"Nhà thơ zân chủ" Trần Đức Thạch lĩnh án 12 năm tù về tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân

 PT@!


Sáng 15/12/2020, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Đức Thạch, bị truy tố về tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân"quy định tại Khoản 1, Điều 109 Bộ luật Hình sự.

Trần Đức Thạch, sinh ngày 19/6/1952; hộ khẩu thường trú: Xã Diễn Tân, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An; nghề nghiệp: Lao động tự do. 

Vào năm 2008, Trần Đức Thạch từng bị Tòa án nhân dân tối cao xử phạt 3 năm tù về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" thế nhưng sau khi ra tù, hắn ta không biết ăn năn hối cải mà trái lại còn ngựa quen đường cũ tiếp tục thực hiện các hoạt động, hành vi chống đối, vi phạm pháp luật. 

Cụ thể, Trần Đức Thạch là thành viên chủ chốt, một trong những người sáng lập tổ chức phản động “Hội anh em dân chủ”, tham gia tổ chức “Hội cựu tù nhân lương tâm". Không những thế, Trần Đức Thạch còn thường xuyên móc nối, liên hệ với các đối tượng zân chủ phản động trong và ngoài nước hoạt động chống phá chính quyền. 

Hành vi phạm tội của Nguyễn Đức Thạch đã rành rành như vậy rồi mà không hiểu lý do gì các trang tin lề trái như RFA, VOA... rồi cả tổ chức khủng bố Việt Tân cũng đều đăng tin bài mang tính chất xuyên tạc bản chất sự việc hòng bênh vực, "chạy tội" cho "nhà thơ" này. 

Thiết nghĩ, càng "lắm lời", càng tìm cách bênh vực ủng hộ Nguyễn Đức Thạch bao nhiêu thì các tổ chức phản động trên lại vô tình "báo hại" cho hắn bấy nhiêu. Có lẽ đã đến lúc các nhà zân chủ nên xem xét lại phương thức hoạt động của mình để tránh kiểu "vạch áo cho người xem lưng".

Đăng nhận xét

14 Nhận xét

 1. vụ án này thuộc loại đặc biệt nghiêm trọng; hành vi phạm tội của bị cáo là nguy hiểm, diễn ra trong thời gian dài, hoạt động với mục đích chống chính quyền. Vậy nên cũng không có gì lạ khi Trần Đức Thạch bị lĩnh án như vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Pháp luật Việt Nam sẽ không dung tha cho những kẻ chuyên phá hoại đất nước, phản bội Tổ quốc.

   Xóa
 2. qua vụ án này nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, đề cao cảnh giác trước các luận điệu, chiêu bài của các thế lực thù địch lôi kéo, kích động người dân thực hiện các hành vi trái pháp luật nhằm chống lại Nhà nước và chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 3. Trần Đức Thạch đã viết cam kết từ bỏ “Hội anh em dân chủ”, không tiếp tục thực hiện những hoạt động chống đối nhà nước Việt Nam, nhưng ông ta vẫn tiếp tục thực hiện các hoạt động phạm tội nhằm chống phá chính quyền. Đã cho cơ hội sửa chữa sai lầm mà không chịu thì phải chịu tội mà thôi, 12 năm là cái giá mà ông ta phải trả cho hành vi của mình

  Trả lờiXóa
 4. Các nhà dân chủ càng cố gắng bào chữa cho Trần Đức Thạch thoát tội, thì càng chứng tỏ hắn là cá mè một lứa với chúng. Nếu không phải là những kẻ cùng có âm mưu và hoạt động chống Đảng và Nhà nước, muốn lật đổ chế độ ở nước ta, thì không bao giờ có chuyện chúng bênh vực và quan tâm đến nhau như thế đâu.

  Trả lờiXóa
 5. Các trang tin lề trái như RFA, VOA... rồi cả tổ chức khủng bố Việt Tân cũng đều đăng tin bài để bênh vực, tẩy trắng tội của Trần Đức Thạch, điều này chứng tỏ hắn phải có một vai trò, một mối liên hệ nào đó với những tổ chức chống chế độ cộng sản. Một kẻ với những năm thâm niên chống Đảng và Nhà nước thì oan ức cái gì.

  Trả lờiXóa
 6. Hành vi phạm tội của Nguyễn Đức Thạch đã quá rõ, không thể chối cãi, vậy mà Việt Tân và các nhà đài chống cộng vẫn nhao nhao lên đòi kêu oan cho hắn, trong khi bản án 12 năm tù dành cho hắn không hề oan sai hay nặng nề. Hắn đã có cơ hội để mà sửa sai, làm lại cuộc đời sau 3 năm tù nhưng lại con ngựa quen đường cũ.

  Trả lờiXóa
 7. Trần Đức Thạch là một tên dân chủ lão làng, thường xuyên móc nối, liên hệ với các đối tượng dân chủ phản động trong và ngoài nước hoạt động chống phá chính quyền, vì vậy mà khi hắn sa lưới có rất nhiều kẻ lên tiếng khản cả cổ để à đòi lại "công bằng" cho hắn, nhưng tội danh rành rành không thể phủ nhận được.

  Trả lờiXóa
 8. Ai chẳng biết Trần Đức Thạch là thành viên chủ chốt, một trong những người sáng lập tổ chức phản động “Hội anh em dân chủ”, vốn là một tổ chức ngoại vi của tổ chức phản động, khủng bố Việt Tân. Vậy nên việc Việt Tân hết sức kêu oan cho đàn em của mình cũng là điều dễ hiểu thôi, toàn là tự bênh nhau ấy mà.

  Trả lờiXóa
 9. qua vụ án này nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, đề cao cảnh giác trước các luận điệu, chiêu bài của các thế lực thù địch lôi kéo, kích động người dân thực hiện các hành vi trái pháp luật nhằm chống lại Nhà nước và chính quyền nhân dân

  Trả lờiXóa
 10. Hành vi của bị cáo Trần Đức Thạch là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến sự thống nhất về nền tảng tư tưởng chính trị do Đảng cộng sản Việt Nam lãnh đạo, đó là độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, làm suy giảm lòng tin của nhân dân đối với thể chế chính trị của Nhà nước Việt Nam, đe dọa đến sự vững mạnh của chính quyền nhân dân, xâm phạm đến an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 11. Hoạt động của Thạch thể hiện tư tưởng chống phá quyết liệt, bỏ qua cơ hội sửa chữa lỗi lầm, cần phải bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật, cơ quan chức năng bảo vệ pháp luật đã quyết định biện pháp ngăn chặn cao nhất là bắt, khởi tố, xét xử

  Trả lờiXóa
 12. Dù đã được nhiều lần tuyên truyền, vận động nhưng Trần Đức Thạch vẫn trượt dài trong hành vi phạm tội, đi ngược lại quyền lợi, lợi ích của nhân dân, ảnh hưởng trực tiếp đến an ninh quốc phòng, cuộc sống bình yên của nhân dân; yêu cầu pháp luật phải xử lý nghiêm.

  Trả lờiXóa
 13. Chuỗi hành vi của Trần Đức Thạch từ khi thành lập “Hội anh em dân chủ” đến liên tục có hành vi chống đối chính quyền trong thời gian dài thể hiện rõ bản chất chống phá của bị cáo… Hội đồng xét xử tuyên phạt Trần Đức Thạch 12 năm tù về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, phạt quản chế 3 năm. Bản án trên nhận sự đồng tình cao của những người tham dự phiên tòa, là bài học và lời cảnh tỉnh cho các đối tượng có hành vi chống phá, đi ngược lại quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân

  Trả lờiXóa