Bộ Công an thông báo về tổ chức khủng bố "Triều Đại Việt"

 PT@!


Hôm qua, 5/1/2021, Bộ Công an đã có những thông báo chính thức về tổ chức khủng bố "Triều Đại Việt". Theo đó, tổ chức khủng bố Triều đại Việt có trụ sở đặt tại Canada, được thành lập tháng 1/2018, do một số kẻ nguyên là thành viên tổ chức khủng bố với tên gọi là "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" lập nên. Trong quá trình hoạt động kể từ khi thành lập tới nay, tổ chức khủng bố "Triều Đại Việt" đã lập nhiều trang web và các kênh truyền thông như: “Triều đại Việt”, “Free Bibet”, “Hoàng Kỳ”, “Giải độc chính trị”, “Việt Nam today”, “Việt tự do”, “Radio tiếng nói quốc dân”, “Phung Nguyen”, “Scott Huynh”, “Jeffrey Thai”, “Tin tức hàng ngày TV24”.

Các đối tượng cầm đầu, chỉ huy của tổ chức khủng bố này theo ảnh từ trái qua phải gồm: 
1. Ngô Văn Hoàng Hùng, sinh 1952 tại Tiền Giang, quốc tịch Canada, tự xưng là “Tổng tư lệnh Triều đại Việt”; 

2. Trần Thanh Đình, sinh 1957 tại Nam Định, quốc tịch Đức, tự xưng là “Phó Thủ tướng”; 

3. Ngô Mạnh Cương, sinh ngày 1961 tại Thành phố Hồ Chí Minh, quốc tịch Pháp, tự xưng là “Tổng cục trưởng Tổng cục đặc nhiệm”; 

4. Huỳnh Thanh Hoàng, sinh 1976, quốc tịch Mỹ, “phát ngôn viên Triều đại Việt”.

Phương thức hoạt động của tổ chức khủng bố "Triều Đại Việt" là bạo động vũ trang, với phương châm “Đốt sạch”, “Giết sạch”, “Phá sạch”, “Cướp sạch”. Đồng thời, chúng còn hỗ trợ tiền, chỉ đạo số cơ sở trong nước tiến hành các hoạt động khủng bố, phá hoại; kích động người dân xuống đường biểu tình, bạo loạn cướp chính quyền.

Thời gian quan tổ chức khủng bố “Triều đại Việt” đã tiến hành tài trợ, gửi hàng chục ngàn USD, hàng trăm triệu đồng cho số đối tượng trong nước mua sắm vũ khí, chế tạo bom, mìn, may cờ, in truyền đơn, khẩu hiệu phản động.

Theo thông tin chính thức từ Bộ Công an, “Triều đại Việt” là tổ chức khủng bố, do đó, người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của “Triều đại Việt”; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do “Triều đại Việt” tổ chức; hoạt động theo chỉ đạo của “Triều đại Việt”… là phạm tội “Khủng bố”, “Tài trợ khủng bố” và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam. 

Vì vậy, mọi người dân Việt Nam cần cảnh giác trước những hành vi lôi kéo, dụ dỗ tham gia tổ chức khủng bố "Triều Đại Việt". Đặc biệt, nếu phát hiện những hoạt động của tổ chức này trên địa bàn nơi mình sinh sống cần báo ngay cho cơ quan chức năng, lực lượng Công an để kịp thời xử lý. Chúng ta hãy chung tay loại bỏ những phần tử khủng bố, phản động để giữ gìn sự bình yên của đất nước./.

Đăng nhận xét

18 Nhận xét

 1. Việc công khai các đối tượng cũng như hoạt động khủng bố của các tổ chức trên là cần thiết, tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và luật pháp quốc tế. Nó giúp người dân dễ dàng nhận diện các đối tượng và hành vi khủng bố, có tinh thần cảnh giác trước những lời dụ dỗ lôi kéo tham gia tổ chức; đồng thời tranh thủ được sự hợp tác của quốc tế trong công tác đấu tranh phòng chống loại tội phạm đặc biệt nguy hiểm này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người dân hơn bao giờ hết cần nâng cao cảnh giác trước chiêu trò lôi kéo, kích động của các thế lực thù địch phản động nhất là trên không gian mạng

   Xóa
 2. Mỗi người dân hơn bao giờ hết cần nâng cao cảnh giác trước chiêu trò lôi kéo, kích động của các thế lực thù địch phản động nhất là trên không gian mạng, tuyệt đối không nghe theo các tổ chức phản động với hình thức tham gia các hội, nhóm trái pháp luật trên mạng, không chia sẻ bài viết hình ảnh của các tổ chức, hội nhóm có nội dung nói xấu, độc gây mất an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi, chấm dứt sự chống phá của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 3. các đối tượng triệt để sử dụng các tiện ích trên không gian mạng, đặc biệt là Youtube, Facebook đăng tải các video clip dưới hình thức livestream để tuyên truyền về tổ chức, kích động người dân đứng lên đấu tranh bạo động, lật đổ chế độ, ủng hộ “Triều Đại Việt”. Đối tượng chúng nhằm vào tuyên truyền, tuyển mộ chủ yếu là số trẻ, số đối tượng bất mãn với chế độ, số không có việc làm ổn định, có nhu cầu về tài chính; số thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự, đối tượng hình sự... sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ, bất chấp hậu quả.

