Tiêu điểm

Thêm một "thánh dân oan" bị tố ăn chặn tiền tài trợ

 PT@!


Gần đây "cộng đồng dân oan" truyền tai nhau câu chuyện về việc một "gia đình dân oan" có tên Đoàn Thanh Giang ăn chặn tiền tài trợ từ các "nhà hảo tâm" ở hải ngoại gửi về cho "hiệp hội dân oan" có kinh phí để chây ỳ khiếu kiện, gây rối an ninh trật tự. 

Thật ra chuyện một thủ lĩnh dân oan nào đó vào một ngày đẹp trời bỗng nảy sinh lòng tham, tiện tay đút túi "in ít" công quỹ không còn gì mới mẻ nữa. Cấn Thị Thêu một nhân vật có số có má trong làng dân oan, thậm chí có người còn phong cho ả ta biệt danh "bà trùm dân oan Dương Nội" để nói về cái biệt tài chăn dắt, lợi dụng nhóm người có mâu thuẫn, khiếu kiện để xây nhà lầu, mua xe hơi, ăn chơi phè phưỡn. 

Những vấn đề liên quan đến mâu thuẫn, khiếu kiện luôn là những chủ đề nóng, mang tính nhạy cảm, vì thế những tổ chức, cá nhân hải ngoại có tư tưởng chống cộng luôn tích cực tài trợ không ít tiền của, vật chất để "nuôi" hội dân oan. Bằng cách này hay cách khác tiền được đưa về Việt Nam thông qua các "đầu mối" kiểu như Cấn Thị Thêu hay Đoàn Thanh Giang... rồi từ đó những người này có nhiệm vụ chia  chác cho các đối tượng dân oan khác. Nhưng than ôi, mỡ dâng miệng mèo thì mèo nào cưỡng lại cho nổi. Thêu hay Giang chính xác là những "con buôn zân chủ" cơ mà. Họ hành nghề zân chủ, chăn dắt con buôn để kiếm cơm và coi đó là ngón nghề "chính đáng" để nuôi sống bản thân và gia đình thì bảo làm sao mỡ dâng tận miệng rồi lại không chén!

Quay trở lại chuyện Đoàn Thanh Giang bị dân oan tố ăn chặn tiền tài trợ của họ. Một chủ tài khoản Fb là Lê Lê đã đăng Stt công khai ảnh chụp màn hình giao dịch chuyển tiền cho Giang với số tiền lên đến 17 triệu đồng với tiêu đề "Đã chuyển cho anh Đoàn Thanh Giang để gửi tới bà con dân oan..." với mong muốn "tiếp sức" cho nhóm dân khiếu kiện ở Đồng Nai đang lưu trú tại trụ sở khu vực tiếp dân Trung ương ngoài Hà Nội. Ấy thế nhưng anh Giang vẫn mắt nhắm mắt mở ẵm toàn bộ số tiền trên mà quên không xóa dấu vết vì thế mới dính phốt.

Thực tế đã chỉ ra có nhiều nhà zân chủ không làm mà vẫn có ăn, có đủ thứ là đằng khác thông qua việc lợi dụng "lòng thương" của những người có tư tưởng chống Cộng cực đoan ở hải ngoại. Các "mạnh thường quân" sẵn sàng chi tiền triệu, tiền chục triệu cho đám lưu manh zân chủ này có lẽ nên xem lại, đồng tiền bỏ ra phải chính đáng, phải được sử dụng đúng mục đích chứ cứ như vậy không khác nào ném tiền qua cửa sổ!

Không có nhận xét nào