Nguyễn Văn Đài chưa đủ trình để thực hiện thuyết âm mưu!

 PT@!


Mới đây, sau phiên tòa xét xử cựu Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung về tội danh "Chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước", không những các nhà rân chủ trong nước mà cả đám lưu vong ở hải ngoại đều như được mùa, thi nhau nhảy vào xuyên tạc bản chất sự việc . Một trong số đó phải kể đến Nguyễn Văn Đài nguyên "đại ca" của "Hội anh em dân chủ" từng nổi tiếng trong giới rận chủ vì lợi dụng vị trí, vai trò của mình trong hội để ăn chặn tiền tài trợ và ăn chia không đều khiến anh em rân chủ cay cú nhưng không làm gì được.

Quay trở lại vụ án của ông Chung, với những hành vi chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước liên quan đến Công ty TTHH thương mại và dịch vụ Nhật Cường, bị cáo Nguyễn Đức Chung đã bị Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội xét xử và tuyên án 05 tù giam với tội danh trên. Mặc dù việc tuyên án có nhẹ hơn so với cáo trạng truy tố nhưng thiết nghĩ, đây là bản án hoàn toàn thích đáng với tính chất, hành vi phạm tội của bị cáo nhưng cũng vô cùng thấu tình đạt lý. 

Nói gì thì nới, bị cáo Nguyễn Đức Chung cũng có nhiều tình tiết giảm nhẹ như việc từng lập nhiều chiến công khi còn làm công an, từng được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang, hay có tiền sử bị bệnh ung thư... Bản án trên không những thể hiện sự nghiêm minh mà đồng thời còn thể hiện tính nhân văn của pháp luật Việt Nam. 

Đây là những câu chuyện, những vấn đề xã hội rất bình thường, thế nhưng trong con mắt của một con buôn zân chủ như Nguyễn Văn Đài thì nó lại trở thành một vấn đề thuộc phạm trù "khoa học chính trị". Nguyễn Văn Đài dù chưa đủ trình nhưng cũng "làm ẩu" sử dụng thuyết âm mưu như ai khi biến vụ việc xét xử Nguyễn Đức Chung thành vấn đề đấu đá nội bộ. 

Đài bình luận trên các diễn đàn chống cộng về vấn đề này như sau: "ông Nguyễn Đức Chung là một “ngôi sao đang lên” trên chính trường Việt Nam, với “lời nói đi đôi với việc làm,” nhưng đã bị giương bẫy chính trị của chế độ và bị “ngã ngựa’ trên đường đua vào chiếc ghế Bộ Chính trị trước thềm Đại hội Đảng XIII. “Nguyên nhân là do chế độ độc tài Cộng sản Việt Nam ngày nay - dưới áp lực kinh tế và nhiều vấn đề khác nhau - đã bị phân hóa, chia bè kéo cánh, không còn đoàn kết như là một khối thống nhất trong vài thập kỷ trước đây….Khi họ tranh giành quyền lợi thì phải sa thải lẫn nhau thôi!”

Có công thì thưởng, có tội thì phạt đây âu cũng là lẽ thường tình, không phải vì anh từng lập được nhiều chiến công mà anh có thể mang "thượng phương bảo kiếm" thích làm gì thì làm hay mang "kim bài miễn tử" làm sai không bị trị tội... Nguyễn Đức Chung cũng vậy, bản thân anh ta cũng được rất nhiều người ngưỡng mộ, quí trọng về tài năng trong đánh án, phá án nhưng không cũng không ít người mong muốn một bản án thích đáng khi có hành vi vi phạm pháp luật. 

Luận điệu xuyên tạc của Nguyễn Văn Đài về một cuộc đấu đá nội bộ với âm mưu gây chia rẽ, mất đoàn kết trong nội bộ Đảng, chính quyền, đồng thời hòng gây hoang mang dư luận, khiến cho quần chúng Nhân dân mất niềm tin vào Đảng... 

