Tiêu điểm

Tổ chức Đoàn kết tôn giáo toàn cầu nên dừng các hành động lố bịch trước khi quá muộn!

 PT@!


Theo thông tin từ VOA - Đài Tiếng nói Hoa Kỳ, tổ chức Đoàn kết Công giáo toàn cầu (CSW) vừa mới ra thông báo về việc "tù nhân lương tâm" Nguyễn Bắc Truyển tuyệt thực và cùng với đó là động thái có phần lố bịch khi yêu cầu chính quyền Việt Nam phải trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện với Nguyễn Bắc Truyển. 

Nói đây là những yêu cầu có phần lố bịch của CSW với Chính phủ ta bởi một số lý do cụ thể như sau:

Đầu tiên cần phải nói tới là việc Nguyễn Bắc Truyển là đối tượng bị bắt giam với hành vi chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Nguyễn Bắc Truyển là một trong những thành viên chủ chốt của tổ chức Hội anh em dân chủ, một tổ chức do tên LS mặt dày Nguyễn Văn Đài thành lập ra theo sự chỉ đạo của Hà Đông Xuyến, ủy viên Trung ương của Đảng Việt Tân với âm mưu hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân.

Một tổ chức mang danh là Tổ chức Đoàn kết tôn giáo toàn cầu lại có những động thái lấn sân sang chính trị, can thiệp vào những vấn đề an ninh nội bộ của quốc gia khác như vậy liệu có quá lố bịch không?

Thêm nữa, không biết từ bao giờ một Tổ chức Đoàn kết tôn giáo toàn cầu lại "quan tâm" đến việc các "tù nhân lương tâm" tuyệt thực. Trên thực tế, nhà zân chủ Nguyễn Bắc Truyển có tuyệt thực thật hay không hay cũng chỉ là diễn trò như bao tên rận củ khác vẫn hoàn toàn là thông tin một chiều từ phía người thân của hắn cũng như các nhà đài vốn tìm mọi thủ đoạn để chống cộng như VOA, RFA.

Cho dù Nguyễn Bắc Truyển có tuyệt thực như lời mấy "quan anh" nói đi chăng nữa thì nó cũng rất phi lí và có tính tấu hài cực cao. Nghe đâu Nguyễn Bắc Truyển tuyên bố tuyệt thực để ủng hộ việc tuyệt thực của Nguyễn Văn Hóa một tên zân chủ lì lợm, thách thức pháp luật khi quyết không chịu mặc quần áo phạm nhân theo nội quy của trại giam, trong khi chính bản thân y đang là một phạm nhân phải thi hành án. 

Thử hỏi, những kẻ chống đối cực đoan theo kiểu "chưa thấy quan tài chưa đổ lệ" như Nguyễn Văn Hóa thì liệu rằng có ai chấp nhận được không hay chỉ có đám "cá mè một lứa" như Nguyễn Bắc Truyển tìm cách tung hô, bảo vệ. Thông tin được phát đi từ nhà đài VOA cho hay: Trong thông cáo hôm 27/11, Tổ chức Đoàn kết Công giáo Toàn cầu (CSW) cho biết nhà đấu tranh vì nhân quyền Việt Nam Nguyễn Bắc Truyển và hai tù nhân lương tâm khác - bị giam giữ trong nhà tù An Điềm do Bộ Công an Việt Nam quản lý - đang tuyệt thực để phản đối sự đối xử bất công của các giám thị trại giam.


Tổ chức Đoàn kết tôn giáo toàn cầu còn đưa ra thông cáo rằng “Cuộc tuyệt thực của ông Truyển bắt đầu vào ngày 26/11 và sẽ tiếp tục cho đến khi các điều kiện và việc đối xử của trại giam đối với tù nhân được cải thiện”

Không những thế, người đứng đầu tổ chức Đoàn kết Công giáo còn nêu yêu sách đòi chính phủ ta phải trả tự do ngay cho Nguyễn Bắc Truyển. Cụ thể, Ông Mervyn Thomas, Chủ tịch sáng lập CSW cho biết trong thông cáo: “Việc ông Nguyễn Bắc Truyển và những người khác bị buộc phải tuyệt thực như một cách duy nhất để lên tiếng về các bức xúc của họ, phản ánh một thực tế đáng buồn về tình trạng của các tù nhân lương tâm ở Việt Nam...

Chúng tôi tiếp tục kêu gọi trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho ông ấy, đồng thời kêu gọi nhà chức trách Việt Nam đảm bảo rằng những người đấu tranh cho nhân quyền trong nước được tự do thực hiện điều này mà không sợ bị sách nhiễu, bị trấn áp bằng bạo lực hoặc bị bỏ tù”

Có thể nói đây chính là những luận điệu và đòi hỏi hoàn toàn vô lý của Tổ chức Đoàn kết tôn giáo toàn cầu. Mang danh là một tổ chức tôn giáo mà lại có những phát ngôn, hành động như thể đang muốn "bảo kê" cho những kẻ vi phạm pháp luật, lợi dụng dân chủ nhân quyền để hoạt động chống phá chính quyền như Nguyễn Bắc Truyển. 

