PHƯỜNG CHÈO!

PT@!


Đến hẹn lại lên, hàng năm cứ đúng dịp kỷ niệm ngày quốc tế nhân quyền 10/12 các tổ chức, cá nhân có tư tưởng chống đối, thù địch, thiếu thiện chí với Việt Nam lại cùng nhau tấu hài như những phường chèo đích thực để xuyên tạc về những vấn đề dân chủ, nhân quyền của nước ta. 

Đài Á Châu tự do - RFA đưa tin, trích lời của Phó giám đốc phân ban Châu Á của tổ chức Theo dõi Nhân Quyền Quốc tế - HRW theo một cách không thể nào "ngửi" được như sau: 

“Việt Nam là một trong những quốc gia Đông Nam Á có hồ sơ nhân quyền tồi tệ, có số tù chính trị cao hơn bất cứ nước nào khác”


Ông Phil Robertson, Phó giám đốc phân ban Châu Á của tổ chức Theo dõi Nhân Quyền Quốc tế - HRW đã phát biểu với RFA như vậy nhân ngày Quốc Tế Nhân Quyền 10/12 năm nay.


“Họ (chính quyền) áp những án tù nặng nề từ 12 đến 14 năm đối với những ai muốn thực hiện quyền dân sự và quyền chính trị cơ bản của con người như tự do ngôn luận, tự do biểu đạt, quyền lập hội và quyền tụ tập không cần được chính quyền cho phép”


“Đây là những quyền được ghi rõ trong Công Ước Quốc Tế Về Dân Sự Và Chính Trị mà Việt Nam đã ký kết nhưng lại Việt Nam cố tình không công nhận, không tôn trọng và không thực hiện bao lâu nay”.

Cần phải biết rằng, dù mang danh là tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế, làm những nhiệm vụ thiêng liêng, cao đẹp để bảo vệ quyền con người nhưng trên thực tế HRW từ lâu đã bị các quốc gia có những chính sách chống cộng chi phối, lũng đoạn. Vì thế HRW không những bắt tay với các tổ chức, cá nhân có thâm niên chống cộng mà còn trực tiếp chống phá bằng cách lên tiếng, bênh vực, ủng hộ những nhà zân chủ.

Ngay cả ông Phil Robertson Phó giám đốc phân ban Châu Á của tổ chức Theo dõi Nhân Quyền Quốc tế kia nghe có vẻ danh giá, chính trực nhưng thực chất cũng chỉ là một kẻ chống cộng cực đoan, thiếu thiện chí với Việt Nam. Không ít lần, ông Phil Robertson có những phát ngôn xuyên tạc một cách nghiêm trọng những vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam theo kiểu: "anh không ngại chống phá, anh chỉ cần lý do".

Trò hề của phường chèo này tỏ ra "thiếu muối" khi quy kết việc cơ quan chức năng của ta xử lý hình sự các "tù nhân lương tâm", "người bất đồng chính kiến" mà thực chất là những kẻ vi phạm pháp luật. Những nhà rân chủ lợi dụng dân chủ, nhân quyền để hoạt động chống phá đang phải thụ án vì những tội danh liên quan đến việc lật đổ chính quyền nhân dân không đủ tư cách làm công dân Việt Nam chứ đừng nói là những nhà tranh đấu vì dân chủ. Không có nhà dân chủ nào lại lợi dụng dân chủ, nhân quyền vào mục đích chính trị như vậy!

Thiết nghĩ, việc kỷ niệm ngày quốc tế nhân quyền để buông ra những cáo buộc vô căn cứ, xuyên tạc, sai sự thật về vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam của Tổ chức theo dõinhân quyền quốc tế là chiêu trò rẻ tiền mà phường chèo rân chủ sử dụng. Nếu có thiện chí thực sự với chính quyền ta, chắc chắn  HRW đã không có những hành động bẩn thỉu như vậy./.