Âm mưu của tên rận chủ lọc lõi Nguyễn Văn Đài quá nham hiểm, thâm độc nhưng tiếc là hắn chưa đủ đến tầm để thực hiện nó. Luật sư cái kiểu gì mà không biết vấn đề "án tại hồ sơ" vẫn cố tình xuyên tạc. Đến một kẻ vắt mũi chưa sạch như tôi đây còn đi guốc trong bụng mấy nhà zân chủ thì thử hỏi dăm ba cái luận điệu chống phá quèn đó liệu có ai tin?

Đăng nhận xét

18 Nhận xét

 1. Có thể thấy lợi dụng vụ việc của ông Nguyễn Đức Chung nhiều đối tượng lợi dụng xuyên tạc Đảng và Nhà nước ta trong đó có thể kể đến Nguyễn Văn Đài thế nhưng theo dõi mọi người có thể thấy ông Nguyễn Đức Chung vi phạm về đánh cắp bí mật nhà nước, việc xử lý ông Chung cho thấy sự nghiêm minh của Đảng và Nhà nước ta trong phát hiện xử lý cán bộ vi phạm, xử lý không có vùng cấm.

  Trả lờiXóa
 2. Có thể thấy rõ âm mưu của Nguyễn Văn Đài, hắn ta cố tình dùng các luận điệu xuyên tạc để gây chia rẽ, mất đoàn kết trong nội bộ Đảng, chính quyền, đồng thời hòng gây hoang mang dư luận, khiến cho quần chúng Nhân dân mất niềm tin vào Đảng..

  Trả lờiXóa
 3. Từ lâu Nguyễn Văn Đài đã nổi tiếng với các luận điệu xuyên tạc, vậy nên hắn ta sẽ không bỏ qua vụ việc lần này, đây là miếng mồi để hắn ta kiếm chác từ đám thù địch ở nước ngoài nhưng dù có làm gì thì cũng chả ai tin ai nghe một tên phản bội như Đài đâu

  Trả lờiXóa
 4. Có công thì thưởng, có tội thì phạt, bản án dành cho bị cáo Nguyễn Đức Chung là bản án hoàn toàn thích đáng với tính chất, hành vi phạm tội của bị cáo nhưng cũng vô cùng thấu tình đạt lý với những tình tiết giảm nhẹ. Nguyễn Văn Đài đang lợi dụng vụ án này để gây ra những hoài nghi, mâu thuẫn trong nội bộ ta.

  Trả lờiXóa
 5. Có tội thì phải bị xử lý theo đúng pháp luật dù thành tích và đóng góp trước đó thế nào, chứ không phải là chuyện đấu đá nội bộ. Việc bị cáo Nguyễn Đức Chung bị Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội xét xử và tuyên án 5 năm tù đã thể hiện sự khoan hồng và công bằng của pháp luật chứ không phải tự dưng ông ta bị xử lý.

  Trả lờiXóa
 6. Vụ bị cáo Nguyễn Đức Chung ăn cắp tài liệu bí mật nhà nước là một miếng mồi béo để các nhà rận chủ cả trong nước và hải ngoại thi nhau nhảy vào để mà cắn xé. Nguyễn Văn Đài vốn là một tên hay thích chơi trò thuyết âm mưu với những quan điểm, suy đoán ngu xuẩn về tình hình trong nước, tất nhiên không bỏ qua vụ này.

  Trả lờiXóa
 7. Việc ông Nguyễn Đức Chung phạm tội đã rõ ràng với những chứng cứ, tài liệu thép buộc tội ông ta, nên bản án 5 năm tù đã thể hiện sự nghiêm minh mà đồng thời còn thể hiện tính nhân văn của pháp luật Việt Nam. Chứ chẳng hề có chuyện gọi là đấu đá, thanh trừng nội bộ như Nguyễn Văn Đài và đồng bọn rêu rao đâu.

  Trả lờiXóa
 8. Ông Nguyễn Đức Chung với những hành vi chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước liên quan đến Công ty Nhật Cường, là tội phạm theo quy định của pháp luật Việt Nam. Bản thân ông ta vi phạm pháp luật thì việc trừng trị ông ta là hiển nhiên, chứ làm gì có yếu tố nội bộ ở đây mà Nguyễn Văn Đài dám phát ngôn xằng bậy như thế?

