TIN TỨC

"Quan nghị" Lưu Bình Nhưỡng lại phát ngôn hàm hồ!

 PT@!


Nhân chuyện các báo đài phản động như RFA, Việt Tân... đăng tin bài ông nghị Lưu Bình Nhưỡng mà cộng đồng mạng hay gọi vui là "ông Triều Tiên" chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm về việc "cứ lễ Tết Công an đi thu tiền", tôi xin có vài lời phản biện như thế này.

Thứ nhất, việc ông Lưu Bình Nhưỡng cáo buộc "cứ lễ Tết Công an đi thu tiền" là rất hàm hồ. Nó thể hiện đúng hình ảnh con người của ông quan nghị đầy "tiếng tăm" này. Trong quá khứ ông đã dính quá nhiều phốt bị các đại biểu, các tư lệnh ngành, thậm chí là cộng đồng dư luận trong nước đánh cho tơi tả vì cái tật "mồm nhanh hơn não". 

Những phát ngôn của ông Triều Tiên chỉ gây sốc, kích thích sự tò mò của cộng đồng mạng được 1-2 lần đầu nhưng kể từ sau khi người ta thấy ông mờ ám với phường thảo khấu, giết người ở Đồng Tâm thì hết thảy người dân Viêt Nam chẳng còn ai tin tưởng ông nữa.

Thứ hai, chất vấn, phát ngôn của các đại biểu quốc hội cho các đồng chí tư lệnh các ngành là đúng, nó sẽ giúp ích các bộ, ngành trong việc củng cố, hoàn thiện bộ máy lãnh đạo, chỉ đạo, đi vào hoạt động hiểu quả. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là, những sự chất vấn đó phải mang tính chất xây dựng chứ không phải theo kiểu bới lông tìm vết, lấy một vài trường hợp cá biệt, chưa tốt  để qui kết, chụp mũ, đánh giá về cuả lực lượng Công an.

Phải chăng ông Lưu Bình Nhưỡng đang cố tình phủ nhận những công lao, đóng góp của lực lượng Công an đối với việc đảm bạo an ninh trật tự, sự ổn định chính trị của đất nước. Biết bao nhiêu vụ án khó gây hoang mang dư luận được cán chiến sỹ công an phá án ngay trong thời gian ngắn; những tụ điểm ăn chơi, các loại tội phạm từ tội phạm công nghệ cao, tội phạm kinh tế, các ổ nhóm giang hồ, các đối tượng hình sự bị vây bắt... Họ - những người chiến sĩ công an không quản hiểm nguy, thậm chí sẵn sàng hi sinh tính mạng của mình để đem đến sự an toàn cho người dân, giúp cho người dân trong nước có tâm lý an tâm tự do đi lại, làm ăn, sinh hoạt... 

Ngay trong đợt mưa lũ ở các tỉnh miền Trung trong thời gian qua cộng đồng cả nước đều cảm động trước những hi sinh, mất mát, sự vất vả của các chiến sĩ công an, bộ đội ngày đêm nơi tuyến đầu cùng người dân khắc phục hậu quả thiên tai, cứu hộ cứu nạn, phân phát lương thực, thuốc men cho những hộ gia đình bị mắc kẹt trong dòng nước lũ. Thử hỏi trong những lúc gian nan, hiểm nguy đó các quan nghị như Lưu Bình Nhưỡng đang làm gì? ở đâu?

Còn chuyện "cứ lễ Tết Công an đi thu tiền" thì bao nhiêu tính % là xác thực, hay ông chỉ ngồi nhà xem tin vịt trên các báo lá cải rồi phán người ta. Mà nếu có tình trạng này đi chăng nữa thì tôi tin chắc ông Tô Lâm cũng sẽ mạnh tay xử lý thôi không mượn ông phải bới móc, phải vạch áo cho bọn rận chủ xem lưng, chống phá.

Dân chủ, tập chung là điều tốt đáng làm, nên làm, nhưng dân chủ quá đà kiểu như ông Lưu Bình Nhưỡng thì không thể chấp nhận được và cần nghiêm khắc xử lý. Lẽ nào một người như ông ta lại có đủ "trình", đủ tâm, đủ tầm để "đại diện" cho nhân dân.

