Cao ủy nhân quyền Liên Hợp Quốc có đang tôn trọng pháp luật Việt Nam?

 PT@!


Có một thực tế là trong thời điểm hiện tại nhiều tổ chức đang cố tình lợi dụng những vấn đề liên quan đến dân chủ nhân quyền để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam mà một trong số đó là Cao ủy nhân quyền Liên Hợp Quốc - OHCHR. 

Theo Hiến chương của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc đã quy định rất rõ về nguyên tắc cấm can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác ở Điều 2. Trong nghị quyết 2625 năm 1970 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, một lần nữa tái khẳng định về nguyên tắc cấm can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác như để nhắc nhở mỗi quốc gia, mỗi tổ chức chính trị, xã hội nên đề cao tinh thần tôn trọng các quốc gia khác.

Đối với Việt Nam, trong nhiều văn bản pháp luật Nhà nước Việt Nam cũng quy định rõ các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự nước ngoài, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế tại Việt Nam và thành viên của những cơ quan đó phải: Tôn trọng pháp luật và phong tục, tập quán của Việt Nam; không can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam;... Thế nhưng OHCHR đã phớt lờ những quy định và nguyên tắc ấy. Điều này càng lộ rõ thông qua những việc làm và phát ngôn của một số nhân vật có tiếng nói, đại diện cho OHCHR. 

Không những can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, những hoạt động của OHCHR còn đang góp phần cổ xúy, dung túng hay nói một cách chính xác hơn là có dấu hiệu "bảo kê" cho các nhà zân chủ trong nước làm càn, tuyên truyền xuyên tạc chống Đảng, Nhà nước.

Pháp luật Việt Nam có những quy định rõ ràng đối với các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự nước ngoài, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế tại Việt Nam và thành viên của những cơ quan trên. Theo đó, mọi cá nhân, tỏ chức này đều phải: Tôn trọng pháp luật và phong tục, tập quán của Việt Nam; không can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam... Ấy vậy mà OHCHR không những không tuân thủ pháp luật của chính quyền sở tại mà còn ngang nhiên tiếp tay cho các đối tượng vi phạm pháp luật.

Việc OHCHR có những yêu cầu chính quyền ta thả tự do cho các đối tượng vi phạm pháp luật là các thành viên của “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam” như Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy và Lê Hữu Minh Tuấn là những đòi hỏi phi lý, thiếu tôn trọng pháp luật Việt Nam

Đăng nhận xét

1 Nhận xét

  1. Những đòi hỏi bọn chúng đưa ra thực chất là những yêu sách gây nhiễu mà thôi. Chúng không có quyền can thiệp vào pháp luật Việt Nam, không thể ngang nhiên yêu cầu chúng ta làm theo ý của chúng như vậy được

    Trả lờiXóa