Đăng nhận xét

33 Nhận xét

 1. Dào ôi, nghe anh ta nói mà cứ như người trên trời trên đất. Nếu việt Nam có hồ sơ nhân quyền tồi tệ sao được bầu vào Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc với số phiếu đạt gần 100% nhỉ. Tù chính trị là tù nào, vi phạm pháp luật thì phải bị pháp luật xử lý chứ. Đừng cố lập lờ đánh lận con đen rồi xuyên tạc về tình hình chính trị, nhân quyền ở Việt Nam, có đứa ngu mới tin!

  Trả lờiXóa
 2. Tôi biết các anh mang danh là tổ chức quốc tế về nhân quyền nhưng thực ra là lợi dụng nhân quyền để chống phá Việt Nam hết! Các anh cũng chỉ là con rối trong tay một số kẻ lợi dụng mà thôi. Các anh đâu phải bảo vệ nhân quyền. Các anh chỉ là lợi dụng nhân quyền để chống phá Việt Nam mà thôi!

  Trả lờiXóa
 3. Năm nào cũng nhai đi nhai lại luận điệu này không mỏi mồm sao? Nhân dân Việt Nam mới có quyền nói về nhân quyền của chính họ, còn cái tổ chức của chúng mày là cái gì mà đòi can dự. Những tổ chức loại như thế này mục đích chủ yếu là lợi dụng nhân quyền nhằm thực hiện ý đồ chính trị.

  Trả lờiXóa
 4. Cũng chỉ là một lũ bẩn thỉu sử dụng hai chữ nhân quyền vào mục đích chính trị đen tối. Đừng có nghĩ mình là người đại diện cho dân chủ nhân quyền. VIỆT NAM MÀ KHÔNG CÓ NHÂN QUYỀN THÌ MỸ LÀM GÌ CÓ NHÂN QUYỀN ? Nhân quyền các ông là ngang nhiên đem bom ném xuống các quốc gia có độc lập , có chủ quyền... muốn cấm vận quốc gia nào là thực hiện cấm vận? Và dùng sức mạnh của Mỹ áp đặt lên các nước khác ? Đó nhân quyền của kẻ mạnh à???

  Trả lờiXóa
 5. Nhân quyền hay lợi dụng nhân quyền để bảo vệ cho kẻ phạm tội, xâm phạm quyền lợi chính đáng của mọi người. Và như thế thì những kẻ hô hào nhân quyền, chính là kẻ vi phạm nhân quyền nghiêm trọng nhất chứ không ai khác. Tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế chỉ dám mạnh mồm ở Việt Nam, đố dám ho he ở Mỹ, mà thực chất nó là tay sai của Mỹ để chống phá Việt Nam thì đúng hơn.

  Trả lờiXóa
 6. Sử dụng nhân quyền để muốn phá bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở đất nước Việt Nam này thì hơi khó nhé, tóm lại các ông đừng dùng hai từ NHÂN QUYỀN để lấy cớ can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, dùng nhiều lần nhưng không có hiệu quả mà vẫn không từ bỏ sao? Ông phân gì đó, sao không nói về TQ như tây tạng, tân cương, duy ngô nhỉ kìa. VN có gì phải nói nhỉ hehe.

  Trả lờiXóa
 7. Hai chữ "nhân quyền" nghe thật xa vời với người Việt chúng ta! Đúng vậy. Thế nhưng khi đối diện với những vấn đề của các quyền cụ thể (quyền tự do kinh doanh, quyền đi lại, ngôn luận…), hay tìm hiểu về những con người - nạn nhân cụ thể (người mất đất, người bị tù oan…) thì các quyền rõ ràng là rất gần với mỗi người.

  Trả lờiXóa
 8. các quyền con người phụ thuộc lẫn nhau, nếu không có cái nhìn tổng thể về các quyền thì chúng ta khó lý giải được nguồn gốc và tìm ra các giải pháp cho các vi phạm. Giáo dục và phổ biến nhân quyền đòi hỏi tính hệ thống là vì vậy. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Nhân quyền (10/12), bên cạnh mục đích tôn vinh những người bảo vệ nhân quyền, cũng là một hoạt động hữu hiệu để giáo dục công chúng.

