Khi nhà zân chủ cổ xúy đối tượng khủng bố

 PT@!


Trước thông tin diễn ra phiên tòa phúc thẩm các đối tượng khủng bố gây nổ ở sân bay Tân Sơn Nhất mà kẻ cầm đầu là Đặng Hoàng Thiện, một số nhà zân chủ trong nước đã có những bình luận mang tính chất bênh vực, cổ xúy cho những hành vi vi phạm pháp luật đặc biệt nghiêm trọng trên. 

Theo cáo trạng, nhóm đối tượng trên có liên quan trực tiếp đến tổ chức phản động lưu vong “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”, một tổ chức phản động được thành lập tại Califonia - Hoa kỳ năm 1991. “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” do Đào Minh Quân làm “Thủ tướng” hoạt động nhằm xoá bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, lật đổ Nhà nước Cộng hoà XHCN Việt Nam. Phương thức hành động của tổ chức này là dùng bạo động, vũ trang, khủng bố, phá hoại ở Việt Nam.

Từ cuối năm 2016, Đào Minh Quân cấu kết với Phạm Lisa và một số đối tượng phản động trong và ngoài nước thông qua mạng xã hội đã lôi kéo nhiều đối tượng trong nước thành lập các “nhóm hành động” để tiến hành khủng bố với chủ trương 3 sạch “giết sạch, đốt sạch, phá sạch” gồm: “Biệt động quân”, “Vệ binh quốc gia”, “Phượng hoàng”, “Đại Việt”, “Mãng xà”, “Biệt đội black Tiger”. Từ đó, Quân và Lisa đã chỉ đạo các đối tượng trong tổ chức thực hiện nhiều vụ tội phạm.

Vào ngày 8/4/2017, Nguyễn Đức Sinh, Đặng Hoàng Thiện, Thái Hàn Phong, Nguyễn Ngọc Tiền, Hoàng Văn Dương, Vũ Mộng Phong, Nguyễn Thị Chung đã mua xăng, bình gas mini, chế tạo bom xăng, bom gas đốt Kho tạm giữ xe vi phạm giao thông số 1 của Công an TP Biên Hoà (tỉnh Đồng Nai). Hậu quả là nhà kho tạm giữ xe bị cháy, phá huỷ 320 xe gắn máy các loại, sập hoàn toàn tường rào, tổng thiệt hại tài sản được định giá gần 1,3 tỷ đồng. Tiếp đến, ngày 22/4/2017, Đặng Hoàng Thiện, Ngô Thị Tường Vy, Trương Tấn Phát, Nguyễn Thị Chung đã thực hiện đặt 1 quả bom xăng tại tầng 3 bãi giữ xe và 1 quả bom tại Cột số 9 ga đến Quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất.

Tại phiên sơ thẩm bị cáo Đặng Hoàng Thiện được xác định là người đã chế tạo bom xăng để đặt ở sân bay Tân Sơn Nhất và đốt kho tạm giữ xe vi phạm giao thông số 1- Công an TP.Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai). Với những tội danh trên, Thiện bị tuyên phạt mức án cao nhất là 16 năm tù.

Ấy vậy mà những nhà zân chủ trong nước như Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Thúy Hạnh vẫn cố tình diễn trò bênh vực, ủng hộ những hành vi phạm tội mà Đặng Hoàng Thiên và đồng bọn đã gây ra. Mấy nhà zân chủ này dành những lời có cánh cho Thiện như sau: “Chàng thanh niên trẻ này thật sáng sủa, khô ngô. Đặng Hoàng Thiện, 16 năm tù, 5 năm quản chế khi vừa 25 tuổi. Tôi không coi họ là tội phạm, mà còn thấy họ rất đẹp. Họ không trộm cắp, cướp bóc, tham nhũng lừa đảo, nghiện ngập… Họ là những thanh niên có lý tưởng….”.

