Tiêu điểm

Khởi tố nhóm bàn luận kinh tế - chính trị

 PT@!


Vừa qua những thành viên của một nhóm có tên là nhóm bàn luận kinh tế - chính trị đã bị cơ quan chức năng khởi tố về những hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo Điều 331 Bộ luật Hình sự 2015. 

Theo đó, vào chiều ngày 21/12/2020, Tòa án nhân dân Quận 8, thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên phạt các đối tượng Nguyễn Đăng Thương 18 tháng tù giam, Huỳnh Anh Khoa 15 tháng tù và Trần Trọng Khải là 12 tháng tù giam. Cả ba đối tượng này đều là những kẻ cầm đầu - quản trị viên của nhóm bàn luận kinh tế - chính trị hoạt động trên mạng xã hội Facebook.


Quá trình hoạt động, các đối tượng này với thái độ bất mãn, tư tưởng chống đối thù địch đã đăng tải nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ Chủ tịch Hồ Chí Minh, tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam, đòi đa nguyên đa đảng... Đặc biệt nguy hiểm, nhóm này còn có hành vi hướng dẫn và kích động người dân biểu tình, bạo loạn gây mất ổn định chính trị tại Việt Nam. Họ biến cái gọi là bàn luận kinh tế - chính trị thành một diễn đàn để cho các đối tượng xấu công khai có những lời lẽ, phân tích, bình luận xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước để từ đó tuyên truyền chống Nhà nước ta. 

Thiết nghĩ đây là những hành vi đặc biệt nguy hiểm đến an ninh quốc gia. Các đối tượng trên đã lợi dụng quyền tự do, dân chủ của mình dùng không gian mạng để hoạt động vi phạm pháp luật, đồng thời tiếp tay cho các nhà zân chủ khác thực hiện hành vi tuyên truyền xuyên tạc, kích động chống phá chính quyền. 

Bản án trên là hoàn toàn thích đáng cho những kẻ không biết phân biệt phải trái, đúng sai và cũng là bài học cảnh tỉnh cho những ai đang muốn đi theo chân phường rận chủ lợi dụng quyền tự do, dân dân chủ để phá hoại sự bình yên của quê hương đất nước./.

25 nhận xét:

 1. Cả 3 nhân vật này thông qua không gian mạng đã đăng tải nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như đòi đa nguyên đa đảng, tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Không chỉ trực tiếp viết bài, nhóm này còn biến nhóm Bàn luận Chính trị-kinh tế trên facebook thành một diễn đàn tuyên truyền chống Nhà nước, để cho nhiều đối tượng xấu vào đây phân tích bình luận theo hướng xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 3. Chiểu theo các quy định của pháp luật như Luật An ninh mạng, Luật hình sự thì hành vi của các đối tượng đã vi phạm pháp luật. Các đối tượng bị khởi tố, xét xử vì Tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ” là hãy còn nhẹ, đáng lẽ phải là Tội tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam mới xứng.

  Trả lờiXóa
 4. vTại phiên tòa, cả 3 đối tượng đều bày tỏ sự ăn năn, hối lỗi, mong muốn nhận được sự khoan hồng của pháp luật. Rõ là mạng là ảo nhưng đi tù là thật. Mặc dù án phạt chưa phải là quá nặng nhưng âu đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho những ai đang muốn lợi dụng không gian mạng để vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. g ảo nhưng các đối tượng chống phá Đảng và Nhà nước đang lợi dụng triệt để đăng tải tuyên truyền các luận điệu chống phá của chúng, đăng tải các nội dung sai trái, sai sự thật gây hoang mang dư luận, gây ảnh hưởng tới hình ảnh uy tín của Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 6. Cái gọi là nhóm bàn luận kinh tế - chính trị hoạt động trên mạng xã hội Facebook thực chất là một hội nhóm phản động, muốn lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam, lật đổ chế độ nước ta, vì vậy cần phải xử lý các đối tượng cầm đầu hội này để ngăn chặn những thông tin xấu của chúng.

