Tiêu điểm

"Giải thưởng nhân quyền" nơi các nhà rân chủ "tự sướng" với nhau!

 PT@!


Vài năm trở lại đây, chiêu trò giải thưởng nhân quyền được anh em nhà rận sử dụng liên tục với mục đích cổ xuý cho các hoạt động chống phá chính quyền. Cái được gọi là "Giải thưởng nhân quyền" kia được mang tên của một kẻ chống đối, vi phạm pháp luật này để trao cho một kẻ chống đối vi phạm pháp luật khác như một cách để thẩm du tinh thần, hay nói một cách khác là để "tự sướng" với nhau.

Chẳng thế mà, vừa mới đây trên trang chủ của Tổ chức khủng bố Việt Tân có bài viết thông báo về việc “tù nhân lương tâm” Phan Kim Khánh đã được trao “Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng năm 2020”. Trong đó có đoạn nêu: “Đảng Việt Tân trân trọng công bố Giải Thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng năm 2020 được trao cho anh Phan Kim Khánh – một tù nhân lương tâm từ lúc chưa tới 24 tuổi. Giải thưởng này được thiết lập vào năm 2018 và mang tên ông Lê Đình Lượng, một người yêu nước đã có nhiều nỗ lực tranh đấu bảo vệ quyền lợi của đồng bào và chủ quyền của đất nước. Ông bị chế độ độc tài Cộng sản kết án 20 năm tù trong tháng 10 năm 2018. Mục tiêu của giải thưởng nhằm đề cao sự hy sinh và việc làm của những cá nhân hay tổ chức đang miệt mài tranh đấu cho nhân quyền của dân tộc Việt.”

Cái được gọi là “Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng" được Tổ chức khủng bố Việt Tân thành lập năm 2018, đúng cái năm tên rân chủ cực đoan này bị bắt, bị tuyên án 20 năm tù vì tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” như một cách để "kỷ niệm", tưởng nhớ con cáo già Lê Đình Lượng và “nhằm đề cao sự hy sinh và việc làm của những cá nhân hay tổ chức đang miệt mài tranh đấu cho nhân quyền của dân tộc Việt”. 

Xin thưa, một tổ chức bị liệt vào hàng khủng bố, lấy một tên tội phạm đặc biệt nguy hại cho an ninh quốc gia, tung hô tên đó, dùng đó để hô hào về một thứ giải thưởng mang tính kích động, cổ xúy cho các hành vi chống phá chính quyền cách mạng thì có được coi là lố bịch, quá trớn và có đáng bị tẩy chay, lên án hay không. Thêm vào đó, cái người được trao giải thưởng cũng là "người nhà" trong giới rận chủ, cũng cá mè một lứa cả. 

Tên "tù nhân lương tâm" Phan Kim Khánh người được "vinh danh" ở “Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng năm 2020” từng bị kết án 06 năm tù giam về tội “Tuyên truyền chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo quy định tại Điều 88 BLHS. Theo cáo trạng của cơ quan chức năng, từ năm 2015 (khi đang là sinh viên Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên), Phan Kim Khánh đã kết nối với một số đối tượng phản động ở hải ngoại lập tài khoản trên mạng xã hội để đăng tải nhiều bài viết có nội dung vu khống, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước; bài viết có nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng… Cụ thể, Phan Kim Khánh lập và quản trị 2 blog lấy tên là “Báo Tham nhũng” và “Tuần báo Việt Nam”; 3 trang trên mạng xã hội facebook lấy tên là “Báo Tham nhũng”, “Tuần báo Việt Nam” và “Dân chủ TV”; 2 kênh trên mạng xã hội YouTube lấy tên là “Việt Báo TV” và “Việt Nam online”… Trên các trang này, Phan Kim Khánh liên tục đăng phát nhiều thông tin có nội dung bịa đặt, xuyên tạc, chủ yếu được lấy từ các trang mạng phản động ở nước ngoài nhằm chống phá Nhà nước.