Hai từ "lý tưởng" mà các nhà zân chủ như Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Thúy Hạnh sử dụng ở đây mới cao cả, đẹp đẽ làm sao. Không lẽ trong tư duy, tiềm thức của các nhà zân chủ thứ bị cả cộng đồng xã hội lên án như hành động khủng bố lại là sự cao đẹp? Cũng phải thôi, lý tưởng của những kẻ cơ hội chính trị này là lật đổ chính quyền. Vì thế, mọi hành vi vi phạm pháp luật của những kẻ phản động khác đều có chung "lý tưởng" với họ. Nhà zân chủ bênh vực cổ xúy cgi đối tượng khủng bố cũng là điều đương nhiên!

Đăng nhận xét

8 Nhận xét

 1. Đây là vụ án mà có liên quan tới hai đối tượng ở nước ngoài gồm Đào Minh Quân và Phạm Lisa. Trong đó Đào Minh Quân từ lâu đã được biết đến là đối tượng cầm đầu một tổ chức phản động lưu vong tại nước ngoài, luôn nuôi dưỡng âm mưu, hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân của Việt Nam, lập ra cái gọi là chính phủ Đào Minh Quân

  Trả lờiXóa
 2. đây là nhóm khủng bố này đã thực hiện rất nhiều hành vi nguy hiểm như đốt kho xe, mua súng đạn, chuẩn bị gây nổ sân bay Tân Sơn Nhất… Đây là những hành vi cực kì nguy hiểm, có thể gây ra tổn thất lớn về tài sản và cả tính mạng, sức khỏe con người. Đặc biệt, việc chế tạo bom xăng định gây nổ tại sân bay Tân Sơn Nhất nếu thành công sẽ gây ảnh hưởng rất xấu đến hình ảnh của Việt Nam trong con mắt của du khách quốc tế.

  Trả lờiXóa
 3. Các hành vi nguy hiểm như đốt kho xe, mua súng đạn, chuẩn bị gây nổ sân bay Tân Sơn Nhất là hết sức nguy hiểm, các hành vi này ảnh hưỏng đến an ninh của dân bay Tân Sơn Nhất nói riêng và an ninh nứoc ta nói chung vì vậy phải xử lí đúng pháp luật, thật nghiêm khắc đối với chúng.

  Trả lờiXóa
 4. Đây là hoạt động mang tính chất hoạt động này rất nguy hiểm nếu được thực hiện may mà công an kịp thời bắt được chúng. Tôi nghĩ rằng đối với bọn khủng bố tuyệt đối không được nương tay. Thấy rằng, ở Việt Nam mà đua đòi khủng bố bằng bom à. Chưa nổi 59 giây thì bị công an tóm sạch nhé mấy chế. Âm mưu cho lắm vào rồi và tù ăn cơm. Hoan hô công an Việt Nam giỏi và thật nhanh nhạy

  Trả lờiXóa
 5. Bây giờ thì chuột cống đã lòi đuôi, lâu nay chúng che đậy bằng mỹ từ " đấu tranh bất bạo động" - Con chuột cống tự đưa đầu vào bẫy. Thật may mà cơ quan chức năng phát hiện được để ngăn chặn kịp thời chứ không biết chuyện gì xảy ra. Cần xử lý nghiêm những hành động khủng bố này, để răn đe những kẻ có tư tưởng khủng bố để răn đe cho những kẻ xấu đang có ý định phá hoại sự bình yên của đất nước

  Trả lờiXóa
 6. Chúng cùng một giuộc với nhau thì đương nhiên chúng sẽ cổ súy cho hành động chống đối của nhau rồi. Nhưng chúng đừng quên rằng vẫn còn pháp luật, pháp luật sẽ trừng trị những hành vi sai trái của chúng

  Trả lờiXóa
 7. Những hành vi của kẻ khủng bố là đã quá rõ ràng không còn gì để chối cãi. Những tên rận chủ kia đến lúc đồng bọn của mình bị tuyên án thì mới chịu lòi đuôi. Phải chăng chúng là những nhà tài trợ đứng sau vụ việc này

  Trả lờiXóa