  Trả lờiXóa
 7. Các bài viết của nhóm bàn luận kinh tế-chính trị thể hiện thái độ bất mãn, tư tưởng chống đối thù địch của các đối tượng cầm đầu. Lập ra hội này, chúng đã đăng tải nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc, đả kích chế độ, bôi nhọ nhân phẩm và danh dự của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, có thể thấy rõ sự thù địch của chúng với chế độ.

  Trả lờiXóa
 8. Gọi là nhóm bàn luận kinh tế- chính trị, nhưng chủ yếu là đả kích nói xấu chế độ, xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, thậm chí chúng còn hành vi hướng dẫn và kích động người dân biểu tình, bạo loạn gây mất ổn định chính trị tại Việt Nam, như vậy đáng phải bị xử lý.

  Trả lờiXóa
 9. Những hành vi lợi dụng mạng xã hội để kích động người dân biểu tình, tụ tập đông người chống phá là là những hành vi đặc biệt nguy hiểm đến an ninh quốc gia. Vì vậy, mong rằng các đối tượng này sẽ bị trừng trị thích đáng theo pháp luật, ngăn chặn việc hội nhóm này gây mất trật tự an toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 10. Các đối tượng này đã lợi dụng quyền tự do, dân chủ, quyền tự do ngôn luận của mình, sử dụng không gian mạng để hoạt động vi phạm pháp luật vì vậy phải bị khởi tố điều tra và xét xử theo đúng quy định của pháp luật, không thể đẻ những hành vi tuyên truyền trên mạng gây rối trật tự xã hội tiếp tục diễn ra.

  Trả lờiXóa
 11. Đã sai thì phải chịu sự trừng phạt của pháp luật mà thôi, Bản án trên là hoàn toàn thích đáng cho những kẻ dám chống lại chính quyền và cũng là bài học cảnh tỉnh cho những ai đang muốn đi theo chân phường rận chủ lợi dụng quyền tự do, dân dân chủ để phá hoại đất nước

  Trả lờiXóa
 12. Hành vi của các đối tượng thật không thể chấp nhận được, Chúng đã lợi dụng quyền tự do, dân chủ của mình dùng không gian mạng để hoạt động vi phạm pháp luật, đồng thời tiếp tay cho các nhà rận chủ khác thực hiện hành vi tuyên truyền xuyên tạc, kích động chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 13. Các đối tượng đều là những kẻ cầm đầu - quản trị viên của nhóm bàn luận kinh tế - chính trị hoạt động trên mạng xã hội Facebook, chúng chuyên đưa những tin chống đối chống chế chính quyền, cố tình bóp méo sự thật như vậy thì việc nhận bản án nhưu thế là quá thích đáng

  Trả lờiXóa
 14. Thông tin xấu độc, giả mạo trên không gian mạng gây tác động tiêu cực đến dư luận xã hội, làm giảm sút lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ; ảnh hưởng xấu đến đạo đức, lối sống, nhân cách của cá nhân, cộng đồng và văn hóa dân tộc. Do vậy, cần vạch trần những thủ đoạn của các thế lực thù địch, phản động và phần tử xấu lợi dụng không gian mạng đưa thông tin xấu độc, giả mạo trên không gian mạng, qua đó, đề xuất các biện pháp chủ động phòng ngừa, đấu tranh

  Trả lờiXóa
 15. Không gian mạng xã hội như một quốc gia “xuyên biên giới” với lượng tin tức khổng lồ và khả năng kết nối mọi người vượt những rào cản địa lý. Nhưng cũng từ đây, xuất hiện nhiều hơn những tin đồn thất thiệt, sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, nói xấu, kích động, chống phá chế độ. Việc xử lý 3 tên đó là hợp lý và có tính răn đe đối với những người đang có hành vi tương tự

  Trả lờiXóa
 16. những người tham gia fanpage này có thành phần rất đa dạng, với nhiều ngành nghề khác nhau như kinh doanh, nhà báo, doanh nhân…, song chủ yếu là giới trẻ và những người ở độ tuổi trung niên.

