Tiêu điểm

Zân chủ Nguyễn Thúy Hạnh và "quỹ 50k"!

PT@!


Thời gian qua, giới zân chủ đã "tô vẽ", nhào nặn ra đủ các thứ quỹ để ăn bẩn như: “bầu bí tương thân”, “lương tâm”, “hiệp hội thiện nguyện vì dân”, “50k”… mà "nổi tiếng" nhất là quỹ 50k do Nguyễn Thúy Hạnh cầm đầu. 

Khác với những tay thủ quỹ chuyên kêu gọi quyên tiền và nhận tiền tài trợ khác, Nguyễn Thúy Hạnh tỏ ra là một con cáo già ranh ma lọc lõi trong việc kêu gọi tài trợ và ăn trên nằm chốc từ số tiền "ăn xin" đó. Dựa vào tài ngoại giao cộng thêm những mối "quan hệ" rộng rãi trong giới zận chủ và các tổ chức phản động lưu vong, Nguyễn Thúy Hạnh đã gây nhiều quỹ, tài trợ tiền cho các đối tượng chống đối, vi phạm pháp luật vì những hành vi tuyên truyền hòng lật đổ chính quyền nhân dân, mà gần nhất là vụ việc giết người, chống người thi hành công vụ xảy ra tại Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội). 

Mặc dù mói đây, Nguyễn Thúy Hạnh loan tin dừng hoạt động của “quỹ 50k” vì những lý do liên quan đến "sức khỏe". Tuy nhiên, cộng đồng mạng lại nhanh chóng phát hiện ra ả nói một đằng làm một nẻo khi tiếp tục nhân danh các tội phạm đang thụ án vì hành vi chống phá Nhà nước để quyên tiền ủng hộ từ những cá nhân, tổ chức ở hải ngoại vốn có tư tưởng chống cộng cực đoan. Một số nguồn tin cho hay, chỉ trong tháng 9 và tháng 10-2020, “quỹ 50k” của Nguyễn Thúy Hạnh đã huy động được số tiền lên đến vài trăm triệu đồng. 

Sở dĩ, Nguyễn Thúy Hạnh quyên tiền "nhanh - gọn - lẹ" như vậy bởi vì từ lâu các tổ chức xã hội dân sự hải ngoại đã tỏ ra nghi hoặc, mất niềm tin với những kẻ cầm đầu của tổ chức Việt Tân như Đỗ Hoàng Điềm, Đào Minh Quân và cả các nhà zân chủ khác ở trong nước vì sử dụng tiền tài trợ "sai mục đích". Nhưng các tổ chức thường xuyên "bơm máu" cho giới zận chủ trong nước kia có nào đâu ngờ rằng việc tin tưởng Nguyễn Thúy Hạnh cũng chẳng khác nào "giao trứng cho ác" bởi từ nhiều năm nay, nhà zân chủ Thúy Hạnh mặc dù không có công ăn việc làm ổn định, cũng chẳng có nghề ngỗng gì nhưng vẫn khoe trên mạng xã hội là đang sở hữu ba căn hộ cao cấp cùng nhiều bất động sản giá trị khác. Thử hỏi số tiền, tài sản đó từ đâu mà có nếu không phải là việc biển thủ công quỹ của ả cáo già này?

Từ lâu, các nhà zân chủ đã mặt dày tuyên bố thẳng thừng về cái gọi là "nghề kinh doanh dân chủ". Vì thế, việc những người như Nguyễn Thúy Hạnh sống nhờ vào dân oan, vào các "tù nhân lương tâm", vào việc tuyên truyền xuyên tạc, lợi dụng quyền công dân để chống phá và quan trọng nhất là để nhận tiền tài trợ, ăn chặn tiền tài trợ là điều rất đỗi bình thường. 

