TIN TỨC

Phạm Đoan Trang là nhà báo hay "lều báo"?

 PT@!


Chuyện về nữ zân chủ Phạm Đoan Trang gần đây liên tục được các nhà rân chủ cuội trong nước đưa ra bàn luận hòng gây sự chú ý của cộng đồng dư luận cũng như tạo cớ để các tổ chức xã hội dân sự nước ngoài mượn cớ về những vấn đề dân chủ, nhân quyền đòi gây sức ép với cơ quan chức năng của ta đòi thả tự do cho ả này.

Với những nhà rân chủ, bản năng ăn không nói có, ăn tục nói phét đã trở thành thượng thừa thì không có gì mà chúng không "hô biến" thành được. Chả thế mà Phạm Đoan Trang một kẻ văn dốt chữ nát, không qua trường lớp nào, cũng chẳng có bằng cấp, chứng chỉ nhà báo nào lại bỗng dưng trở thành nhà báo. 

Không những thế, đám zân chủ trong nước còn mặt dày đi khoe mẽ cuốn sách “Căn bản về truyền thông và báo chí” do Phạm Đoan Trang viết rồi tự phong cho nó như thể một cuốn giáo trình đại cương dành cho những người muốn học làm báo bằng tiếng Việt.

Tìm hiểu qua thứ được gọi là sách “Căn bản về truyền thông và báo chí” do Phạm Đoan Trang viết trên các diễn đàn mạng thì thấy đây thực chất một đống lộn xộn, hổ lốn với những câu từ sặc mùi xuyên tạc hòng lừa phỉnh các bạn học sinh, sinh viên nhẹ dạ cả tin, lôi kéo họ vào con đường dân chủ. Đây không khác nào là hình thức tuyển lựa trá hình của phường zận chủ với mục tiêu thành lập các ổ nhóm chống đối chính quyền, sống và hoạt động ngoài vòng pháp luật. 

Về cơ bản không có thứ gọi là sách “Căn bản về truyền thông và báo chí” bởi bạn chẳng thể tìm đọc được nó tại bất kỳ một nhà sách hay thư viện nào cả. Mà nếu có đi chăng nữa thì đây cũng chỉ là một cuốn sách lậu, được các nhà zân chủ xuất bản chui theo một hình thức nào đó để tự huyễn hoặc chính mình, coi mình như những nhà tri thức, nhà báo chính thống.

Các nhà zân chủ càng cố đấm ăn xôi tìm cách bênh vực, bảo vệ Phạm Đoan Trang đến đâu lại càng lòi đuôi ra bấy nhiêu. Cộng đồng mạng nay đã biết chắt lọc, kiểm chứng thông tin hơn trước nhiều rồi không còn dễ bị dắt mũi như trước nữa đâu. Hơn nữa, bộ mặt giả nhân, giả nghĩa của các nhà zân chủ liên tục bị bóc mẽ càng khiến cho "cơ hội" chuyển bại thành thắng của đám này thành con số 0! 

Phạm Đoan Trang dù có mặc bộ áo bào đi chăng nữa thì vẫn chỉ là một ả zận chủ nửa mùa, lưu manh, bốc phét kiếm cơm qua ngày thôi! Lều báo chứ nhà báo gì cái ngữ này!

13 nhận xét:

 1. Phạm Đoan Trang là một tên dân chủ, chuyên viết bài, xuất bản sách có nội dung chống chế độ. Đám dân chủ lên tiếng bảo vệ lều báo Phạm Đoan Trang chỉ là để tạo ra cái cớ cho các tổ chức xã hội dân sự nước ngoài gây sức ép với cơ quan chức năng cũng như PR bản thân, gây sự chú ý trong dư luận mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Đọc qua những thứ gọi là sách báo do Phạm Đoan Trang viết trên các diễn đàn mạng thì có thể thấy đây là những thứ văn tạp nham, mang đầy tư tưởng hận thù sâu sắc với chế độ và chính quyền nhân dân. Những bài viết mà Phạm Đoan Trang không có tính khách quan, chân thực thì làm sao có thể gọi cô ta là nhà báo được?

  Trả lờiXóa
 3. Dù TRang có khoác lên mình lớp áo bào lộng lẫy và kiêu sa để che mắt dư luận thì chỉ cần nhìn thấy cái bản mặt xấu ma chê quỷ hơn của ả cũng đủ làm dư luận muốn nôn mửa. Một kẻ không có trình độ nhưng lại thích luận bàn về chính trị thì cẩn thận có ngày nghiepej nó quật cho không trượt phát nào nhé.

  Trả lờiXóa
 4. Việc đám rận chủ đang cuống cuồng tìm cách bênh vực, bảo vệ Phạm Đoan Trang khỏi sự trừng trị của pháp luật càng chứng minh rằng Phạm Đoan Trang là một đối tượng phản động, cùng một giuộc với đám rận chủ kia. Chứ nếu Trang chỉ đơn thuần là một nhà báo bình thường thì cơ quan công an làm sao phải sờ gáy ả.