Dăm ba cái chiêu trò "Giải thưởng nhân quyền" của phường rận chủ không biết đã bao lần bị cộng đồng mạng bóc mẽ, nhưng chúng vẫn mặt dày vẽ ra càng nhiều giải nọ, giải kia hơn như để tự sướng, khuếch trương thanh thế với nhau, đồng thời còn là để tạo dư luận lấy đó làm cái cớ để tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chính quyền ta vi phạm dân chủ, nhân quyền. 

Nhiều người trên mạng cứ lo bò trắng răng, sợ Việt Tân mất tiền oan cho đám rân chủ thất nghiệp, tù tội này mà không hay rằng, nếu không có lời còn lâu mấy ông lưu manh này này mới tổ chức, mới vẽ ra mấy cái trò này. Các giải thưởng kia mỗi lần được tổ chức nhận được không ít sự tài trợ của các cá nhân, tổ chức vốn không có thiện cảm với Việt Nam. Nhiều người trong số đó mù quáng đến mức nhắm mắt rót tiền cho mấy tên lưu manh này ăn chơi, hưởng lạc để đến nỗi tiền mất tật mang. Rồi đến khi nhận ra thứ được gọi là "Giải thưởng nhân quyền" thực ra chỉ là nơi các nhà rân chủ "tự sướng" với nhau thì đã quá muộn!

29 nhận xét:

 1. Rõ ràng, những “giải thưởng nhân quyền” được trao chẳng phải nhằm mục đích thúc đẩy sự phát triển của nền “dân chủ”, “nhân quyền” tại Việt Nam, mà nó chỉ là một màn kịch để hợp thức hóa hoạt động chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 2. Một giải thưởng muốn có vị thế, có uy tín, được công nhận thì trước hết, các cơ quan chủ trì tổ chức giải phải là đơn vị có uy tín. Vậy nhưng các tổ chức đang tiến hành trao các giải thưởng dưới vỏ bọc “nhân quyền” lại không hề có tính chính danh. Thực chất đó cũng chỉ là nơi mà đám rận chủ tự sướng với nhau mà thôi

  Trả lờiXóa
 3. Thực tế, việc trao giải thưởng chỉ là một vở kịch để đánh bóng tên tuổi và giúp sức về mặt tinh thần cũng như vật chất cho các đối tượng chống đối trong nước. Chả có mục đích gì tốt đẹp phía sau

  Trả lờiXóa
 4. Ở một khía cạnh khác, việc trao các giải thưởng như hành động khích lệ, “lên dây cót” tinh thần cho các đối tượng phản động, chống đối được nhận giải. Dù ít hay nhiều, các giải thưởng này đều góp phần thoả mãn sự hư vinh của các đối tượng. Đồng thời, việc trao giải thưởng “nhân quyền” cũng là một phương thức để cổ suý tư tưởng chống đối, kích thích hoạt động chống phá của các đối tượng núp bóng “nhân quyền”.

  Trả lờiXóa
 5. Những giải thưởng liên quan đến dân chủ, nhân quyền mà các cá nhân phản động, chống đối được trao thời gian vừa qua chỉ là một màn kịch được tính toán để phục vụ cho các mưu đồ về chính trị, thể hiện rõ bộ mặt chống phá Đảng, Nhà nước ta của các thế lực thù địch trong và ngoài nước.

  Trả lờiXóa
 6. Có thể thấy bản chất các giải thưởng này chỉ là thủ đoạn giúp các tổ chức chống cộng quốc tế hợp thức hóa việc cung cấp tiền bạc cho những kẻ được họ o bế, tiếp tay hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Có thể thấy bản chất của các giải thưởng nhân quyền này, do vậy cần nhận diện và vạch trần bản chất xấu xa của các loại giải thưởng nhân danh nhân quyền nêu trên, đồng thời khẳng định rõ đó không phải là việc tôn vinh cá nhân, mà chính xác là hành vi tiếp tay cho cái xấu.

