Tiêu điểm

NỰC CƯỜI GIẢI THƯỞNG NHÂN QUYỀN LÊ ĐÌNH LƯỢNG

 PT@!


Vài ngày vừa qua, thứ được gọi là “Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng 2020” được các nhà zân chủ trong và ngoài nước cũng như trang tin của Tổ chức khủng bố Việt Tân lăng - xê một cách rầm rộ. Trên trang chủ của mình, đám Vịt Tần rêu rao một cách nực cười rằng: “Giải thưởng nhan quyền Lê Đình Lượng 2020 với chủ đề cùng nhau lên tiếng cho quyền tự do ngôn luận, như một lời kêu gọi hỗ trợ cho những nhà hoạt động, nhà báo, facebooker bị sách nhiễu, đàn áp, bắt giam vì chuyển tải thông tin về các hành vi cướp đất, đàn áp dân chúng để trục lợi của giới quan chức cộng sản Việt Nam”.

Về nhân vật Lê Đình Lượng hẳn mọi người đã thuộc tên, quen mặt với những "chiến tích" chống phá chính quyền trong quá khứ. Xin được điểm qua một vài hoạt động của kẻ vẫn được mọi người biết đến như một tên tay sai đắc lực cho tổ chức khủng bố Việt Tân như sau: 

- Năm 2015, Lê Đình Lượng sử dụng Facebook có tên “Lỗ Ngọc” theo dõi và kết bạn với Facebook của Nguyễn Văn Hóa có tên là “Nguyễn Văn Hóa (Maria Luygonjaga), là người thường xuyên sử dụng facebook đăng tải các luận điệu xuyên tạc chống Đảng, Nhà nước. 

- Sau khi kết bạn với Nguyễn Văn Hóa, Lê Đình Lượng chủ động liên lạc, gặp gỡ và cho Nguyễn Văn Hóa tiền mua máy tính phục vụ lên mạng, đồng thời lôi kéo Nguyễn Văn Hóa đi gặp gỡ các phần tử chống đối trong và ngoài nước. 

- Đến tháng 6/2016, Lê Đình Lượng tìm cách đưa Nguyễn Văn Hóa sang Lào để gặp các đối tượng cầm đầu tổ chức khủng bố Việt Tân là Đỗ Hoàng Điềm, Nguyễn Ngọc Đức… Tại đây, các đối tượng đã giao cho Hóa: “Sau khi về nước, thu thập và cung cấp các thông tin biểu tình tại Kỳ Anh để cổ vũ cho phong trào đấu tranh Fomorsa, thông qua các cuộc biểu tình, thấy ai hoạt động năng nổ thì làm quen và giới thiệu cho Lê Đình Lượng đưa vào gia đình thân hữu Việt Tân”. 

- Ngày 30/9/2016, Lê Đình Lượng cho Nguyễn Văn Hóa 3,5 triệu đồng để thuê xe về Việt Nam trước, còn Lượng về sau. 

- Tháng 12/2016, Lê Đình Lượng nhờ Nguyễn Văn Hóa tìm kiếm trong các cuộc biểu tình chống Fomorsa tại Kỳ Anh, Hà Tĩnh có ai hoạt động năng nổ, cùng chí hướng thì tổ chức tập trung ngồi nói chuyện, giao lưu nhân ngày quốc tế nhân quyền (10/12) rồi giới thiệu để Lượng làm quen đưa vào “gia đình thân hữu Việt Tân”, đồng thời chi trả cho Hóa 6 triệu tiền công. 

- Ngày 15/12/2016, Lê Đình Lượng mời Nguyễn Văn Hóa về nhà riêng tại xã Hợp Thành để ăn phở , để bàn việc và trực tiếp đề nghị Nguyễn Văn Hóa tham gia tổ chức khủng bố Việt Tân. Thấy Hóa còn lưỡng lự, Lượng tiếp tục phối hợp với một số đối tượng cầm đầu tổ chức “Việt Tân” thuyết phục Hóa tham gia. Để đạt mục đích, ngày 20/12/2016, Lượng chỉ đạo Hóa chọn, lên danh sách những người tích cực trong cuộc biểu tình ở Hà Tĩnh để Lượng tặng quà trong dịp Lễ Noel 2016 và làm quen. 