  Trả lờiXóa
 4. Mỗi người dân hơn bao giờ hết cần nâng cao cảnh giác trước những chiêu trò lôi kéo, kích động của các thế lực thù địch, phản động, nhất là trên không gian mạng, Internet. Không tụ tập, tuần hành trái phép, thực hiện quyền dân chủ, giám sát và phản biện xã hội theo đúng quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. Tuyệt đối không nghe theo các tổ chức phản động với hình thức tham gia các hội, nhóm trái pháp luật trên mạng; không chia sẻ bài viết, hình ảnh của các tổ chức, hội nhóm có nội dung nói xấu Đảng, Nhà nước, bôi nhọ Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lực lượng vũ trang... góp phần ngăn chặn, đẩy lùi, chấm dứt sự chống phá.

  Trả lờiXóa
 6. Một ngày gần đây, các đối tượng đã bị lực lượng An ninh truy bắt, truy tố sẽ phải ra vành móng ngựa trong một phiên tòa xét xử công khai với tội danh khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân cùng những bản án thích đáng. Đây là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai hám lợi, nghe theo những lời mị dân của Ngô Văn Hoàng Hùng, Huỳnh Thanh Hoàng mà không nghĩ đến hậu quả phải gánh chịu trong tương lai.

  Trả lờiXóa
 7. Tổ chức Triều đại Việt đã nối gót Việt Tân trở thành tổ chức khủng bố chính thức được BỘ Công an ra thông báo. Điều này chứng tỏ sự nguy hiểm, manh động của tổ chức này và mọi hành vi liên quan đến tổ chức khủng bố này sẽ bị xử lí

  Trả lờiXóa
 8. Tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long, từ nước ngoài, Ngô Văn Hoàng Hùng tổ chức lôi kéo Nguyễn Minh Tấn (sinh năm 1978 tại Hậu Giang) tham gia tổ chức “Triều đại Việt” và được giao nhiệm vụ phát triển lực lượng tại khu vực này. Hùng tự phong cho Tấn là “tư lệnh Quân khu 4” và chỉ đạo các hoạt động khủng bố tại đây.

  Trả lờiXóa
 9. hành vi của các bị cáo là nguy hiểm đến an ninh quốc gia, xâm phạm đến tài sản nhà nước và sức khỏe, tính mạng người khác, xem thường pháp luật, ảnh hưởng tới đời sống nhân dân, đi ngược với lợi ích của đất nước

  Trả lờiXóa
 10. Trang web và các kênh truyền thông của tổ chức này gồm: “Triều đại Việt”, “Free Bibet”, “Hoàng Kỳ”, “Giải độc chính trị”, “Việt Nam today”, “Việt tự do”, “Radio tiếng nói quốc dân”, “Phung Nguyen”, “Scott Huynh”, “Jeffrey Thai”, “Tin tức hàng ngày TV24”.

  Trả lờiXóa
 11. Tổ chức khủng bố “Triều đại Việt” đã gửi hàng chục ngàn USD, hàng trăm triệu đồng cho số người trong nước mua sắm vũ khí, chế tạo bom, mìn, may cờ, in truyền đơn, khẩu hiệu phản động.

  Trả lờiXóa
 12. Cơ quan Công an xác định, tổ chức khủng bố “Triều đại Việt” dùng nhiều biện pháp để tiếp cận, tác động đến các đối tượng trong nước có nhận thức mơ hồ về chính trị, cần kíp về tài chính để móc nối, lôi kéo tham gia, thực hiện các hoạt động khủng bố, phá hoại.

  Trả lờiXóa
 13. khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, nhận thức rõ âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động, tính chất nguy hiểm của tổ chức này, cũng như hậu quả, tác hại của các hành vi khủng bố.

  Trả lờiXóa
 14. Tổ chức khủng bố “Triều đại Việt” còn có ý đồ thành lập một số nhóm vũ trang hoạt động độc lập như “Biệt đội bóng ma”, “Trung đoàn Tây Đô”, “Biệt động quân”, “Thủy quân lục chiến”, “Cảnh sát Đại Việt”, “Không quân”, “Hải quân”... gồm những đối tượng cực đoan, sẵn sàng thực hiện các vụ tấn công khủng bố, bất chấp hậu quả, nhưng đều bị Cơ quan An ninh đấu tranh, ngăn chặn kịp thời.

  Trả lờiXóa
 15. Về phương thức, thủ đoạn hoạt động, “Triều đại Việt” triệt để sử dụng các tiện ích trên không gian mạng, đặc biệt là Youtube, Facebook, đăng tải các video, clip có nội dung tuyên truyền về tổ chức; xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; kích động người dân xuống đường biểu tình, bạo loạn.

  Trả lờiXóa
 16. Khủng bố là tội phạm đặc biệt nghiêm trọng, xâm phạm lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân. Do vậy, đề nghị nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác; nhận thức rõ âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động, tính chất nguy hiểm của tổ chức “Triều đại Việt” cũng như hậu quả, tác hại của các hành vi khủng bố

  Trả lờiXóa
 17. chủ động tìm hiểu các quy định của pháp luật về phòng, chống khủng bố; kịp thời phát hiện, tố giác, báo tin và phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng đấu tranh có hiệu quả với các phần tử khủng bố, góp phần giữ vững ổn định xã hội đất nước và cuộc sống bình yên của mỗi cá nhân, gia đình.

  Trả lờiXóa