TIN TỨC

Tưởng niệm chiến tranh Biên giới phía Bắc không nên kích động hận thù

 PT@!


Hôm nay 17/2/2021, nhân kỷ niệm 42 năm chiến tranh Biên giới phía Bắc các phần tử cơ hội chính trị trong nước và các tổ chức phản động lưu vong nước ngoài lại cùng ca những bài ca nhằm kích động hận thù dân tộc. Đã từ lâu Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam chủ trương "khép lại quá khứ để hướng đến tương lai". Thực tiễn phát triển đất nước chúng ta luôn thấm nhuần một chân lý rằng: không có kẻ thù vĩnh viễn, chẳng có đồng minh vĩnh cửu, chỉ có lợi ích quốc gia dân tộc là mãi mãi. Cũng bởi vậy, trong giai đoạn hiện nay, Việt Nam luôn chủ động điều hòa lợi ích trong mối quan hệ với các nước trên thế giới đặc biệt là các nước lớn để phát triển đất nước. Mỗi quốc gia trên thế giới không riêng gì Trung Quốc hay Hoa Kỳ vừa là đối tác nhưng cũng luôn là đối tượng với chúng ta.

Với phương châm Việt Nam là bạn với tất cả các nước, chúng ta đã từng bước xóa bỏ hận thù trong quá khứ để hướng đến một tương lai mới của hòa bình, hợp tác cùng phát triển. Nói như vậy không có nghĩa là chúng ta lãng quên quá khứ, không mảy may gì đến lịch sử dân tộc. Nhưng trong một thế giới hội nhập tích cực, toàn diện người Việt Nam sẵn sàng đón nhận những mối quan hệ tưởng chừng mãi không thể hàn gắn để thúc đẩy những sự hợp tác song phương và đa phương.

Lịch sử dân tộc Việt Nam luôn gắn với những cuộc chiến tranh bảo vệ độc lập chủ quyền lãnh thổ, lớp lớp ông cha ta, những người đã ngã xuống vì độc lập dân tộc, tự do cho nhân dân sẽ được ghi vào những trang sử hào hùng nhất của dân tộc và được các thế hệ con cháu tri ân. Tuy nhiên, quá khứ đã qua, hãy để cho nó được ngủ yên. Chúng ta, những người Việt Nam hiện tại hãy cùng nhau chứng tỏ cho bạn bè thế giới thấy về một đất nước, con người yêu chuộng hòa bình, sẵn sàng làm bạn với tất cả các nước để chung tay phát triển. 

Hận thù là thứ mà giờ đây triệu triệu người Việt Nam luôn muốn xóa bỏ, ấy thế nhưng vẫn có những kẻ thối mồm vẫn thường tự vỗ ngực cho mình là dân chủ, tiến bộ luôn tìm mọi cách để khơi dậy, kích động sự hận thù đó. Thử hỏi có năm nào đến những ngày trung tuần tháng 2 mà Việt Tân và đám rân chủ kền kền trong nước lại không thôi ngoác mồm lên hòng "nhắc" người ta "nhớ" về chiến tranh Biên giới phía Bắc năm 1979. Than ôi, khổ một nỗi là người Việt Nam từ những lãnh đạo đất nước cho đến những người dân bình thường có ai là không nhớ, có ai mà không thành kính tri ân những anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của đất Việt đã ngã xuống trong cuộc chiến đó đâu. 

Một lời cảnh tỉnh cho Việt Tân và phường rân chủ, đừng cố lôi những câu chuyện quá khứ ra để "giật tít", câu view, hãy để cho quá khứ được yên nếu không muốn có ngày bị "nghiệp quật". Dăm ba cái chiêu trò bẩn thỉu kích động thù hận, xuyên tạc chủ trương của Đảng, Nhà nước giờ chẳng qua được mắt ai đâu!


Không có nhận xét nào