Cú đấm ăn xôi!

 PT@!


Sau khi nữ zân chủ Phạm Đoan Trang bị bắt vì những hành vi tuyên truyền chống phá Nhà nước, các tổ chức xã hội dân sự nước ngoài đã dùng nhiều chiêu trò, thủ đoạn để gây sức ép với chính quyền ta đòi thả tự do cho đối tượng này. Một trong số đó phải nói đến Tổ chức phóng viên không biên giới - RSF khi tổ chức này đang phát động chiến dịch "Free Phạm Đoan Trang" đòi trả tự do cho Phạm Đoan Trang. 

Phạm Đoan Trang với tư cách là một "phóng viên", một lều báo có tiếng trong giới zận chủ nên từ lâu đã là thành viên hoạt động tích cực của Tổ chức phóng viên không biên giới và từng nhận giải thưởng Tự do Báo chí hồi năm 2019 cho hoạt động báo chí đặc biệt hiệu quả của tổ chức này. 


Điều này đã lý giải lý do vì sao Tổ chức phóng viên không biên giới cố cú đấm ăn xôi gây sức ép với chính quyền ta đòi trả tự do cho Đoan Trang dù biết rằng diều này ẩn chứa nhiều "rủi ro" và cơ hội thành công gần như không có. 

Để tăng nên "sức nặng" trong việc dòi tự do cho Phạ Đoan Trang, RSF đã đưa ra cái gọi là thư được nhiều nhân vật có tiếng trong làng zận chủ như Nguyễn Văn Đài, Trần Thị Nga… Thử hỏi, tiếng nói của mấy nhà zận chủ  từng ra tù vào tội vì những hành vi vi phạm pháp luật, kiếm cớ bất đồng chính kiến, quan điểm chính trị để xin tị nạn ở nước ngoài này thì "có vị" gì? Nguyễn Văn Đài, Trần Thị Nga và nhiều nhà zân chủ nửa mùa khác cùng ngưu tầm ngưu, mã tầm mã với Đoan Trang thì lấy tư cách gì mà đòi thả tự do cho cô ta.

Ai cũng biết, Phạm Đoan Trang sai lè lè ra và việc vi phạm pháp luật của cô ta là quá rõ ràng, các tổ chức càng kêu gào cho cô ta càng thể hiện cô ta có quan hệ mật thiết với các tổ chức khủng bố, phản động như thế nào và việc cô ta xứng đáng với tội danh mà cơ quan chức năng đã tuyên phạm ra sao?

Thêm nữa, một tổ chức phóng viên tầm cỡ quốc tế , "to" như vậy, hoành tráng như vậy mà lại có những chưa chấp một thành viên cốt cán của tổ chức VOICE vốn là cánh tay nối dài của tổ chức phản động, khủng bố Việt Tân như Phạm Đoan Trang thì e là phải xem xét lại. 

Việc tổ chức Phóng viên không biên giới lên tiếng bênh vực và đòi trả tự do cho Trang một cách bất chấp theo kiểu cố đấm ăn xôi như vậy đã khiến nhiều người đặt ra câu hỏi: Phải chăng tổ chức này cùng một giuộc với Việt Tân và các tổ chức phản động lưu vong khác?

Đăng nhận xét

23 Nhận xét

 1. Một trong số những tổ chức đang hướng sự chú ý đến Phạm Đoan Trang phải nói đến Tổ chức phóng viên không biên giới với rất nhiều thủ đoạn để gây sức ép với chính quyền ta đòi thả tự do cho đối tượng này. Nhưng tổ chức này cũng như các tổ chức chống cộng khác sẽ không bao giờ thành công trong việc đòi thả tự do cho Trang.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta phải kiên quyết đấu tranh chống lại bọn phản động và các thế lực thù địch

   Xóa
 2. Phạm Đoan Trang bị bắt vì những hành vi tuyên truyền chống phá Nhà nước, mọi chứng cứ tài liệu đều đầy đủ. Vì vậy mà những yêu sách do các tổ chức phản động, chống cộng chẳng thể làm khó được Việt Nam. Phạm Đoan Trang vi phạm pháp luật nước ta thì lẽ tất nhiên là phải chịu sự xử lý theo pháp luật thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Không hiểu tại sao Tổ chức phóng viên không biên giới lại cho rằng ý kiến của những nhân vật có tiếng trong làng rận chủ như Nguyễn Văn Đài, Trần Thị Nga… lại có thể coi là những ý kiến có trọng lượng để ép buộc chính quyền phải thả Phạm Đoan Trang. Những kẻ cũng từng vào tù ra tội thì chẳng có quyền ý kiến ý cò đâu.