28 nhận xét:

 1. Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đang đánh đồng một vài cá nhân ít ỏi trong ngành Công an có những lệch lạc về đạo đức thành cả một lực lượng. Thử hỏi ông Lưu Bình Nhưỡng lấy bằng chứng đâu mà khẳng định một câu như thế, thế là ông đang xúc phạm cả một ngành, một lực lượng là cánh tay phải của Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 2. Phát biểu của ông Lưu Bình Nhưỡng phải chăng là cố tình bôi nhọ danh dự của lực lượng Công an,cố tình phủ nhận những công lao, đóng góp của lực lượng Công an đối với việc đảm bảo an ninh trật tự, sự ổn định chính trị của đất nước? Đây không phải là lần đầu tiên ông này chất vấn Bộ trưởng Tô Lâm một cách phiến diện.

  Trả lờiXóa
 3. Nếu có những trường hợp Công an nhận tiền trong dịp lễ tết, thì sớm muộn gì cũng bị phát hiện và xử lý nghiêm khắc, chứ không đến lượt ông Lưu Bình Nhưỡng phải nói bóng gió, mà đánh đồng cho cả ngành Công an, chắc ông này toàn xem những tin tức báo lá cải, tin của bọn phản động rồi phát biểu liều chứ gì.

  Trả lờiXóa
 4. Đồng ý là những phát ngôn của các đại biểu quốc hội cho các đồng chí tư lệnh các ngành là đúng, nếu được đưa ra với tinh thần cầu thị, xây dựng và khách quan thì sẽ giúp các bộ, ngành củng cố, hoàn thiện bộ máy lãnh đạo, chỉ đạo, nhưng những cáo buộc vô căn cứ thì chắc chắn không có lợi, mà ngược lại sẽ khiến cho người ta hiểu lầm.

  Trả lờiXóa
 5. Có những phát ngôn thiếu não thế này, bảo sao ông đại biểu Lưu Bình Nhưỡng nhiều lần bị các đại biểu, các tư lệnh ngành, thậm chí là cộng đồng dư luận trong nước ném đá. Chưa bao giờ ông rút kinh nghiệm và thận trọng hơn về những gì mình phát biểu trước Quốc hội, để rồi cchinhs ông là người bị dư luận chửi bới.

  Trả lờiXóa
 6. Với tư cách là Đại biểu Quốc hội, ông ta lại có thể phát ngôn hàm hồ như thế trên nghị trường là không thể chấp nhận được. Nếu ông ta còn có những suy nghĩ, phát ngôn như vậy thì tốt nhất nhiệm kỳ sau ông nên ngồi ở nhà xem ti vi

  Trả lờiXóa
 7. Quốc hội không chỉ “nóng” bởi các vấn đề mang tính thời sự, theo dõi những ngày qua, Quốc hội còn đang “nóng” bởi những phát ngôn mang tính hệ thống liên quan đến Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng. Đến kỳ họp này, Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng tiếp tục phát ngôn gây “sốc” khi chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm về việc “Cán bộ cơ sở ngành Công an đi thu tiền người dân buôn bán vào các dịp lễ, tết và khẳng định hiện nay dư luận hết sức bất bình”. Đến lúc này, câu chuyện nghị trường cần được phán xét rõ ràng!

  Trả lờiXóa
 8. hiện tượng mà đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đề cập rõ ràng đang là hành động quy chụp. Đại biểu đang lấy những cá nhân “cá biệt” để quy chụp cho lực lượng Công an cơ sở. Rõ ràng một đại biểu Quốc hội phát ngôn một vấn đề lớn mà không có số liệu, minh chứng điển hình mà chỉ là những lời nói mang tính phỏng đoán

  Trả lờiXóa
 9. Không chỉ vụ việc lần này, mà hơn một lần Đại biểu Nhưỡng đã có hành vi phát ngôn mang tính phỏng đoán như “là người làm công tác pháp luật, tham mưu cho công tác cải cách tư pháp, những ngày qua, tôi nhận được nhiều cuộc điện thoại, tin nhắn của cử tri với nội dung “chưa bao giờ thấy niềm tin đối với nền tư pháp thấp như bây giờ” hay “tôi thấy vi phạm của cơ quan điều tra rất khủng khiếp” đại biểu Lưu Bình Nhưỡng nói và đưa dẫn chứng: Tỷ lệ không thụ lý tin tố giác 94%; chậm gửi quyết định cho Viện Kiểm sát 86%; xử lý tin sau tố giác quá hạn 99,76 %,…”…

  Trả lờiXóa
 10. những phiên họp gần đây, đại biểu Nhưỡng đang tập trung có ý chủ quan vào các cơ quan bảo vệ pháp luật. Liệu rằng đây là ý của Nhân dân như những lời đại biểu nói. Thiết nghĩ, chẳng có người dân nào luôn đi tìm cái thiểu số ít ỏi để đánh giá tổng thể.

