Tiêu điểm

Nguyễn Văn Hóa lại diễn trò tuyệt thực

 PT@!


Đài Á Châu Tự Do - RFA mới đây đưa tin "tù nhân lương tâm" Nguyễn Văn Hóa đã tuyệt thực trong tù tới ngày thứ 8. Trang trang chủ của nhà đài vốn là một tổ chức chống cộng cực đoan này có đoạn: 

“Tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, phóng viên của Đài Á Châu Tự Do đang tuyệt thực sang ngày thứ 8 để phản đối những gì anh cho là bất công trong trại giam An Điềm, tỉnh Quảng Nam.

Bà Nguyễn Thị Huệ, chị của anh Hóa vào tối ngày 27-11-2020 cho biết như vừa nêu. Bà Huệ cũng cho biết cùng với Hoá còn có 2 TNLT khác là ông Nguyễn Bắc Truyển tuyệt thực sang ngày thứ 2 và ông Phạm Văn Điệp tuyệt thực sang ngày thứ 4.”

Về những thông tin tuyệt thực của các nhà rân chủ lại được các nhà đài mang tư tưởng chống đối, thù địch, không thiện chí với chính quyền ta đưa tin kiểu như thế này vốn dĩ đã trở nên quen thuộc trên các diễn đàn mạng rồi. 

Lâu nay các chiêu trò tuyệt thực trong trại cải tạo đã được các nhà zân chủ trong nước diễn đi diễn lại suốt mà có thấy ông, bà nhà zận nào lao tâm, khổ tứ, thân xác héo mòn vì nhịn ăn, nhin uống đâu?

Diễn trò tuyệt thực lâm li, bi đát để đánh lừa dư luận vậy thôi chứ ai ở đó mà biết mấy nhà zân chủ này nhịn thật hay đùa. Ngày trước người ta cũng đồn chuyện ông zân chủ nào đó la làng rằng "Tôi tuyệt thực" nhưng vẫn béo quay, béo cùn đến cả tạ. Chiêu tăng cân này chắc mấy người ốm - gầy phải xách dép đến học hỏi!

Thêm nữa, tìm hiểu qua mới biết được cái lý do Nguyễn Văn Hóa tuyệt thực mà mấy "con giời" rận chủ kia gọi là "bất công trong trại giam" kia thực chất là việc Nguyễn Văn Hóa từ chối mặc áo tù (áo dành cho phạm nhân). 

Thú thật, không ai trong các xã hội này có thể chấp nhận được cái kiểu "bố đời" của mấy ông nhà zận này, là người vi phạm pháp luật, là phạm nhân phải thi hành cải tạo, ở trong tù không mặc quần áo của phạm nhân theo qui định thì mấy "bố" định đòi mặc Long Bào à? 

Nguyễn Văn Hóa cũng như nhiều nhà zân chủ khác cậy lợi dụng vấn đề dân chủ nhân quyền vốn rất nhạy cảm nên được đà coi trời bằng vung, nghênh ngang, hống hách coi thường pháp luật. Rất mong các cơ quan chức năng xử lý thật mạnh tay, nghiêm trị bọn zân chủ nửa mùa này để chúng và đồng bọn bớt ngang tàn, "láo toét"!

18 nhận xét:

 1. Đi tù chứ không phải đi nghỉ dưỡng, ăn thì sống mà tuyệt thực thì chịu đói, chịu chết không ai bắt ép gì. Nói là vậy thế nhưng kịch bản tuyệt thực của các đối tượng dân chủ chúng ta đã quá rõ, về mồm thì kêu tuyệt thực để các đối tượng bên ngoài xuyên tạc về các trại giam nhưng bản thân lại đi ăn uống cơm nước người nhà gửi vào, thằng nào thằng ấy béo tròn ra.

  Trả lờiXóa
 2. Đi tù mà không mặc áo dành cho phạm nhân thì các nhà rận chủ muốn mặc áo gì? Hay phải áo mà các quan thầy phương Tây đưa vào thì mới zừa lòng các anh, chứ áo của cộng sản thì các anh không mặc, cơm của cộng sản các anh không ăn và gọi đó là tuyệt thực, trong khi cơm nhà và đồ tiếp tế của các rận chủ khác thì vẫn hốc như trâu húc mả?

  Trả lờiXóa
 3. Nếu không vi phạm pháp luật, thì chẳng ai tống các anh vào tù, các anh cũng đã chẳng phải mặc áo tù nhân. Còn đã vào tù rồi thì phải chấp hành quy định của trại giam, các anh rận chủ tưởng mình là giống loài gì đó thượng đẳng hơn các tù nhân khác hay sao mà luôn cho rằng mình phải được đối xử đặc biệt?

  Trả lờiXóa
 4. Trước giờ có rất nhiều nhà dân chủ tuyên bố tuyệt thực một cách rất hùng hổ, ít thì vài ngày, mà nhiều là hơn tháng, thế nhưng tôi chưa thấy ông nào chết vì tuyệt thực cả mặc dù mục đích của việc nhịn ăn là uy hiếp cán bộ trại giam vẫn chưa đạt được, trái lại chỉ thấy ngày càng trắng trẻo béo tốt lên thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Thật sự quá ngán ngẩm với chiêu trò tuyệt thực của bọn dân chủ, cứ thấy vài kẻ tuyệt thực được các quan thầy nước ngoài bảo kê cho ra tù, là y như rằng thằng nào cũng bắt chước theo nên thành ra nó nhàm, để rồi bây giờ sau khi chẳng thấy ông dân chủ nào nghẻo, người ta cũng chẳng quan tâm có tuyệt thực hay không nữa.