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Văn Đài, Trần Thị Nga và những nhà rận chủ khác đều cùng một giuộc với Phạm Đoan Trang, vì vậy chúng chẳng có quyền để mà lên tiếng bảo vệ con lều báo này. Tổ chức phóng viên không biên giới là một tổ chức quốc tế, thế nhưng lại có quan hệ với đám người này thì đủ để chúng ta thấy rõ bản chất của tổ chức này là chống cộng sản rồi đấy.

  Trả lờiXóa
 5. Phạm Đoan Trang là một thành viên cốt cán của tổ chức VOICE, đây là tổ chức ngoại vi vốn là cánh tay nối dài của tổ chức phản động, khủng bố Việt Tân. Tổ chức phóng viên không biên giới mà lại cộng tác với thể loại lều báo này, thì chứng tỏ chẳng có mấy phần uy tin rồi, có lẽ cũng chỉ là một tổ chức pha ke mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Phải chăng đám này là một giuộc với nhau và sao cứ cố đấm ăn xôi thế nhỉ, trong khi đó tội trạng của Phạm Đoan Trang quá rõ ràng, không có gì phải bàn cãi thêm, việc có một lũ kêu oan cho chị ta há chả khác gì là đồng phạm đâu

  Trả lờiXóa
 7. Dù cho có thế nào cũng không thể xóa đi được tội lỗi của Phạm Đoan Trang đâu, không thể đổi trắng thay đen được,, tất cả đều sẽ xử theo pháp luật Việt Nam, không bên nào can thiệp được

  Trả lờiXóa
 8. Dù thế nào cũng không thể đổi trắng thay đen, cố đấm ăn xôi được, một kẻ phản bội như Phạm Đoan Trang lấy gì mà được tha thứ chứ, cái gì mà đòi kêu oan chứ, quá vô lý!!

  Trả lờiXóa
 9. Nhìn vào động thái này của Phóng viên không biên giới, có thể khẳng định đây là một trò bảo kê lộ liễu của tổ chức này cho Phạm Đoan Trang, một đối tượng chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật Việt Nam. Tuy nhiên, điều nực cười là những lý do mà tổ chức này nêu ra đòi trả tự do cho Trang hoàn toàn không thuyết phục.

  Trả lờiXóa
 10. RSF nêu ra là vì Trang là người cổ vũ cho tự do ngôn luận, tự do thông tin và biểu đạt. Đây là điều hoàn toàn sai lệch. Phạm Đoan Trang không đơn thuần là thực hiện quyền con người, quyền tự do thông tin và biểu đạt mà chính xác là Trang đã và đang lợi dụng quyền tự do ngôn luận để hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước. Những hành động của Trang đã là hành động vi phạm pháp luật và bị các cơ quan chức năng bắt giữ, khởi tố.

  Trả lờiXóa
 11. Phạm Đoan Trang là cộng tác viên ruột, tích cực của tổ chức Phóng viên không biên giới, từng nhận giải thưởng của tổ chức này nên cần thả Trang. Đây lại là một điều lố bịch nữa. Phạm Đoan Trang cộng tác với ai, nhận giải gì không quan trọng, quan trọng là Trang có hành động vi phạm pháp luật trên thực tế. Nếu không vi phạm pháp luật, Trang cũng không bị bắt.

  Trả lờiXóa
 12. Phóng viên không biên giới mang danh là tổ chức quốc tế mà có những cộng tác viên như Phạm Đoan Trang thì cũng cần xem lại. Nên nhớ rằng, Phạm Đoan Trang còn là thành viên cốt cán của tổ chức VOICE, một cánh tay nối dài của tổ chức phản động, khủng bố Việt tân.

