Zân chủ Nguyễn Quang A coi thường pháp luật!

 PT@!


Theo nhiều nguồn tin, vừa qua nhà zân chủ Nguyễn Quang A liên tiếp được cơ quan an ninh gửi giấy triệu tập về làm việc. Tuy nhiên thay vì hợp tác với lực lượng chức năng thì tay zận chủ già đời này luôn tìm cách để trốn tránh. Thậm chí Nguyễn Quang A còn thể hiện sự thách thức, coi thường pháp luật của mình khi liên tục bày ra những chiêu  hòng từ chối lệnh triệu tập của cơ quan công an.

Được biết, Nguyễn Quang A được triệu tập để làm việc liên quan đến kiến nghị của Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Bộ Công an. Nhưng ông ta lại cố tình bẻ lái, lập lờ đánh lận con đen để chối bỏ trách nhiệm công dân của mình. Trên trang FB cá nhân, Nguyễn Quang A viết:

“Tôi bị triệu tập với tư cách gì? Tôi là người tố giác, người báo tin về tội phạm, người làm chứng, bị hại, đương sự hay tôi là bị can, người bị tố giác, người bị kiến nghị khởi tố…? Nếu tôi thuộc nhóm đối tượng thứ 2 mà tôi vừa liệt kê thì tôi phạm tội gì, trong vụ án nào hay có hành vi có dấu hiệu phạm tội gì?”

Trên thực tế, Nguyễn Quang A không phải là dạng zân chủ tép riu, tầm thường chuyên đi khóc thuê, ăn vạ này nọ. Với việc cầm đầu các hội nhóm, cộng thêm lịch sử chống đối chính quyền vào dạng gạo cội, Nguyễn Quang A có đủ kinh nghiệm để "lách luật", để đối phó khi bị cơ quan chức năng sờ gáy. Tuy nhiên cúng nhắc để ông nhớ, theo quy định của pháp luật, sau sau nhiều lần triệu tập bất thành, cơ quan điều tra hoàn toàn có thể cưỡng chế, áp giải, thậm chí phát lệnh truy nã nếu ông có ý định bỏ trốn.

Hơn nửa đời người sống ngoài vòng pháp luật, luôn tính kế, ủ mưu để chống đối chính quyền không biết có khi nào ông Nguyễn Quang A mong muốn mình có một quãng đời còn lại sống vui vẻ, điềm viên bên gia đình, người thân hay không. 

Mong ông dừng ngay những hành vi khiêu khích, coi thường pháp luật kia lại trước khi quá muộn, đi đêm lắm cũng có ngày gặp ma. Không lẽ ông muốn tuổi già của mình cô độc trong bốn bức tường giam?

Đăng nhận xét

24 Nhận xét

 1. Chắc là ông A muốn nếm trải mùi vị cơm tù thì phải nhỉ, hãy dừng lại mấy hành động khiêu khích ấy đi trước khi quá muộn, lời cảnh cáo đấy!

  Trả lờiXóa
 2. Trong cái giá rét tại Thủ đô Hà Nội đã và đang có một người đàn ông cảm thấy bất an, run rẩy không chỉ do lạnh mà còn vì một lý do liên quan đến pháp luật, đó chính là tiến sỹ “giấy” Nguyễn Quang A. Chỉ trong vòng 1 tháng, nhà rận chủ này đã phải nhận 2 giấy triệu tập của Công an Hà Nội để làm rõ về các sai phạm thời gian vừa qua.

  Trả lờiXóa
 3. Thái độ của Nguyễn Quang A thì quả thực là quá lồi lõm, ông ta ngang ngược đến mức không chấp hành và thậm chí còn phản pháo giấy triệu tập của cơ quan chức năng với những lập luận bao che, ngụy biện cho thái độ bất tuân của mình.

  Trả lờiXóa
 4. Điều này cũng chẳng lạ lẫm gì với một đối tượng cộm cán như Nguyễn Quang A, nhưng cái cách mà ông ta thể hiện lộ rõ bản chất ngụy quân tử, một mặt mong cơ quan chức năng làm đúng luật, nhưng bản thân mình thì sống vô luân, vô pháp nhiều năm qua. Một người có ăn có học mà lại xử sự như vậy thì thật đáng tiếc.

  Trả lờiXóa
 5. với lý lịch của Nguyễn Quang A, nhiều đối tượng trong làng rân chủ sẽ phát thèm, ông ta sinh ra trong một gia đình có bố là liệt sĩ hi sinh trong kháng chiến chống Pháp. Từng đươc coi là “hạt giống” của đất nước, năm 1965, Nguyễn Quang A được nhà nước cử đi học tại Hungary ngành vô tuyến điện. Sau đó, ông được nhà nước tạo mọi điều kiện để sinh sống và phát triển sự nghiệp, làm việc một thời gian tại Viện Kỹ thuật quân sự. Chỉ xét về học hàm, học vị và trình độ chuyên môn, có thể thấy Nguyễn Quang A là một người giỏi.

