Tiêu điểm

Miệng lưỡi không xương!

 PT@!


Quý vị có nhận ra hai người đàn ông trong bức ảnh này không? Đây chính là Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống mới đắc cử của Mỹ Joe Biden - hai nhà lãnh đạo đứng đầu của hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ ở thời điểm hiện tại. Thế nhưng dưới con mắt của phường zận chủ, bức ảnh này lại mang nhiều màu sắc tương phản. 

Nói như vậy là bởi bản chất tuyên truyền xuyên tạc hòng bôi nhọ danh dự, uy tín lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước ta từ lâu đã ngấm vào huyết quản của phường zận chủ. Mọi vấn đề từ đời tư, công việc, gia đình thậm chí cả những sự cống hiến của lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta đều bị đám người miệng lưỡi không xương này vu khống, xuyên tạc, thổi phồng, bóp méo sai sự thật. 

Chuyện Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng được Đảng, Nhà nước giao, phân công tiếp tục nhiệm vụ trên cương vị người đứng đầu Đảng gánh vác trọng trách nặng nề ra những quyết sách chỉ đạo, điều hành đất nước là hoàn toàn phù hợp với ý Đảng, lòng dân.

Hơn 90 triệu người Việt Nam yêu nước chân chính, tôi tin chắc rằng không một ai không mong muốn Cụ Tổng tiếp tục điều hành đất nước. Dưới thời của Cụ, dân kính, dân yêu, dân một lòng theo Đảng bao nhiêu thì càng nhiều quần chúng nhân dân lại “thương”, lại xót Cụ bấy nhiêu. Ở cái tuổi xấp xỉ “bát tuần” đáng lẽ ra Cụ phải được nghỉ ngơi, an nhàn tuổi già bên gia đình, con cháu, nhưng vì trách nhiệm với non sông, đất nước Cụ lại phải lao tâm, khổ tứ điều hành, đảm nhiệm những công việc hết sức nặng nề, vất vả. 

Càng yêu thương, kính trọng Cụ Tổng bao nhiêu thì chúng ta lại càng căm giận lũ zận chủ thối mồm bấy nhiêu. Đám cặn bã zận chủ luôn mồm rêu rao rằng Cụ tham quyền, cố vị không muốn nhường ghế cho những người trẻ tuổi. 

Thử hỏi hai ông Trump và Biden vừa dùng mọi chiêu trò như phường trợ búa để tranh cử với nhau khi tuổi đời cũng sấp xỉ như Cụ Tổng thì có tham quyền, cố vị hay không. Xin lưu ý là ông Biden sinh năm 1942 tức là năm nay 78 tuổi, ông Trump sinh năm 1946 cũng đã 74 tuổi. Mấy ông này già thế rồi mà sao vẫn đi “chửi” công khai trên truyền thông để giành ghế vậy?

Kể cũng lạ, ở xứ người ta như vậy thì các nhà zân chủ cho đó là chuyện bình thường, còn ở xứ ta, một con người phải dùng đến từ “special” mới diễn tả hết tầm vóc như Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng được dân kính, dân yêu, Đảng tin tưởng giao phó trọng trách lãnh đạo đất nước thì lại bị đám phản động kêu là tham quyền, cố vị.

Thế mới thấy, đám zận chủ luôn dùng cái miệng lưỡi không xương của mình để xuyên tạc, chống phá. Tiếc rằng, chúng đã   động nhầm người, ở Việt Nam bây giờ chắc chắn Cụ Tổng được người dân yêu quí bậc nhất, thậm chí Cụ còn là Idol của rất nhiều bạn trẻ. Trăm triệu người dân nước Việt luôn mong Cụ mạnh khoẻ để tiếp tục điều hành đất nước!


15 nhận xét:

 1. Việc đám rận chủ và các thế lực thù địch bên ngoài tuyên truyền xuyên tạc hòng bôi nhọ danh dự, uy tín lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước ta là chiêu trò đã quen mắt. Chúng ta cần phải cùng nhau phản bác lại những luận điệu bẩn thỉu đó, không cho chúng hạ thấp uy tín của những người có những cống hiến lớn lao cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 2. Ở nước Mỹ, khi mà Joe Biden và Donald Trump tranh cử Tổng thống, trực tiếp đối đầu, mạt sát nhau để tranh giành vị trí trong Nhà Trắng thì đám rận chủ gọi đó là sự nỗ lực trong ngừng nghỉ, là dù tuổi cao nhưng vẫn tìm kiếm việc làm. Thế nhưng ở Việt Nam, một người lãnh đạo được toàn thể nhân dân đưa lên thì chúng lại coi là chiếm quyền, đây là tiêu chuẩn kép chứ gì nữa.

  Trả lờiXóa
 3. Ở cái tuổi mái đầu bạc trắng thế này, đáng lẽ Tổng bí thư Nguyễn Phú Trong phải được nghỉ ngơi an nhàn cùng con cháu rồi, nhưng vẫn phải gánh vác nhiệm vụ trên cương vị người đứng đầu Đảng gánh vác trọng trách nặng nề ra những quyết sách chỉ đạo, điều hành đất nước, không thương Cụ thì thôi còn xuyên tạc bôi nhọ hình ảnh của Cụ?

  Trả lờiXóa
 4. Lãnh đạo Đảng, Nhà nước ngoài việc lãnh đạo, điều hành đất nước còn phải chịu những sự xuyên tạc, soi mói, móc mỉa của đám rận chủ. Chúng phủ nhận sạch sẽ những sự cống hiến của lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta, thậm chí chúng còn vu khống, xuyên tạc, thổi phồng, bóp méo sai sự thật liên quan đến cả đời tư, gia đình, thân nhân của họ.