  Trả lờiXóa
 13. Việc Phóng viên không biên giới bênh vực và đòi trả tự do cho Trang, có khác nào Phóng viên không biên giới đang cùng một giuộc với Việt Tân. một trong những căn cứ mà RSF nêu ra để đòi tự do đó là là thư của RSF đã có nhiều nhân vật tầm cỡ cùng ký tên vào để đòi trả tự do cho Trang như Nguyễn Văn Đài, Trần Thị Nga…

  Trả lờiXóa
 14. Thật là nực cười và lố bịch cho cách làm của RSF. RSF lấy chữ ký của mấy thành phần chống phá vi phạm pháp luật Việt nam, bị tống xuất ra nước ngoài rồi quay lại định gây sức ép với Việt Nam sao. RSF định diễn trò tấu hài hay sao. Việt Nam đâu phải là một quốc gia dễ bắt nạt.

  Trả lờiXóa
 15. .Đòi thả vô điều kiện một tên phạm pháp cũng tức là ủng hộ việc phạm pháp.Như vậy cái tổ chức nhà báo không biên giới đã coi thường luật pháp khi rêu rao về cái gọi là "biểu đạt".Con TRANG MẶT BẨN biểu đạt sự kích động náo loạn xã hội,in ấn trái phép để cổ động cho những tên phạm pháp khác ...là trực tiếp vi phạm luật pháp và phải chịu sự trừng trị bằng luât pháp thì làm sao mà thoát tội được.

  Trả lờiXóa
 16. Các anh ấy muốn có tiền và được chủ viết Séc chi thì phải la làng như thế mới có tiền chứ ? Nếu không được chi thì bốc đất mà ăn à? Các anh cứ la làng đi, là càng nhiều thì càng có nhiều tiền, cứ là thỏai mái, còn việc của Việt Nam thì Việt Nam cứ làm! Đừng cố can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, không ích gì đâu.

  Trả lờiXóa
 17. việc Phạm Đoan Trang bị bắt thì không có gì phải bàn cãi, với các hoạt động của Trang thì đáng ra Trang phải bị xích lâu rồi, việc bắt Trang hiện nay là đúng người đúng tội và đúng pháp luật, đã đến lúc Phạm Đoan Trang phải chịu trách nhiệm cho những gì bản thân gây ra.

  Trả lờiXóa
 18. Phạm Đoan Trang là thành viên cốt cán của VOICE, một tổ chức ngoại vi của tổ chức khủng bố Việt Tân. Theo tính chất bắc cầu và suy luận logic, nghĩa là phóng viên không biên giới có quan hệ mật thiết với Việt Tân hoặc k cũng là cùng giuộc như Việt Tân.Nhưng có vẻ phóng viên không biên giới đã gây sức ép nhầm nước rồi, với Việt Nam, những cường quốc hàng đầu hùng mạnh thế giới còn phải ngả mũ chào thua

  Trả lờiXóa
 19. Chẳng có thì chúng cũng cố gắng chút cuối cùng để khỏi mang tiếng với đám dân chủ cũng như để đánh bóng tên tuổi để lôi kéo những đối tượng khác tham gia chứ với Phạm Đoan Trang thì có lẽ mọi thứ đã chấm dứt với ả, ả cũng rồi như những kẻ chống phá khác, sẽ bị xử lý tù tội và cũng chẳng kẻ nào còn nhớ tới khi không còn tác dụng gì.

  Trả lờiXóa
 20. Không phải cái gì cứ cố cũng là tốt. Trong sự việc của Phạm Đoan Trang khi phóng viên không biên giới càng đứng ra bảo vệ Trang cùng với các tổ chức khác thì chúng ta lại càng thấy bản chất của Trang khi có quan hệ, tham gia các tổ chức phản động, các tổ chức chống đối nên việc bắt và xử lý Trang là hoàn toàn đúng người đúng tội và đúng pháp luật, loại bỏ những kẻ xấu ra khỏi xã hội.

  Trả lờiXóa
 21. Phạm Đoan Trang là đối tượng chống đối lâu năm rồi nên cũng chả có gì ngạc nhiên khi đám ruồi nhằng bu quanh bám lấy đòi kêu oan cho cô ta, mà dù có dùng thủ đoạn gì cũng không thể thay đổi được sự thật, là ả ta đã phạm pháp luật Vn thì phải chịu tội mà thôi

  Trả lờiXóa
 22. Người ta có câu cố quá thành quá cố, và tất nhiên cứ cố đấm ăn xôi làm gì khi mà sự thật đã quá rõ ràng và chúng sẽ không thể nào có thể đưa Phạm Đoan Trang ra khỏi vòng móng ngựa được

  Trả lờiXóa