Tiêu điểm

Thực hư chuyện Blogger Cao Vĩnh Thịnh bị công an Hà Nội sách nhiễu vì bảo vệ cây xanh

 PT@!


Mới đây trên Fanpage Việt Tân có bài viết "Một Blogger tố bị công an Hà Nội sách nhiễu vì tội bảo vệ cây xanh". Tìm hiểu mới biết Blogger được nói tới ở đây là Cao Vĩnh Thịnh thành viên chủ chốt của nhóm xã hội dân sự Green Trees một hội nhóm bất hợp pháp được các tổ chức chống cộng hải ngoại lập ra, tài trợ kinh phí để núp dưới danh nghĩa, vỏ bọc bảo vệ môi trường hoạt động chống phá Nhà nước.

Nói Green Trees là nơi tập hợp những phần tử chống phá chính quyền cũng không sai bởi trước khi bị bắt ả zân chủ mặt dày Phạm Đoan Trang cũng từng là một thành viên có nhiều hoạt động tích cực của nhóm này. 

Những thành viên của nhóm Green Trees chẳng quan tâm đến cây xanh, càng không quan tâm đến môi trường, cái mà chúng quan tâm, điều kích thích chúng là các hoạt động chống phá, xuyên tạc. Chẳng thế mà, nhiều, rất nhiều lần cộng đồng mạng bắt gặp Cao Vĩnh Thịnh hô hào, kêu gọi đòi thả tự do cho Phạm Đoan Trang và nhiều nhà zân chủ khác đang bị giam giữ, xử lý về các hành vi vi phạm pháp luật. 

Cao Vĩnh Thịnh sử dụng Facebook, mạng xã hội để tuyên truyền xuyên tạc chống Nhà nước và đòi thả tự do cho các đối tượng chống phá chính quyền khác nên được Việt Tân "yêu mến" gọi là Blogger cho "sang mồm" chứ bản chất của ả ta cũng chẳng khác gì những nhà zân chủ khác. Lợi dụng quyền tự do, lợi dụng dân chủ, nhân quyền nói nhăng, nói cuội trên các trang mạng xã hội, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, kích động người dân chống chính quyền...

Ngay chính Việt Tân khi đang già mồm vu khống, bịa đặt việc công an Hà Nội sách nhiễu Blogger yêu dấu của mình vì tội bảo vệ cây xanh này nọ đã giấu đầu hở đuôi như thế này: "Trên trang cá nhân, bà thường đăng hình ảnh bà cầm biểu ngữ kêu gọi nhà cầm quyền CSVN trả tự do cho các tù nhân lương tâm. Avatar của bà hiện là lời kêu gọi Hà Nội thả nhà báo Phạm Đoan Trang."

Mọi chuyện đến đây đã rõ, có hay không chuyện Blogger Cao Vĩnh Thịnh bị công an Hà Nội sách nhiễu vì bảo vệ cây xanh không cần bàn cãi nữa. Trên thực tế không có một Blogger Cao Vĩnh Thịnh yêu cây xanh, tham gia phong trào bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường gì hết mà chỉ có một kẻ hành nghề zân chủ mang tên Cao Vĩnh Thịnh chuyên dùng mạng xã hội để đòi trả tự do cho Phạm Đoan Trang và các đối tượng chống phá chính quyền khác.


20 nhận xét:

 1. Green Trees là nơi tập hợp những phần tử chống phá chính quyền cũng không sai bởi trước khi bị bắt ả zân chủ mặt dày Phạm Đoan Trang cũng từng là một thành viên có nhiều hoạt động tích cực của nhóm này. Và thực hư câu chuyện blogger trên chắc hẳn mọi người đã có đáp án cả rồi chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Tân là tổ chức khủng bố; mọi luận điệu của chúng đều xuyên tạc, chúng ta không thể tin chúng được

   Xóa
 2. Chẳng có ai bảo vệ cây xanh như ả Cao Vĩnh Thịnh này cả, tất cả những lý do đưa ra đều là vỏ bọc cho hoạt động gây rối chống phá của ả. Cứ để rồi xem khi sự việc được điều tra xử lý đưa ra xét xử trước pháp luật thì các đối tượng dân chủ các tổ chức như Việt Tân lấy cái gì để xuyên tạc bảo vệ ả.

