Cần xử lý nghiêm những trường hợp kỳ thị, xúc phạm cán bộ, nhân dân tỉnh Hải Dương trên mạng xã hội

 PT@!


Thời gian vừa qua trước tình hình dịch bệnh bùng phát và có những diễn biến phức tạp tại tỉnh Hải Dương, cộng đồng cả nước đã thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ nhân dân Hải Dương chống dịch. Tuy nhiên, cũng có một số người tỏ ra "nguy hiểm", "tay nhanh hơn não" trên mạng xã hội khi có những phát ngôn theo kiểu khó nghe thể hiện sự kỳ thị, xúc phạm người dân nơi đây.

Vừa qua, Công an Hà Nội đã xử lý một trường hợp xúc phạm cán bộ và nhân dân Hải Dương trên mạng xã hội. Qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng xã hội, Công an thành phố Hà Nội phát hiện tài khoản tài khoản Facebook N.T đăng tải bài viết bài bôi nhọ, xúc phạm danh dự cán bộ và người dân Hải Dương trong phòng, chống dịch Covid-19. 

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương rà soát, xác minh làm rõ vụ việc. Ngày 23-02-2021, Công an quận Cầu Giấy đã triệu tập chủ tài khoản là Ngô Thùy T (SN 1989; trú tại Cầu Giấy, Hà Nội) lên trụ sở để làm việc. Tại cơ quan Công an, chị T thừa nhận hành vi vi phạm của mình và chủ động gỡ bỏ bài viết cũng như đăng tải nội dung xin lỗi mọi người về hành động của bản thân.

Công an quận Cầu Giấy đã lập biên bản bản vi phạm hành chính đối với chị là Ngô Thùy T về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân” theo điểm a Khoản 1 Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ. Hiện Công an quận Cầu Giấy đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý vi phạm theo quy định.

Thiết nghĩ việc xử lý nghiêm những trường hợp có biểu hiện kỳ thị, xúc phạm cán bộ, nhân dân tỉnh Hải Dương là điều hoàn toàn cần thiết. Dịch bệnh chỉ bị đẩy lùi nếu như toàn thể nhân dân Việt Nam đồng sức đồng lòng, chung tay chống dịch. Đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho những người "thích sống ảo" trên mạng xã hội./.

Đăng nhận xét

2 Nhận xét

  1. Thời gian qua, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện không ít bài viết của một số cá nhân phản ánh thông tin sai sự thật, thiếu trung thực, khách quan về tình hình cũng như công tác phòng chống dịch COVID-19, những cá nhân như này sẽ bị xử phạt nghiêm khắc theo quy định của pháp luật

    Trả lờiXóa
  2. Những trường hợp đăng tải thông tin mang tính kỳ thị, bôi nhọ người dân ở một số tỉnh đang có dịch COVID-19 bằng những ngôn từ không chuẩn mực cũng như bôi nhọ cán bộ trong công tác phòng dịch thì tất nhiên sẽ bị xử lý đúng người đúng tội mà thôi

    Trả lờiXóa