  Trả lờiXóa
 8. Để gây chú ý, chúng không ngừng tung hô giải thưởng “có giá trị” cả vật chất lẫn tinh thần, sau đó tự lập “hội đồng” đưa ra các ứng viên nhận giải. Những ứng viên này là những cái tên nhẵn mặt trên mạng, có hồ sơ phạm pháp, chống phá Nhà nước Việt Nam, nhiều đối tượng thành phần bất hảo, từng chấp hành án phạt tù, nay lại chứng nào tật nấy, tiếp tục hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia, chống chính quyền nhân dân. Giải thưởng này chủ yếu lập ra để bọn rận chủ có chỗ tự sướng với nhau mà thôi

  Trả lờiXóa
 9. Vạch trần bản chất của cái tên Lê Đình Lượng có nghĩa là sẽ thấy được bản chất của cái giải thưởng này. Trên thực tế, Lê Đình Lượng không phải một “người yêu nước” như Việt Tân vẫn rêu rao, đây là đối tượng cộm cán, một cánh tay đắc lực của tổ chức khủng bố Việt Tân, hoạt động phổ biến ở các địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình với những hành vi lôi kéo nhiều người tham gia tổ chức Việt Tân, phát triển tổ chức Việt Tân trên lãnh thổ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. Quá trình hoạt động, Lê Đình Lượng đã sử dụng những thủ đoạn như thông qua các trang mạng xã hội đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết tuyên tuyền cổ súy cho Việt Tân, trong đó có nhiều bài viết bình luận, ca ngợi Việt Tân, cổ vũ cho đường lối của tổ chức khủng bố Việt Tân, xuyên tạc về tình hình Việt Nam, nói xấu Đảng Cộng sản Việt Nam, lợi dụng các sự kiện chính trị, xã hội, phát triển kinh tế, an sinh xã hội, môi trường để xuyên tạc, bóp méo sự thật nhằm gây tâm lý hoài nghi, hoang mang trong quần chúng nhân dân, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, làm giảm lòng tin của nhân dân đối với với vai trò lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 11. Có thể khẳng định rằng, bằng việc tô vẽ cho các đối tượng nhận giải thưởng qua các danh hão như “nhà báo tự do”, “nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền”, “tù nhân lương tâm”, “công dân yêu nước”..., cái gọi là “giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng” chỉ là thủ đoạn để tổ chức khủng bố Việt Tân hợp thức hóa việc cung cấp tiền bạc cho những kẻ được họ tiếp tay hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam. Đồng thời, thông qua đó tiếp tục cổ súy, lôi kéo các đối tượng khác hoạt động phục vụ âm mưu của tổ chức này.

  Trả lờiXóa
 12. Qua đây chúng ta có thể hiểu lý do vì sao một số đối tượng luôn có hành vi, hoạt động vi phạm pháp luật chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam song lại được một vài tổ chức quốc tế nhân danh nhân quyền tôn vinh, trao tặng giải thưởng

  Trả lờiXóa
 13. Ai cũng hiểu giải thưởng này chỉ dành cho những kẻ điên cuồng chống phá các nước theo CNXH, trong đó có Việt Nam. Đây là chiêu bài mà các thế lực thù địch sử dụng để vừa tài trợ cho các hoạt động phá của các nhà rận chủ, vừa khích lệ, tạo niềm tin, động lực cho những kẻ chống đối khác tiếp tục chống phá Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 14. Một giải thưởng mà không hề dựa trên bất kỳ tiêu chí nào để đề cử, đơn giản nó là màn kịch các đối tượng tự nghĩ ra để tự tâng bốc nhau, đánh bóng tên tuổi cho đồng bọn, vì thế cộng đồng quốc tế không thừa nhận giá trị của những giải thưởng vô danh này.

