõ ràng “thế giới tự do” vẫn đang có quan hệ rất tốt với Chính phủ Việt Nam từ 10 năm nay. Có vẻ cái trật tự Tân Tự Do mà giới chống Cộng tôn thờ và phục vụ đã phản bội họ để đổi lấy tiền và quyền lực.

  Trả lờiXóa
 7. ở Việt Nam nhờ sự ổn định về chính trị người dân chúng tôi vô tư đi làm, đi chơi, đi du lịch, mua sắm, hội hè.. mà không lo khủng bố. Trong mùa dịch Covid bạn bè, đồng bào của chúng tôi dù ở đâu, dù có bị bệnh hay không cũng được Đảng, Nhà nước đón về chữa bệnh, tránh dịch.

  Trả lờiXóa
 8. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân chung sức, chung lòng đẩy lùi dịch bệnh với phương châm "toàn dân chống dịch" chứ không có chuyện công tác chống dịch là của riêng chính phủ, các cơ quan chức năng hay chỉ những người có tiền mới được điều trị như ở đâu đó. Thử hỏi nếu một chính quyền không vì dân, lo cho dân thì có làm như vậy không?

  Trả lờiXóa
 9. về những vấn đề liên quan đến dân chủ, nhân quyền mà mấy nhà rân chủ bấy lâu nay vẫn thường lợi dụng để tuyên truyền xuyên tạc thì phải nhấn mạnh một điều rằng, tất cả những người được gọi là "nhà dân chủ" ở Việt Nam kia đều là những kẻ cơ hội chính trị, luôn mang trong mình tư tưởng chống phá chế độ hay nói trắng ra là những kẻ phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia. Vì thế đừng cố tình đánh đồng giữa kẻ vi phạm pháp luật với người dân yêu nước. Không có người dân yêu nước chân chính nào lại phản bội lại lợi ích quốc gia, dân tộc mình đâu!

  Trả lờiXóa
 10. Thế nên dù Mỹ hay bất kỳ một quốc gia nào đó trên thế giới cũng đều phải tôn trọng những giá trị dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Chúng tôi tự tin khẳng định, đất nước chúng tôi mà không đảm bảo nhân quyền thì e là chẳng có nơi nào trên trái đất nào có nhân quyền cả. Nếu "học giả" nào có cái nhìn tiêu cực, thiếu thiện cảm với Việt Nam cần phản biện về nội dung này thì hãy mạnh dạn liên lạc với Blog Tiếng Nói Trẻ chúng tôi, khi đó chúng ta sẽ cùng nhau tranh luận, vì tôi còn nhiều điều hay về nhân quyền của một số nước chưa tiện nói ra ở đây cho lắm!

  Trả lờiXóa
 11. Mỹ có quan tâm vào vấn đề nhân quyền hay không là việc của họ chẳng liên quan gì đến Việt Nam nếu như Chính phủ Việt Nam không vi phạm nhân quyền, không đàn áp, không bỏ mặc người dân trước thiên tai, dịch bệnh như bên tây, mặc kệ cho dân "miễn dịch cộng đồng" nhé

  Trả lờiXóa
 12. Những vấn đề liên quan đến dân chủ, nhân quyền mà mấy nhà rân chủ bấy lâu nay vẫn thường lợi dụng để tuyên truyền xuyên tạc thì đều là những kẻ cơ hội chính trị, luôn mang trong mình tư tưởng chống phá chế độ, phá hoại việt nam, muốn việt nam theo kiểu tây thôi

  Trả lờiXóa