TIN TỨC

Nghị viện Châu Âu nên học cách phân biệt: vi phạm pháp luật và vi phạm nhân quyền

 PT@!


Chuyện là mới đây trên hầu khắp các nhà đài hải ngoại và các trang tin lề trái đều đồng loạt đưa tin về việc Nghị viện Châu Âu ra nghị quyết lên án Việt Nam vi phạm nhân quyền xoay quanh việc bắt giữ, xét xử 03 đối tượng của Hội nhà báo độc lập là 
Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Lê Hữu Minh Tuấn. Xem ra các phần tử zân chủ - cơ hội chính trị này nhận được không ít sự "quan tâm" của các tổ chức quốc tế. 

Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là các tổ chức lên tiếng "bảo kê" cho các thành viên Hội nhà báo độc lập đang cố tình đánh tráo bản chất vấn đề, lập lờ con lận, con đen giữa những kẻ vi phạm pháp luật và cái khái niệm vi phạm nhân quyền mang màu sắc zân chủ nửa mùa. 

Việt Nam có vi phạm nhân quyền hay không khi bắt giữ, xét xử một cách công khai những người cố tình lợi dụng quyền tự do báo chí, tự do ngôn luận để liên tiếp có những hành vi gây tổn hại đến an ninh quốc gia, hòng âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân. Đứng trên cương vị của mộ tổ chức đại diện cho cơ quan lập pháp cả cộng đồng EU, nơi vẫn thường vỗ ngực tự cho mình là "văn minh", "tiến bộ" thiết nghĩ Nghị viện Châu Âu phải cắt nghĩa rõ ràng vấn đề trên mới đúng. 

Việc Nghị viện Châu Âu "bàng hoàng và lên án việc “đàn áp” ngày càng tăng những “người bất đồng chính kiến” và những “vi phạm nhân quyền gia tăng mạnh mẽ tại Việt Nam” thể hiện quan điểm phiến diện, vô căn cứ, thậm chí là thiếu thiện cảm của tổ chức này với Việt Nam. Xin thưa, 03 đối tượng của Hội nhà báo độc lập nêu trên bị đưa ra xét xử theo pháp luật của Việt Nam là chuyện hết sức bình thường, nó phù hợp với Hiến pháp và pháp luật của Việt Nam. Bởi suy cho cùng họ vẫn là những người công dân Việt Nam nên phải sống và làm việc theo những quy định chung của pháp luật. Hành động cố tình đổi trăng thay đen của Nghị viện Châu Âu  như vậy không khác nào đang gián tiếp làm tổn hại đến mối quan hệ hợp tác đang đi vào chiều sâu giữa các quốc gia thành viên EU và Việt Nam.


Một kiến nghị nhỏ của tác giả, Nghị viện Châu Âu nên học cách phân biệt: vi phạm pháp luật và vi phạm nhân quyền để có những phát ngôn đúng mực. Đừng vì cố bênh vực những đối tượng zân chủ vi phạm pháp luật một cách mù quáng mà làm hoen ố đi hình ảnh của mình. /.

18 nhận xét:

 1. Luật pháp của một quốc gia nếu vì dân tộc thì vẫn phải trên quyền cơ bản của con người và tất nhiên những kẻ đã phạm tội ( theo luật của từng quốc gia) cũng đã vi phạm quyền con người ( vì hành vi; lợi ích hoặc âm mưu ...phá hoại sự bình yên của quốc gia ,của đại đa số trong cộng đồng dân tộc) thì không trị bọn phá hoại đó mới là VI PHẠM NHÂN QUYỀN ! Đừng đánh đồng các khái niệm một cách mị dân như vậy chứ!

  Trả lờiXóa
 2. Cần hiểu rằng nói là quyền của kẻ có mồm ! Còn đúng sai có giá trị gì không thì tùy thuộc vào đầu óc có phải khôn hay dại; thậm chí thiểu trí tuệ ,hay vì lấp liếm âm mưu ý đồ bẩn thỉu đã biến thành hoang thú ngu xuấn bậc nhất hành tinh chưa biết chừng! Đừng cố tình làm những chuyện điên rồ khi xuyên tạc VN vi phạm nhân quyền nữa, nói thế trẻ con nó cười vào mặt đấy.

