Phạm Minh Vũ ngựa quen đường cũ

 PT@!


Các cụ nhà ta vẫn thường nói "Đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại", thực tế trong xã hội có không ít người vì một phút nông nổi đã làm những việc không tốt, thậm chí còn là những hành vi vi phạm pháp luật. Sau thời gian cải tạo, những người đó đã biết ăn năn hối cải, làm lại cuộc đời và được cộng đồng dang tay đón nhận. Tuy nhiên, chúng ta vẫn bắt gặp không ít kẻ mà hầu hết là những nhà zân chủ "ngựa quen đường cũ" năm lần bày lượt ra tù vào tội vì những hành vi chống phá của mình. Một trong số đó là "con ngựa non" Phạm Minh Vũ kẻ từng bị kết án tới 18 tháng tù giam về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ để xâm phạm lợi ích Nhà nước”.


Phạm Minh Vũ sinh năm 1992, cư trú tại huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Khi còn là sinh viên Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình Hà Nam (từ những năm 2012), Phạm Minh Vũ từng làm hoen ố danh dự của gia đình, dòng họ của mình. Do bản tính lười biếng, lười làm, ham ăn, thích hưởng thụ mà không có trí tu dưỡng, rèn luyện lại thích thể hiện bản thân nên Vũ thường xuyên lên mạng xã hội tỏ ra mình là "thánh phán" với những vấn đề mà cộng đồng mạng đang quan tâm. 

Các nhà zân chủ nhất là các đối tượng trong Hội Anh em dân chủ do Nguyễn Văn Đài cầm đầu đã nhanh chóng móc nối, tuyển lựa Phạm Minh Vũ để đưa hắn ta gia nhập giới zân chủ Việt. Dưới sự chỉ đạo, giúp đỡ, chỉ bảo tận tình của các nhà zân chủ Vũ đã bắt tay ngay vào những hoạt động tuyên truyền xuyên tạc, chống phá chế độ thông qua mạng xã hội.

Cụ thể, tháng 12/2012, Vũ lập một tài khoản trên mạng xã hội Facebook, với nickname là “Pham Vu”, sau đổi lại là “Phạm Anh Vũ (Sep Pham)” thường xuyên đăng tải những bài viết thể hiện quan điểm trái chiều, với thái độ bất mãn, hằn học nếu không muốn nói là vu khống, xuyên tạc. 

Đến tháng 8/2013, sau thời gian "thử thách" Phạm Minh Vũ chính thức gia nhập “Hội anh em dân chủ”. Được Nguyễn Văn Đài tín nhiệm giao nhiệm vụ đọc diễn văn trong một số buổi họp về “nhân quyền”. Với tài ăn nói, biên tập do có thời gian được đào tạo bên mảng phát thanh - truyền hình nên Phạm Minh Vũ còn được giao trực tiếp điều hành Fanpage trên Facebook của “Hội anh em dân chủ”. Sự nghiệp zân chủ của Vũ cũng từ đây có vẻ thuận buồm, xuôi gió. Để nâng cao địa vị của mình trong giới zân chủ, mà chủ yếu là muốn bỏ túi nhiều tiền tài trợ theo kiểu "ăn bẩn", "ăn chặn" của các đàn em zân chủ khác, hắn ta bắt đầu tiếp cận, làm quen một số nhân vật cộm cán của tổ chức khủng bố “Việt Tân” trước là để có thêm sự hậu thuẫn cả về vật chất lẫn tinh thần, sau là để có "ô dù" bảo kê cho các hoạt động chống phá nếu có lỡ bị sờ gáy. 

Năm 2014, Phạm Minh Vũ trực tiếp kích động công nhân ở khu công nghiệp Amata (Đồng Nai) biểu tình, phá rối an ninh liên quan đến sự kiện Trung Quốc kéo giàn khoan HD 981 xâm phạm vùng biển nước ta gây nên những hậu quả nghiệm trọng. Trước những hành vi này, Vũ đã bị tuyên phạt 18 tháng tù giam về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ để xâm phạm lợi ích Nhà nước” quy định tại Điều 258 Bộ luật hình sự.

Sau thời gian thụ án, Phạm Minh Vũ không những không tỏ ra ăn năn hối cải, mà vẫn chứng nào tật ấy, ngựa quen đường cũ khi tiếp tục bán mình cho quỷ dữ, nhận tiền tài trợ của các tổ chức, cá nhân phản động lưu vong ở nước ngoài để tiếp tục hoạt động chống phá chính quyền của mình. Thời gian gần đây người ta thấy Vũ bắt đầu có nhiều bài viết trên Fanpage của tổ chức khủng bố Việt Tân với những nội dung xuyên tạc, chống phá chính quyền, bôi nhọ uy tín lãnh đạo... và dần dà trở thành tay sai đắc lực của tổ chức này.