  Trả lờiXóa
 9. những năm qua, vấn đề nhân quyền luôn là một trong những vấn đề được xoáy sâu rất nhiều và có lẽ vẫn chưa đến hồi kết. Và người ta cho rằng có lẽ “vấn đề nhân quyền” ở Việt Nam không đơn giản nằm ở 2 chữ “nhân quyền” mà trên thực tế đó chỉ là cái cớ để những tổ chức cá nhân thiếu thiện chí với Việt Nam can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. Chúng ta hiểu rằng nhân quyền là những giá trị nhân văn và tiến bộ, nhưng cần biết rằng nhân quyền với những đặc thù riêng của từng dân tộc, từng quốc gia, sẽ được phát biểu theo những cách khác nhau miễn là vẫn đạt được những giá trị cơ bản và phổ quát. Vì thế không thể lấy mô hình của nước này áp dụng miễn cưỡng vào mô hình của nước kia.

  Trả lờiXóa
 11. Ở Việt Nam, nhân quyền luôn là những giá trị cơ bản được quan tâm và đảm bảo cao nhất. Trong bản Tuyên ngôn độc lập ngày 2/9/1945, “quyền sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc” của người dân đã được xướng lên. Những quyền ấy, được ghi nhận, công nhận và bảo hộ bởi hiến pháp và pháp luật, xuyên suốt từ đó đến nay, các quyền cơ bản và bình đẳng của công dân luôn được đảm bảo và ngày càng nới mở, lãnh đạo tiến trình ấy không ai khác chính là Đảng Công Sản Việt Nam. Trong suốt chiều dài lịch sử, dù phải dồn mọi nguồn lực cho kháng chiến cứu nước, nhưng các lĩnh vực lập pháp, tư pháp và hành pháp đều có những thành tựu vượt bậc.

  Trả lờiXóa
 12. Những cáo buộc về việc Việt Nam vi phạm nhân quyền, vi phạm tự do tôn giáo, tự do ngôn luận, những yêu sách đòi phóng thích “tù nhân chính trị”.. đều là những chiêu trò của các tổ chức quốc tế nhằm động cơ chính trị.

  Trả lờiXóa
 13. phải khẳng định rằng ở Việt Nam không có khái niệm “tù nhân chính trị”, chỉ có những tội phạm vi phạm pháp luật Việt Nam, việc Tòa án Việt Nam tuyên án và thi hành chế tài theo luật định đối với những công dân vi phạm pháp luật là câu chuyện nội bộ của Việt Nam, việc ngang ngược đòi phóng thích chính là can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, điều này đi ngược với tình thần của hiến chương Liên Hợp Quốc.

  Trả lờiXóa
 14. ở Việt Nam thì quyền tự do ngôn luận được hiến định và luật định, không ai bị hạn chế quyền này, dĩ nhiên loại trừ trường hợp các phát ngôn gây ảnh hưởng đến quyền, lợi ích chính đáng của nhà nước, tập thể, cá nhân khác, không thể gọi việc bảo về quyền và lợi ích chính đáng của các chủ thể là “hạn chế quyền tự do ngôn luận được”.

  Trả lờiXóa
 15. Cái gì cũng phải trong khuôn khổ và giới hạn được pháp luật quy định. Thứ ba, tự do tôn giáo không phải vấn đề của Việt Nam, ngược lại nó cần được nêu lên như một thành tựu mà không nhiều nước có được, thậm chí tự do tôn giáo ở Việt Nam đang có dấu hiệu rơi vào “tự do quá trớn” mà có lẽ tương lai gần pháp luật nên điều chỉnh.

  Trả lờiXóa
 16. Việt Nam đã có những chủ trương đúng đắn, bước đi thuyết phục làm cho thế giới hiểu về quan điểm nhân quyền của mình với những thành tựu được cộng đồng quốc tế thừa nhận và rằng Việt Nam có quyền tự do quyết định thể chế chính trị của mình và tự do phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa… theo Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị của Liên hợp quốc. Đó cũng chính là câu trả lời rõ ràng cho những tổ chức, cá nhân vẫn ấp ủ âm mưu lợi dụng nhân quyền chống lại Việt Nam