  Trả lờiXóa
 3. Green Trees là một hội nhóm bất hợp pháp được các tổ chức chống cộng hải ngoại lập ra, tài trợ kinh phí để núp dưới danh nghĩa, vỏ bọc bảo vệ môi trường hoạt động chống phá Nhà nước, chứ không phải là để bảo vệ cảnh quan môi trường của Việt Nam. Treo đầu dê bán thịt chó, cơ quan Công an sờ gáy là phải.

  Trả lờiXóa
 4. Khỏi phải bàn đến tính chất của nhóm Green Trees khi mà Phạm Đoan Trang cũng từng là một thành viên có nhiều hoạt động tích cực của nhóm này, mà ả lại là một tên rận chủ máu mặt, sừng sỏ, vào Cao Vĩnh Thịnh cũng cùng một giuộc với Đoan Trang, cũng là cá mè một lứa chứ chẳng tốt đẹp gì hơn.

  Trả lờiXóa
 5. Sẽ chẳng có việc gì để cơ quan Công an phải ngăn chặn hoạt động của Cao Vĩnh Thịnh, nếu ả chỉ đơn thuần là một người yêu cây xanh, tham gia phong trào bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường. Đằng này cả cái nhóm Green Trees đều là tập hợp những kẻ chống phá chính quyền, lợi dụng vỏ bọc môi trường thì có chuyện để công an vào cuộc là đúng.

  Trả lờiXóa
 6. Mang tiếng là hoạt động vì môi trường, bảo vệ cây xanh, nhưng thật hài hước khi Cao Vĩnh Thịnh lại tham gia hô hào, kêu gọi đòi thả tự do cho Phạm Đoan Trang và nhiều nhà dân chủ khác đang bị giam giữ, thế là đủ hiểu bản chất của Thịnh rồi chứ chẳng cần bằng chứng gì nhiều, cơ quan công an vào cuộc là hợp lý.

  Trả lờiXóa
 7. Green Trees là nơi tập hợp những phần tử chống phá chính quyền, là một tổ chức mà nhà dân chủ máu mặt Phạm Đoan Trang từng là thành viên trước khi bị bắt, và Cao Vĩnh Thịnh bản chất cũng chẳng khá hơn, đều là những kẻ lợi dụng các quyền công dân, tạo vỏ bọc để mà chống phá chế độ, Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 8. Cao Vĩnh Thịnh mà có các hoạt động bảo vệ cây xanh, trồng rừng thì thiên nhiên thì nó lại tốt quá, nếu có như vậy chắc phải tuyên dương không ngừng, phải học tập. Bản chất cái mà Cao Vĩnh Thịnh gọi là yêu cây xanh thực chất chỉ là cái vỏ để Thịnh xuyên tạc, lấy lý do để chống phá Đảng và Nhà nước, Phạm Đoan Trang cũng đẻ ra từ cái gọi là yêu cây xanh cũng đã bị bắt nên những kẻ như Cao Vĩnh Thịnh nên cẩn thận.

  Trả lờiXóa
 9. Công an không bao giờ rảnh thời gian để đi gây khó khăn cho hoạt động bảo vệ cây xanh, ngược lại với các hoạt động có ích cho xã hội như vậy cần phải bảo vệ và phát huy. Thế nhưng theo dõi Cao Vĩnh Thịnh, việc hoạt động bảo vệ cây xanh chỉ là lý do để Thịnh thực hiện các hoạt động chống phá, kích động gây rối biểu tình, tu tập gây mất an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 10. Cao Vĩnh Thịnh hiện tại không nghề nghiệp, thế nhưng cuộc sống của ả vẫn vào loại dư dả. Vậy, ả thu nhập từ đâu mà cuộc sống lại dư dả như vậy? Được biết, thu nhập chính của ả đến từ số tiền các NGO nước ngoài tài trợ cho ả để ả hoạt động zân chủ.

  Trả lờiXóa
 11. Nghe thiên hệ đồn rằng, từ năm 2016 - 2018, Cao Vĩnh Thịnh được một số NGO nước ngoài và số cầm đầu VOICE cử tham gia 06 khóa huấn luyện về “xã hội dân sự” với thời gian từ 02 - 06 tháng, như: Khóa “Hòa bình xanh - GP” tổ chức năm 2017 tại Philippines; khóa “Biến đổi khí hậu - CC” ở Washington DC, Mỹ...

