Tiêu điểm

Việt Tân mù thật hay giả mù?

 PT@!


Sự việc hàng trăm tài xế Grap tụ tập tại khu vực 78 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội để phản đối hãng xe ôm công nghệ Grap tăng tiền khấu trừ với tài xế vào sáng nay đã thu hút sự chú ý của cộng đồng dư luận trong nước. Ngay sau khi sự việc xảy ra, trang Fanpage của Tổ chức khủng bố Việt Tân đã đăng tải nhiều bài viết theo kiểu lập lờ đánh lận con đen để xuyên tạc bản chất sự việc.


Những luận điệu xuyên tạc được Việt Tân đưa ra là việc các tài xế công nghệ đã tổ chức biểu tình để phản đối Nhà nước đánh thuế vào thu nhập của họ. Càng đáng quan ngại hơn khi đám phản động lưu vong Việt Tân cố tình lờ đi tấm băng rôn mà mấy anh Grap cầm trên tay với nội dung "Phản đối Grap tăng chiết khấu VAT lên đối tác tài xế" để vờ vịt cho rằng Nghị định 126 đang triệt bỏ đường sống của người lao động nghèo.


Việt Tân mù thật hay giả mù?

Chắc mọi người biết câu chuyện Grap đã lợi dụng kẽ hở trong chính sách thuế, lách luật tìm cách không đóng thuế cho nhà nước ta bao nhiêu năm nay làm thâm hụt nguồn ngân sách của chúng ta. Từ việc không phải mất bất kỳ đồng bạc lẻ nào cho việc đóng thuế, Grap đã tận dụng vấn đề này để bày ra các chiêu trò khuyến mại, giảm giá nhằm cạnh tranh không lành mạnh với các doanh nghiệp trong nước đẩy các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tương tự với họ ở nước ta lâm vào cảnh lao đao, khốn cùng. 

Đến khi Nhà nước ta siết chặt việc quản lý, thu thuế với các công ty nước ngoài, để đảm bảo lợi nhuận của mình Grap lại sử dụng chiêu trò tăng mức chiết khấu với người lao động tức là những tài xế đang làm cho họ. Đúng là với các nhà tư bản lợi nhuận luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu!

Vì thế mới có việc hàng trăm tài xế Grap tụ tập tại khu vực 78 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội để phản đối hãng xe ôm công nghệ Grap tăng tiền khấu trừ với tài xế. Và rõ ràng, tấm băng rôn kia đã thể hiện rất rõ bản chất sự việc, rằng vì sao các tài xế Grap lại có những hành động này. Đây đơn giản chính là việc người lao động có những hành động để phản đối chính sách của chủ doanh nghiệp đòi quyền lợi cho bản thân họ chứ chẳng hề liên quan gì đến nghị định nọ, nghị định kia như đám Vịt Tần xuyên tạc.


Xin thưa, dự thảo Nghị định 126 quy định trách nhiệm của các công ty liên kết với người lái xe để thực hiện dịch vụ sẽ phải thực hiện nghĩa vụ kê khai và nộp thuế GTGT. Doanh nghiệp sẽ phải kê khai 10% thuế GTGT trên tổng doanh thu. Không lẽ cứ để cho các công ty này tự do vẫy vùng làm giàu trên chính đất nước chúng ta mà không hề phải thực hiện bất kỳ nghĩa vụ nào với Nhà nước với Nhân dân mình hay sao? 


31 nhận xét:

 1. Thực tế, cần phải hiểu cuộc đình công của tài xế Grap là một cuộc tranh chấp quyền lợi bình thường giữa người lao động và chủ doanh nghiệp (Grap là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ). Nó giống như những cuộc đình công của người lao động tại các khu công nghiệp để đòi quyền lợi bình thường, không nhằm mục đích phản đối chính sách, chủ trương nào của Đảng, Nhà nước. Đừng lập lờ đánh lận con đen Việt Tân ạ, hèn lắm.

  Trả lờiXóa
 2. Việc Grap tăng chiết khấu đó là giảm tỉ lệ đóng góp của doanh nghiệp mà lại đánh vào thu nhập của tài xế, nên việc phản đối của tài xế (tức người lao động) là hoàn toàn bình thường. Đừng lập lờ đánh lận con đen, để rồi cái gì cũng đổ lỗi cho chính quyền như vậy, mấy anh ba que à.

  Trả lờiXóa
 3. Đọc tin của đám phản động ba que phải kiểm tra kỹ lưỡng không là mắc lỡm ngay, lũ thối tha ấy là chúa xuyên tạc! Grab nó thu từ 20% lên hơn 30% thì chả thế, nó không bớt chút phần chiết khấu của nó mà đánh thẳng vào phần của tài xế thì chuyện này lên biểu tình cũng phải thôi. Như cuốc xe 12k, trước mất 2k4 tiền chiết khấu, giờ thì hơn 3k6.