  Trả lờiXóa
 11. Hình ảnh Công an xã, phường là cấp công an gần dân nhất, có khả năng nắm tình hình sát nhất và cũng thường là lực lượng đầu tiên tiếp nhận, nắm bắt các vấn đề phức tạp về an ninh trật tự xảy ra ở các địa phương; đồng thời là đầu mối quan trọng liên kết giữa người dân với chính quyền cấp xã; là đội ngũ tham mưu cũng như trực tiếp triển khai, phổ biến mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước để người dân nắm bắt, thực hiện

  Trả lờiXóa
 12. đại biểu đã đi quá xa vấn đề, phủ nhận sạch trơn hình ảnh những người chiến sĩ Công an cơ sở ngày đêm bảo vệ bình yên, hạnh phúc của Nhân dân. Và Đại biểu Nhưỡng xin đừng lấy Nhân dân ra làm lá chắn cho những phát ngôn của mình.

  Trả lờiXóa
 13. lý do vì sao mà Đại biểu Nhưỡng hay quy chụp? Hay đại biểu Nhưỡng lại thấy mình được các trang lề trái bên ngoài tung hô. Kỳ lạ thay, mỗi phát ngôn của Đại biểu Nhưỡng đều bị Quốc hội, Nhân dân phản đối nhưng lại là những câu “dẫn nguồn” của những trang tin nước ngoài với mục đích chống Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 14. Một câu chuyện hiển nhiên sau phát biểu gây “sốc” của đại biểu Lưu Bình Nhưỡng, nhiều trang mạng xã hội đã trích dẫn, bình luận, xuyên tạc về đánh giá chất lượng hoạt động của cơ quan bảo vệ pháp luật, gây dư luận không tốt.

  Trả lờiXóa
 15. Thiết nghĩ, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng cần phải xem xét lại tư cách đại biểu trước khi phát ngôn, đừng vì những câu “tung hô” giả tạo của các thế lực thù địch mà tiếp tục có những phát ngôn chia rẽ sự đại đoàn kết của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 16. Phải nói rằng, Lưu Bình Nhưỡng là đại biểu có thù ghét với lực lượng công an. Đây không phải là nhận xét chỉ riêng tôi mà của nhiều anh em trong ngành công an. Như câu chuyện vừa qua, khi hàng ngàn cán bộ công an, nhất là các tỉnh miền Trung vừa bất chấp hi sinh, gian khổ giúp người dân vượt qua bão lũ, đại biểu Nhưỡng không hề có bất cứ một lời động viên nào, mà ông ta lại phát biểu oang oang giữa hội trường "hiện nay dư luận hết sức bất bình, đặc biệt là vào dịp lễ, Tết là công an cơ sở đi thu tiền của bà con buôn bán".

  Trả lờiXóa
 17. Thưa ông Nhưỡng, dư luận ở đây là ai, bao nhiêu bà con tiểu thương nói với ông như vậy, mà ông lại đưa ra một lời kết tội, không một bằng chứng trước Quốc hội như vậy. Ông là tiến sĩ luật học, để đưa ra một kết luận phải có thống kê, bao nhiêu % bà con tiểu thương bị "thu tiền", bao nhiêu người phản ánh cho ông, hay chí ít là có hình ảnh, video nào minh hoạ. Đằng này, tay không bằng chứng, ông bôi nhọ cả một lực lượng vài trăm ngàn con người, liệu thế có xứng với tư cách đại biểu hay không?

  Trả lờiXóa
 18. Cách kết luận của ông Nhưỡng trong vấn đề này y hệt khi ông tranh cãi với đại biểu Nguyễn Hữu Cầu khi nói rằng, oan sai trong các vụ án do công an thụ lý là "cực kỳ khủng khiếp", trong khi rõ ràng cách thức tính của ông đến đứa trẻ tiểu học cũng không chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 19. Sau 2 năm, lại một lần nữa, những phát biểu của ĐB Lưu Bình Nhưỡng lại làm cho cử tri công an cũng như dư luận phản ứng. Trong những ngày qua, khi hình ảnh lực lượng công an giúp đỡ người dân miền Trung khiến bao người xúc động, có những hi sinh không nói thành lời.

  Trả lờiXóa
 20. Mà thà là căn cứ, tính toán, số liệu nhầm như lần trước, người ta còn có lý giải, chứ lần này là ĐBQH mà ông Nhưỡng nói không bằng, không chứng, không số liệu thực tế như vậy. Tự dưng tôi lại hỏi, chẳng biết có phải anh công an nào bắt nhầm xe ông Nhưỡng mà phạt tới nơi tới chốn không mà dường như ông Nhưỡng có cái nhìn không thiện cảm về ngành Công an đến vậy?

  Trả lờiXóa
 21. Trong khi ngành công an triển khai lượng lớn cán bộ chính quy về bám cơ sở và đang phát huy hiệu quả cao thì dưới những phát biểu của ĐB Nhưỡng thì lực lượng công an cơ sở không khác gì là lực lượng bảo kê chứ không phải lực lượng bảo đảm ANTT và cũng chẳng khác nào phản đối một chính sách lớn của ngành công an đang được nhân dân ủng hộ.

  Trả lờiXóa
 22. Từng lời nói của ông này không mang tính chất xây dựng hoặc chỉ ra tiêu cực cụ thể để pháp luật xử lý mà mục đích là gây chia rẽ ngành CA với nhân dân và hạ uy tín lực lương công an. Tôn vinh cái xấu cái ác ngoài xã hội? Tại sao hàng ngũ của chúng lại có cái loại này tồn tại? Dân chủ là tốt nhưng dân chủ quá trớn kiểu như ông này thì nên loại bỏ!

  Trả lờiXóa
 23. Diễn đàn Quốc hội là nơi các ĐBQH nói lên tiếng nói của người dân đến các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhưng không phải vì thế mà ĐBQH lại mượn danh đại biểu của nhân dân để nói lên tiếng nói chủ quan, phiến diện của mình. Chẳng thế mà người ta gọi ĐB Lưu Bình Nhưỡng là người “dị ứng” với ngành Công an!

  Trả lờiXóa
 24. Nếu ông Nhưỡng làm hết trách nhiệm thì ông nói phải có nhân chứng vật chứng.Mang tiếng là tiến sỹ luật mà cái gì cũng biết trừ luật, phát ngôn bừa bãi. Với cương vị đại biểu quốc hội, khi tiếp nhận được ý kiến của cử tri về vấn đề nào đó phải có cụ thể và trực tiếp phản ảnh với cơ quan chủ quản của người vi phạm để tham gia trực tiếp rút kinh nghiệm ngay và luôn có tốt hơn không? Đằng này ông lại ngậm máu phun người!

  Trả lờiXóa
 25. Tôi khẳng định là , chỉ có tiểu thương vi phạm luật kinh doanh , thì công an cùng với ngành bảo vệ môi trường , ngành thuế mới vào cuộc, nếu tiểu thương buôn bán chấp hành đầy đủ theo luật thì bố thằng nào dám động đến các ông , khổ nỗi hàng giả , hàng kém chất lượng , buôn bán chui trốn thuế... không kiếm tra làm gắt thì các vị lại nói ăn thuế của dân mà công an đâu hết rồi ? Sao không phạt nặng vào? Đúng thật là lưỡi không xương là đây.

  Trả lờiXóa
 26. Ông này không xứng đáng ngồi ghế nghị trường. IQ nó quá kém nhưng lại hâm hâm hay phát biểu, ở đây cũng thấy sự khốn nạn của bọn lều báo biết ông này ngu hay phát biểu nên càng khai thác sự ngu dốt đó để câu view, đánh lạc hướng dư luận, lập lờ đánh lận con đen. Có lẽ tư cách ĐBQH của ông này cần phải được xem xét lại.

  Trả lờiXóa
 27. Đại diện cho dân, cho cử tri trong nghị trường phải có ý kiến cầu thị bàn bạc với cấp lãnh đạo tìm phương hướng tốt để phục vụ cho dân cho nước. Chứ không phải lên đó ra vẻ ta đây để ke xấu lợi dụng tung hô 1 người nhưng lại chà đạp cả một bộ ngành, phải chăng ông này có thù hằn gì với LLVT, mà đặc biệt là mấy anh công an!

  Trả lờiXóa
 28. Ông Nhưỡng lấy danh nghĩa ĐBQH phát biểu công khai nhằm tăng thêm sự mất mãn của nhiều thành phần bất hảo, tấn công vào khiên chắn của chế độ, tạo khoảng cách giữa CA và nhân dân. Có âm mưu cả đấy, chả tốt đẹp gì đâu, loại lưu manh giả danh trí thức thôi. Nhưỡng, Quốc 1 giuộc như nhau, đã dốt còn hay thể hiện.

  Trả lờiXóa