  Trả lờiXóa
 9. Mặc dù việc tuyên án có nhẹ hơn so với cáo trạng truy tố nhưng những lý do được nêu ra hoàn toàn hợp lý vì Ông Chung có nhiều tình tiết giảm nhẹ như được các cấp khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác, được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, có tiền sử bị bệnh ung thư…

  Trả lờiXóa
 10. Việc ông Nguyễn Đức Chung bị truy tố, xét xử nó thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật cũng như quyết tâm của Nhà nước trong việc đấu tranh chống suy thoái, giữ vững kỷ cương, phép nước.

  Trả lờiXóa
 11. Ông Chung với tư cách nguyên chủ tịch thành phố Hà Nội nhưng đã có hành vi chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước, liên quan tới vụ Nhật Cường mà trước đó các cơ quan chức năng đang điều tra là điều khó chấp nhận.

  Trả lờiXóa
 12. Gây tội thì phải bị xử lý là lẽ đương nhiên, lưới trời tuy thưa nhưng khó lọt. Bản chất vụ án rõ rành rành như vậy nhưng không hiểu sao dưới con mắt của Nguyễn Văn Đài, phiên tòa xét xử ông Chung lại bị biến thành một trò chơi chính trị, đấu đá nội bộ.

  Trả lờiXóa
 13. Đúng là não trạng của những kẻ như Nguyễn Văn Đài muôn đời bị đóng đinh bởi những suy nghĩ thiển cận và sai lệch. Hành vi phạm tội của ông Nguyễn Đức Chung về chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước là rõ ràng và ông bị xét xử về tội này, thế mà Đài vẫn cố tình ngoằng sang chuyện đấu đá nội bộ được.

  Trả lờiXóa
 14. Nếu nói như Đài thì ông Chung là người có công, có tài chứ không phải có tội??? Xuyên tạc thì cũng khéo khéo chút chứ xuyên tạc kiểu này đến trẻ con nó cũng không tin. Đúng là Đài mãi luôn là Đài, một kẻ xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 15. vụ việc ông Nguyễn Đức Chung đã được xét xử, ông Nguyễn Đức Chung vi phạm về chiếm đoạt bí mật nhà nước và chính bản thân ông cũng đã thừa nhận về hành vi của bản thân. Việc xét xử ông Nguyễn Đức Chung một lần nữa cho thấy sự nghiêm minh của Đảng và Nhà nước ta trong xử lý cán bộ vi phạm.

  Trả lờiXóa
 16. Một thằng giặc cỏ mạt rệp như thằng ĐÀI đã lạc loài để trở thành một thứ rác rưởi phế thải thì bao giờ cũng vẫn chỉ là một thứ đáng bị thiêu hủy .Ở nơi xứ người thằng giặc ĐÀI cũng chỉ là một thứ dân hạng thấp hèn và như vậy thì còn gì mà có thể rú rít linh tinh chõ chỉa vào sự tình đất nước.

  Trả lờiXóa
 17. công tội phân minh rõ ràng, cáo trạng của ông Nguyễn Đức Chung đã được nêu rõ, những sai lầm mà ông này mắc phải là vô cùng nghiêm trọng và phải bị xử lý theo đúng theo quy định của pháp luật, đó là điều dễ hiểu, chứ chẳng có cuộc thanh trừng nội bộ hay đấu đá trước thềm đại hội nào ở đây cả

  Trả lờiXóa
 18. mỗi khi nhắc đến là thấy bẩn miệng, nhưng nếu không để ý đến hắn thì lại để cho hắn lộng ngôn quá, xuyên tạc, bỉ bôi chế độ, nhà nước ta. Vụ xét xử ông Nguyễn Đức Chung là đúng quy định của pháp luật, có tội trạng như thế nào thì xử như vậy, Đài thôi tấu hề chính trị nữa đi

  Trả lờiXóa