- Từ ngày 27/12/2016 đến ngày 2/1/2017, Lượng cho Hóa 13,5 triệu đồng để sang Campuchia chơi và xin visa đi Tây Ban Nha dự “Hội nghị tự do báo chí”. Tại Campuchia, Nguyễn Văn Hóa cùng các thành viên “Việt Tân” khác tham gia tập huấn 2 lớp đào tạo về “vai trò người lãnh đạo” và “truyền thông báo chí” có nội dung huấn luyện kỹ năng đấu tranh bất bạo động chống Việt Nam do tổ chức khủng bố Việt Tân tổ chức. Tại đây, ngày 3/1/2017, Nguyễn Văn Hóa, Nguyễn Văn Tráng được Lý Thái Hùng (Tổng bí thư “Việt Tân”) kết nạp vào “Việt Tân” với bí danh lần lượt là Nguyễn Thái Học, Nguyễn Chiến Sỹ… Sau đó, các đối tượng này được giao nhiệm vụ: Hỗ trợ đấu tranh dân chủ cho Việt Nam, tuyệt đối phục tùng mệnh lệnh cấp trên, tuyệt đối giữ bí mật bà trung thành với “Việt Tân”. Riêng Hóa được “Việt Tân” hỗ trợ thêm số tiền 200 USD/tháng để đưa tin hỗ trợ phong trào, tuyển chọn và giới thiệu người cho “Việt Tân”. 

Ngoài hành vi tuyên truyền, lôi kéo Nguyễn Văn Hóa, Lê Đình Lượng còn tuyên truyền, lôi kéo nhiều người khác vào tổ chức khủng bố Việt Tân, trong đó có Nguyễn Văn Oai, Nguyễn Viết Dũng, Trần Thị Hiền, Đinh Hữu Toàn, Ngô Văn Mai. 

Thông qua facebook cá nhân có tên “Lỗ Ngọc”, Lê Đình Lượng đã thường xuyên đăng tải, tán phát nhiều tin xuyên tạc, kích động chống phá Đảng, Nhà nước. Bên cạnh đó, Lượng còn thường xuyên sử dụng facebook cá nhân bình luận, chia sẻ các bài viết có nội dung phản động, chống đối từ các trang “Việt Tân”, “Tin mừng cho người nghèo”, “Thanh niên công giáo”… trong đó hầu hết là các bài viết tuyên truyền, ca ngợi, cổ súy “Việt Tân”, cổ vũ đường lối hoạt động của tổ chức khủng bố này, đồng thời đăng tải nhiều luận điệu xuyên tạc, báo méo sự thật tình hình xã hội – chính trị Việt Nam… 


Ngoài hành vi tuyên truyền, lôi kéo người tham gia tổ chức khủng bố Việt Tân, tuyên truyền chống Nhà nước, Lê Đình Lượng còn có nhiều hoạt động chống đối, gây rối an ninh trật tự tại huyện Yên Thành, huyện DiễnChâu như: mở loa phóng thanh, tổ chức hát các bài hát có nội dung phản động “Việt Nam tôi đâu”, “Anh là ai”, “Trả lại cho dân”… 4 lần tổ chức tuần hành, biểu tình với danh nghĩa phản đối Fomorsa ở xã Hợp Thành gây ách tắc giao thông trên tuyến Quốc lộ 7B… 


Với những hành vi vi phạm nghiêm trọng trên Lê Đình Lượng đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt bị cáo Lê Đình Lượng 20 năm tù giam.


Rõ ràng Lê Đình Lượng là một kẻ tội phạm đặc biệt nguy hiểm cho an ninh quốc gia chứ "tù nhân lương tâm" cái nỗi gì! Ấy thế mà phường zân chủ vẫn cứ tung hô, cố tìm cách bao biện. Điều này càng chứng tỏ đây là một chiêu trò của Tổ chức khủng bố Việt Tân hòng tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam, qua đó tìm cách cổ xúy cho những phần tử cơ hội chính trị chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật trong nước.

Thứ được gọi là “Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng 2020” thực chất là việc "rửa tiền". Các tổ chức phản động lưu vong muốn thông qua chiêu trò giải thưởng để có cơ hợp pháp hậu thuẫn về mặt vật chất cho đám kền kền rận chủ trong nước hoạt động.

Không những thế, đây cũng là chiêu để Tổ chức khủng bố Việt Tân dụ dỗ, tuyên truyền, lừa bịp hòng tác động, lôi kéo, tuyển lựa những người dân nhẹ dạ, hám tiền ở trong nước đi theo và hoạt động khủng bố cho Việt tân...