  Trả lờiXóa
 12. Nhóm “Cây xanh Việt Nam” hiện có trên 10.000 tài khoản facebook ghi danh tham gia, gần 100 thành viên tích cực, trong đó đa phần là số từng tham gia các vụ tụ tập đông người, tuần hành, gây rối an ninh, trật tự. Nhóm “Cây xanh Việt Nam” ngoài Cao Vĩnh Thịnh, còn có sự tham gia cố vấn, truyền thông của Nguyễn Anh Tuấn, Trần Quang Nam, Hoàng Thành Nhân, Đinh Thị Phương Thảo, Đặng Vũ Lượng...

  Trả lờiXóa
 13. Về nhóm “Cây xanh Việt Nam”, từ khi thành lập cho đến nay đã thường xuyên có các hoạt động núp bóng “dân chủ”, “nhân quyền”, “bảo vệ cây xanh” để chống phá Đảng, Nhà nước, như: tổ chức phỏng vấn, thu thập tư liệu, hình ảnh để làm phim, viết báo cáo gửi các tổ chức nhân quyền quốc tế phản đối Công ty Formosa, lên án Chính phủ Việt Nam; xây dựng phim “Mẹ vắng nhà”, “Đừng sợ” ca ngợi số chống phá Đảng, Nhà nước, đồng thời cổ súy cho các hoạt động chống phá chính quyền; nhận tài trợ, hậu thuẫn từ một số tổ chức bên ngoài để thực hiện các dự án “dân chủ”, “nhân quyền” ở trong nước. Đây thực chất là một tổ chức núp bóng “vì cây xanh”, lợi dụng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền”, “xã hội dân sự” để chống phá Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 14. Cao Vĩnh Thịnh hiện đang điều hành một tổ chức có hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước. Tuy nhiên, tổ chức này lại được núp bóng “vì cây xanh”, lợi dụng “dân chủ”, “nhân quyền”, “xã hội dân sự” để hoạt động.

  Trả lờiXóa
 15. Cao Vĩnh Thịnh cũng đang tận dụng chút ít vẻ xinh đẹp của mình để khuếch trương cho tổ chức và làm màu cho hình ảnh cá nhân. Do đó, mọi người hãy nâng cao cảnh giác để phát hiện và vạch trần bản chất chống đối, lừa đối của con người này để không bị ả dắt mũi.

  Trả lờiXóa
 16. Cao Vĩnh Thịnh thường xuyên đăng tải các bài viết bán các mặt hàng hữu cơ, bảo vệ môi trường, cách hạn chế rác thải nhựa, chống biến đổi khí hậu… Hình thức kinh doanh của Cao Vĩnh Thịnh được nhận định là một hình thức kinh doanh bền vững, tạo một nguồn thu nhập ổn định. Đây cũng là một vỏ bọc hoàn hảo cho Cao Vĩnh Thịnh, hình ảnh này cho mọi người thấy rằng Thịnh “hình như” đã từ bỏ các hoạt động rắc rối, phức tạp như tụ tập, biểu tình, “yên phận” kinh doanh, lo cho cuộc sống của bản thân và gia đình, không sân si với đời. Nhưng thực sự có phải như vậy.

  Trả lờiXóa
 17. Việc Thịnh kinh doanh các cửa hàng thực phẩm hữu cơ thực chất là một vỏ bọc, một cách sử dụng tiền tài trợ mà Thịnh nhận được từ nước ngoài để hoạt động chống phá. Khác với những người khác dùng tiền nhận được để tiêu pha, tiệc tùng thì Thịnh mở các cửa hành kinh doanh,

  Trả lờiXóa
 18. cái vỏ bọc này cũng tạo thuận lợi cho công cuộc chống phá của Thịnh, nếu Thịnh bị các lực lượng chức năng gọi hỏi, đấu tranh thì Thịnh có cái để nói với thiên hạ là bản thân làm mọi việc chỉ vì bảo vệ môi trường, nhưng bị công an “gài”, “vu cáo”, áp đặt, đàn áp… Vậy là có cái để báo cáo với “chủ đầu tư” để tiếp tục nhận “đầu tư” tiếp theo.

  Trả lờiXóa
 19. Thịnh khá thông minh trong việc sử dụng số tiền mà mình nhận được, vì cho đến giờ nếu có bất kỳ “biến” gì thì khác với những người khác Thịnh luôn có một nguồn thu nhập ổn định, mọi chi phí cho cuộc sống cá nhân của Thịnh luôn được đảm bảo, không phải bươn trải tìm cách kiếm tiền nữa.

  Trả lờiXóa