Bằng thủ đoạn tinh vi là lập ra cái danh sách “nạn nhân” rồi "nước mắt cá sấu" kêu gào, khóc mướn cho các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật, chống phá chính quyền, các nhà zân chủ như Nguyễn Thúy Hạnh đã "qua mặt" được lũ quan thầy hải ngoại để nhận không ít tiền, của được các nhà "hảo tâm" rót về từ nước ngoài. Thế nên mới có chuyện mặc dù không biết bao lần làm màu, kể khổ, cáo bệnh... nhưng Nguyễn Thúy Hạnh vẫn cố gắng "vượt khó" thực hiện nhiệm vụ "quyết tâm" không bàn giao cho bất kỳ một nhà zân chủ nào khác.

Qũy nọ, quỹ kia suy cho cùng cũng chỉ là cái lớp vỏ bọc để đám lưu manh zân chủ có cơ hội đầu cơ, ăn tiền, chỉ thương cho những "nhà đầu tư" ở hải ngoại vì mù quáng mà "tiền mất, tật mang"!

6 nhận xét:

 1. Mặc dù bề ngoài thì Nguyễn Thúy Hạnh tuyên truyền gây quỹ, tài trợ tiền cho các đối tượng chống đối, vi phạm pháp luật vì những hành vi tuyên truyền hòng lật đổ chính quyền nhân dân, nhưng thực chất là hình thức kinh doanh bằng nghề dân chủ, số tiền đó chắc hẳn chẳng đến được tay những kẻ trong tù đâu.

  Trả lờiXóa
 2. Thật nực cười khi Nguyễn Thúy Hạnh và những cá nhân, tổ chức ở hải ngoại vốn có tư tưởng chống cộng cực đoan đều chung mục đích là chống chế độ nước ta lại đi lừa lọc và ăn tiền của lẫn nhau. Ả nhân danh các tội phạm đang thụ án vì hành vi chống phá Nhà nước để quyên tiền ủng hộ từ hải ngoại nhưng thực chất mà quyên tiền vào mồm mình.

  Trả lờiXóa
 3. Các nhà đầu tư chống cộng ở hải ngoại đúng là đã giao trứng cho ác, bởi Nguyễn Thúy Hạnh là một kẻ buôn bán dân chủ vốn có tiếng rồi, chẳng thế mà dù không có công ăn việc làm chính thức nhưng vẫn có những tài sản giá trị lớn, trong khi đó mồm thì luôn rêu rao rằng mình gây quỹ để hỗ trợ đám đồng nghiệp trong tù.

  Trả lờiXóa
 4. Nghề dân chủ tuy bị cả nước lên án, chửi bới nhưng giờ vẫn nhiều kẻ mù quáng đi theo chính là bởi sức mạnh đáng sợ của đồng tiền. Chính những đồng tiền mà các quan thầy hải ngoại hỗ trợ cho các hoạt động chống cộng tại Việt Nam là nguồn thu nhập chính của rất nhiều nhà dân chủ, trong đó có Nguyễn Thúy Hạnh.

  Trả lờiXóa
 5. Số tiền mà Nguyễn Thúy Hạnh ăn được từ các quan thầy hải ngoại đến giờ chắc phải đếm bằng tiền tỷ, bởi những kẻ chống cộng ở các đất nước tư bản xa xôi chỉ có biết rót tiền cho đám rận chủ trong nước, chứ làm sao theo dõi sát sao được những đồng tiền đó được đổ vào túi của ai, sử dụng vì mục đích gì.

  Trả lờiXóa
 6. Cái quỹ 50k thực chất là nguồn tài trợ của các đối tượng hải ngoại cho các đối tượng dân chủ trong nước hoạt động ngày càng điên cuồng, còn riêng đối với Nguyễn Thúy Hạnh thì quỹ 50k là nguồn để ả làm giàu, để đắp vào miệng tham lam của ả, mặc dù nhiều lần kêu ca bệnh tật mệt mỏi như Hạnh vẫn luôn giữ 50k cho bản thân, không thể dứt bỏ ra miếng ăn cho kẻ dân chủ khác.

  Trả lờiXóa