  Trả lờiXóa
 3. Hành động của lũ phản động, kền kền nhằm nhờ vào EU để tác động Việt Nam, chúng làm như vậy sẽ ảnh hưởng để việc giao thương trong buôn bán ảnh hưởng trực tiếp tới các doanh nghiệp, công nhân tại Việt Nam.Cổ nhân có câu : " CHÓ VẪN SỦA - ĐOÀN NGƯỜI VẪN ĐI " là câu trả lời cho bọn hoang thú ngu xuẩn nhất hành tinh ( kể cả bọn nhân danh quốc tế hay bọn cặn bã rác thải của xã hội...).

  Trả lờiXóa
 4. Nhà mình không ra gì đi thộc gậy nhà người khác, vi phạm pháp luật thì nước nào cũng bỏ chúng vào tù cả. Nhân quyền là vậy sao? Mà nói thực ra thì trong khối eu ngoài miệng thì lên án Việt Nam như thế này như thế kia, mà trong khối eu thằng nào chẳng thích đi đêm với Việt Nam làm ăn riêng lẻ, giao dịch thương mại 2 bên cùng có lợi hehe, đúng là cuộc đời hài vãi!

  Trả lờiXóa
 5. Những trường hợp rận chủ được nhắc tên làm ví dụ trong cáo buộc của nghị viện Châu Âu là những cái tên vi phạm pháp luật Việt Nam với đầy đủ chứng cứ, bị bắt theo đúng pháp luật Việt Nam

  Trả lờiXóa
 6. Xin khẳng định, tại Việt Nam không có cái gọi là “tù nhân chính trị”, chỉ có những kẻ phạm tội hình sự và đang bị nghiêm trị theo pháp luật hình sự. Việc bắt giữ, xét xử đối với những đối tượng đó đã được thực hiện theo đúng những quy định cụ thể trong các văn bản pháp luật của Việt Nam, do đó kết luận việc bỏ tù các đối tượng phạm pháp hình sự là vi phạm nhân quyền là điều hết sức vô lý của Nghị viện Châu Âu.

  Trả lờiXóa
 7. Nghị quyết về nhân quyền Việt Nam của Nghị viện Châu Âu hoàn toàn không có giá trị gì cho vấn đề nhân quyền khi nó không phản ánh đúng sự thật; ngược lại nó cho thấy việc họ đang muốn cố tình can thiệp đến vấn đề nội bộ của quốc gia khác, cổ súy cho tội phạm tại Việt Nam và vi phạm những nguyên tắc cơ bản nhất trong luật pháp quốc tế.

  Trả lờiXóa
 8. Nói về ba đối tượng cụ thể mà Nghị viện Châu Âu lên tiếng “bảo kê gồm: Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy và Lê Hữu Minh Tuấn, có lẽ không cần bàn nhiều nữa bởi phiên tòa sơ thẩm xét xử đối với cả ba bị cáo trên vừa mới diễn ra cách đây 20 ngày. Những tội danh của ba bị cáo đã được làm rõ trong phiên tòa, các bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi như cáo trạng đã tuy tố, cáo trạng của Viện kiểm sát là đúng người, đúng tội, không oan sai. Đừng cố tình đánh tráo bản chất của vấn đề nữa mấy thằng mẽo!