  Trả lờiXóa
 4. Bọn kền kền ba que này ngu thật không phải ngu giả , hôm trước đi Grab anh tài xế còn bảo lũ Grab nó trốn thuế, nhà nước bắt nó đóng mà giờ nó đổ lên đầu ae tụi tui . Thực, bây giờ ae tài xế grab trình độ chả kém cạnh gì ai đâu. Chả bù lũ 3/, ngu có cơ sở, gốc gác nhổ không lên nổi luôn.

  Trả lờiXóa
 5. Điều này thể hiện thái độ coi thường người lao động và coi thường khách hàng của Grab tại Việt Nam. Rất nhiều doanh nghiệp trong lúc khó khăn đã lựa chọn giải pháp san sẻ bớt lợi nhuận để giữ chân đối tác, khách hàng. Nhưng Grab thì không. Họ đẩy những khó khăn đó sang tài xế - đối tác của họ phải chịu. Đây là việc tất yếu xảy ra mà thôi, động đến quyền lợi người lao động thì không xong đâu.

  Trả lờiXóa
 6. Cạnh tranh không lành mạnh cũng là Grab. Bóc lột sức lao động của tài xế cũng là Grab. Giờ còn đẩy khó khăn, ăn chặn thu nhập và coi thường người lao động. Mà thấy bảo còn có thuyết âm mưu cho rằng Grab ném đá giấu tay, mượn bức xúc của tài xế để hướng dư luận vào chính sách của Nhà nước nữa cơ. Giờ đây thì chỉ là tức nước vỡ bờ mà thôi, nên hiểu bản chất vấn đề chứ đừng để lũ Việt Tân dắt mũi!

  Trả lờiXóa
 7. Đấy, cháy nhà mới ra mặt chuột. Là người dân Việt Nam, liệu bạn có ủng hộ công ty nước ngoài kinh doanh trên thị trường Việt Nam nhưng tráo trở, cạnh tranh không lành mạnh, coi thường đối tác và người dân Việt Nam như vậy? Chắc chắn là không rồi đúng không. NHưng lũ Việt Tân thì khác, bởi là lũ khát NƯỚC nên nó xuyên tạc đủ điều, kể cả bản chất sự việc, vậy nên cần hết sức cảnh giác để không bị nhiễm thông tin độc nhé!

  Trả lờiXóa
 8. Vì grab là con buôn, mà con buôn tư bản thì luôn lấy lợi nhuận làm tiêu chí hàng đầu, thậm chí khôn lỏi, lách luật Việt Nam bấy lâu nay để thu lợi nhuận, bây giờ lại "chèn ép" đối tác là tài xế thông qua các chính sách bất hợp lí, tạo nên sự phản ứng của họ, đó là điều dễ hiểu. Việt Tân nếu ngu không hiểu thì tốt nhất ngậm mồm lại, đừng cố xuyên tạc viển vông.

  Trả lờiXóa
 9. điều đáng nói ở đây là ngay sau khi sự việc xảy ra, trên một số trang mạng như Việt Tân, Nhật ký yêu nước… cùng đối tượng Đỗ Ngà, Ngô Xuân Diện, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong… đã đưa tin lập lờ rằng “tài xế Grab biểu tình phản đối nhà nước đánh thuế vào thu nhập của họ”, rồi thì “Nghị định 126 đang triệt đường sống của người lao động nghèo”; “nghị định không xuất phát từ thực tiễn, chỉ biết đè đầu dân nghèo ra bòn rút để đưa vào ngân sách rồi lại đi giải cứu những đứa giàu, tập đoàn lớn ”; “Đảng vặt lông vịt”, bác tài Grab bị trước tiên”…

  Trả lờiXóa
 10. Trước khi nói về pha bẻ lái “thần sầu” đến từ một số kẻ nhân danh dân chủ ở trên, thì tôi xin bàn về hành động “ném đá giấu tay”, nếu không muốn nói là “chơi bẩn” của Grab. và bộ mặt thật của Grab đã bị lột bỏ

  Trả lờiXóa
 11. Mọi người thắc mắc vì sao Grab bị áp thuế VAT 10%? Không phải ngẫu nhiên mà Chính phủ ban hành Nghị định 126, quy định các hãng xe ôm công nghệ phải chịu mức thuế GTGT 10% đối với mọi cuốc xe.

