Tiêu điểm

Sự trơ rẽn của Phạm Chí Dũng!

 PT@!


Vào ngày 10/11/2020 vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân Tp Hồ Chí Minh đã ra bản cáo trạng truy tố 03 cá nhân về tội danh làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo Điều 117 Bộ luật hình sự mà một trong số đó là Phạm Chí Dũng một trong những kẻ sáng lập ra Hội nhà báo độc lập. 

Sẽ không có gì đáng nói nếu như Phạm Chí Dũng không ghi vào bản ký nhận cáo trạng dòng chữ “Tôi không vi phạm pháp luật Việt Nam”. Điều này đã phần nào chứng tỏ sự trơ trẽn, bản chất ngoan cố của nhà zân chủ lưu manh, cộm cán này.

Tháng 11 năm 2019, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với Phạm Chí Dũng (53 tuổi; quê quán: tỉnh Đồng Tháp; thường trú tại phường 1, Q.Tân Bình, TP.HCM) về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo Điều 117 - Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017). Theo thông tin công bố trên Cổng thông tin điện tử của Công an TP.HCM, bị can Phạm Chí Dũng có nhiều hoạt động công khai vi phạm pháp luật nghiêm trọng và rất nguy hiểm; tác động xấu đến sự ổn định xã hội, ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh trật tự thành phố.

Năm 2013, Phạm Chí Dũng chính thức bị kỷ luật khai trừ khỏi Đảng và dần trở nên công khai chống đối, thách thức chính quyền. Theo tài liệu của cơ quan chức năng, ngày 4.7.2014, bị can Phạm Chí Dũng (Chủ tịch Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam - IJAVN) ra “Tuyên bố thành lập IJAVN” với số lượng ban đầu hàng chục thành viên, nội dung Điều lệ hoạt động của Hội thể hiện rõ quan điểm là tổ chức xã hội dân sự…, là trái với quy định của pháp luật Việt Nam. Ngoài ra, IJAVN còn vi phạm pháp luật Việt Nam về lập, quản lý tên miền “Việt Nam Thời báo” không đăng ký, xin phép cơ quan chức năng theo quy định tại Nghị định 72/NĐ-CP của Chính phủ.

Mang danh là nhà báo nhưng Phạm Chí Dũng cũng như các nhà zân chủ khác lại không qua trường lớp đào tạo, cũng chẳng có thẻ hành nghề. Cách làm báo của họ cũng "nhàn" đến mức chẳng cần lao tâm khổ tứ nhiều, hễ trong nước có những sự kiện chính trị - xã hội nào nóng, được dư luận quan tâm thì liền "bồi bút" xuyên tạc, bóp méo sự thật hòng lừa phỉnh những người nhẹ dạ cả tin. 

Khi bị cơ quan chức năng sờ gáy thì đám zân chủ như Phạm Chí Dũng lại sử dụng chiêu bài dân chủ, nhân quyền để cầu cứu sự can thiệp của các tổ chức bên ngoài. Đến khi lên tòa xét xử đến khi ký xác nhận cáo trạng thì các đối tượng này thường tỏ ra ngoan cố, "nguy hiểm" hay nói đúng hơn là trơ trẽn khi cố ý viết “Tôi không vi phạm pháp luật Việt Nam” để các tổ chức xã hội dân sự, nhân quyền có cớ để can thiệp, gây sức ép với chính quyền ta. 

Thử hỏi, là một người có học thức liệu Phạm Chí Dũng có nhận biết được những việc mình làm là vi phạm pháp luật hay không? rồi những hành vi vi phạm pháp luật đó sẽ phải trả giá như thế nào? Điều này chắc chắn Phạm Chí Dũng biết, có điều hắn ta vẫn cố tình không ăn năn hối cải, tìm mọi thủ đoạn để chống đối đến cùng. Thế mới thấy được bản chất ngoan cố và sự trơ trẽn đáng khinh của phường zận chủ!
9 nhận xét:

 1. Phạm Chí Dũng thực sự quá trơ trẽn khi khai mình không vi phạm pháp luật Việt Nam,, trong khi hắn đã có thâm niên hoạt động công khai vi phạm pháp luật nước ta; tác động xấu đến sự ổn định xã hội, ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh trật tự, thực hiện nhiều hoạt động chống phá hòng lật đổ chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 2. Mặc dù mang danh là nhà báo, nhưng Phạm Chí Dũng thực chất là lều báo, chuyên đi xuyên tạc các sự kiện chính trị - xã hội, bịa đặt về tình hình đất nước. Hắn cũng như các nhà dân chủ tự xưng là nhà báo đều không qua trường lớp đào tạo, cũng chẳng có thẻ hành nghề, ấy thế mà vẫn khua môi múa mép trên các diễn đàn.

  Trả lờiXóa
 3. Chắc hẳn là Phạm Chí Dũng đã liên lạc, móc nối được với các tổ chức xã hội dân sự nước ngoài để có chỗ dựa, nên hắn mới không chịu nhận tội, thậm chí còn tỏ ra ngoan cố, cãi đến cùng rằng “Tôi không vi phạm pháp luật Việt Nam” trong khi cơ quan công an đã có đủ chứng cứ để kết tội hắn hoạt động chống chính quyền.

  Trả lờiXóa
 4. Sự trơ trẽn của Phạm Chí Dũng thực sự khiến người ta kinh bỉ, trong khi chứng cứ phạm tội tuyên truyền chống Nhà nước của hắn đã quá rõ, nhưng hắn vẫn không chịu nhận tội để được giảm án, trái lại càng ra sức ngoan cố hơn, thậm chí còn móc nối, câu kết để cầu cứu sự can thiệp của các tổ chức bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 5. Có lẽ Phạm Chí Dũng vẫn mong muốn có một bàn tay từ bên ngoài kéo mình ra khỏi tù và đưa đến trời Tây tị nạn chăng? Chẳng thế mà hắn vẫn kiên quyết tỏ ra cứng đầu cứng cổ khi mà viết “Tôi không vi phạm pháp luật Việt Nam” lúc ký xác nhận cáo trạng. Chắc hẳn có một sự thỏa thuận nào đó với bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 6. Mặt dày quá thể đáng, cứng đầu đến đâu cũng phải chấp nhận mà thôi, vì hấn ta đã vi phạm pháp luật thì sẽ bị xử lý theo pháp luật Việt Nam

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là quá trơ trẽn, đã phạm tội rồi còn không chịu nhận, loại này còn thua kẻ đầu đường xó chợ, ít nhất nó còn biết mình sai đâu mà hối lỗi, chứ không phải như loại cứng đầu như tên Phạm Chí Dũng này

  Trả lờiXóa
 8. Thời gian qua, Phạm Chí Dũng có nhiều hoạt động công khai vi phạm pháp luật nghiêm trọng và rất nguy hiểm; tác động xấu đến sự ổn định xã hội, ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh trật tự và có bằng chứng tài liệu rõ ràng, thế mà vẫn không chịu nhận tội ư, hắn ta không có não à

  Trả lờiXóa