Bản thân tôi cũng như rất nhiều bạn trẻ khác ở Việt Nam muốn nhắn nhủ đôi lời đến Tổ chức Đoàn kết tôn giáo toàn cầu là mong các ông biết cách giữ thể diện cho chính mình và tổ chức của mình, hãy dừng ngay các hành động lố bịch trước khi quá muộn!

15 nhận xét:

 1. Trả lời
  1. Mọi luận điệu xuyên tạc của bọn phản động và các thế lực thù địch đều có âm mưu xấu xa, thâm độc kèm theo. Vì vậy chúng ta phải cảnh giác và đấu tranh chống lại những luận điệu xuyên tạc của chúng.

   Xóa
 2. Bài này giúp tôi có nhận thức đúng đắn hơn

  Trả lờiXóa
 3. Bài viết rất hay và giúp tôi có nhần thức đúng đắn

  Trả lờiXóa
 4. Không biết tổ chức Đoàn kết Công giáo toàn cầu dựa vào đâu mà có thể yêu cầu chính quyền Việt Nam phải trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện với Nguyễn Bắc Truyển? Đây chính là hành động can thiệp một cách thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam, vi phạm quy định trong Hiến chương Liên hiệp quốc.

  Trả lờiXóa
 5. Chắc phường rận chủ trong nhà tù đang âm mưu tiến hành một cuộc tổng tuyệt thực, dẫn đầu là Nguyễn Văn Hóa, với cái lý do hết sức củ chuối là quyết không chịu mặc quần áo phạm nhân theo nội quy của trại giam, trong khi bản thân hắn đang phải thi hành án. Sự chống đối của chúng chính là cái để các thế lực bên ngoài dựa vào công kích Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Thông tin Nguyễn Bắc Truyển tuyệt thực chỉ là thông tin một chiều từ phía người thân của hắn cũng như các nhà đài vốn tìm mọi thủ đoạn để chống cộng như VOA, RFA, chứ chưa có xác nhận của trại giam. Vả lại cũng chẳng cần lo hắn sẽ đau ốm đói khổ, bởi phường dân chủ từ trước đến nay chưa có thằng nào chết vì tuyệt thực cả.

  Trả lờiXóa
 7. Vốn là một tổ chức tôn giáo như Tổ chức Đoàn kết tôn giáo toàn cầu lại có những động thái can thiệp vào những vấn đề an ninh nội bộ của Việt Nam, công khai ủng hộ và yêu sách đòi một tên tù nhân hoạt động trái pháp luật. Thật không biết tổ chức này hoạt động vì tôn giáo đơn thuần hay lợi dụng tôn giáo để chống cộng nữa.

  Trả lờiXóa
 8. Yêu cầu thả Nguyễn Bắc Truyển là một đòi hỏi hoàn toàn vô lý của Tổ chức Đoàn kết tôn giáo toàn cầu, và chẳng bao giờ có cơ hội được chấp nhận. Một tổ chức vốn hoạt động vì tôn giáo giờ lại can thiệp vào an ninh của nước khác như vậy, lẽ nào đây cũng là một tổ chức do các thế lực chống cộng dựng nên?

  Trả lờiXóa
 9. Có thể nói đây là hành động bảo kê lộ liễu của tổ chức Đoàn kết Công giáo toàn cầu cho Nguyễn Bắc Truyển. Tuy nhiên, đây là những luận điệu và đòi hỏi hoàn toàn vô lý. và chẳng có lý do gì mà chúng ta phải chú ý cả

  Trả lờiXóa
 10. việc Nguyễn Bắc Truyển tuyệt thực hay không vẫn là một câu hỏi lớn. Tổ chức Đoàn kết Công giáo toàn cầu hoàn toàn không có thông tin xác thực, chỉ nghe qua người thân của Truyển và những nhà đài như RFA hay VOA.

  Trả lờiXóa
 11. nếu có thực Nguyễn Bắc Truyển tuyệt thực thì cũng với lý do hết sức vô lý, tuyệt thực để ủng hộ việc tuyệt thực của Nguyễn Văn Hóa. Mà Nguyễn Văn Hóa tuyệt thực vì cái gì. Vì anh ta không chịu mặc quần áo phạm nhân theo nội quy của trại, trong khi anh ta là một phạm nhân. Những đòi hỏi vô lý thế này ai chấp nhận được. Thế mà Nguyễn Bắc Truyển còn ủng hộ Hóa, còn tổ chức Đoàn kết Công giáo Toàn cầu thì lại đi bênh Truyển.

  Trả lờiXóa
 12. Nguyễn Bắc Truyển là đối tượng chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Truyển là thành viên của tổ chức Hội anh em dân chủ, một tổ chức do Nguyễn Văn Đài lập ra theo sự chỉ đạo của Hà Đông Xuyến, ủy viên Trung ương của Việt Tân với âm mưu hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 13. Với tính chất hành vi của mình, khó mà có thể nói là cần trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện với Nguyễn Bắc Truyển.Rõ ràng tổ chức Đoàn kết Công giáo toàn cầu đã quá hàm hồ rồi. đúng là lũ luyên thuyên quá

  Trả lờiXóa