  Trả lờiXóa
 6. Việc RFA mới đây đưa tin "tù nhân lương tâm" Nguyễn Văn Hóa đã tuyệt thực trong tù cũng là một chiêu đánh bóng tên tuổi cho hắn, để các nguồn tiền tài trợ từ nước ngoài gửi về giúp đỡ con người đang nhịn ăn. Nhưng thực chất là hắn nhịn cơm tù, chứ tôi không tin là hắn nhịn được tất cả đồ ăn từ ngoài gửi vào.

  Trả lờiXóa
 7. Thời gian gần đây chiêu trò tuyệt thực có vẻ rất được ưa chuộng bởi các nhà rận chủ. Chúng tận dụng chiêu trò này để vu cáo Nhà nước bạc đãi chúng trong khi sự thật là chúng không hề tuyệt thực, chẳng qua là tung tin để khuấy động dư luận

  Trả lờiXóa
 8. Lâu nay đã thành công nghệ “tuyệt thực” chúng ta vẫn thường thấy các nhà “dân chủ” diễn đó là tung tin cho các thân nhân, sau đó thân nhân tung tin cho các nhà đài như RFA, BBC và qua sự xuyên tạc, thêm thắt của các nhà đài này, ngay lập tức thành trò tuyệt thực lâm li bi đát.

  Trả lờiXóa
 9. rất nhiều lần các nhà “dân chủ” đều tuyệt thực nhưng thực tế có được mấy người tuyệt thực. Như trò diễn hồi xưa của Cù Huy Hà Vũ, tuyệt thực mà béo đến 95kg. Và tôi cũng chưa thấy nhà “dân chủ” nào chết vì tuyệt thực cả.

  Trả lờiXóa
 10. càng nực cười hơn khi biết lý do tuyệt thực của Hóa là vì “phản đối cán bộ trại bắt anh ta mặc áo tù”. Đúng là tư duy của những kẻ ngồi xổm trên pháp luật và thách thức pháp luật từ lâu. Đã vi phạm pháp luật, đã bị tòa tuyên án là có tội. Đã là phạm nhân thì đương nhiên phải mặc áo phạm nhân. Vậy mà Nguyễn Văn Hóa còn cố tình không chấp hành, lại còn tuyệt thực phản đối.

  Trả lờiXóa
 11. Tôn Ngộ Không bị Phật Tổ giam trong núi Ngũ Hành 500 năm không ăn, khát thì uống nước rỉ đồng mà vẫn không chết; bọn thằng Hóa, thằng Truyển ở thế kỷ 21 mà tài thật, chúng mấy lần tuyệt thực cỡ vài ngày (tức là không ăn cơm trại tù nhưng vẫn uống chất bổ, đánh chén cơm nhà đem cho) nhưng vẫn không chết nên vài tháng chúng lại Tuyệt Thực Một Lần để bọn Tây lông thương xót

  Trả lờiXóa
 12. Có thể thấy sau khi bị bắt không còn giá trị lợi dụng thì các đối tượng dân chủ, các tổ chức hải ngoại không còn chú ý đến Hóa, không còn quan tâm tới Hóa chính vì vậy Hóa cũng như các đối tượng dân chủ liên tục bày ra các chiêu trò tuyệt thực mong sao được sự chú ý của các đối tượng

  Trả lờiXóa
 13. Những điệp khúc “tuyệt thực”, lên tiếng “bị ngược đãi trong tù” hay “kêu gọi bảo trợ” của Nguyễn Văn Hóa dường như cứ diễn đi diễn lại theo chù kỳ. Khi mà hết lần này đến lần khác đều không đi đến hiệu quả, tác dụng gì, thi y lại chỉ còn cách lặp đi lặp lại các chiêu trò ấy nhiều lần.

  Trả lờiXóa
 14. đến thời điểm hiện tại thì Hóa vẫn đang ở trong trại, và chắc “tiếng khóc” lần này là nhằm thêm một lần nữa “cố đấm ăn xôi”. Khi đã hết ý tưởng, thì Hóa chỉ còn cách diễn lại vở tuồng mang tên “tuyệt thực”, càng đáng nực cười khi lý do mà hắn đưa ra là để phản đối cán bộ trại giam bắn hắn mặc áo tù.

  Trả lờiXóa
 15. Có một đặc điểm chung dễ nhận thấy là trong tất cả những lần Nguyễn Văn Hóa dở trò và kêu gọi người nhà và các tổ chức báo đài nước ngoài la làng kêu oan giúp, thì không lần nào họ dẫn ra được những bằng chứng xác thực, có chăng chỉ là dẫn lại những lời kể từ người nhà của Hóa.

  Trả lờiXóa
 16. phía cơ quan chức năng chưa có thông tin chính thức nào về việc tuyệt thực của Hóa cả. Và với nhiều lần tuyệt thực như thế, Hóa vẫn sống khỏe trong tù và thường xuyên nghĩ ra những chiêu trò la làng kêu cứu. Đã có trường hợp tương tự là Trần Huỳnh Duy Thức với tuyên bố tuyệt thực tới 34 ngày mà vẫn không chết. Và nếu tuyệt thời lâu như vậy mà không chết thì đến ngày nay khoa học vẫn chưa chứng minh được lý do vì sao. Như vậy thì có lẽ ai cũng đã tìm ra câu trả lời của mình.

  Trả lờiXóa
 17. Chắc chắn rằng bấy nhiêu là chưa đủ để lòa bịp, che mắt dư luận về những âm mưu, ý đồ của Hóa và người nhà. Không khó để nhận ra, Hóa đang nỗ lực thể hiện sự chống đối quyết liệt để đánh bóng tên tuổi, tăng sức ép đối với các cơ quan chức năng, từ kêu gọi sự can thiệp của các tổ chức bên ngoài với mong muốn được bảo kê để ra tù giống như một số đối tượng “đàn anh” đi trước.

  Trả lờiXóa