  Trả lờiXóa
 17. nhân quyền ở Việt Nam chả có gì phải bàn bạc ở đây cả.chảng qua là toàn mấy ông bà mất nết phản động nói điêu,xuyên tac thù hằn đất nước mới nói Việt Nam vi phạm nhân quyền này kia. Để rồi bọn thù địch Việt Nam có cơ hội xuyên tạc tiếp tục và vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền để tìm cách can thiệp. Đúng là bọn bỉ ổi vô liêm sỉ

  Trả lờiXóa
 18. dân chủ ở Việt Nam không có gì xấu hết,xấu là từ mồm bọn phản động và tinh thần nhồi sọ của giới tư bản chống chế độ xã hội chủ nghĩa mà thôi.cho nên mặc kệ những lời xuyên tạc kia,chúng ta kiên quyết bảo vệ dân chủ xã hội chủ nghĩa của chúng ta,tôn trọng những quyền và lợi ích của con người là mục tiêu cao nhất của cộng sản chế độ

  Trả lờiXóa
 19. Đúng vậy chúng ta hiểu rằng nhân quyền là những giá trị nhân văn và tiến bộ, nhưng cần biết rằng nhân quyền với những đặc thù riêng của từng dân tộc, từng quốc gia, sẽ được phát biểu theo những cách khác nhau. Riêng Việt Nam luôn coi trọng nhân quyền và chủ nghĩa nhân đạo thể hiện rõ trong bộ luật của Nhà nước. Tuy nhiên do đặc thù mỗi nước mà nó được thực thi một cách khác nhau nhưng cốt lõi của nó vẫn phải là quyền con người đặt lên hàng đầu.

  Trả lờiXóa
 20. Với việc Nhà Nước ta luôn đề cao quyền con người và nhân đạo đổi với người dân thì không có gì phải bàn cãi. Việc nhân quyền được xuyên tạc từ miệng của bọn dân chủ và những việc làm của lũ phản động đang biến nhân quyền của nước ta dưới góc nhìn của một số người bị tối lại.Vì vậy mọi người phải tỉnh táo trước những thông tin bịa đặt vu khổng chính quyền không được kiểm chứng.

  Trả lờiXóa
 21. Đám dân chủ luôn miệng chống phá rằng nước ta vi phạm nhân quyền này nọ chứ thực chất Đảng và nhà nước ta đã và đang đạt được những thành tựu không hề nhỏ đối với việc thực hiện và đảm bảo về dân chủ và nhân quyền. Tôi mong mọi người hiểu rõ để tránh bị đám dân chủ này lừa bịp!

  Trả lờiXóa
 22. Cứ đến những ngày lễ lớn của Việt Nam, là các tổ chức, cá nhân có tư tưởng chống đối, thù địch, thiếu thiện chí với Việt Nam lại cùng nhau ngoi lên bàn về vấn đề dân chủ, nhân quyền ở nước ta một cách hết sức lố bịch. Mục tiêu là làm căng vấn đề này lên, để các thế lực bên ngoài có cớ nhảy vào làm khó Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 23. Mặc dù Human Rights Watch mang danh là tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế, mục đích hoạt động là để bảo vệ quyền con người, đó là những nhiệm vụ thiêng liêng, cao đẹp nhưng rất tiếc những kẻ chỉ đạo, điều hành tổ chức này lại là những kẻ có định kiến với cộng sản và nước Việt Nam, lợi dụng nó để chống cộng.

  Trả lờiXóa
 24. Human Rights Watch mang tiếng là tổ chức hoạt động vì dân chủ, nhân quyền của loài người, nhưng thực chất đây chỉ là vỏ bọc của một tổ chức chống cộng cực đoan, thiếu thiện chí với Việt Nam. Trước gì, Human Rights Watch luôn có những báo cáo, phát ngôn, hành động xuyên tạc về tình hình dân chủ, nhân quyền nước ta.

  Trả lờiXóa
 25. Những kẻ mà Tổ chức theo dõi nhân quyền gọi là "tù nhân lương tâm" đều là những cá nhân lợi dụng dân chủ, nhân quyền để hoạt động chống phá đang phải thụ án vì những tội danh liên quan đến việc lật đổ chính quyền nhân dân, chứ không phải những nahf hoạt động vì quyền và lợi ích của con người một cách chân chính.

