TIN TỨC

Một phút bốc đồng, cả đời bốc ...!

 PT@!Theo thông tin từ các phương tiện truyền thông, vào hồi 16 giờ ngày 21/1/2021 vừa qua, cơ quan Công an Nghệ An đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Trần Hữu Đức (sinh năm 1964) trú tại huyện Nam Đàn - Nghệ An với tội danh  “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Quá trình thi hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Trần Hữu Đức tại xã Xuân Lâm, huyện Nam Đàn, Công an tỉnh Nghệ An đã thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động phạm tội.

Qua đó, đối tượng Trần Hữu Đức bị cáo buộc đã tham gia tổ chức Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời do đối tượng Đào Minh Quân một tay phản động lưu vong đang sinh sống ở Mỹ cầm đầu. Từ sau khi thành lập (1991), tổ chức phản động lưu vong Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời tăng cường hoạt động tuyển lựa, móc nối người Việt ở các trại tị nạn và khu vực Đông Nam Á vào các tổ chức, sau đó xâm nhập về nước theo con đường hồi hương, tiến hành các hoạt động khủng bố chống phá Nhà nước Việt Nam. 

Theo cơ quan Công an, quá trình hoạt động, tổ chức này đã có nhiều hoạt động khủng bố đặc biệt nguy hiểm. Cụ thể, ngày 8-4-2017các đối tượng trong nước đã thực hiện vụ ném bom xăng gây cháy 320 chiếc xe tại kho tạm giữ xe vi phạm giao thông của Công an TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai; Ngày 22-4-2017 đặt bom xăng tại nhà xe và cổng ga đến quốc tế sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, nhằm phá hoại năm APEC 2017, nhất là tuần lễ cấp cao APEC với sự tham gia của của 21 nguyên thủ quốc gia và hơn 10 nghìn đại biểu quốc tế: Ngày 26-4-2017, nhóm đối tượng đã tiến hành khảo sát lên kế hoạch sử dụng Flycam mang chất nổ đánh bom nhà máy Lee & Man, ở tỉnh Hậu Giang và nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân, ở tỉnh Bình Thuận. Nhưng đã bị các cơ quan chức năng Việt Nam ngăn chặn vô hiệu hoá; Ngày 27-8-2017, chúng cử Nguyễn Thái Sơn mang lựu đạn từ Thái Lan qua Campuchia nhập cảnh về Việt Nam, với âm mưu ném lựu đạn vào doanh trại quân đội tại tỉnh Long An. Nhưng đã bị các cơ quan chức năng Việt Nam ngăn chặn kịp thời;

Ngày 11-9-2017, chúng tiếp tục chỉ đạo Nguyễn Thành Minh, SN1976 đốt 3 cây xăng trên địa bàn thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà, nhằm tạo bất ổn về ANTT phá hoại tuần lễ cấp cao APEC nhưng đã bị các cơ quan chức năng Việt Nam phát hiện kịp thời. Tháng 4-2018, chúng tiếp tục chỉ đạo Dương Thị Lanh và Lý Thị Thuỳ ở tỉnh Bình Phước mua vũ khí để tiến hành các hoạt động khủng bố trong dịp 30-4-2018, tại các khu vui chơi công cộng ở TP.Hồ Chí Minh, nhưng cũng đã bị các cơ quan chức năng Việt Nam vô hiệu hoá; Ngày 20-6-2018, chúng chỉ đạo đối tượng trong nước mang quả nổ ném vào Trụ sở công an P.12, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh, làm 2 cán bộ công an phường bị thương, hư hỏng 6 xe máy. Chúng còn dự định sẽ tấn công vào một số mục tiêu quan trọng khác nhưng đã bị các lực lượng chức năng của Việt Nam ngăn chặn kịp thời, bắt giữ 9 đối tượng, thu giữ nhiều tang vật để chuẩn bị cho khủng bố.

Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời được liệt vào dạng tổ chức khủng bố đặc biệt nguy hiểm, bất kỳ người dân Việt Nam nào có hành vi mắc ngoặc, bắt tay với tổ chức này đều được coi là tiếp tay cho khủng bố. 

Thế nhưng, trong thời gian qua theo chỉ đạo của tổ chức, Trần Hữu Đức đã tiến hành thu thập thông tin các công dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An để chuyển cho tổ chức Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời với mục đích trưng cầu dân ý bầu Đào Minh Quân làm tổng thống đệ tam cộng hoà, khôi phục chế độ Việt Nam cộng hoà trước đây. 


Việc Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ đối tượng Trần Hữu Đức tiếp tay, tham gia tổ chức Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời đã trực tiếp góp phần ngăn chặn một âm mưu khủng bố, phá hoại của các phần tử phản động

1 nhận xét:

  1. Thực chất hành động này của ông ta không phải là bốc đồng mà là hành vi vi phạm pháp luật lặp đi lặp lại nhiều lần và có tính xuất phát từ cố ý của ông ta. Cuối cùng thì ông ta cũng đã bị bắt và xử lí theo quy định pháp luật

    Trả lờiXóa