  Trả lờiXóa
 5. Lều báo và rận chủ có vẻ luôn đi đôi với nhau, bởi rận chủ muốn hoạt động thì cách phổ biến là viết những bài báo xuyên tạc tình hình đất nước, bôi nhọ Đảng và Nhà nước. Chẳng thế mà Phạm Đoan Trang lại nổi như cồn trong làng dân chủ đến thế, bởi ngòi bút của cô ta luôn chĩa sự thù hằn vào phía chính quyền.

  Trả lờiXóa
 6. Thứ gọi là tác phẩm “Căn bản về truyền thông và báo chí” do Phạm Đoan Trang viết chẳng qua lại là một chiêu bài lừa phỉnh người đọc, lôi kéo học sinh, sinh viên, trí thức vào con đường chống phá chế độ. Những cuốn sách, bài báo do Phạm Đoan Trang viết nên được gỡ khỏi các diễn đàn và tiêu hủy những bản in.

  Trả lờiXóa
 7. Không ai xem Phạm Đoan Trang là nhà báo ngoài đám dân chủ cùng hội cùng thuyền với ả. Theo dõi chúng ta có thể thấy Phạm Đoan Trang chỉ là kẻ khua môi múa mép, dùng chút văn đạo để xuyên tạc sự việc, liên hệ móc nối với các đối tượng dân chủ khác để sản xuất các luận điệu chính trị trẻ con, phản động khi được sự tung hô của phong trào dân chủ cám lợn.

  Trả lờiXóa
 8. Đừng đánh đồng Phạm Đoan Trang là nhà báo gây ảnh hưởng tới các nhà báo chân chính, làm vấy bẩn hai từ nhà báo. Chẳng có nhà báo nào như Phạm Đoan Trang, và Trang cũng chẳng có tí gì chuyên môn nghiệp vụ về nghề báo, chẳng được đào tạo hướng dẫn để gọi là nhà báo, chẳng qua dùng tí kiến thức bản thân, viết nhăng viết cuội dưới sự tung hô của đám dân chủ trong nước và đám phản động nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 9. Phạm Thị Đoan Trang có mối liên hệ mật thiết với các tổ chức phản động lưu vong như “Việt Tân”, “VOICE”. Từ việc hình thành Mạng lưới blogger, cho đến việc tham gia đoàn vận động nhân quyền do Việt Tân vẽ ra nhằm phản đối Việt Nam trở thành thành viên Hội đồng nhân quyền của Liên hiệp quốc, nhằm vận động chính giới phương Tây gây áp lực để Việt Nam thay đổi chính sách nhân quyền…

  Trả lờiXóa
 10. Phạm Thị Đoan Trang đóng vai “người bất đồng chính kiến”. Được sự tài trợ, cổ xúy của thế lực không thân thiện với Việt Nam trong chính giới phương Tây, các tổ chức nhân quyền cực đoan và một số đối tượng ảo tưởng chính trị ở bên ngoài, Phạm Thị Đoan Trang “nổi” lên là một trong những đối tượng cầm đầu nhóm “Mạng lưới blogger Việt Nam”.

  Trả lờiXóa
 11. Phạm Thị Đoan Trang có mối liên hệ mật thiết với các tổ chức phản động lưu vong như “Việt Tân”, “VOICE”. Từ việc hình thành Mạng lưới blogger, cho đến việc tham gia đoàn vận động nhân quyền do Việt Tân vẽ ra nhằm phản đối Việt Nam trở thành thành viên Hội đồng nhân quyền của Liên hiệp quốc, nhằm vận động chính giới phương Tây gây áp lực để Việt Nam thay đổi chính sách nhân quyền…

  Trả lờiXóa
 12. Phạm Thị Đoan Trang thường xuyên cấu kết với các phần tử chống đối, phản động trong và ngoài nước; các hội, nhóm chống đối sử dụng chiêu trò “phản biện xã hội” để thể hiện chính kiến trước những sự kiện chính trị – xã hội của đất nước, các vấn đề đang được xã hội quan tâm nhưng thực chất là lợi dụng để xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, kích động, cổ súy các hành vi chống đối, biểu tình, vi phạm pháp luật nhằm chống Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 13. Thủ đoạn phát tán sách bẩn của Phạm Thị Đoan Trang là chuyển tài liệu qua email cho các tổ chức phản động ở nước ngoài chế bản, lên market, sau đó chuyển lại cho đối tượng trong nước để in lậu, phát tán (chủ yếu qua không gian mạng). Các đối tượng như: Nguyễn Duy Tân, Đặng Hữu Nam, mẹ con Cấn Thị Thêu…, trở thành đầu mối tích cực tiêu thụ và rao bán sách cho Trang.

  Trả lờiXóa