  Trả lờiXóa
 15. Việc trao giải cho những đối tượng chống Đảng, Nhà nước chính là chiêu bài bịp bợm của những tổ chức thù địch với Việt Nam. Họ cố gắng khoác lên vai cho các đối tượng này qua các danh hão, nghe rất kêu như nhà hoạt động dân chủ, tù nhân lương tâm, công dân yêu nước… nhưng vẫn không thể che đậy được ý đồ chống phá Ðảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam. Thực chất, đây là hành vi lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền, tự do ngôn luận, tự do báo chí, để tiến hành hoạt động nhằm gây bất ổn chính trị ở trong nước, cổ súy, tiếp tay cho hành vi sai phạm

  Trả lờiXóa
 16. Đây bản chất chỉ là trò trá hình của các tổ chức phản động ở nước ngoài thông qua các giải thưởng để hà hơi thổi ngạt, trợ cấp cho các đối tượng trong nước, thông qua trao tặng các giải thưởng để kích động sự hoạt động ngày càng điên cuồng của các cá nhân, tổ chức trong nước cũng như tâng bốc, đánh bóng tên tuổi các tổ chức phản động này.

  Trả lờiXóa
 17. Những giải thưởng mang tên rất mĩ miều được các thế lực thù địch, tổ chức chống đối dựng lên liên quan đến các vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền”, “tự do ngôn luận” như giải thưởng nhân quyền, giải người phụ nữ can đảm, Nobel hòa bình,… thường được trao cho các đối tượng “dân chủ”, “dân oan” nhằm cổ súy các hoạt động phá rối an ninh trật tự, tuyên truyền chống chính quyền, phá hoại sự bình yên của Tổ quốc, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, lừa bịp và kích động người dân vào các hoạt động vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 18. Việc lấy tên cá nhân để đặt tên cho giải thưởng nào đó thường là để ghi nhận sự hy sinh, đóng góp trọn đời của người đó vào một lĩnh vực nào đó, thế nhưng Việt Tân lấy Lê Đình Lượng, một kẻ vừa mới đứng trước tòa hồi tháng 10 vừa rồi với tội danh “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo quy định tại Điều 79, Bộ luật Hình sự (và nhận bản án 20 năm tù giam cùng 5 năm quản chế) để đặt tên cho cái giải thưởng “ao làng” mà chúng tự huyễn hoặc nên.

  Trả lờiXóa
 19. Ấy là còn chưa kể Lê Đình Lượng đang sống sờ sờ ra đấy. Xưa nay, chưa thấy giải thưởng nào lấy tên người đang sống mà đặt tên giải thưởng cả. Phải chăng Việt Tân đang muốn “tế sống” Lê Đình Lượng ?. Tất nhiên sau tất cả những chiêu trò trước đó, ai cũng hiểu “Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng” cũng chỉ là chiêu trò mà tổ chức khủng bố Việt Tân lập ra nhằm cổ súy cho những hành vi sai trái, vi phạm pháp luật, phá hoại đất nước của tên phản động Lê Đình Lượng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 20. Về thành tích bất hảo của Lê Đình Lượng, hẳn mọi người còn nhớ. Y là đối tượng phản động đặc biệt nguy hiểm thuộc tổ chức khủng bố Việt Tân. Là đối tượng tích cực tuyên truyền, lôi kéo các đối tượng có tư tưởng chống đối trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh tham gia vào tổ chức này.

  Trả lờiXóa
 21. Việc Việt Tân tăng cường hoạt động, thành lập các giải thưởng “nhân quyền”, “dân chủ” để trao cho một số đối tượng chống đối cộm cán cũng không khó hiểu. Bởi thời gian gần đây mặc dù vẫn luôn ra rả trên mạng xã hội những cái gọi là “công bằng xã hội”, “dân chủ dân quyền”, tổ chức phản động, khủng bố này đã không còn chiếm được lòng tin của bất kỳ ai nữa.

