Tiêu điểm

Tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế đòi thả tự do cho Trưởng ban đại diện miền Trung của Hội anh em dân chủ

 PT@!


Vừa qua, Tổ chức Theo dõi nhân quyền quốc tế - HRW đưa ra yêu sách đòi Việt Nam phải trả tự do ngay lập tức cho “thi sĩ bất đồng chính kiến” Trần Đức Thạch vốn được biết đến là Trưởng ban đại diện miền Trung của cái gọi là Hội anh em dân chủ cánh tay nối dài của tổ chức khủng bố Việt Tân.

Trần Đức Thạch (SN 1952) trú tại xóm 5, xã Diễn Tân, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An từng có tiền án 4 năm về tội Tuyên truyền chống Nhà nước. Hiện đang bị cơ quan Công an tỉnh Nghệ An tạm giam và sắp bị đưa ra xét xử vì tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 109 Bộ luật Hình sự. 

Quá trình "hoạt động zân chủ" của Trần Đức Thạch thể hiện một bản chất chống đối chính quyền cực đoan và sự ngang ngược theo kiểu ngựa quen đường cũ. 

Từ nhiều năm trước, cụ thể là vào năm 2008, Tòa án nhân dân tối cao tuyên phạt Trần Đức Thạch 03 năm tù giam về tội Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam. 

Năm 2011 sau khi mãn hạn tù, Trần Đức Thạch về sinh sống trên địa bàn xã Diễn Tân, huyện Diễn Châu. Tại đây ông ta sống khép kín theo kiểu "kín cổng cao tường", không có quan hệ, tiếp xúc với hàng xóm láng giềng nhưng vẫn tiếp tục có nhiều hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia trên không gian mạng. 

Ngày 24/4/2013, Trần Đức Thành cùng một số đối tượng phản động, chống đối khác thành lập "Hội anh em dân chủ". Thạch được giao là trưởng đại diện miền Trung, có nhiệm vụ phát triển lực lượng, kết nạp người có cùng tư tưởng chống đội vào hội. 

Sau khi thành lập Hội anh em dân chủ, Trần Đức Thạch thường xuyên viết nhiều bài, sáng tác thơ văn để đăng tải lên trang Facebook cá nhân Trần Đức Thạch với nhiều nội dung tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam.

Đặc biệt Thạch lợi dụng công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, các sự kiện lớn về chính trị của đất nước để xuyên tạc sự thật, lịch sử, nói xấu lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước. 

Trước những hành vi vi phạm trên, Công an tỉnh Nghệ An đã nhiều lần làm việc, yêu cầu Thạch cam kết từ bỏ các hành vi trên nhưng đối tượng vẫn tiếp tục soạn thảo, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết có nội dung phản động.

Ngày 23/4/2020, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Đức Thạch về hành vi Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. 

Qua khám xét tại nhà riêng ở xã Diễn Hải, huyện Diễn Châu, cơ quan Công an thu giữ 2 điện thoại di động, 2 laptop, 1 máy tính bảng, 1 máy vi tính bàn và nhiều tài liệu liên quan khác của Trần Đức Thạch.

Không hiểu lý do vì sao mà Tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế HRW lại đòi chúng ta thả tự do cho một kẻ mà bản chất chống phá chính quyền và vi phạm pháp luật đã ngấm vào máu như vậy? Phải chăng cái tổ chức mang tầm quốc tế này đang cố tình tìm cách bảo trợ, cổ xúy cho các đối tượng chống đối ở Việt Nam. Một tổ chức theo dõi nhân quyền mà lại dùng chiêu bài nhân quyền để phục vụ mưu đồ chính trị thì đáng bị vạch mặt, lên án!

21 nhận xét:

 1. Không hiểu tại sao Tổ chức Theo dõi nhân quyền quốc tế lại đưa ra yêu sách đòi Việt Nam phải trả tự do ngay lập tức cho Trần Đức Thạch, trong khi rõ ràng hắn đã vi phạm pháp luật Việt Nam và việc chấp hành án tù là điều đương nhiên, nếu Việt Nam thả những kẻ này ra thì chắc chắn chúng sẽ đẩy đất nước vào lầm than.