Thế mới thấy cái thứ được gọi là “Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng 2020” rất nực cười, chỉ có những kẻ tấu hài cực mạnh như Việt Tân mới nghĩ ra được!

18 nhận xét:

 1. Cũng giống như các giải thưởng dân chủ hay nhân quyền trước đó, giải thường này nhằm động viên, cổ xúy cho hành vi chống phá Việt Nam nên ứng viên chính là những kẻ phản động với nhiều hành vi chống phá tiêu cực nhất.

  Trả lờiXóa
 2. Giải thưởng nhân quyền được thiết lập bởi các tổ chức tư bản luôn là các giải thưởng ảo, đó là hình thức để hợp thức hóa số tiền tài trợ cho hoạt động chống phá Việt Nam. Điều tất nhiên đối với tất cả giải thưởng như này chỉ là giải thưởng nội bộ, không có giá trị gì tại các quốc gia và trên quốc tế. Chính vì vậy, tiêu chí bình xét giải thưởng đều mang tính hình thức, thích trao cho ai cùng được.

  Trả lờiXóa
 3. Một tổ chức khủng bố như Việt Tân lại đi thiết lập và trao giải thưởng nhân quyền là một nghịch lý, kẻ chuyên đi phá hoại dân chủ, nhân quyền của Việt Nam lại tự đứng lên trao giải thưởng nhân quyền. Trò hề này vẫn được các thế lực tư bản thù địch thực hiện trong nhiều năm trở lại đây.

  Trả lờiXóa
 4. Lại có những trò hề lố bịch và thể hiện sự ngu ngôc thiếu hiểu biết của việt tân. Xưa này thì giải thưởng thường mang tên những nhà yêu nước, những nhà khoa học... Thì giờ đây việt tân lại ngược đời đi lấy giải thưởng mang tên của một kẻ bị kết án tù vì hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 5. Giải thưởng mang tên Lê Đình Lượng, đây là bị cáo trong vụ án hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Đúng là bọn việt tân này thật đi ngược lạ với quy tắc và quy luật của cuộc sống. Đối với những kẻ, tổ chức mà đi lệch ra khỏi vòng quay cuộc sống của thế giới thì sớm muộn gì cũng bị đào thải ra khỏi quy luật mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Bản chất vu khống của Việt Tân không đổi, chỉ có khác là lần này chúng nghĩ ra một trò hề mới hơn, đó là “lăng xê” một đối tượng phản động để lồng ghép vào đó những luận điệu xuyên tạc vốn đã cũ của chúng.

  Trả lờiXóa
 7. Nó gợi nhắc chúng ta về những giải thưởng nghe thì có vẻ “lộng lẫy” như giải thưởng tự do báo chí quốc tế, giải thưởng phụ nữ can đảm, hay giải thưởng Nobel hòa bình… Bản chất đó là những tấm “bằng khen” mà các thế lực thù địch sử dụng để kích động lôi kéo và cổ xúy cho những đối tượng chống đối, hoạt động phá rối an ninh, tuyên truyền xuyên tạc chống phá chính quyền và hoạt động nhằm lật đổ chế độ chính trị ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Nói về giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng, đó thật sự là một trò hề hết sức nực cười của bọn Việt Tân. Sử dụng tên cá nhân cho một giải thưởng là nhằm để vinh danh, ghi nhận sự cống hiến của cá nhân đó, nhưng đó thường là khi cá nhân đó đã qua đời. Vậy khi Lê Đình Lượng đang còn sống mà Việt Tân lại đề xướng cái giải thưởng mang tên ông ta thì quả thật đó là một sự kệch cỡm, thiếu hiểu biết. Chưa kể, người ta sẽ nghĩ sao khi cái tên Lê ĐÌnh Lượng lại gắn với giải thưởng về nhân quyền

  Trả lờiXóa
 9. Việt Tân đang cố gắng sử đụng hết các chiêu trò để xuyên tạc tình hình dân chủ nhân quyền Việt Nam, cổ xúy cho các hoạt động chống đối, phá hoại. Giải thưởng “nhân quyền Lê Đình Lượng” cũng chính là nằm trong chuỗi những âm mưu đó. Có điều nó thực sự là nực cười và ấu trĩ. Cùng chờ xem những trò hề gì sẽ được Việt Tân diễn trong ngày trao giải sắp tới