  Trả lờiXóa
 17. một điều rất dễ nhận thấy đó là, nhiều thành viên của fanpage thường xuyên chia sẻ (share) các thông tin, bài viết phản ánh mặt trái của xã hội, thông tin xuyên tạc không đúng sự thật từ các tờ báo trong nước cũng như từ các trang mạng phản động, kèm theo là những bình luận với nội dung đả kích, chế nhạo, bôi nhọ chính quyền để câu like.

  Trả lờiXóa
 18. Có thể nói, những thông tin được đăng tải, chia sẻ trên trang fanpage “Bàn luận về Kinh tế - Chính trị” là những thông tin thiếu khách quan, xuyên tạc, bịa đặt nhằm đả phá chính quyền. Tuy nhiên, điều nguy hiểm là những thông tin này lại được núp bóng “bàn luận về kinh tế - chính trị”, được dẫn link từ các báo chính thống, nên nhiều khi người dân rất khó phát hiện những ý đồ đằng sau những thông tin trên.

  Trả lờiXóa
 19. những thông tin, bài viết được chia sẻ trên fanpage này chỉ được vài chục like. Điều đó cho thấy rằng, một là thông tin số thành viên trên là ảo. Hai là, nhiều người vì hiếu kỳ cũng đăng ký là thành viên, nhưng họ đã kịp nhận ra những thông tin sai trái, bịa đặt trên trang fanpage này nên không like, cũng không bình luận gì.

  Trả lờiXóa
 20. nói là bàn luận chuyện chính trị xã hội nhưng cứ nhìn vào những bài đăng của các add trên trang này thì định hướng toàn vào những vấn đề nhạy cảm, xuyên tạc lại đối với những chính sách kinh tế xã hội của đảng, nhà nước việt nam. cho nên những loại này chúng ta cần cảnh giác để tránh bị lợi dụng vào hoạt động xấu.

  Trả lờiXóa
 21. điều nguy hiểm là những thông tin này lại được núp bóng “bàn luận về kinh tế - chính trị”, được dẫn link từ các báo chính thống, nên nhiều khi người dân rất khó phát hiện những ý đồ đằng sau những thông tin trên

  Trả lờiXóa
 22. bây giờ mấy đứa chống cộng hay con cháu bọn VNCH cũ nó đều phá hoại tư tưởng dân mình bằng cách tuyên truyền trên internet mà,và con đường nhanh nhất luôn là FB.chúng ko chống trực tiếp nữa mà là trá hình bằng các fanpage tên khác rồi len lỏi vào phá hoại tư tưởng dần dần.đấy mới là độc

  Trả lờiXóa
 23. Có thể nói, những thông tin được đăng tải, chia sẻ trên trang fanpage “Bàn luận về Kinh tế - Chính trị” là những thông tin thiếu khách quan, xuyên tạc, bịa đặt nhằm đả phá chính quyền. Tuy nhiên, điều nguy hiểm là những thông tin này lại được núp bóng “bàn luận về kinh tế - chính trị”, được dẫn link từ các báo chính thống, nên nhiều khi người dân rất khó phát hiện những ý đồ đằng sau những thông tin trên. Vid vậy chúng ta phải hết sức cảnh giác trước những thông tin bịa đặt này.

  Trả lờiXóa
 24. Trước những thông tin bịa đặt từ các thế lực thù địch nhằm chống phá nhà nước ta thì nhân dân chúng ta cần phải hết sức tỉnh táo, cần phải giữ vừng lập trường và bình tĩnh. Đừng để những thông tin bịa đặt kích động bản thân dẫn đến có những hàn vi sai trái, và chúng tôi rất mong các cơ quan chức trừng phạt những kẻ dựng chuyện này.

  Trả lờiXóa
 25. Có thể nói, những thông tin được đăng tải, chia sẻ trên trang fanpage “Bàn luận về Kinh tế - Chính trị” là những thông tin thiếu khách quan, xuyên tạc, bịa đặt nhằm đả phá chính quyền. Tuy nhiên, điều nguy hiểm là những thông tin này lại được núp bóng “bàn luận về kinh tế - chính trị”, được dẫn link từ các báo chính thống, nên nhiều khi người dân rất khó phát hiện những ý đồ đằng sau những thông tin trên.

  Trả lờiXóa