  Trả lờiXóa
 26. Có thể thấy như mọi lần, Human Rights Watch đang lợi dụng việc kỷ niệm ngày quốc tế nhân quyền để tung ra các luận điệu xuyên tạc, sai sự thật về vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, nhằm gây sức ép buộc Việt Nam phải thả các nhà rận chủ đã bị xử lý và phải chấp hành án tù, tạo thanh thế cho chúng.

  Trả lờiXóa
 27. Lại là mấy cái trò rởm của đám HRW, việc kỷ niệm ngày quốc tế nhân quyền để buông ra những cáo buộc vô căn cứ, xuyên tạc, sai sự thật về vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam của Tổ chức theo dõinhân quyền quốc tế cũng là 1 trong các chiêu trò mà chúng sử dụng để can thiệp nội bộ Việt Nam, thực hiện âm mưu của mình

  Trả lờiXóa
 28. Tổ chức Theo dõi nhân quyền quốc tế (viết tắt là HRW) là tổ chức được lập ra với danh nghĩa nhằm theo dõi tình hình đảm bảo nhân quyền của các nước trên thế giới và có những động thái nhằm bảo vệ quyền con người. Mục đích hoạt động mà HRW nêu và công bố thì tỏ ra tốt đẹp. Tuy nhiên đó chỉ cái danh nghĩa công khai mà chúng có thể dễ dàng hoạt động chống phá Việt Nam mà thôi

  Trả lờiXóa
 29. HRW được lập ra để bảo vệ quyền con người nhưng trên thực tế lại không bảo vệ quyền con người theo đúng nghĩa mà ngược lại thường tìm cách can thiệp vào việc xử lý của các cơ quan chức năng một số nước, trong đó có Việt Nam với những nhân vật hoạt động chống đối Nhà nước, vi phạm pháp luật. HRW thường xuyên có những bản báo cáo, phúc trình xuyên tạc tình hình nhân quyền tại Việt Nam, can thiệp vào công việc nội bộ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 30. Thiết nghĩ HRW cũng như một số tổ chức quốc tế khác cần có cái nhìn khách quan, chân thực về tình hình Việt Nam, bởi nếu không, các bản “báo cáo”, “phúc trình” của họ sẽ chỉ là những tiếng nói lạc điệu, mang tiếng bảo vệ quyền con người thì nên thực hiện đúng chức trách của mình chứ không phải là cái mác trên danh nghĩa

  Trả lờiXóa
 31. Việt Nam đang phấn đấu xây dựng một đất nước “dân giàu, nước mạnh, dân chủ công bằng, văn minh”, các quyền con người ở Việt Nam luôn được Nhà nước Việt Nam hiến định và cụ thể hóa trong các văn bản pháp luật, nỗ lực để đảm bảo trong thực tiễn. Tuy nhiên, cũng như bất cứ quốc gia nào, quá trình thực hiện do các khó khăn, vướng mắc khác nhau mà quyền đó chưa thể vẹn toàn, còn những lỗ hổng hay hạn, tuy nhiên những lời HRW thật sự là quá vô lý và đã xuyên tạc tình hình ở Việt nam

  Trả lờiXóa
 32. Tổ chức Theo dõi nhân quyền (HRW) vừa đưa ra những thông tin sai sự thật và thiếu thiện chí về tình hình nhân quyền ở Việt Nam. Đây là những luận điệu cũ rích của một tổ chức phi chính phủ có cái nhìn không khách quan về vấn đề nhân quyền của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 33. Chẳng còn lạ gì chiêu trò của tổ chức theo dõi nhân quyền thế giới, đây không phải là lần đầu tiên mà chúng ta thấy được việc đánh giá thiếu khách quan hay nói cách khác là quy chụp, vu khống cho Việt Nam vi phạm quyền tự do dân chủ nhân quyền, tìm cách đổ lỗi hạ uy tín Việt Nam trên trường quốc tế trong khi đó tại Việt Nam thì dân chủ nhân quyền luôn được để cao.

  Trả lờiXóa