  Trả lờiXóa
 12. cùng một loại hình kinh doanh vận tải, nhưng trong khi các doanh nghiệp truyền thống phải nộp thuế VAT 10%, thì các hãng xe công nghệ như Grab chỉ phải chịu mức thuế 3%. Rõ ràng, việc nhà nước yêu cầu tăng mức thuế đối với hãng xe công nghệ này là hoàn toàn hợp lý và công bằng, Chính phủ đang tạo ra môi trường kinh doanh cạnh tranh lành mạnh, bình đẳng giữa các doanh nghiệp với nhau. Như thế có gì là sai?

  Trả lờiXóa
 13. Đã làm ăn thì phải đóng thuế, lâu nay các hãng xe truyền thống vẫn đóng thuế bình thường, ngay cả hãng xe là Baemin ngay từ đầu cũng đã chịu thuế 10% VAT chứ không được miễn giảm thời gian dài như Grab, nhưng có ai kêu ca gì đâu?

  Trả lờiXóa
 14. Thẳng thắn mà nói là những năm qua, các cơ quan chức năng đã “nương tay” với mức thuế quá nhẹ với doanh nghiệp Grab rồi, đến khi siết chặt lại, để tạo ra môi trường kinh doanh công bằng, thì hãng xe công nghệ này là chơi trò phủi bỏ trách nhiệm với thái độ coi thường, kẻ cả

  Trả lờiXóa
 15. Một đại diện của doanh nghiệp này lên tiếng rằng: “đây là quy định của nhà nước chứ bên Grab không phải tự ý tăng như vậy”. Câu trả lời này đã góp phần đẩy bất đồng, mâu thuẫn và bức xúc lên cao, để mọi ca thán hướng về chính sách mới, còn Grab thì vô can.

  Trả lờiXóa
 16. Quá phũ phàng, Grab sẵn sàng bóp yết hầu của những “công thần”, những người đã đóng góp cả về công sức lẫn tài chính nhiều vào thành công của Grab ngày hôm nay. Ấy vậy mà khi đã thu tài xế 20% tiền sử dụng ứng dụng Grab, 3% tiền khấu trừ, thì giờ đây khi chính sách về thuế thay đổi, thì Grab đã lạnh lùng đứng ngoài cuộc không chia sẻ khi khách hàng và tài xế gặp khó khăn.

  Trả lờiXóa
 17. Về lâu dài, hãng này sẽ bước vào một cuộc đua khốc liệt mới. Lợi thế không chỉ là những con số %, mà còn là cách đối xử với tài xế, với khách hàng, thay vì quan hệ đối tác như hiện tại. đầy là điều mà chúng ta đều đã thấy rõ

  Trả lờiXóa
 18. Việc cánh tài xế đình công, phản đối cách hành xử của Grab là chuyện chính đáng, hoàn toàn bình thường và rất nhiều người ủng hộ việc này! Họ đấu tranh cho quyền lợi của mình thì không có gì là sai cả, miễn sao đấu tranh đúng nơi, đúng chỗ.

  Trả lờiXóa
 19. việc một số kẻ nhân danh dân chủ lại móc nối sự việc để bẻ lái sang phản đối chính sách, chủ trương của Đảng và Nhà nước. Thế nhưng, xin hỏi những kẻ nhân danh dân chủ kia rằng chính sách nhà nước đưa ra áp dụng chung với tất cả các doanh nghiệp, tại sao chỉ có mỗi cánh tài xế Grab đình công, phản đối với doanh nghiệp này?

  Trả lờiXóa
 20. Việc các tài xế tắt app, phản đối cũng giống như những người lao động tại các khu công nghiệp đình công để đòi quyền lợi rất bình thường. Cuộc đình công của tài xế Grab là một cuộc tranh chấp quyền lợi bình thường giữa người lao động và chủ doanh nghiệp (Grab là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ).

  Trả lờiXóa
 21. Vậy nên hỡi những kẻ lợi dụng dân chủ kia hãy thôi đánh lận con đen, bẻ lái khiến dư luận hiểu sai vấn đề đi. Nếu thật lòng nghĩ cho các tài xế Grab thì sao không cùng lên tiếng, bảo vệ những người đang bị bào mòn, ăn hiếp trên từng đồng mồ hôi nước mắt, phản đối doanh nghiệp đang cứa một loạt cước phí sử dụng như phí nền tảng, phụ phí dịch vụ từ 23-6h sáng… lên chính người dân Việt Nam?

