Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực tới ngày 48?

 PT@!


Vừa qua, một số trang lề trái tung tin nhà zân chủ Trần Huỳnh Duy Thức đã tuyệt thực đến ngày 48, một con số vô cùng "ấn tượng". Nếu quả thật như vậy, chúng ta nên gọi nhà zân chủ này là siêu nhân. Ngót ngét 2 tháng trời không ăn, không uống mà vẫn sống được, vẫn gặp người nhà được, vẫn tung tin thất thiệt được thì đúng là ngoài sức tưởng tượng, ngoài "ngưỡng" của con người. 

Thử lên Google hỏi xem con người có thể sống được bao nhiêu ngày nếu không ăn, không uống, chúng ta sẽ có câu trả lời: không uống nước, một người bình thường chắc chỉ trụ được 4 - 6 ngày; còn không ăn thì chỉ sống được 18 -21 ngày. 

Tất nhiên tất cả các con số trên đều là tương đối, cũng có thể có sai số vì đến nay vì nhiều lý do các nhà khoa học chưa thể xác định chính xác con người có thể sống sót tối đa bao nhiêu ngày nếu không có đồ ăn, thức uống. Tuy có sai số nhưng ai cũng tự hiểu là nó chỉ xê dịch trong một vài ngày chứ đến tận vài chục ngày như trường hợp của zân chủ Trần Huỳnh Duy Thức đây thì đúng là có gì đó sai sai!

Vẫn biết ăn tục nói phét là sở trường của phường zân chủ, bọn người này cái gì cũng có thể thổi phồng lên được, nhưng nói gì thì nói nó cũng phải có tính hợp lý, có sức thuyết phục một tý chứ "bon mồm" nói quá như vậy, ai tin?

Thôi, quên chuyện tuyệt thực này đi, từ khi bị bắt hồi năm 2009 đến giờ, Trần Huỳnh Duy Thức đã nhiều lần diễn trò tuyệt thực này rồi. Bản chất "con buôn" của nhà zân chủ này còn lâu mới thay đổi được! Trải bao "ải" tuyệt thực, có ai thấy hắn héo mòn về thân xác, suy nhược về cơ thể đâu. Trái lại sau mỗi lần tuyệt thực người ta lại thấy Duy Thức nom có vẻ béo tốt hơn. 

Việc các nhà zân chủ và các tổ chức chống đối, thù địch tung tin đồn nhảm Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực tới ngày 48 thực chất chỉ là chiêu bài nhằm tạo dư luận, vu khống cơ quan chức năng ta ngược đãi tù nhân, vi phạm nhân quyền hòng gây sức ép đòi chính quyền thả tự do cho những kẻ được gọi là "tù nhân lương tâm" mà thôi!

Đăng nhận xét

31 Nhận xét

 1. Theo thông tin từ Bạch Hồng Quyền, Sau 48 ngày “tuyệt thực” , Trần Huỳnh Duy Thức được đưa đến bệnh viện Balan thành phố Vinh từ Trại giam số 6, Thanh Chương, Nghệ An. Theo dõi quá trình tuyệt thực cũng như quyết tâm tuyệt thực "đến chết" của Thức, tôi coi đây là một sự thất bại của anh ta.Bởi Thức vẫn chưa vượt qua được Bùi Thị Minh Hằng, nhcuj nhã lắm hihi

  Trả lờiXóa
 2. Mới hôm 9/1, gia đình Thức còn đăng trên trang FB cá nhân của Thức về quá trình tuyệt thực. Chính gia đình Thức cũng dự là Thức không nhịn được nữa nên viết bài STT với nhan đề : "TRẦN HUỲNH DUY THỨC – NGÀY THỨ 49, TUYỆT THỰC ĐỂ YÊU CẦU THƯỢNG TÔN PHÁP LUẬT CHỨ KHÔNG PHẢI ĐỂ BỎ MẠNG". Ô vậy là trống đánh xuôi, kèn thổi ngược à. Có thể coi đây là cách bào chữa cho tuyên bố "tuyệt thực đến ch.ết" của Thức trước kia.

  Trả lờiXóa
 3. Chung quy lại, là có thế nào thì Thức cũng chưa vượt qua được 49 ngày tuyệt thực và không thể chạm đến mức 53 ngày, áp sát kỷ lục của chị Hằng được và cũng chưa toi được. Mà sao gia đình cũng khéo chọn con số đẹp 49 ngày để dự báo Thức không qua được mốc tuyệt thực tài đến như thế hay đây là chiêu trò đã được đạo diễn sẵn.

  Trả lờiXóa
 4. Đây cũng là lần thứ 2 Thức thất hứa với cư dân mạng khi không toi vì tuyệt thực được. Còn chán mấy ông công an thật, nuôi cho Thức béo mầm rồi để người ta phải tuyệt thực để giảm cân. Không tin thì các vị cứ xem ảnh Thức trước khi vào trại xem có được 58 ký không. Cứ tưởng Thức nhịn cơm là tiết kiệm tiền ai ngờ nếu giờ vào viện thật thì tốn gấp đôi, gấp ba. Tự dưng lại thấy xót cho tiền thuế của bản thân phải nuôi cơm, bao thuốc cho những con người như Thức quá. Giận mấy anh công an !

  Trả lờiXóa
 5. Đây chẳng qua chỉ là chiêu trò của chúng thôi chứ nếu tuyệt thực 48 ngày thật thì chúng đâu còn sức mà kêu than nữa. Không ăn thì còn sức đâu để chống đối cơ chứ. Đây chẳng qua chúng chỉ bày trò để đánh lừa dư luận mà thôi

  Trả lờiXóa
 6. Một thông tin “hấp dẫn” như vậy mà chẳng có nhà rận chủ rởm nào đoái hoài. Chỉ duy nhất có Đặng Hữu Nam, một linh mục hết thời đã không khỏi xót xa, xuống dốc tinh thần trước sự thờ ơ, vô cảm một cách lạnh lùng của những người cùng phe nhóm với Thức để thốt lên rằng “người Việt chẳng mấy ai quan tâm”.

  Trả lờiXóa
 7. Đây đúng là một cái kết đau buồn đối với Trần Huỳnh Duy Thức. Một người luôn năng nổ hoạt động với vai diễn của một người đấu tranh cho “dân chủ, nhân quyền” ở Việt Nam. Kết cục thì cũng chẳng khác những người khác, dân chủ chưa thấy đâu mà chỉ thấy việc họ làm chỉ gây nhũng nhiễu, phiền toái cho xã hội. Đến khi xa cơ, lỡ vận thì thui thủi một mình. Thế mới thấy nghề “rân chủ” bạc bẽo như vôi.

  Trả lờiXóa
 8. Sau khi thụ án được 7 năm, khi thấy đồng đảng đã được ra tù và danh tiếng của mình ngày càng chìm nghỉm trong lứa dân chủ mới lên, Trần Huỳnh Duy Thức quyết định tuyệt thực lần một. Và không phải ngẫu nhiên mà Thức lại quyết định chọn thời điểm đó, bởi nó trùng với chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Obama sang Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 9. Mặc dù, luôn miệng la lối tuyệt thức để phản đối công an ép buộc Thức “xuất khẩu” sang Mỹ, tuy vậy nhưng gia đình Thức lại bí mật liên hệ với các tổ chức nhân quyền của Mỹ để gửi đơn tị nạn chính trị? Thế có nực cười không. Nực cười hơn nữa là dù có tuyệt thực 15 ngày thì Thức vẫn trắng trẻo, béo tốt, thậm chí nhìn còn khỏe hơn lúc mới bị kết án!

  Trả lờiXóa
 10. Tuyệt thực đã thành quen, lần này dự kiến, Thức tuyệt thực sẽ vượt xa số lần trước, nhiều khả năng sẽ trở thành người tuyệt thực nhiều nhất Việt Nam và cả thế giới. Ghi vào kỷ lục thế giới về trường hợp từ một người bình thường sau khi tham gia vào cái gọi là “đấu tranh dân chủ” bỗng trở thành dị nhân, tuyệt thực mấy chục ngày không cần ăn, uống vẫn khỏe mạnh, béo trắng như thường.

  Trả lờiXóa
 11. Chỉ có riêng Đặng Hữu Nam có lẽ mới là người trọn tình, trọn nghĩa nhất với những người anh em trên bến, dưới thuyền của mình. Mà cũng phải, vì giờ đây, linh muc Nam bị treo chén, không còn hoạt động mục vụ, thời gian rảnh rỗi nhiều, nên có thời giờ để quan tâm đến những người anh em này, còn những người khác chắc còn đang bậy “cày, cuốc” để có một cái Tết no đủ chăng.

  Trả lờiXóa
 12. tuyệt thực chỉ là chiêu bài để các đối tượng đánh bóng tên tuổi, thu hút các tổ chức dân chủ nhân quyền. Thế nhưng, xin chia buồn với Thức, cho đến giờ chưa có đối tượng nào thành công với chiêu trò này cả!

  Trả lờiXóa
 13. việc tuyệt thực này cho thấy một trò hề nhảm nhí được diễn đi diễn lại chẳng mấy ai thèm quan tâm. Đồng thời, qua đây cũng cho thấy rõ nội bộ những kẻ trong làng rận chủ cũng thật “máu lạnh” khi họ bị chính những kẻ đồng đảng lên án về sự thờ ơ trước sức khỏe và tính mạng của đồng bọn.

  Trả lờiXóa
 14. dù tuyệt thực được hẳn 48 ngày, vượt qua giới hạn của con người mấy lần, nhưng Thức vẫn chưa thể trở thành người tuyệt thực nhiều nhất trong lịch sử loài người, bởi vì trước Thức, Bùi Thị Minh Hằng, một đàn chị của Thức trong giới dân chủ đã tuyệt thực được 54 ngày. Thậm chí, cô này còn không phải nhập viện, ra tù vẫn khỏe phây phây.

  Trả lờiXóa
 15. tôi vẫn tin vào khả năng của Thức, thua keo này ta bày keo khác. Mong Thức nhanh chóng nốc sữa, nước tăng lực,... để bình phục lại, rồi tiếp tục tuyệt thực tiếp. Từ những kinh nghiệm đã có, ra tù Thức có thể viết "BÍ KÍP TUYỆT THỰC" để lưu truyền trong giới dân chủ, để anh em dân chủ có thêm những bài học quý giá trong việc tuyệt thực, để sau này có những người có thể tuyệt thực 100 ngày, 1000 ngày thậm chí đếch cần ăn cơm cộng sản trong tù nhé.

  Trả lờiXóa
 16. sao cứ hạ mình so với đế quốc tư bả đang giãy chết vậy. Nhà nước xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân đâu rồi.....????? đừng nói thiên đường xã hội chủ nghĩa của cụ hồ lấy Mỹ làm gương noi theo đó nha

  Trả lờiXóa
 17. Mong anh Thức truyền lại bí kíp cho gia đình em để mỗi tháng chỉ phải ăn 1 lần mà vẫn sống. Tiết kiệm bao tiền chả mấy mà giàu. làm giàu không khó nhỉ, có bí kíp này chắc ng dân chỉ cần làm 1 ngày còn 29 ngày tuyệt thực nhỉ :)))

  Trả lờiXóa
 18. 48/2=24. Vậy là em đã tiết kiệm cho nhân dân được 24kg gạo rồi. Chúc mừng em nhé, nhưng mà ít quá, em phải làm sao ít nhất cũng được 50kg. Lần sau quyết tâm 100 ngày nha em. Như vậy mấy chú cún nhà anh mới có cái để ăn chứ.

  Trả lờiXóa
 19. Hơn 1 tháng qua, anh em mạng đang hóng cái hiện thực "tuyệt thực đến ch.ết" của Trần Huỳnh Duy Thức nó ra làm sao. Cuối năm anh em mạng tổ chức đếm ngược thì đầu năm lại tổ chức đếm xuôi với hi vọng Thức là 1 kỷ lục gia sẽ xô đổ kỷ lục 54 ngày tuyệt thực của Bùi Thị Minh Hằng.

  Trả lờiXóa
 20. Còn chán mấy ông công an nhà mình thật, nuôi cho Thức béo mầm rồi để người ta phải tuyệt thực để giảm cân. Không tin thì các vị cứ xem ảnh Thức trước khi vào trại xem có được 58 ký không. Cứ tưởng Thức nhịn cơm là tiết kiệm tiền ai ngờ nếu giờ vào viện thật thì tốn gấp đôi, gấp ba. Tự dưng lại thấy xót cho tiền thuế của bản thân phải nuôi cơm, bao thuốc cho những con người như Thức quá. Giận mấy anh công an !

  Trả lờiXóa
 21. Tuyệt thực là bài ca muôn thuở, cũ rích của các đối tượng tự tung hô là “tù nhân chính trị”, “tù nhân lương tâm” đang đấu tranh cho “dân chủ” ở Việt Nam

  Trả lờiXóa
 22. Chiêu trò tuyệt thực của duy thức chỉ là cái cớ mà thôi. Đằn sau thông đó là sự xuyên tạc thực trạng đất nước, bóp méo việc thực hiện chế độ trong các trại giam nhằm gây sức ép cho các cấp chính quyền và kích động chống Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 23. Mỗi người dân Việt Nam cần tỉnh táo, phân biệt rõ đúng sai, vạch trần mọi mưu đồ đê hèn của đám “bồi bút” và các nhà “rân chủ”.

  Trả lờiXóa
 24. Khi bạn có thể book vé máy bay khứ hồi đi Mỹ và gạt bỏ được mọi muộn phiền, lo lắng của cuộc sống chỉ ngồi an nhiên ngắm hoa Anh đào trên đất Mỹ nở bung cánh tinh khôi.

  Hơn nữa, mỗi năm bạn chỉ có duy nhất hai tuần đến với Washington DC để có thể lạc trôi giữa ngàn hoa Anh đào. Thế nên, hãy đến du lịch Mỹ vào mùa hoa này, để có thể cảm nhận được hết vẻ đẹp của hoa và ghi lại những khoảnh khắc đẹp bên hoa Anh đào.

  Vé máy bay đi Honolulu: https://unitedairlines-vn.com/ve-may-bay-di-honolulu-gia-re .

  Trả lờiXóa
 25. Trò tuyệt thực này thì dân mạng còn là gì nữa. Đây chẳng qua chỉ là chiêu trò của chúng để qua mắt dư luận mà thôi. Nếu ông ta tuyệt thực đến hàng mấy chục ngày như thế mà vẫn còn kêu được thì thật là siêu nhân

  Trả lờiXóa
 26. Trò tuyệt thực thì lạ gì nữa, nếu mà không ăn tới 48 ngày nhưu thế mà có thể sống được ư, nghe nực cười làm sao, nhìn qua đã biết là luận điệu xuyên tạc rồi

  Trả lờiXóa
 27. Tuyệt thực 48 ngày rồi mà vẫn còn sức kêu gào thảm thiết như vậy thì đúng là chỉ có ông ta làm được. Đúng là chiêu bài lừa đảo thì chỉ cần đọc tiêu đề là đã thấy nực cười rồi

  Trả lờiXóa
 28. “Tuyệt thực” một trong những chiêu trò vốn không còn xa lạ của các đối tượng bị kết án do có hành vi phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia. Dù bản thân có hoạt động kích động, chống đối, xuyên tạc, bôi nhọ chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, nhưng đến khi phải đối mặt với bản án, những đối tượng này vẫn không ngừng thực hiện các chiêu trò chống phá

  Trả lờiXóa
 29. Chiêu trò “tuyệt thực” cũ rích này đã từng được những “tù nhân chính trị”, “tù nhân lương tâm” tự phong như: Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải (Hải điếu cày), Nguyễn Ngọc Như Quỳnh áp dụng, nhưng đã bị dư luận trong và ngoài nước vạch trần, lên án

  Trả lờiXóa
 30. Như vậy, hoàn toàn không có chuyện “tuyệt thực”, đó chỉ là những chiêu trò nhằm vu khống lực lượng công an Việt Nam. Theo lẽ thường, một người mà tuyệt thực tới hơn 30 ngày thì chỉ còn da bọc xương, không thể gượng ngồi dậy được và chắc chắn là trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng. Còn với Trần Huỳnh Duy Thức, có một điều hài hước là sau những thông tin “tuyệt thực”, “tính mạng nguy hiểm” thì Thức đã tăng lên những 4,5kg.

  Trả lờiXóa