  Trả lờiXóa
 2. Là thành viên cốt cán của Hội anh em dân chủ, Trần Đức Thạch đã sáng tác thơ văn để đăng tải lên trang Facebook của mình, các sản phẩm của hắn luôn nhằm vào việc tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chống phá chế độ xã hội chủ nghĩa tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Tư tưởng phản động đã ăn sâu vào máu của Trần Đức Thạch, thậm chí Công an tỉnh Nghệ An đã nhiều lần làm việc và vận động hắn quay đầu nhưng Thạch vẫn tiếp tục soạn thảo, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết có nội dung phản động, hoạt động tích cực cho Hội anh em dân chủ, như vậy không thể được hưởng khoan hồng.

  Trả lờiXóa
 4. Cũng chẳng ngạc nhiên khi mà Tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế HRW đòi Việt Nam thả tự do cho Trần Đức Thạch, bởi từ lâu tổ chức nhân quyền núp bóng này đã cố ý nhiều lần chõ mũi vào công việc nội bộ của Việt Nam và công khai ủng hộ, bảo vệ những kẻ có tư tưởng phản động, xâm phạm an ninh quốc gia Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Việc mà Tổ chức Theo dõi nhân quyền quốc tế Human Rights Watch đưa ra yêu sách đòi Việt Nam phải trả tự do cho kẻ mà chúng gọi là “thi sĩ bất đồng chính kiến” Trần Đức Thạch thật sự nực cười, nhưng cũng không phải đáng ngạc nhiên, vì ai chẳng biết âm mưu bất chính của tổ chức giả danh nhân quyền này đối với nước ta.

  Trả lờiXóa
 6. Yêu cầu thả tự do cho phần tử chống đối cộm cán như vậy thì chẳng phải yêu sách, sách nhiễu của bọn chúng hay sao. Đâu ra cái quyền yêu cầu vô lí như vậy. Ông ta dám đại diện cho một tổ chức phản động như vậy thì phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình

  Trả lờiXóa
 7. Loại chống phá và vi phạm pháp luật có hệ thống như thế này mà HRW gọi là thi sĩ và đòi trả tự do thì đúng là HRW là tổ chức chuyên cổ vũ cho loại vô pháp. Quốc có quốc pháp, các ông đừng có nằm mơ giữa ban ngày nữa đi. Mang tiếng là tổ chức nhân quyền mà lại dùng nhân quyền để áp đặt con đường chính trị, đúng là trò cười mà.

  Trả lờiXóa
 8. Hết chiêu trò xuyên tạc vu cáo Việt Nam đàn áp “người bất đồng chính kiến” thì giờ lại bịa đặt, vu cáo bắt giữ “thi sĩ bất đồng chính kiến” à?Thật là nực cười, từ bao giờ một kẻ đã và đang có hoạt động phá hoại Tổ quốc lại được các tổ chức quốc tế liên quan đến vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền” phong cho là “thi sĩ bất đồng chính kiến” vậy? Thả những kẻ này ra để xã hội loạn à?

  Trả lờiXóa
 9. Một kẻ vi phạm pháp luật, chống phá nhà nước lại được HRW gọi bằng cái tên nghe rất mĩ miều "thi sĩ bất đồng chính kiến". Có lẽ HRW đang quá ngang ngược và hống hách khi tự cho mình cái quyền lên tiếng về dân chủ nhân quyền và đòi nhân quyền cho một kẻ vi phạm nhân quyền. Đừng cố can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, bởi lẽ quốc có quốc pháp, gia có gia quy!

  Trả lờiXóa
 10. Mang tiếng là tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế thế nhưng không những vi phạm nghiêm trọng các điều ước quốc tế khi can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta mà còn cổ xúy, ngấm ngầm ủng hộ cho các hoạt động chống phá của các đối tượng. Việc bắt Trần Đức Thạch quy án là hoàn toàn đúng pháp luật, đúng người, đúng tội.

