Tiêu điểm

Chung tay dựng xây đất nước!

 PT@!
Mùa giáng sinh và lễ Noel năm nay có lẽ là một mùa giáng sinh đặc biệt nhất. Khác nhiều so với mọi năm, trong khi ở nhiều nước người dân phải thực hiện những quy định nghiêm ngặt về việc giãn cách xã hội trước nguy cơ bùng phát của đại dịch Covid - 19, thì ở Việt Nam mặc dù số lượng người theo đạo không quá nhiều nhưng người dân vẫn đến các nhà thờ, các khu vui chơi để tận hưởng không khí đêm giáng sinh. 

Không nhiều quốc gia trên thế giới làm được những điều tương tự giống như đất nước chúng ta. Người Việt Nam trong mùa dịch bệnh vẫn được đến các sân vận động xem bóng đá. Các trận đấu của đội tuyển quốc gia Việt Nam trong những ngày qua đều ngập sắc đỏ. Các hoạt động cộng đồng như trong đêm Noel vừa qua vẫn thu hút hàng ngàn người tham gia...

Điều này không có nghĩa là chúng ta lơi là, chủ quan trước dịch bệnh, coi thường dịch bệnh và các vấn đề giãn cách xã hội như lời của mấy tay zân chủ thối mồm. Đây chính là thành quả của một quá trình "chiến đấu" không ngừng nghỉ của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, toàn thể hệ thống chính trị ta trong công cuộc phòng chống Covid. Khi những chủ trương của chính phủ được người dân phối hợp, hưởng ứng và thực hiện một cách nghiêm túc, dịch bệnh đã được kiểm soát nghiêm túc.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, đất nước "thay da, đổi thịt" từng ngày, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện, nâng cao. Các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc được bảo tồn và phát huy; các trào lưu văn hóa ngoại nhập được tạo điều kiện để phát triển. 

Trong thời kỳ đổi mới đất nước, Đảng, Nhà nước ta luôn chú trọng phát triển con người một cách toàn điện, hướng đến tính Chân - Thiện - Mỹ. Ở đó, cái ăn, cái mặc, cái nghe, cái nhìn, quyền tự do của mỗi công dân luôn được đảm bảo. Bất cứ nơi đâu trên lãnh thổ Việt Nam, người dân đều có quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng, tự do ngôn luận, tự do đi lại, tự do làm ăn, kinh doanh và quan trọng hơn cả là được sống, lao động, học tập trong một nền an ninh, chính trị an toàn, ổn định bậc nhất trên thế giới. 

Là một người Việt Nam yêu nước chân chính, chúng ta nên tự hào về những điều này và cùng nhau bác bỏ những luận điệu xuyên tạc, vu khống về vấn đề Đảng, Nhà nước ta không đảm bảo dân chủ, nhân quyền mà các nhà zận chủ hay các tổ chức phản động lưu vong thường nêu ra. Chúng ta, thanh niên, thế hệ trẻ Việt Nam hãy cùng chung tay xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp để không phụ lòng những bậc tiền nhân đã hi sinh xương máu để giành lại độc lập cho dân tộc. 23 nhận xét:

 1. Cũng như nhiều quốc gia khác, Việt Nam còn chưa được hoàn hảo, nhưng điều cơ bản nhất là Nhà nước đang ra sức cùng nhân dân xây dựng và bảo vệ đất nước, nỗ lực chống tiêu cực, làm nên một nước Việt Nam với những thành tựu mà các năm qua luôn được thế giới ca ngợi.

  Trả lờiXóa
 2. Chúng ta hãy cùng chung tay xây dựng, bảo vệ để đất nước ngày càng phát triển; nếu có bất đồng, hãy góp ý trong tinh thần xây dựng chứ không phải làm những việc ngông cuồng vì như vậy không giải quyết được gì mà chỉ làm hại đồng bào, gây phiền hà cho bản thân và gia đình, làm tổn hại sự nghiệp lớn của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 3. Hy vọng với sức trẻ, lòng nhiệt tình, được giao phó trách nhiệm, trao niềm tin, mỗi người dân như chúng ta nên góp sức mình xây dựng quê hương Việt Nam ngày càng giàu đẹp, đấu tranh với các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch

  Trả lờiXóa
 4. Nhìn lại thời gian qua, đất nước Việt Nam đã có nhiều bước chuyển mình mạnh mẽ. Giờ đây mong muốn hòa bình và đoàn kết để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đang là khát vọng của mọi người dân Việt Nam, và muốn dân tộc cường thịnh, dân sinh hạnh phúc, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc, chúng ta cần cùng chung tay hòa hợp một cách chân thành và hãy đặt lợi ích dân tộc lên trên hết.