  Trả lờiXóa
 6. đáng buồn thay, cái giỏi này lại không được ông cống hiến cho đất nước. Với tư tưởng đầy rẫy tham vọng quyền lực, muốn thể hiện cái tôi cá nhân, Tiến sĩ khoa học này chuyển ngành ra khỏi quân đội.

  Trả lờiXóa
 7. Bản chất không kiên trì, bền bỉ theo kiểu “đứng núi nọ trông núi kia” của Nguyễn Quang A quá rõ ràng. Chính vì thói “dục tốc bất đạt” nên sau nhiều lần chuyển công việc ở rất nhiều cơ quan cả nhà nước và tư nhân, cùng các hội đoàn, Nguyễn Quang A dần trở thành con buôn kinh tế (ông ta khẳng định như thế).

  Trả lờiXóa
 8. Gần đây Nguyễn Quang A càng lúc càng lố lăng khi đứng ra thành lập cái gọi là “Diễn đàn xã hội dân sự”, mà thực chất đây là nơi tập hợp những kẻ bất mãn, lưu manh chính trị, tiếp tục chống phá đất nước. Dưới cái tên “Diễn đàn xã hội dân sự” Nguyễn Quang A liên tục được các tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí với Việt Nam ở nước ngoài tài trợ, cho đi “du lịch miễn phí” trời Tây, kèm theo đó là chuỗi hành động chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 9. Đáng chú ý, mỗi khi đất nước có sự kiện hay có chính sách, chủ trương nào được đưa ra thì ngay lập tức Nguyễn Quang A đăng đàn, trả lời phỏng vấn, bình luận bàn tròn trên các đài RFA, VOA, BBC, RFI… để nói xấu đất nước, con người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. rên facebook của Nguyễn Quang A rặt toàn những bài, thông tin chia sẻ, viện mọi cái cớ để chửi bới, thóa mạ chính quyền. Phần lớn các phát ngôn của Nguyễn Quang A chủ yếu nhắm vào bôi nhọ, nói xấu, công kích các lãnh đạo Đảng và nhà nước, đòi xử lý ông này bà kia là chính, hay trắng trợn vu khống công tác đấu tranh chống tham nhũng là cuộc đấu đá nội bộ, thanh trừng phe phái.

  Trả lờiXóa
 11. có thể thấy rõ bản chất đen tối đằng sau vỏ bọc của một “nhà tri thức” rởm như Nguyễn Quang A. Thuộc tốp theo chủ nghĩa cơ hội, ông ta đã và đang có nhiều hành động, lời nói, việc làm gây phương hại đến an ninh chính trị. Do đó, nhân dân rất ủng hộ việc các cơ quan chức năng có biện pháp mạnh răn đe đối tượng này. Chỉ có như vậy mới làm trong sạch xã hội, không để những con sâu, con mọt tiếp tục đục khoét sự bình an của đất nước.

  Trả lờiXóa
 12. Bỏ qua nội dung kiến nghị của Nguyễn Quang A đăng tải vì nó như lời cãi cùn và cững của 1 kẻ biết mình sai mà không chịu nhận mình sai. Nó dàng dạng như khi bị thổi phạt giao thông thì cố lờ lớ lơ xong quát anh chào tôi chưa, chuyên đề của anh đâu, tôi đang đi sao lại bắt xe tội lại. Các bạn không cần quan tâm.

  Trả lờiXóa
 13. Xuyên tạc lắm, kêu gào nhiều, chuyện bị mấy anh an ninh hỏi thăm là chuyện bình thường. Nhất là trong thời kỳ vị thế Việt Nam ở cái tầm làm gì cũng chẳng cần để ý nhiều đến những cường quốc quan ngại thì mấy anh em rân chủ bị gọi lên phường là chuyện thường xuyên. Nguyễn Quang A cứ gào rú trong vô vọng hết phần đời còn lại để cho thiên hạ chiêm ngưỡng hài kịch đi!

  Trả lờiXóa
 14. Thiết nghĩ, dù với lý do nào đi chăng nữa thì theo luật Quang A cũng phải có mặt theo giấy triệu tập. Với thành tích chống phá, xuyên tạc bấy lâu nay, nếu 1 ngày Nguyễn Quang A có tin nhập khám, tôi cũng sẽ chẳng bất ngờ. Nguyễn Quang A giờ chắc đang sợ xanh mắt rồi, không nghĩ rằng cơ quan điều tra lại làm mạnh tay đến như vậy. Đây là cái kết có thể dự báo trước đối với những kẻ giả danh trí thức để âm mưu phá hoại đất nước như hắn.