Cũng phải thôi, quen hưởng thụ mà lười lao động rồi nên giờ muốn có tiền để ăn chơi, tiêu xài thì việc Vũ lại bắt tay với phường zận chủ là dễ hiểu. Đúng là "giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời" thứ đã là bản chất rồi thì rất khó thay đổi.

Đăng nhận xét

21 Nhận xét

 1. Người ta có câu quay đầu là bờ nhưng đối với tên Phạm Minh Vũ này hình như không biết bờ là gì thì phải, vaanx ngựa quen đường cũ" năm lần bày lượt ra tù vào tội vì những hành vi chống phá của mình

  Trả lờiXóa
 2. "giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời" nói quá đúng về Phạm Minh Vũ cái tên mà năm lần bảy lượt bị tống vào tù vì chống phá nhà nước, bản chất và lòng tham của hắn ta khó mà thay đổi được, chắc là phải cho hình phạt cao thì mới tỉnh ra à

  Trả lờiXóa
 3. Trong quá trình ngồi tù mà Phạm Minh Vũ không những không tỏ ra ăn năn hối cải, mà vẫn chứng nào tật ấy, lòng tham đã làm hắn ta mờ mắt, vẫn tiếp tục nhận tiền tài trợ của các tổ chức, cá nhân phản động lưu vong ở nước ngoài để tiếp tục hoạt động chống phá chính quyền của mình

  Trả lờiXóa
 4. Có lẽ Phạm Minh Vũ có mắt mà như không và có miệng chỉ để bịa đặt, xuyên tạc, tự tạo nghiệp từ cái miệng của Y mà thôi. Bởi vậy Y đã nhìn nhận, phán xét mọi chuyện cũng nhuốm màu bệnh hoạn, sai lệch. Việc hắn ta không ăn năn hối cải thì nhất định sẽ phải nhận cái kết không thể nào đắng hơn cho mà xem

  Trả lờiXóa
 5. Phạm Minh Vũ đã tiếp bước các bồi bút phản động, bất mãn, ngộ nhận nối dài điệp khúc xuyên tạc, vu khống lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam. Sự xuyên tạc, vu khống trơ trẽn đó được Phạm Minh Vũ “diễn” bằng những thông tin bịa đặt, bóp méo sự thật.

  Trả lờiXóa
 6. Trong số những “giặc viết” phản động, bất mãn, “nửa ngáo ngơ, nửa ranh mãnh” chống phá đất nước thì Phạm Minh Vũ là một trong những tên hay sử dụng những thể loại ngôn từ của những kẻ vô văn hóa, lưu manh vỉa hè nhất.

  Trả lờiXóa
 7. nhìn nhận đầy đủ về sự bịa đặt, xuyên tạc trắng trợn của Phạm Minh Vũ, chúng ta đã thấy rõ bộ mặt phản động, xuyên tạc, chống phá của Phạm Minh Vũ đối với cuộc chiến phòng, chống dịch Covid – 19 mà toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đang nỗ lực tiến hành. Mỗi người dân Việt Nam lương thiện cần tỉnh táo trước những kẻ bịa đặt, xuyên tạc, lập luận xảo trá để chống phá đất nước ta như Phạm Minh Vũ

  Trả lờiXóa
 8. Phạm Minh Vũ xuyên tạc rằng Đảng và Nhà nước không có vai trò gì trong công tác hỗ trợ người dân chống dịch Covid 19. Điều này là hoàn toàn bịa đặt vì Việt Nam đã được cả thế giới đánh giá rất cao về những thành tựu đạt được trong phòng, chống dịch bệnh covid 19.

  Trả lờiXóa
 9. Phạm Minh Vũ được biết đến là một thanh niên có lối sống buông thả, lười lao động, không quan tâm đến học tập và tu dưỡng đạo đức, chỉ thích hưởng thụ. Theo đó, Phạm Minh Vũ đã lập nên một tài khoản facebook với nickname là “Pham Vu” (sau đổi lại là “Sep Phạm”) để thường xuyên truy cập vào các trang web, blog phản động, trong đó có trang của tổ chức khủng bố Việt Tân với ý đồ định gia nhập tổ chức này.

  Trả lờiXóa
 10. Phạm Minh Vũ đã quen một số nhân vật của tổ chức khủng bố Việt Tân ở hải ngoại. Từ đó, Vũ thường xuyên nhận được tiền tài trợ từ các tổ cức, cá nhân phản động trong và ngoài nước như hội “bầu bí tương thân”, Trần Bửu Thọ, Nguyễn Văn Đài… để tiến hành các hoạt động chống phá đất nước và tiêu xài cá nhân. Với bản “chiến tích” bất hảo này việc Vũ phải đi “bóc lịch” 18 tháng là việc không có gì đáng ngạc nhiên.