  Trả lờiXóa
 5. Trong thời gian tới, cần có chủ trương, quyết sách lớn, khơi dậy khát vọng phát triển đất nước, phát huy ý chí sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, kết hợp với sức mạnh truyền thống với bản sắc văn hóa của các dân tộc với sức mạnh của thời đại; tiếp tục đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới; xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng và văn minh.

  Trả lờiXóa
 6. Bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân đang tích cực thi đua lao động, sản xuất, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, nhân thêm niềm vui trong ngày Độc lập. Đó cũng là cách tỏ lòng tri ân bao thế hệ người Việt Nam đã anh dũng chiến đấu, hy sinh để tạo nên dáng hình đất nước hôm nay.

  Trả lờiXóa
 7. Trong khi ở nhiều nước người dân phải thực hiện những quy định nghiêm ngặt về việc giãn cách xã hội trước nguy cơ bùng phát của đại dịch Covid - 19, thì ở Việt Nam bà con theo đạo được thoải mái, tự do dự thánh lễ đêm Noel, đây chính là nhờ sự chỉ đạo, lãnh đọ đúng đắn của Đảng và Nhà nước trong phòng chống dịch.

  Trả lờiXóa
 8. Thế mới thấy công tác phòng chống dịch covid-19 của Việt Nam có hiệu quả thế nào, trong khi các nước khác đang chịu ảnh hưởng của đại dịch, thì tại Việt Nam, người dân được đổ ra đường cùng nhau đón không khí Noel, được vui chơi đêm giáng sinh. Không biết thế này thì các vị linh mục cực đoan còn dám chửi chính quyền nữa không.

  Trả lờiXóa
 9. Trong tình hình dịch covid-19 vẫn diễn biến hết sức phức tạp thế này, không nhiều nước có thể làm như nước ta, tổ chức các sự kiện lớn, tập trung đông người tham gia. Thế mới thấy chủ trương phòng chống dịch một cách nhanh chóng, triệt để, không chủ quan của Đảng và Nhà nước ta đúng đắn thế nào.

  Trả lờiXóa
 10. Đêm Noel nhộn nhịp và vui tươi, được tổ chức tại các địa phương chính là thành quả của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, toàn thể hệ thống chính trị ta trong công cuộc phòng chống Covid. Nếu cứ coi thường dịch, không chịu giãn cách như người dân mấy nước tư bản thì giờ làm gì có chuyện chúng ta được đi chơi đêm giáng sinh.

  Trả lờiXóa
 11. Đây là kết quả của sự đoàn kết dân tộc, những chủ trương của chính phủ được người dân phối hợp, hưởng ứng và thực hiện một cách nghiêm túc, vì vậy dịch bệnh đã được kiểm soát triệt để, người dân được an tâm lao động, kinh doanh sản xuất, vui chơi. Tuy vậy, chúng ta vẫn không được lơ là công tác phòng chống dịch.

  Trả lờiXóa
 12. Phải nói rằng hiện nay Việt Nam ta có lẽ là nước mà tất cả các công dân trên thế giới đều muốn đến khi mà với sự đoàn kết chung tay của toàn xã hội thì chúng ta cơ bản đã kiểm soát tốt dịch bệnh, các hoạt động lễ hội, các giải thể thao vẫn diễn ra bình thường thu hút số lượng tham gia đông trong khi đó thế giới vẫn đang chống dịch, vẫn đang tan hoang không biết sống chết thế nào vì dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
 13. Có được thành quả như trong sự phát triển ngày hôm nay, đầu tiên phải kể đến sự lãnh đạo đúng đắn và kịp thời của Đảng và Nhà nước, cùng với đó là sự đoàn kết, chung tay của mọi người dân, mọi thành phần trong xã hội đã góp phần thực hiện cơ bản thắng lợi phòng chống dịch cũng như phát triển đất nước trong thời gian khó khăn này.