  Trả lờiXóa
 15. Càng ngoan cố cứng đầu thì càng gia nhập "đội Juventus" nhanh hơn thôi. Ngần ấy tuổi đầu rồi mà vẫn đòi chơi trò dân chủ,. nhân quyền với đám trẻ trâu rồi có ngày ôm hận không kịp. Đang hóng xem lão già Quang A mặt thẹo này bao giờ xộ khám đây. Viện đủ mọi lý do nhưng lý do hợp lý nhất để lên phường vẫn chỉ là vi phạm pháp luật hehe

  Trả lờiXóa
 16. Nguyễn Quang A đã đăng lên trên mạng mình bị công an TP Hà Nội triệu tập và cách “xử trí” của ông ta ra làm sao. Mới triệu tập thôi mà xoắn cả đít lên rồi. Đã biết thế, sao vẫn làm những việc trái pháp luật làm gì. Đã sai thì phải chịu trách nhiệm, luật pháp không bao giờ bỏ lọt tội phạm cả.

  Trả lờiXóa
 17. Đã đến lúc cần làm rõ các hành vi của tên Nguyễn Quang A này khi thường xuyên sử dụng mạng xã hội để xuyên tạc, tuyên truyền chống phá nhà nước. Chúng ta không cho phép một kẻ phản trắc như hắn ung dung ngoài vòng pháp luật được, nửa đời của hắn đã chống đối nahf nước, có lẽ nửa đời sau nên cho vào trại để dung dưỡng nhân phẩm.

  Trả lờiXóa
 18. Mọi người chắc chẳng ai còn lạ lẫm gì với nhà rân chủ, tiến sĩ Nguyễn Quang A. Được tạo điều kiện đi ăn học ở Hungary, về nước cũng đã có ít nhiều cống hiến nhưng đôi chục năm trở lại đây, người ta biết Nguyễn Quang A là một nhà rân chủ, luôn xuyên tạc, tìm cách tố cáo Việt Nam trên trường quốc tế để cầu mong quốc tế trừng phạt Việt Nam vì “dân chủ, nhân quyền”.A lươn lẹo tìm mọi cách để không gặp gỡ CQAN, nhưng rất tiếc A không có quyền từ chối, vì A bị triệu tập chứ A không phải là khách mời!

  Trả lờiXóa
 19. Nguyễn Quang A đúng là một kẻ lưu manh chính trị, táng tận lương tâm, già chống gậy, sắp từ dương gian rồi mà vẫn còn rắp tâm chống phá. Không biết rồi đây Quang A có hơn được Bùi Tín hay không? Bị công an triệu tập và sau đó kết cục sẽ giống như đám kền kền TCHD và sắp tới có thể là Bạch Hoàn, cùng rủ nhau đi ăn tết trong tù đây mà!

  Trả lờiXóa
 20. Mặc dù Nguyễn Quang A liên tiếp được cơ quan an ninh gửi giấy triệu tập về làm việc nhưng như một con lươn lão làng, hắn luôn tìm được cách để trốn tránh, để không phải trình bày với cơ quan an ninh về những hành vi vi phạm pháp luật của mình. Có thể thấy tên rận chủ lão làng này vô cùng ngoan cố.

  Trả lờiXóa
 21. Nguyễn Quang A không phải là một người đơn giản, mà là một nhà dân chủ sừng sỏ, trước giờ sống ngoài vòng pháp luật, luôn tính kế, ủ mưu để chống đối chính quyền và coi thường cơ quan công an. Nhưng quốc gia tất phải có luật pháp, nếu Nguyễn Quang A còn cứng đầu, coi thường kỷ cương phép nước thì sẽ không có kết cục tốt đâu.

  Trả lờiXóa
 22. Khi được gửi giấy triệu tập đến cơ quan công an làm việc, không chỉ tuân thủ theo quy định của pháp luật, mà tên rận chủ già Nguyễn Quang A còn thể hiện sự thách thức, coi thường pháp luật khi liên tục bày ra những chiêu trò hết sức lắt léo từ chối lệnh triệu tập của cơ quan công an, không chịu làm việc với họ.

  Trả lờiXóa
 23. Nguyễn Quang A cứ cứng đầu cứng cổ không chịu hợp tác với cơ quan công an, nhưng có lẽ hắn quên mất rằng cơ quan điều tra hoàn toàn có thể cưỡng chế, áp giải hắn đến làm việc hoặc thậm chí truy nã nếu hắn bỏ trốn. Lưới trời tuy thưa nhưng khó lọt, Nguyễn Quang A càng không chịu hợp tác, thì bản án sau này hắn được hưởng càng ít khoan hồng.

  Trả lờiXóa
 24. Nguyễn Quang A càng thể hiện sự thách thức, coi thường pháp luật, thì cái giá sau này hắn phải trả càng đắt. Nếu hắn thực sự muốn được khoan hồng thì nên hợp tác với cơ quan điều tra, chứ sớm muộn gì người ta cũng gom đủ chứng cứ để bắt và khởi tố hắn vì những hành động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa