Tiêu điểm

Mưu đồ của Tổ chức Ân xá quốc tế

 PT@!Vừa qua, cái gọi là Tổ chức Ân xá quốc tế (AI - Amnesty International) đã viết thư gửi Tổng Bí Thư, Chủ Tịch nước Nguyễn Phú Trọng ra những yêu sách đòi thả tự do cho thành viên của Tổ chức khủng bố Việt Tân là Châu Văn Khảm.

Nhiều năm qua, dưới chiêu bài dân chủ và nhân quyền, tổ chức Ân xá quốc tế đã thường xuyên đưa ra nhiều đánh giá phiến diện, bóp méo sự thật, có tính chất kích động, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ và trực tiếp đe dọa tới an ninh của các quốc gia của nước ta. Tổ chức này từng lên tiếng “bênh vực” các đối tượng vi phạm pháp luật mà chúng gọi là "tù nhân lương tâm" như: Trần Thị Nga, Nguyễn Văn Oai và Nguyễn Văn Hóa nay là Châu Văn Khảm.


Theo cáo trạng của Viện KSND tối cao, Châu Văn Khảm tham gia tổ chức khủng bố Việt Tân từ năm 2010, là một trong những đối tượng hoạt động tích cực, làm đại diện "cơ sở đảng bộ Sydney" kiêm "Bí thư Đảng bộ Úc châu," hoạt động với bí danh Hoàng Liêm. Dưới sự chỉ đạo của Đỗ Hoàng Điềm, đầu tháng 1.2019, Châu Văn Khảm nhập cảnh vào Campuchia, sau đó sử dụng giấy chứng minh nhân dân mang tên Chung Chính Phi để xâm nhập bất hợp pháp vào Việt Nam qua biên giới đường bộ Campuchia. Hoạt động tại Việt Nam, Châu Văn Khảm đã lôi kéo, kết nạp Nguyễn Văn Viễn (tài xế xe ôm công nghệ) vào tổ chức khủng bố Việt Tân. Sáng 12.1.2019, Khảm gặp Viễn tại một quán cà phê ở Q.1 (TP.HCM). Tại đây, Khảm truyền bá cho Viễn về phương thức hoạt động của Việt Tân; nhận định của Việt Tân về một số vấn đề quốc tế và quan điểm về Việt Nam. Đồng thời, Khảm đưa cho Viễn 400 USD. Sau đó Viễn đã đồng ý tham gia tổ chức. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã kịp thời bắt giữ Khảm và Viễn. Mở rộng điều tra, Cơ quan công an bắt giữ thêm Trần Văn Quyền (là thợ lắp camera) và 3 đối tượng khác.

Như vậy, có thể thấy, Châu Văn Khảm chính là một trong những thành viên cốt cán của tổ chức khủng bố Việt Tân, xâm nhập Việt Nam với âm mưu hoạt động khủng bố, chống chính quyền nhân dân. Điều này khác hoàn toàn với sự lấp liếm khi cho rừng Khảm là người bất đồng chính kiến hay là tù nhân lương tâm mà Tổ chức Ân xá quốc tế đưa ra.

Việc Tổ chức Ân xá quốc tế, viết thư gửi Tổng Bí Thư, Chủ Tịch nước Nguyễn Phú Trọng với nội dung: “Chúng tôi kêu gọi trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện với ông Khảm để ông có thể an toàn đoàn tụ vơi gia đình ở Úc” càng chứng tỏ mưu đồ tuyên truyền xuyên tạc, sai sự thật, cổ xúy, kích động hành vi khủng bố chống phá chính quyền ta của cái được gọi với danh xưng mỹ miều Tổ chức Ân xá quốc tế.
10 nhận xét:

 1. với cáo trạng xét xử cho thấy rất rõ Châu Văn Khảm là một thành viên cốt cán của tổ chức khủng bố Việt Tân, xâm nhập Việt Nam với âm mưu hoạt động khủng bố, chống chính quyền nhân dân. Châu Văn Khảm không phải là tù nhân lương tâm, lại càng không phải bị bắt giữ vì bày tỏ chính kiến ôn hòa.

  Trả lờiXóa
 2. Việc Châu Văn Khảm bị bắt giữ, xử lý là hoàn toàn đúng người, đúng tội. Thế nên tổ chức Ân xá quốc tế đòi can thiệp, trả tự do cho Châu Văn Khản khác gì hành vi tài trợ khủng bố. Mang danh tổ chức quốc tế mà thế này thì chết.

  Trả lờiXóa
 3. Mặc dù thông tin đã rõ ràng, khách quan, minh bạch nhưng vụ án Châu Văn Khảm vẫn là tiêu điểm để tổ chức khủng bố Việt Tân tuyên truyền, xuyên tạc nhằm mục đích chống Việt Nam. Chúng đưa ra những thông tin vu cáo, quy kết nhằm tạo dư luận xấu đối với Việt Nam trên trường quốc tế...

  Trả lờiXóa
 4. Mặc dù thông tin đã rõ ràng, khách quan, minh bạch nhưng vụ án Châu Văn Khảm vẫn là tiêu điểm để tổ chức khủng bố Việt Tân tuyên truyền, xuyên tạc nhằm mục đích chống Việt Nam. Chúng đưa ra những thông tin vu cáo, quy kết nhằm tạo dư luận xấu đối với Việt Nam trên trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
 5. Việt Tân đã bịa đặt thông tin, bóp méo sự thật, xuyên tạc vấn đề, đổi trắng, thay đen để tạo nên sự ngờ vực, trộn lẫn đúng sai để người dân, đặc biệt là kiều bào hiểu sai bản chất của vụ án Châu Văn Khảm. Đây rõ ràng là hành vi “mượn gió bẻ măng” mà Việt Tân đã tổ chức, tiến hành rất công phu, dàn dựng với một kịch bản có tính toán.

  Trả lờiXóa
 6. Mượn chính thành viên đã bị kết án để chống phá Nhà nước, đó là cách mà Việt Tân đã khôn ngoan lựa chọn, dụng ý với những thủ đoạn thâm hiểm mà chính những thành viên tham gia vào tổ chức khủng bố này không hay biết. Đáng tiếc hơn, ngay khi xảy ra vụ việc, khi thông tin còn chưa rõ ràng, chưa được các cơ quan chuyên môn công bố thì nhiều người đã vội vàng có những ý kiến phán xét, đưa ra những thông tin thiếu chính xác về bản chất vụ án, đặc biệt là một số đối tượng “a dua”, “a tòng”, các phần tử bất mãn ở trong nước vẫn thường xuyên sử dụng mạng xã hội để chia sẻ thông tin, viết bài, bình luận phê phán hệ thống luật pháp của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Tổ chức khủng bố Việt Tân tự đẩy sự việc đi xa, định hướng dư luận bằng luồng thông tin không chính xác về Châu Văn Khảm. Và chính những nguồn tin này đã gây ra “điểm mù” khi vẫn còn nhiều người thiếu nhãn quan chính trị, sự khách quan, thấu đáo và thận trọng trong đánh giá vụ việc. Hơn nữa, mục đích mà chúng hướng đến vẫn là đạt được mưu đồ chống phá Nhà nước, trực tiếp gây nên sự bất ổn của chính quyền nhân dân, sự ổn định xã hội, tạo ra hố sâu khoảng cách giữa người dân với chính quyền.

  Trả lờiXóa
 8. Việt Tân đã đẩy các thành viên của chính tổ chức này vào con đường tù tội bằng những hành vi khủng bố, phá hoại. Rõ ràng, để chống phá Việt Nam, các thành viên của tổ chức này phải chứng minh bằng hành động như tuyên truyền chống phá, khủng bố phá hoại, đào tạo huân luyện... và đó chính là mối quan hệ giữa “nguyên nhân” và “kết quả” khi các đối tượng rơi vào vòng lao lý. Các thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân không chỉ vi phạm pháp luật Việt Nam, mà còn vi phạm pháp luật quốc tế về các hành vi xuất, nhập cảnh trái phép, khủng bố phá hoại...

  Trả lờiXóa
 9. thời gian qua, tổ chức khủng bố Việt Tân đã đẩy mạnh việc đưa các nguồn thông tin xấu, độc hại không gian mạng để tuyên truyền, chống Nhà nước Việt Nam. Các hoạt động mà chúng hướng nhằm gây ra sự mâu thuẫn, rối loạn trong nội bộ, hướng lái nhận thức của người dân đi theo quỹ đạo đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập, hướng tới mục đích tạo ra các lực lượng đối lập đối trọng với vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. Tổ chức khủng bố này tiếp tục lợi dụng không gian mạng, trong đó chủ yếu là thông qua Internet để đăng tải tin, tài liệu có nội dung sai sự thật, lợi dụng các vấn đề “nóng” ở trong nước để cắt ghép, lan tỏa thông tin với mục đích chống đối. Các hoạt động tuyên truyền của tổ chức khủng bố Việt Tân, hướng đến thay đổi nhận thức của người dân, làm cho người dân mất niềm tin vào Đảng, Chính quyền.

  Trả lờiXóa