  Trả lờiXóa
 14. Trong khi nhiều quốc gia trên thế giới vẫn đang phải cách li xã hội vì tình hình dịch Covid-19, thì ở Việt Nam, mọi người vẫn có thể đi tới những địa điểm đông người. Chính vì thế mà những hình ảnh đông đúc khi đón lễ Giáng Sinh tại Việt Nam vừa qua đã khiến cho không ít người nước ngoài, hay cả những người gốc Việt cảm thấy bất ngờ.

  Trả lờiXóa
 15. Trong mùa Giáng Sinh năm nay, phần lớn các quốc gia trên thế giới vẫn đang phải "vật lộn" và "trầy trật" với dịch Covid-19. Họ vẫn đang trong thời gian cách li xã hội và các nhà thời cũng hạn chế hoặc cử hành lễ trong giới hạn mà thôi. Dù đang dịp lễ hội nhưng các khu buôn bán thường thưa vắng người, ở các thành phố lớn trên thế giới cũng rơi vào tình trạng im lìm vì bị phong tỏa.

  Trả lờiXóa
 16. ở Việt Nam không khí Giáng Sinh lại hoàn toàn khác biệt, thay vào sự im lìm buồn tẻ là không khí náo nhiệt, đông đúc và vui vẻ. Trong ngày lễ, mọi người đổ ra đường tấp nập, họ đi đến các nhà thờ hay những khu vui chơi giải trí để tận hưởng ngày lễ này.

  Trả lờiXóa
 17. chính vì không khí đón Giáng Sinh quá náo nhiệt và đông đúc đã khiến cho không ít người nước ngoài, kể cả những người gốc Việt sống ở nước ngoài tỏ ra bất ngờ lẫn ngạc nhiên. Thậm chí nhiều người còn đặt ra nghi vấn Việt Nam coi thường dịch hay giấu dịch để có thể tụ tập, vui chơi như vậy?

  Trả lờiXóa
 18. Một mùa Giáng sinh nữa lại về, không khí náo nức lẫn những ánh đèn lung linh bao trùm lên mọi miền của đất nước. Không những vậy, thời tiết se lạnh ở ba miền lại càng khiến cho mùa lễ năm này càng thêm ý nghĩa và đặc biệt.

  Trả lờiXóa
 19. Ở Hà Nội, vẫn như thường lệ Nhà thờ lớn là địa điểm được nhiều người ghé thăm nhất trong đêm Noel. Các trung tâm thương mại, các cửa hàng quanh đây cũng lên đèn vô cùng lung linh, trở thành một địa điểm check in lý tưởng của nhiều bạn trẻ.

  Trả lờiXóa
 20. Dịp Noel năm nay diễn ra trong thời điểm tất cả mọi người dân phải tuân thủ các quy trình, quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19, do đó việc tập trung đông người nơi công cộng đều được quản lý nghiêm ngặt.

  Trả lờiXóa
 21. Hôm nay tôi đưa cả nhà đi chơi Noel, các con rất háo hức vì lâu ngày chưa được ra ngoài chơi. Đi chơi nhưng vẫn mang khẩu trang và đem theo nước rửa tay. An toàn là trên hểt, Giáng sinh và năm mới 2021

  Trả lờiXóa
 22. Mặc dù TP. Hà Nội cơ bản đã khống chế được dịch COVID-19 nhưng nguy cơ dịch bệnh quay trở lại là rất cao. Bởi tình hình dịch COVID-19 trên thế giới vẫn đang diễn biến phức tạp, mầm bệnh có thể tồn tại trong cộng đồng.

  Trả lờiXóa
 23. Không chỉ vậy, những ngày gần đây, ở Hà Nội không ít người dân có tâm lý chủ quan, không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch ở những nơi công cộng, đặc biệt là việc đeo khẩu trang.

  Trả lờiXóa