  Trả lờiXóa
 10. xin phép được ném một đống phân vào mặt thằng lê đình lượng, vào mặt bọn dâm chủ, vào cái tổ chức gọi là vịt tần kia, giải thưởng cái quái quỷ gì thế, bọn mày thần kinh hết à mà đi trao giải thưởng cho một thằng tù nhân như vậy , à mà bọn bay cũng có khác nó ở chỗ quái nào đâu nhỉ một lũ cùng hội cùng hội cùng thuyền

  Trả lờiXóa
 11. Giải thưởng là cái gì đấy nó vinh quang lắm. Nhưng nhìn vào cái tên giải thưởng và những kẻ được “nhận thưởng” có thể thấy cái gọi là giải thưởng nhân quyền này thực ra chỉ là trò mèo, do đám Việt Tân vẽ ra để lấy cớ xin tiền, kêu gọi tài trợ, ủng hộ tài chính, động viên tinh thần cho số tay chân cốt cán của bọn chúng tại Việt Nam, để đám này hoạt động tích cực chống phá.

  Trả lờiXóa
 12. Năm nay Covid nên bị ảnh hưởng nặng, những nguồn thu nhập chính bên Mẽo còn đang lo bầu cử, xử lý căng thẳng thương mại với Trung Quốc, lấy đây ra tiền mà vẽ vời giải thưởng nhân quyền này nọ. Chả thế mà Việt Tân kỳ công kêu gọi, treo lên trang đầu suốt bấy lâu nay mà có thấy gì đâu, kiểu này lùi trao giải đến hết năm may ra vớt vát được tí nào hay tí đấy.

  Trả lờiXóa
 13. Trò hề muôn thủa của các cá nhân và tổ chức phản động khi cố tình lấy tên của những kẻ phạm tội để đặt cho cái gọi là giải thưởng dân chủ, nhân quyền. Một năm đẻ ra hàng chục cái giải thưởng để tự nâng bi cho các hành vi vi phạm pháp luật của nhau. Đúng là giẻ rách! Càng ngày càng lố bịch và gây cười cho thiên hạ.

  Trả lờiXóa
 14. Có lẽ Việt Tân coi đây là một trong những hoạt động khích lệ đám tay chân dưới trướng mình tích cực chống phá hơn, và sự vinh danh cuối cùng chính là một giải thưởng mang tên chúng...khi chúng đã đi tù. Thực sự đây là một chiêu trò khá nực cười nhưng có hiệu quả đối với việc hà hơi tiếp sức cho các nhà dân chủ.

  Trả lờiXóa
 15. Cái gọi là “Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng 2020” chính là một giải thường được Việt Tân tổ chức nhằm hà hơi tiếp sức cho các đối tượng chống đối chính quyền, chính vì thế nó mới được được các nhà dân chủ trong và ngoài nước cũng như trang tin của Tổ chức khủng bố Việt Tân quảng bá, nhằm thu hút những "nhà hoạt động dân chủ".

  Trả lờiXóa
 16. Thật nực cười khi mà đám phản động gọi Lê Đình Lượng là người anh hùng đấu tranh vì dân chủ nhân quyền, trong khi hắn là tên tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia, với những hành vi đăng tải thông tin chống Đảng và Nhà nước trên mạng xã hội, ăn tiền và hoạt động cho tổ chức khủng bố Việt Tân nhằm lật đổ chế độ.

  Trả lờiXóa
 17. Lê Đình Lượng là một con cờ của Việt Tân, được đào tạo bài bản và tài trợ khủng để hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước, hắn thường xuyên sử dụng facebook cá nhân bình luận, chia sẻ các bài viết có nội dung phản động, chống đối từ trang mạng của tổ chức khủng bố này, nên phải gọi hắn là tên khủng bố chứ nhà hoạt động cái gì?

  Trả lờiXóa
 18. Hoạt động quảng bá, PR cho các đối tượng tay chân hoạt động cho mình của tổ chức Việt Tân được tổ chức thực hiện rất rầm rộ và bài bản, hoàn toàn đánh tráo bản chất của những kẻ này nhằm khiến cho những người dân hẹ dạ cả tin, hám tiền tham gia vào tổ chức khủng bố, hoạt động chống lại Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa