Phát nhàm với những luận điệu xuyên tạc của phường zận chủ!

 PT@!


Những ngày qua một số trang lề trái mà chúng tôi vẫn hay gọi là "báo lá ngón" đưa rất nhiều tin bài về việc một số cá nhân, tổ chức vốn không có thiện cảm với Việt Nam sử dụng truyền thông, mạng xã hội gây sức ép đòi chính quyền ta thả tự do cho các thành viên của thứ được gọi là Hội nhà báo độc lập.

Mang danh nghĩa là Hội nhà báo độc lập, nhưng những thành viên của hội nhóm này lại lợi dụng quyền tự do báo chí, quyền tự do ngôn luận để tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước. Hoạt động chống phá của Hội Nhà báo độc lập với những Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy và Lê Hữu Minh Tuấn không chỉ là những hành vi vi phạm pháp luật đơn thuần mà còn có ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh quốc gia, đồng thời có những tác động tiêu cực đối với xã hội, gây nên sự hoang mang, dao động trong quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng. 

Theo cáo trạng của tòa án, các "ông tướng zận chủ" của Hội nhà báo độc lập đã có những hành vi chống phá, cụ thể như sau:

- Phạm Chí Dũng sử dụng nhiều bút danh để viết, đăng tải 1.530 tin, bài viết lên trang “Việt Nam Thời Báo” với nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, bịa đặt, xâm phạm uy tín của Đảng Cộng sản Việt Nam nhằm chống phá Nhà nước XHCN Việt Nam. 

- Nguyễn Tường Thụy với vai trò là “Phó Chủ tịch” của “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam”, phụ trách “Chi hội miền Bắc”, đã sử dụng nhiều bút danh để đăng tải các bài viết có nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, vi phạm pháp luật. 

- Lê Hữu Minh Tuấn là thành viên “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam”, đã sử dụng nhiều bút danh để đăng tải nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, vi phạm pháp luật.

Chứng cứ phạm tội đã rành rành như vậy nên một bản án thích đáng dành cho các đối tượng trên để làm gương cho những người khác là điều hoàn toàn bình thường. Thế nhưng, đám lưu manh zận chủ lại cố tình giả câm, giả mù liên tiếp đưa tin hòng bênh vực ủng hộ, đòi thả tự do cho Phạm Chí Dũng và đồng bọn. RFA một trong những nhà đài có thâm niên chống cộng đăng tải bài viết: “Liên Hiệp Quốc lên án Việt Nam bỏ tù các nhà báo trước Đại hội Đảng” với những luận điệu cũ rích, mòn hơn cả "lối mòn" mà chúng nhai đi nhai lại suốt bao năm qua để vu cáo chính quyền ta vi phạm những quyền tự do, dân chủ.  Trong đó nêu lên việc các báo cáo viên đặc biệt của Liên Hiệp Quốc - UN hôm 14/1 ra thông cáo báo chí tự cho mình cái quyền lên án chính quyền Việt Nam bỏ tù các nhà báo thuộc hội Nhà báo độc lập - IJAV chỉ vài tuần trước Đại hội 13 Đảng Cộng sản Việt Nam. 

Thông cáo báo chí của những kẻ lợi dụng danh nghĩa của tổ chức Liên Hiệp Quốc mang đầy những lời xuyên tạc, vu cáo như việc chính quyền ta “tiếp tục sử dụng điều 17 Bộ luật Hình sự vốn có phạm vi quá rộng và dường như để nhằm bịt miệng những người thực hiện các quyền bày tỏ ý kiến của mình” và có những nhận định đầy ẩn ý rắng hành động này của chính quyền Việt Nam là một thông điệp ớn lạnh gửi đến các nhà bảo vệ nhân quyền và những người làm việc trong lĩnh vực truyền thông. 

Đây rõ ràng là chiêu trò rẻ tiền của những kẻ mang danh "báo cáo viên" hoàn toàn không phải là phát ngôn chính thức của bất kỳ một tổ chức nào bởi đơn giản Liên Hiệp Quốc hay bất kỳ một tổ chức tầm cỡ nào khác đều hoạt động dựa trên nguyên tắc không can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác. Liên Hiệp Quốc được thành lập với mục đích là cầu nối, gắn kết các quốc gia chứ không phải lợi dụng chính trị để gây chia rẽ, bất ổn... Vì thế, những luận điệu xuyên tạc của phường zận chủ kia không những không có giá trị về mặt pháp lý mà ngược lại còn khiến cộng đồng mạng thêm ngán ngẩm về sự xàm xí, lố bịch của nó!

Đăng nhận xét

3 Nhận xét

  1. Những luận điệu trên của chúng vừa nghe đã thấy vô lý. Tại sao các ông không tự hỏi rằng những nhà báo trên đã làm gì để đến mức phải bị xử lí hình sự, sau bao nhiêu lần thuyết phục không nghe thì hiển nhiên phải bị áp dụng hình thức nặng hơn

    Trả lờiXóa
  2. Những luận điệu mà chúng đưa ra đều rất xuyên tạc bản chất thực thi công lý của xã hội. những kẻ chống phá đảng như nguyễn thường tụy, hay quang A đều xứng đáng có một kết cục như thế. Chúng không đại diện cho xã hội mà chính chúng là những kẻ phá cái tự do, dân chủ, cái công lý ở đây. Bản chất xuyên tạc luôn nằm ở chúng

    Trả lờiXóa