  Trả lờiXóa
 22. Grap khôn lỏi, khi có thị trường rồi nó bắt đầu bốc lột sức lao động của tài xế, bắt khách trả thêm tiền một cách tùy tiện. Giờ Có nhiều app để khách hàng lựa chọn mà đi, ko giữ đc khách và tài xế thì grap sẽ tự đào thải

  Trả lờiXóa
 23. chấp nhận vào cuộc chơi thì chấp nhận đóng thuế, doanh nghiệp siêu lớn sẽ tự có nhiều cách đưa vat xuống dưới 10%, tăng mức chiết khấu vậy tài xế còn lại gì? Tx đình công nghỉ hết hay tẩy chay hãng ko đi thì các bên điều thiệt, quả này grap làm hơi mặn rồi

  Trả lờiXóa
 24. Cách đây cả trăm năm, cụ Mác đã từng nói "Tư bản vốn dĩ là bóc lột" vẫn không sai chút nào ,tất nhiên hình thức bóc lột thời nay đã khác xưa. Bạn sẽ không còn thấy nó cai trị hay đàn áp, nhưng nó sẽ làm bạn phải lệ thuộc vào nó, nó vẫn duy trì bạn một mức sống tối thiểu nhưng bạn cũng sẽ không khá lên vì phải lệ thuộc vào nó. Grab không phải là ngoại lệ. Và Việt Tân nên biết điều đó, nếu không muốn nói là hiểu, không biết thì câm họng lại, đừng lên tiếng, thiên hạ nó cười cho!

  Trả lờiXóa
 25. Thiết nghĩ việc Grap tăng chiết khấu cao thì người tham gia xe công nghệ nên hướng tới các hãng xe công nghệ trong nước, không thể để grap ăn chặn công sức lao động của các tài xế đồng thời lại hưởng ưu đãi cao khiến dòng tiền chảy ra ngoài. còn với Việt Tân thì không còn gì để nói từ bao lâu nay, Việt Tân vẫn luôn lợi dụng các vụ tụ tập để xuyên tạc dù không biết nội dung là như thế nào.

  Trả lờiXóa
 26. Việt Tân đang giả ngu hay ngu thật khi đưa ra những lời lẽ xuyên tạc về sự việc các tài xế tụ tập phản đối grap tăng chiếc khấu đối với người lao động. Có thể thấy việc tăng thuế đối với Grap là hợp lý, tránh mất cân bằng giữa các hình thức kinh doanh vận tải đồng thời tránh việc grap hưởng lợi từ chính sách để đưa ra các hình thức cạnh tranh không lành mạnh gây ảnh hưởng tới các hình thức kinh doanh khác.

  Trả lờiXóa
 27. Việt Tân đang chơi trò đánh lận con đen khi mà xuyên tạc lý do biểu tình của các tài xế công nghệ là để phản đối Nhà nước đánh thuế vào thu nhập của họ. Nhưng ai chẳng biết Nhà nước đánh thuế doanh nghiệp Grab, chứ không đánh thuế thu nhập cá nhân của các tài xế. Đúng là bản chất của đám Việt Tân là xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 28. Vì không đóng một đồng tiền thuế nào cho Nhà nước, nên Grab mấy năm nay đã bày chiêu trò khuyến mại, giảm giá nhằm cạnh tranh không lành mạnh với các doanh nghiệp trong nước, trong khi vẫn đút túi một khoản thu khổng lồ. Có lẽ các tài xế Grab nên tìm một doanh nghiệp mới để làm, và tẩy chay Grab nếu họ tiếp tục trốn thuế.

  Trả lờiXóa
 29. Khi mà Nghị định 126 được thắt chặt đảm bảo thực hiện, thì để đảm bảo lợi nhuận của mình Grab lại sử dụng chiêu trò tăng mức chiết khấu với người lao động, khiến cho thu nhập của các tài xế Grab vốn đã chẳng cao, nay lại bị bóp chặt hơn vì thế họ biểu tìnhđể phản đối Grab, chứ liên quan gì đến Nghị định?

  Trả lờiXóa
 30. Grab đã lợi dụng kẽ hở trong chính sách thuế, lách luật tìm cách không đóng thuế cho Nhà nước ta bao nhiêu năm nay, giờ khi bị bóp chặt việc đóng thuế thì công ty này lại tìm cách đảm bảo lợi nhuận bằng cách tăng mức chiết khấu của các tài xế. Đúng là một công ty nước ngoài, làm việc theo hướng tư bản, chỉ khổ cho các tài xế thôi.

  Trả lờiXóa
 31. Trước giờ, bằng việc trốn một khoản tiền thuế khổng lồ, Grab đã cạnh tranh không lành mạnh với các doanh nghiệp trong nước, đẩy các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tương tự vào cảnh lao đao, phá sản, nay lại bóp chặt nguồn hu của các tài xế làm việc cho họ, nên bị biểu tình là đúng chứ liên quan quái gì đến Chính phủ?

  Trả lờiXóa