Tiêu điểm

"Thánh BOT" Trương Hữu Châu Danh bị bắt!

 PT@!Vừa qua, các phương tiện thông tin đại chúng trong nước đồng loạt đưa tin Trương Châu Hữu Danh bị bắt để điều tra về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. 

Trương Châu Hữu Danh là thành viên chủ chốt của nhóm "Bạn hữu đường xa" tích cực "chống BOT bẩn" và cũng là thành viên sáng lập nhóm "Báo sạch" khá nổi tiếng trong cộng đồng mạng khi thường xuyên livestream, quay video tại các chạm BOT rồi đăng tải trên mạng xã hội. Không ít người đặt biệt danh cho Trương Châu Hữu Danh là "thánh BOT" vì “thành tích” chống BOT của hắn.

Tuy nhiên, sẽ không có gì đáng nói nếu việc làm của Trương Châu Hữu Danh chỉ dừng lại ở việc nói lên những sai phạm, tiêu cực mang tính chất xây dựng, tích cực. Vấn đề nằm ở chỗ, Trương Châu Hữu Danh lâu nay lợi dụng danh nghĩa chống BOT để có hành vi gây rối trật tự công cộng tại các trạm BOT. 

Không những thế hắn ta còn tận dụng mạng xã hội và các trang báo lá cải để đánh bóng tên tuổi của mình. "Một bước lên mây", bỗng chốc trở nên nổi tiếng, Trương Châu Hữu Danh bắt đầu ảo tưởng sức mạnh hay nói đúng hơn là dần thể hiện bản chất thật của mình ngày. 

Trên trang Facebook cá nhân của mình, Trương Châu Hữu Danh ngày càng thể hiện sự "nguy hiểm" bằng việc liên tục đăng nhiều tin bài có nội dung vu cáo, bịa đặt tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam. Xét hành vi và tính chất nghiêm trọng của việc "sống ảo" mà Trương Châu Hữu Danh gây ra nên việc hắn bị cơ quan chức năng sờ gắn là việc hiển nhiên. 

Đây cũng chính là bài học đắt giá cho những kẻ thích tỏ ra nguy hiểm như Trương Châu Hữu Danh!

23 nhận xét:

 1. Nguồn tin vỉa hè tiết lộ, Trương Châu Hữu Danh mấy ngày sau khi bị bắt đã khai rất nhiều thứ hay ho, từ thu nhập lên tới tiền tỷ rồi lại quả cho anh B, chị C như thế nào, nguồn tin lấy ở đâu... Chưa kể, chiếc máy tính mà lực lượng an ninh thu được của Danh cũng chứa đựng vô vàn thứ hay ho.Lần này chắc "thánh" BOT bóc lịch khá dài dài đây.

  Trả lờiXóa
 2. Nghe mấy chị hàng nước kể chuyện, từ ngày Trương Châu Hữu Danh bị bắt, Bạch Hoàn cũng các anh em trên biến dưới thuyền khác mua cơ man là bỉm để đóng. Và cũng đang dần liên hệ với luật sư để lo dần hậu sự. Có lẽ những kẻ đi ngược lại với lợi ích của dân tộc như lũ kền kền này không sớm thì muộn cũng rủ nhau bóc lịch cả thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Ngày Danh sinh ra đời, cha mẹ anh ta, cả họ nhà anh ta thống nhất đặt là Hữu Danh với mong muốn Danh là một thằng đàn ông “đã mang tiếng ở trong trời đất phải có danh gì với núi sông”. Thế mà mấy chục năm sau ngày mong ước ấy, “Hữu Danh nay đã vô thực mất rồi”. Tôi tin chắc rằng tới đây sẽ có nhiều "đồng đội chí cốt" của Danh nhập kho cùng hắn, cùng chờ xem ngày đoàn tụ của rận chủ trong tù!

  Trả lờiXóa
 4. Danh có thể có những bài viết chống cực, có thể chống “BOT bẩn” nhưng đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. ĐIều quan trọng là Danh có những hành vi vi phạm pháp luật trên thực tế mà theo như thông báo của phía Công an đó là lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân.

  Trả lờiXóa
 5. Không một ai chống tiêu cực mà bị bắt, chỉ có những người cố tình lợi dụng câu chuyện chống tham nhũng để xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân thù bị bắt thôi. Đừng đánh tráo bản chất cũng như đừng khóc thuê cho Danh.

  Trả lờiXóa
 6. Mang tiếng là chống “BOT bẩn” nhưng thực ra Trương Châu Hữu Danh lâu nay lợi dụng danh nghĩa đó để gây rối trật tự công cộng tại các trạm BOT. Danh cũng lợi dụng danh nghĩa “chống BOT” và “báo sạch” để viết nhiều tin, bài có nội dung sai sự thật, tuyên truyền chống Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 7. Từ khi có một chút tiếng tăm trên mạng xã hội, Trương Châu Hữu Danh càng trượt sâu hơn vào con đường sai trái. Trên facebook cá nhân, anh ta liên tục có nhiều tin bài vu cáo, bịa đặt tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Thế nên cái gì đến cũng phải đến, anh ta bị khởi tố về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân. Tội danh Danh bị khởi tố hoàn toàn tương ứng với tính chất hành vi của Danh. Thế nên, bản chất câu chuyện là Danh bị khởi tố vì chính các hành vi vi phạm pháp luật của Danh chứ chẳng phải vì “chống BOT bẩn” hay làm “báo sạch” gì đâu???

  Trả lờiXóa
 9. Hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân của Trương Châu Hữu Danh là không thể chấp nhận, một kẻ lợi dụng những sự quan tâm chú ý của dư luận để rồi bằng những chiêu trò, thủ đoạn hèn bẩn để kiếm tiền chuộc lợi bất hợp pháp.

