Khởi tố bắt giam một đối tượng hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân

 PT@!Tin từ Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Yên ngày 4/2 cho biết, đơn vị này vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can đối tượng Ngô Công Trứ (sinh năm 1988, trú thôn Phú Nông, xã Hòa Bình 1, huyện Tây Hòa) về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” quy định tại Khoản 1 Điều 109 Bộ luật Hình sự. Thông tin ban đầu cho biết, Ngô Công Trứ đã nhận lời tham gia và tiến hành các hoạt động theo sự chỉ đạo của Đào Minh Quân và tổ chức khủng bố Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời.


Theo kết quả điều tra, thông qua mạng xã hội Facebook và Youtube, từ tháng 2/2020, Ngô Công Trứ đăng ý tham gia cái gọi là “Trưng cầu dân ý” theo lời rêu rao kêu gọi của tổ chức phản động mệnh danh “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”. Sau đó, Ngô Công Trứ không chỉ được tổ chức phản động nêu trên cấp mã hiệu “TCDY” và cũng là mã công dân của “Đệ tam Việt Nam Cộng hòa” do tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” tạo dựng. Đến tháng 8-2020, Ngô Công Trứ tiếp tục được “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” kết nạp thành viên, đồng thời giao nhiệm vụ tuyên truyền, lôi kéo người khác tham gia các hoạt động của tổ chức phản động này.


Từ khi được phong là thành viên, Ngô Công Trứ thường xuyên tham gia nhóm họp trực tuyến của tổ chức phản động “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”, tiếp nhận chỉ đạo thực hiện các hoạt động chống phá, mưu toan lật độ chính quyền nhân dân từ một số đối tượng cầm đầu. Ngô Công Trứ còn thường xuyên đăng tải, chia sẻ trên các trang mạng xã hội những bài viết, hình ảnh, video có nội dung kêu gọi mọi người tham gia các hoạt động của “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”, ủng hộ Đào Minh Quân (một trong những đối tượng cầm đầu tổ chức khủng bố này) về nước lật đổ Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đặc biệt, từ tháng 2/2020 đến tháng 1/2021, Ngô Công Trứ còn tuyên truyền, lôi kéo một số người thân trong gia đình tham gia tổ chức phản động “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”. Đối tượng này cung cấp thông tin của 8 người thân trong gia đình để đưa vào tham gia hoạt động “Trưng cầu dân ý” và đã đươc cấp mã hiệu “TCDY”.

Mặc dù Bộ Công an đã nhiều lần đăng thông báo công khai, rộng rãi về bản chất của tổ chức Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời, cũng như khẳng định đây là tổ chức phản động, khủng bố. Bên cạnh đó, Bộ Công an cũng ra khuyến cáo mọi người dân không tham gia, ủng hộ cho tổ chức này, những cá nhân có hành vi tham gia, tiếp tay cho tổ chức Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời đều là những hành vi vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, Ngô Công Trứ vẫn bỏ ngoài tai tham gia tổ chức và thực hiện các hoạt động theo sự chỉ đạo của đám khủng bố lưu vong này.

Một bản án nghiêm khắc đang chờ Ngô Công Trứ, cũng là bài học đích đáng cho những kẻ dại dột đi tin vào lời dụ dỗ ngon ngọt của đám khủng bố, phản động./.


Đăng nhận xét

3 Nhận xét

 1. CPQGVNLT là tổ chức khủng bố, có hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam với phương châm “Đốt sạch, phá sạch, giết sạch”, để thực hiện mục đích thay đổi thể chế chính trị, lật đổ Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các chiêu trò chống phá Việt Nam của Tổ chức khủng bố Việt Tân đều không qua mắt được những người yêu nước chân chính

   Xóa
 2. Tiền thân của tổ chức CPQGVNLT là “Tân dân chủ” thành lập năm 1991. Tổ chức này do Đào Minh Quân, Trung úy chế độ Việt Nam Cộng hòa, quê ở thị xã Tam Kỳ (Quảng Nam) cầm đầu. Đối tượng này đang lưu trú tại Mỹ.

  Trả lờiXóa