Tiêu điểm

Tám chuyện tuyệt thực của các nhà "rân chủ"

 PT@!


Không biết vì lý do đại dịch Covid - 19 bùng phát dẫn đến nền kinh tế bị suy thoái, ảnh hưởng nghiêm trọng dẫn đến việc các nhà tài trợ cắt giảm kinh phí "đầu tư" hay không mà từ đầu năm 2020 đến giờ giới rân chủ trong nước thi nhau hô hào tuyệt thực. 

Việc các nhà rân chủ tuyên bố tuyệt thực chẳng có gì mới, cũng chẳng xa lạ gì, có khác là đợt này họ rủ nhau "ăn nó nói phét" nhiều quá, nhiều đến nỗi phát nhàm mà chẳng ai buồn đếm, buồn nhớ đến nữa. Không tin, các bạn cứ thử lên mạng tìm mà xem,  cái chiêu trò tuyệt thực rẻ tiền của mấy ông rân chủ nó đầy ra đấy!

Thôi thì đã nói thì nói cho trót, gần đây đài VOA Tiếng Việt đưa tin "tù nhân lương tâm" Trần Huỳnh Duy Thức tuyên bố tuyệt thực cho đến chết để phản đối bản án mà chính quyền ta dành cho hắn. Phen này e là có kịch vui để xem rồi đây! 

Rất nhiều độc giả trên các diễn đàn đã "động viên" Trần Huỳnh Duy Thức nói lời phải giữ lấy lời để cùng chờ xem rốt cuộc hắn có thực sự dám nhịn không? và nhịn được đến khi nào? hay chỉ được vài bữa đói vàng mắt ra lại ong ỏng đòi ăn, rồi lại vu khống cán bộ trại giam ngược đãi không cho tù nhân ăn cơm. 

Trần Huỳnh Duy Thức cũng như các "tù nhân lương tâm" đang tuyên bố tuyệt thực khác luôn miệng nói đấu tranh vì dân chủ, vì quyền con người, vì thế rất mong các cơ quan chức năng "đảm bảo" quyền tự do, dân chủ cho những người này. Tuyệt thực hay nói cách khác là việc ăn hay không ăn là quyền của họ, kính mong cơ quan chức năng đáp ứng nguyện vọng của họ, đừng có cho họ ăn uống không lúc họ lại bảo chúng ta vi phạm nhân quyền. 

Chuyện đã đến nước này, một lần chúng ta nên thử làm các nhà rân chủ được toại nguyện xem sao? Tôi đồ rằng cùng lắm chỉ hai ngày thôi là khối kẻ vật vờ như ma đói đến lúc đó hết thi gan lật tức xin cơm ngay. Bao ông rân chủ mồm bảo tuyệt thực mà có thấy ông nào phải cấp cứu hay phải đi viện vì suy nhược cơ thể đâu, khối ông vẫn béo tốt như "lão trư" ấy chứ. 

Cán bộ cứ "nghiêm khắc" với các nhà rân chủ như này thì e là không được, không đảm bảo nhân quyền. Đối xử với các nhà rân là phải thể hiện tình "yêu thương", phải "chiều chuộng" họ như việc cưng chiều con thơ để họ được vui. Vì thế hãy cứ để Trần Huỳnh Duy Thức và các nhà rân chủ khác tuyệt thực theo ý họ, còn chúng ta cùng chống mắt lên chờ, đợi xem hắn có dám nhịn ăn đến chết hay không?

5 nhận xét:

 1. Dù Trần Huỳnh Duy Thức tuyên bố tuyệt thực cho đến chết để phản đối bản án của hắn, nhưng ai chẳng biết bọn này ham sống sợ chết? Nếu không phải vì lợi ích vật chất, tham lam những đồng đô la thì chúng nó đã chẳng đi làm rận chủ. Mà những kẻ tham lam như thế thì tất nhiên là chẳng bao giờ dám nghĩ tới cái chết đâu.

  Trả lờiXóa
 2. Việc gần đây đài VOA Tiếng Việt đưa tin Trần Huỳnh Duy Thức tuyên bố tuyệt thực cho đến chết không có gì đáng ngạc nhiên, bởi các nhà đài phản động ngoài nước luôn tìm cách để đánh bóng tên tuổi cho các nhà dân chủ, các tù nhân lương tâm, một bên thì diễn trò, một bên thì tung hô để gây tiếng tăm.

  Trả lờiXóa
 3. Xin lỗi chứ có tuyệt thực thêm vài tháng nữa thì Trần Huỳnh Duy Thức cũng chẳng chết được, vì đơn giản hắn cũng như đồng bọn tuyệt thực chỉ là nhịn ăn cơm tù, chứ thức ăn đồ uống mà gia đình tiếp tế vẫn ăn như thường chứ chẳng có gì kiêng cữ cả. Vậy nên mọi người hãy cứ theo dõi tình hình, để xem hắn tuyệt thực được bao lâu.

  Trả lờiXóa
 4. Người ta có thể nhịn đói một vài ngày, nhưng để mà tuyệt thực đến chết thì cần một sự chán đời và quyết tâm được ngỏm, nhưng Trần Huỳnh Duy Thức chắc chắn không muốn điều đó. Cái hắn muốn chỉ là sự chú ý của dư luận và những sự quan tâm, tài trợ của các nhà hảo tâm tư bản, cũng như các báo đài trong và ngoài nước thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Tuyệt thực ở đây là từ chối ăn cơm trắng cùng rau dưa trong tù, chứ tôi không chắc là Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Văn Hóa cũng như các "tù nhân lương tâm" khác lại từ chối những món mà gia đình gửi vào. Như thế thì có tuyệt thực cả năm cũng không chết được, đừng nói gì đến chuyện nhịn ăn một vài ngày.

  Trả lờiXóa