  Trả lờiXóa
 11. Tổ chức HRW đã gán cho Trần Đức Thạch với một cái danh là “thi sĩ bất đồng chính kiến” và dẫn ra một luận điệu mang tính quy chụp, vô căn cứ, đó là “Chính quyền Việt Nam muốn trừng phạt ông Trần Đức Thạch vì những việc làm của ông nhằm thúc đẩy nhân quyền và công lý, họ quy các hành vi thực thi quyền tự do ngôn luận của ông là tội hình sự”

  Trả lờiXóa
 12. Nhân quyền luôn là vấn đề nhạy cảm mà các thế lực thù địch và một số tổ chức phi chính phủ được sự bợ đỡ của phương Tây luôn tìm cách lợi dụng nhằm thực hiện những động cơ đen tối, trong đó có Tổ chức Theo dõi nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 13. Thủ đoạn đội lốt nhân quyền nhằm can thiệp vào công việc nội bộ Việt Nam là thủ đoạn đã quá quen thuộc của tổ chức HRW với nhiều lần đưa ra những thông tin thiếu khách quan, không chính xác, mang tính xuyên tạc, phủ nhận thành quả, bôi nhọ bức tranh nhân quyền Việt Nam. Và những dịp khi mà chính quyền Việt Nam đưa ra xét xử những đối tượng vi phạm pháp luật như trường hợp của Trần Đức Thạch chính là cơ hội “béo bở” để cho HRW thực hiện âm mưu nói trên.

  Trả lờiXóa
 14. Ngày 30/11/2020 tới đây, tin chắc rằng một bản án nghiêm khắc sẽ được dành cho Trần Đức Thạch với những bằng chứng xác thực về quá trình hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân của y. Việc Tổ chức HRW ra sức kêu gọi phóng thích đối với tên phản động này chắc chắn sẽ không giúp ích gì cho y. Đây chẳng qua là một động thái quen thuộc như một cái cớ để HRW tiếp tục vu cáo Việt Nam về vấn đề nhân quyền

  Trả lờiXóa
 15. có lẽ không phải vì mê cơm tù, muốn ăn không muốn làm mà tư tưởng tay sai, phản bội, chống lại đất nước đã ăn vào huyết quản của Thạch, hàng ngày Y tiếp tục sử dụng facebook tuyên truyền xuyên tạc, bịa đặt, tiếp tay cho tổ chức khủng bố Việt tân chống phá quê hương, đất nước, gây bức xúc trong dư luận nhân dân

  Trả lờiXóa
 16. Thật là nực cười, từ bao giờ một kẻ đã và đang có hoạt động phá hoại Tổ quốc lại được các tổ chức quốc tế liên quan đến vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền” phong cho là “thi sĩ bất đồng chính kiến” vậy? Thả những kẻ này ra để xã hội loạn à?

  Trả lờiXóa
 17. Ở Việt Nam không hề có cái gọi là “người bất đồng chính kiến” hay “thi sĩ bất đồng chính kiến” nào cả. Bản chất đó là những kẻ lợi dụng quyền tự do dân chủ, tự do ngôn luận để tuyên truyền chống phá Việt Nam, phá hoại sự bình yên của người dân, gây mất an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 18. Chưa kể nếu xét về quá khứ, Trần Đức Thạch còn là một đối tượng có tiền án về tội xâm phạm an ninh quốc gia, đã từng bị xét xử về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”. Với một đối tượng vi phạm pháp luật có hệ thống và toàn các hành vi nguy hiểm cho xã hội như vậy mà HRW đòi trả tự do thì e rằng quá e vô lý. Loại này nếu thả ra ngoài xã hội chỉ tổ làm loạn xã hội mà thôi.

  Trả lờiXóa
 19. HRW xem ra đang diễn hài rồi. Quốc có quốc pháp, gia có gia quy. Hãy để cho Trần Đức Thạch trả giá về các hành vi của mình. Các ông có sủa nữa, sủa mãi thì cũng không thay đổi được bản chất hành vi của Thạch đâu.

  Trả lờiXóa
 20. đây là những kẻ tay chân, những đối tượng phản động trong nước, giúp sức cho các tổ chức này thực hiện các mục tiêu, các chiến lược chống phá của chúng thế nhưng cho dù chúng có kêu la, kêu gọi thế nào đi nữa thì Thạch đã vi phạm pháp luật Việt Nam thì chắc chắn sẽ bị pháp luật xử lý

  Trả lờiXóa