  Trả lờiXóa
 22. Hầu như những người có đủ nhận thức đều hiểu rằng, Việt Tân chẳng khác gì đứa con khuyết tật của VNCH và Mẽo, bị bỏ rơi và đang điên cuồng giãy dụa để tìm đường sống trên đất nước Việt Nam, ngửa tay nhận những đồng tiền bẩn thỉu của đám “dân chủ phương Tây” để trở giáo chống đối chính đồng bào của chúng. Chúng sử dụng đủ mọi chiêu trò nhằm cứu vớt Lê Đình Lượng, từ việc thừa nhận Lượng là thành viên của tổ chức này đến trò hề lấy tên Lượng đặt tên giải thưởng “nhân quyền”.

  Trả lờiXóa
 23. Lâu nay, nói đến các giải thưởng người ta sẽ nghĩ ngay đến những con người có những đóng góp nổi bật, công trạng hiển hách tại một lĩnh vực, công việc nào đó, là sự vinh danh đối với một cá nhân, tổ chức nhất định. Ấy thế mà, có những giải thưởng hình như sự có mặt của nó chỉ là sự mua vui cho một số anh hùng bàn phím mà thôi.

  Trả lờiXóa
 24. Việc cá nhân hay tổ chức nào công khai trao cho giải thưởng nhân quyền cho Khánh quả thật là một trò hề không hơn không kém. Nó không những nực cười ở người được nhận giải mà còn buồn cười ngay với tên giải thưởng. Hẳn chúng ta không xa lạ gì với Lê Đình Lượng, người đã có nhiều hoạt động dụ dỗ, móc nối, lôi kéo, giới thiệu nhiều người vào tổ chức “Việt Tân”, hường xuyên đăng tải các tin bài, bình luận có nội dung viết xúc phạm lãnh tụ, phỉ báng Đảng, Nhà nước và kêu gọi lật đổ chính quyền nhân dân…

  Trả lờiXóa
 25. Giải thưởng nhân quyền là một chiêu trò được làng dân chủ sử dụng liên tục với mục đích cổ suý cho các hoạt động chống phá chính quyền, hà hơi tiếp sức cho các đối tượng chống đối, phản động trong nước bằng tiền và tinh thần. Đây là một chiêu trò hết sức lố bịch của chúng khi mà tự tán dương, khen thưởng lẫn nhau.

  Trả lờiXóa
 26. Các giải thưởng nhân quyền, được đặt dưới cái tên của những thành phần bất hảo có tiếng, là nhằm khuếch trương thanh thế của đám rận chủ, đồng thời còn là để tạo dư luận lấy đó làm cái cớ để tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chính quyền. Đây là một chiêu trò đã hết sức quen thuộc dưới nhiều cái tên khác nhau.

  Trả lờiXóa
 27. Giải thưởng nhân quyền là những giải thưởng được mang tên của một kẻ chống đối, vi phạm pháp luật này để trao cho một kẻ chống đối vi phạm pháp luật khác, nói chung là cá mè một lứa, những tên tội phạm tự tung hô nhau chứ chẳng có gì tốt đẹp. Những kẻ được trao giải thưởng nhân quyền toàn những kẻ đi tù cả.

  Trả lờiXóa
 28. Giải thưởng nhân quyền là những giải thưởng mang tính kích động, cổ xúy cho các hành vi chống phá chính quyền cách mạng do các đối tượng dân chủ tự tổ chức, với nguồn tài trợ là các thế lực bên ngoài. Đáng trách hơn là chúng có được nguồn tiền đó bằng việc tuyên truyền lừa bịp bà con ở nước ngoài rót tiền cho chúng.

  Trả lờiXóa
 29. Nhiều người thấy những cái tên giải thưởng nhân quyền không biết thì lại tưởng đây là một giải thưởng cao quý, nhưng không biết rằng thực chất đây chỉ là một trong những chiêu trò tự sướng của đám lưu manh rận chủ. Toàn những kẻ đã bị xử lý trước pháp luật và có thái độ thù địch với chế độ tụ tập lại tung hô lẫn nhau.

  Trả lờiXóa