  Trả lờiXóa
 5. Chẳng lẽ chuyện đấu đá công khai tại Mỹ để tranh cử Tổng thống lại không phải là tham quyền? Đó thực ra mới chính là không muốn chia sẻ quyền lực, còn Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng được nhân dân nước ta và Đảng tin tưởng giao phó trọng trách lãnh đạo đất nước lại là một chuyện khác.

  Trả lờiXóa
 6. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng giữ 2 chức tứ trụ cùng lúc tất cả là sự tin tưởng, kính mến của nhân dân chứ không phải là thâu tóm quyền lực. Hãy nhìn vào những điều mà cụ Tổng làm được thời gian vừa qua ai dám nói ông không xứng đáng

  Trả lờiXóa
 7. Phủ nhận vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước là chiêu trò mà bọn thế lực thù địch luôn luôn sử dụng trong thực hiện âm mưu đen tối của chúng, tuy nhiên Người dân Việt Nam luôn luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, không có gì có thể lay chuyển được

  Trả lờiXóa
 8. Người dân Việt Nam hoàn toàn tin tưởng vào Bác TRọng, không phải tự nhiên mà Bác có thể ngồi lên vị trí cao như vậy và vẫn giữ đồng thời 2 chức vụ cấp cao cùng một lúc dù đã tuổi cao đâu, thế mới thấy được sự tín nhiệm của bác trọng lớn như thế nào

  Trả lờiXóa
 9. “Nhàn cư vi bất thiện” hay ví von giống kiểu “rảnh rỗi sinh nông nổi” mà đám “trẩu tre” hay sử dụng để chỉ một đám “ăn không ngồi rồi”, suốt ngày nghĩ ra mấy trò dị hợm để tiêu khiển cho qua ngày đoạn tháng. Và ở mỗi độ tuổi thì người ta lại nghĩ một trò tiêu khiển riêng, phù hợp với lứa tuổi của mình, nhưng ví dụ dưới đây lại cho thấy điều ngược lại.

  Trả lờiXóa

 10. Dù không phải lần đầu bàn về lối hành văn của những nhà báo với điểm đầu vào “10 điểm 3 môn” trên một số tờ báo, tuy đã có những sự uốn nắn, chấn chỉnh, nhưng ở đâu đó vẫn còn những cây bút với cách viết, cách đặt tiêu đề tùy tiện, dễ gây hiểu nhầm hoặc cố tình nhằm vào một ai đó.

  Trả lờiXóa
 11. Súng đâu, công cụ hỗ trợ đâu? Ai đã tước đoạt công cụ hỗ trợ của lực lượng công an. Tôi nghĩ anh phóng viên hỏi câu này, nhưng cũng biết câu trả lời. Người công an, khi đối mặt với tội phạm, hay những kẻ côn đồ, họ có muốn dùng súng hay công cụ hỗ trợ không?

  Trả lờiXóa
 12. Xin thưa là có, ai chẳng muốn bảo vệ tính mạng của mình. Nhưng qua rất nhiều vụ việc cán bộ công an bị dư luận chỉ trích vì dùng công cụ hỗ trợ, thậm chí dùng tay chân để trấn áp người vi phạm, họ xuất hiện tâm lý "ngại" khi dùng nó. Bởi vì sợ rằng, những hình ảnh đó nếu bị ghi lại, rồi cắt xén, đăng lên mạng với một câu chuyện xoay 180 độ, từ những người làm đúng, họ bị cả mạng xã hội lên án, bị ném đá, thậm chí gia đình bị đe dọa.

  Trả lờiXóa
 13. Như vậy, qua sự việc trên, một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về nhân cách, đạo đức nghề làm “lều báo”, cũng như cho thấy những hạt sạn lớn trong vấn đề đào tạo, tuyển dụng đội ngũ làm báo. Sự tùy tiện hoặc gán ghép suy nghĩ, thù hằn cá nhân vào bài viết là hủy hoại nền báo chí khách quan, chân thật, kịp thời. Do đó, rất mong các tổng biên tập hãy luôn nêu cao trách nhiệm trong việc đào tạo, quản lý nhân sự, thẩm định, duyệt bài, tránh vì chạy theo lợi nhuận mà quên đi đạo đức nghề nghiệp.

  Trả lờiXóa
 14. Xin thưa là có, ai chẳng muốn bảo vệ tính mạng của mình. Nhưng qua rất nhiều vụ việc cán bộ công an bị dư luận chỉ trích vì dùng công cụ hỗ trợ, thậm chí dùng tay chân để trấn áp người vi phạm, họ xuất hiện tâm lý "ngại" khi dùng nó. Bởi vì sợ rằng, những hình ảnh đó nếu bị ghi lại, rồi cắt xén, đăng lên mạng với một câu chuyện xoay 180 độ, từ những người làm đúng, họ bị cả mạng xã hội lên án, bị ném đá, thậm chí gia đình bị đe dọa.

  Trả lờiXóa
 15. Súng đâu, công cụ hỗ trợ đâu? Ai đã tước đoạt công cụ hỗ trợ của lực lượng công an. Tôi nghĩ anh phóng viên hỏi câu này, nhưng cũng biết câu trả lời. Người công an, khi đối mặt với tội phạm, hay những kẻ côn đồ, họ có muốn dùng súng hay công cụ hỗ trợ không?

  Trả lờiXóa