  Trả lờiXóa
 11. 18 tháng trong trại giam dường như vẫn chưa thấm tháp gì đối với Phạm Minh Vũ. Khi được các anh chị em trong phường “dân chủ” kích động và đặc biệt khi được các tổ chức phản động ở hải ngoại rót đô la về Vũ lại rất hăng hái phát ra những thông tin, tài liệu chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 12. Có thể thấy với một kẻ lười biếng, thích hưởng thụ hoạt động chống phá đất nước cũng chỉ về “kế sinh nhai” như Phạm Minh Vũ liệu cái lý tưởng mà hắn tuyên bố theo đuổi là đấu tranh cho tự do, thực hiện đa nguyên đa đảng có chút gì là giá trị? hay đó chỉ một thứ lý tưởng rẻ tiền không hơn không kém

  Trả lờiXóa
 13. Một đất nước đang có được sự ổn định, công cuộc đổi mới ngày càng đạt được nhiều thành tựu, người dân được sống trong hòa bình, dân chủ, văn minh liệu có nhất thiết phải tiến hành đa nguyên, đa đảng để rơi vào tình trạng bất ổn, xung đột, khủng bố như một số nước ở khu vực Trung Đông, Bắc Phi hay không?. Giọng điệu của Phạm Minh Vũ đúng là của một kẻ ngu dốt, hoang tưởng về chính trị.

  Trả lờiXóa
 14. Mãn hạn tù đáng lẽ ra là một cơ hội tốt để làm lại cuộc đời, nhưng Phạm Minh Vũ lại không chịu hối cải, nhận khuyết điểm, “ngựa quen đường cũ” từng bước quay trở lại với ngón nghề chống phá đất nước dưới cái mác “dân chủ”, “nhân quyền”, “đa nguyên đa đảng” để kiếm tiền thì có lẽ cái ngày Vũ trở lại trại giam cũng chẳng còn bao xa. Đó là cái giá phải trả nếu Vũ tiếp tục mù quáng

  Trả lờiXóa
 15. Phạm Minh Vũ là một kẻ ăn không ngồi rồi, chỉ biết kiếm chác những đồng tiền nhơ bẩn qua các bài phản động, xuyên tạc, bôi nhọ cán bộ Đảng, Nhà nước. Theo dõi các bài viết trên trang cá nhân Facebook của Phạm Minh Vũ, cho thấy rõ bản chất khi hắn ghi rõ nghề nghiệp và thành phần của mình là một thành viên trong “Hội anh em dân chủ”.

  Trả lờiXóa
 16. Đến đây cũng đủ hiểu tại sao Phạm Minh Vũ lại có những bài viết dạng “phản động” như vậy rồi. Nhưng dù sao, cũng khá khen cho Vũ khi rất biết khai thác các vấn đề theo dạng “bới lông tìm vết” để bôi xấu chế độ, bôi nhọ cán bộ, đảng viên. Nhưng tất cả những dẫn chứng mà Vũ đưa ra đều không có cơ sở mà thậm chí bị cho là nhảm nhỉ.

  Trả lờiXóa
 17. một kẻ bán trời không văn tự như vũ rõ ràng cũng được xếp vào thành phần “vô ơn”. Trong khi dưới sự lãnh đạo của Đảng, mà người đứng đầu là TBT Nguyễn phú Trọng và sự vào cuộc quyết liệt của Chính phủ, biết bao nhiêu người cán bộ, đảng viên, cùng nhân dân đang gồng mình chống dịch, để chúng ta có cái Tết an lành. Thế nhưng, một kẻ “gái đĩ già mồm” đã không làm được gì giúp ích cho xã hội lại dám mở miệng kêu than Đảng ta bỏ mặc dân…

  Trả lờiXóa
 18. Cho nên, với xu hướng này, con đường của Phạm Minh Vũ quay trở lại trại giam sẽ không còn là bao xa. Một hành động mù quáng sẽ dẫn đến cái kết đó chính là sự trừng phạt của pháp luật và bản án sâu sắc nhất chính lả kẻ báng bổ Tổ quốc, bán rẻ lương tâm để kiếm những đồng tiền nhơ bẩn, chống phá sự bình yên, phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 19. thế cớ sao lại đổ lỗi cho Đảng để mặc người dân chịu khổ. Nếu có ý tốt, sao Phạm Minh Vũ không ra đó mà giúp người lái buôn, để mặc cho cây đổ, ngắm nhìn, chụp ảnh làm tư liệu để nói xấu Đảng.

  Trả lờiXóa
 20. Nhìn cái mặt tên này đủ thấy rồi

  Trả lờiXóa
 21. Mỗi người dân Việt Nam lương thiện cần tỉnh táo trước những kẻ bịa đặt, xuyên tạc, lập luận xảo trá để chống phá đất nước ta như Phạm Minh Vũ. Cái tên ngựa quen đường cũ như hắn thì đừng ai quan tâm làm gì cả

  Trả lờiXóa