  Trả lờiXóa
 9. Là một người thường xuyên theo dõi vấn đề này, tôi cho rằng các nhà đải hải ngoại và các anh dân chủ giả cầy đang lạc quan tếu bởi nghị quyết của Nghị viện châu Âu ấy nếu có chỉ là một trò hề và không làm khó được Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. Điều đầu tiên và cơ bản nhất cần phải nói đến đó là căn cứ chính để nghị viện Châu Âu lên án Việt Nam vi phạm nhân quyền là gì? Hóa ra Nghị viện Châu Âu dựa vào việc Việt Nam vừa xét xử 3 đối tượng thuộc Hội nhà báo độc lập là Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Lê Hữu Minh Tuấn để cáo buộc Việt Nam đàn áp tự do ngôn luận, vi phạm nhân quyền

  Trả lờiXóa
 11. Tôi cho rằng đây là điều dở nhất của nghị viện Châu Âu bởi điều này thể hiện Nghị viện Châu ÂU không phân biệt nổi thế nào là vi phạm nhân quyền và thế nào là vi phạm pháp luật. Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Lê Hữu Minh Tuấn là các đối tượng đã vi phạm pháp luật, cáo trạng thể hiện rất rõ các hành vi làm, tàng trữ, phát tán thông tin, tài liệu vật phảm tuyên truyền chống Nhà nước Việt nam.

  Trả lờiXóa
 12. Quốc có quốc pháp, đã vi phạm pháp luật thì phải bị xử lý theo quy định của pháp luật. EU không thể đánh đồng chuyện vi phạm pháp luật với vi phạm nhân quyền được. Như thế này là EU đang cổ vũ cho những kẻ vi phạm pháp luật, một điều hoàn toàn không nên làm của Nghị viện EU.

  Trả lờiXóa
 13. nếu nói về nhân quyền, hãy xem Chính phủ Việt Nam lo cho người dân thế nào giữa đại dịch sẽ thấy được Việt Nam có nhân quyền hay không. Điểm thứ hai, các anh dân chủ giả cầy hí hửng rằng EU sẽ cắt quan hệ kinh tế với Việt Nam. He he, tôi cho rằng các anh lạc quan tếu ròi.

  Trả lờiXóa
 14. Nên nhớ rằng, EU đàng lao đao vì đại dịch, kinh tế tụt dốc không phanh, trong khi Việt Nam đang là con hổ mới của Châu Á, chưa biết thằng nào cần thằng nào đâu. Với lại, đây cũng đâu phải lần đầu EU thông qua những nghị quyết kểu này.

  Trả lờiXóa
 15. EU có ra Nghị quyết phê phán Việt Nam về nhân quyền do đã tống giam mấy tên phản động thì có làm sao, chẳng qua họ nhắm vào Việt Nam đã quá thành công trong chống dịch covitd-19 để hạn chế chỉ trích của nhân dân họ trong công tác phòng chống dịch covitd-19 mà thôi!

  Trả lờiXóa
 16. Mấy cái nghị quyết vớ vẩn này làm khó gì được Việt Nam. Nghị quyết lấy chuyện Việt Nam xét xử 3 tay “nhà báo độc lập” để làm bằng chứng tố Việt Nam vi phạm nhân quyền thì sai bét thè lè rồi. Vi phạm pháp luật và vi phạm nhân quyền là hai phạm trù khác nhau nhé. Đừng nhầm lẫn!

  Trả lờiXóa
 17. Kinh tế EU đang khốn đốn vì đại dịch, trong khi Việt Nam đang là con hổ mới của châu Á, chưa biết thằng nào cần thằng nào đâu.Chưa kể, nghị viện Châu Âu cũng đang nát như tương bần, Anh ra khỏi EU, bà đầm Mekel giã từ sự nghiệp...Và đây cũng đâu phải lần đầu tiên EU diễn trò này!

  Trả lờiXóa
 18. trông chẳng khác gì mấy anh 3 que 46 năm qua hô hào đòi phục quốc cả các anh chị em ah.Nói thực, muốn tìm hiểu nhân quyền Việt Nam, đơn giản thôi, cứ nhìn người Việt Nam hạnh phúc và sung sướng thế nào giữa đại dịch Covid 19 càn quét thế giới; hay hãy nhìn vào độ ổn định chính trị VN so với bạo loạn đồi Capitol sẽ thấy được ngay.

  Trả lờiXóa