TIN TỨC

Phan Bùi Bảo Thy là nhà báo hay lều báo

 PT@!Vừa qua, Công an tỉnh Quảng Trị đã khởi tố, bắt tạm giam Phan Bùi Bảo Thy (SN 1971, quê Quảng Trị, trú tại TP.Đà Nẵng) để điều tra theo điều 331 Bộ luật hình sự năm 2015 "Tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân". Ngoài ra, một đối tượng khác có liên quan với vai trò là trung gian của tay lều báo trong các phi vụ "làm luật" đăng bài, gỡ bài là Lê Anh Dũng cũng bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra theo điều 331 Bộ luật hình sự.

Phan Bùi Bảo Thy đang giữ chức vụ Trưởng Văn phòng đại diện miền Trung - Tây Nguyên của Báo Giáo dục & Thời đại tại Đà Nẵng. Theo Công an tỉnh Quảng Trị, thời gian qua, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều tài khoản Facebook như Lý Tú Dương, Thu Hà, Hoàng Lê, Quảng Trị 357, tin Quảng Trị 246... đăng tải nhiều bài viết, hình ảnh, video có nội dung nói xấu, bôi nhọ, xúc phạm uy tín, danh dự của cá nhân, trong đó có một số đồng chí lãnh đạo tỉnh, bộ, ngành ở Trung ương, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự của các cá nhân đồng chí lãnh đạo, cũng như vai trò, vị trí, chức năng của các cơ quan Nhà nước.

Trước tình hình đó, Công an Quảng Trị đã xây dựng kế hoạch đấu tranh ngăn chặn. Sau một thời gian triển khai, cơ quan chức năng đã khám xét đối với Lê Anh Dũng, qua đó phát hiện nhiều tài liệu liên quan. Từ lời khai của Dũng, Công an tỉnh Quảng Trị đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Phan Bùi Bảo Thy. Quá trình đấu tranh khai thác, Phan Bùi Bảo Thy khai nhận, đã cùng Lê Anh Dũng soạn thảo nhiều bài viết có nội dung nói xấu, bôi nhọ cá nhân các lãnh đạo. Hiện, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Anh Dũng và Phan Bùi Bảo Thy.

Căn cứ quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự, được sự phê chuẩn của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh, ngày 10.2, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã khởi tố vụ án, khởi tố 2 bị can nói trên để điều tra.

Không có nhận xét nào