  Trả lờiXóa
 10. Mới đầu, Trương Châu Hữu Danh tạo ra sự nổi tiếng cho bản thân trong cộng đồng mạng khi thường xuyên livestream, quay video tại các trạm BOT rồi đăng tải trên mạng xã hội, để được coi như một anh hùng. Đến khi nổi tiếng và bắt đầu thu được lợi rồi, thì hắn bộc lộ rõ bản chất chống chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 11. Trước khi biết đến Trương Châu Hữu Danh là một kẻ hoạt động tích cực "chống BOT bẩn" và cũng là thành viên sáng lập nhóm "Báo sạch", nghe có vẻ là một người biết đóng góp ý kiến xây dựng, nhưng hắn lại đẩy xa hành động của mình khi liên tục cản trở hoạt động, gây mất an toàn trật tự xã hội tại các trạm BOT.

  Trả lờiXóa
 12. Sau khi tạo dựng được thanh thế bằng việc gây rối tại các trạm BOT, thì Trương Châu Hữu Danh bắt đầu bộc lộ bản chất bất bảo của hắn ta khi mà liên tục có những bài viết với nội dung vu cáo, bịa đặt tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam. Vì vậy, việc bắt giữ và xử lý hắn là điều tất nhiên phải làm.

  Trả lờiXóa
 13. Nếu Trương Châu Hữu Danh biết giới hạn quyền lợi của mình, chỉ dừng lại đến việc nói lên những sai phạm, tiêu cực mang tính chất xây dựng, tích cực cho xã hội thì đã chẳng đáng nói. Ở đây hắn đã lợi dụng danh tiếng để mà kiếm lợi bất chính, đồng thời có hành vi tuyên truyền chống Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 14. Trương Châu Hữu Danh bị bắt mình không bất ngờ, bởi các bài viết của nó đa phần đều vu khống là chính. Cách đây mấy tháng mình dự đoán kiểu gì nó cũng nhập kho, đáng ra nó phải bị túm khi đi phá các trạm BOT cơ, bắt giờ hơi muộn nhưng vẫn còn hơn không.

  Trả lờiXóa
 15. Thằng này từng quậy các trạm BOT từ bắc chí nam, viết đơm đặt nhiều tổ chức cá nhân cơ quan nhà nước. Nhận các vụ đánh đấm truyền thông để kiếm tiền, nếu như nạn nhân không xì tiền ra thì chúng sẽ dùng truyền thông đánh đấm.

  Trả lờiXóa
 16. Vụ trường đại học Tôn Đức Thắng không phải ngẫu nhiên mà Danh và Hoàn lẫn Huy Đức bảo vệ ông hiệu trưởng, và tấn công vào quyết định của tổng liên đoàn Lao Động, những màn đánh đấm của Danh thì chỉ dành cho những người bị danh nắm thóp hoặc dính chàm.

  Trả lờiXóa
 17. Những doanh nghiệp hay các tổ chức trong sạch họ chả sợ gì Danh đâu. Đã có rất nhiều đơn thư của các tổ chức cá nhân, cũng như nhiều doanh nghiệp gửi đơn tới cơ quan công an để tố cáo Danh và đồng bọn.

  Trả lờiXóa
 18. Danh nhập kho thì bạch hòn cũng sẽ là tầm ngắm và có thể cả osin cũng không ngoại lệ. Có một đặc điểm dễ nhận thấy, đó là các KOL sau thời dan dài viết bài ra vẻ ta đây tích cực chống tham nhũng tiêu cực,khi kéo được lượng fan khá đông . Thì bắt đầu lộ nguyên hình đánh đấm kiếm tiền, thằng hiệp xĩ gì đó cũng đang đi vào vết xe thằng Danh, chỗ nào cũng có dấu răng của nó.

  Trả lờiXóa
 19. hành vi của Trương Châu Hữu Danh không chỉ xâm phạm lợi ích của Nhà nước ta mà còn xâm phạm đến lợi ích của cá nhân, tổ chức khi đăng tải bài viết, video, hình ảnh lên mạng xã hội. bộ mặt thật là núp bóng nhà đấu tranh chống tiêu cực để vòi tiền

  Trả lờiXóa
 20. Trương Châu Hữu Danh đã lợi dụng một số thông tin thu thập được về cá nhân để suy diễn, quy chụp, thêm thắt, thậm chí bịa đặt làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, uy tín của cá nhân, tổ chức. Nếu không theo như vậy sẽ bị Danh mạt sát, xỉ nhục

  Trả lờiXóa
 21. đã có nhiều đơn tố cáo của cá nhân, tổ chức về hành vi vu khống của Trương Châu Hữu Danh khi lợi dụng khả năng viết lách của mình và mạng xã hội để loan tải những thông tin, hình ảnh, bài viết sai sự thật, xúc phạm, hạ bệ uy tín, danh dự của nhiều cá nhân, tổ chức

  Trả lờiXóa
 22. hành vi xâm phạm vào lợi ích của Nhà nước, mà trực tiếp mà xúc phạm, hạ bệ, vu khống thông qua những thông tin không được kiểm chứng, thông tin sai sự thật về cán bộ cao cấp và tổ chức chính quyền. đây là hành động hết sức sai trái của Trương Châu Hữu Danh

  Trả lờiXóa
 23. mục đích của Trương Châu Hữu Danh mặc dù chưa thể khẳng định là chống chính quyền nhân dân, chống nhà nước nhưng có đủ dấu hiệu về lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của các nhân, tổ chức và lợi ích của Nhà nước

  Trả lờiXóa