Tiêu điểm

Hồ Thị Kim Thoa bị bắt tại Pháp?

 PT@!

Hồ Thị Kim Thoa bị bắt tại Pháp?

Vừa qua, nhiều tờ báo trong nước tung tin về việc nguyên thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa đã bị bắt tại Pháp và chuẩn bị dẫn độ về nước.

Những thông tin trên đã khiến cộng đồng dư luận trong nước bán tín, bán nghi rằng liệu vụ việc Hồ Thị Kim Thoa bỏ trốn ra nước ngoài sẽ có kịch bản giống như Trịnh Xuân Thanh bị bắt tại trận và dẫn độ về nước không? Trả lời trước báo chí, đại diện củ Bộ Công an khẳng định: “không nhận được thông tin chính thức về việc này nên chưa xác nhận nguồn tin là đúng hay sai”. 

Các vụ lực lượng an ninh bắt giữ các tên tội phạm bỏ trốn ra nước ngoài như Giang Kim Đạt, Dương Chí Dũng, Trần Bắc Hà, Trương Duy Nhất, Vũ Nhôm,... đều thể hiện những chiến công xuất sắc của cơ quan Công an Việt Nam. Đây chính là minh chứng rõ nét nhất cho việc quyết không bỏ lọt tội phạm, để những kẻ vi phạm pháp luật nhởn nhơ ngoài xã hội. Những kẻ sâu mọt này đục khoét tài sản, của công, ngân quỹ của quốc gia sau đó tìm cách cao chạy xa bay ra nước ngoài cứ nghĩ là sẽ "ngoài vòng pháp luật", nhưng lưới trời tuy thưa mà khó lọt, kẻ xấu ắt phải đền tội. 


Nói về quá trình Hồ Thị Kim Thoa bỏ trốn từng gây bức xúc trong cộng đồng luận cả nước. Hồ Thị Kim Thoa trước khi làm thứ trưởng Bộ Công thương, bà này giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc của Công ty cổ phần bóng đèn Điện Quang. Với chức vụ của mình, lợi dụng quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp, bà này đã đưa cả gia đình nắm tới hơn 50% cổ phiếu của Công ty cổ phần bóng đèn Điện quang, thu về túi hàng nghìn tỷ đồng. Sau khi bị kỷ luật, nhận thấy những nguy cơ bị truy tố, Hồ Thị Kim Thoa đã trốn sang Pháp theo con đường du lịch và trốn biệt tăm ở đó đến nay.

Vì thế, việc Hồ Thị Kim Thoa bị bắt tại Pháp có là thông tin chính thống hay tin đồn thất thiệt thì cũng vẫn là sự mong muốn của đông đảo người dân Việt Nam yêu nước chân chính. Bản thân tôi dự đoán rằng nhiều, rất nhiều người dân Việt Nam mong muốn Công an của ta sang Pháp bắt cổ Hồ Thị Kim Thoa về nước trị tội. Nếu tin này lăng sự thật thì quả là một chiến công xuất sắc của ngành CA trong việc truy lùng tội phạm nhất là tội phạm đó lại là quan tham.

Lò chống tham nhũng của cụ Tổng vẫn đang rực hồng, những kẻ như Hồ Thị Kim Thoa, Trịnh Xuân Thanh xứng đáng bị cho vào lò để làm gương cho những người khác./.

13 nhận xét:

 1. Cứ “đến hẹn lại lên”, nhằm vào thời điểm đất nước chuẩn bị có những sự kiện trọng đại, các thế lực thù địch, phần tử phản động, cơ hội chính trị lại triệt để lợi dụng để đẩy mạnh các hoạt động công kích, chống phá cách mạng Việt Nam...

  Trả lờiXóa
 2. Đây thực chất là những luận điệu phi lịch sử, phản khoa học và phản động. Mục đích của những kẻ tung ra luận điều này rất rõ ràng là muốn xóa bỏ CNXH, thay đổi thể chế chính trị, hướng lái nước ta đi theo con đường tư bản chủ nghĩa; bên cạnh đó là làm cho quần chúng nhân dân hoài nghi, bi quan, dao động, suy giảm niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường đi lên CNXH mà Đảng và nhân dân ta đã lựa chọn.

  Trả lờiXóa
 3. Độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội là sự lựa chọn của dân tộc Việt Nam. Lịch sử dân tộc nửa cuối thế kỷ XIX và ngót nửa đầu thế kỷ XX, đất nước không được độc lập, nhân dân không được tự do. Các phong trào từ “Cần Vương”, “Khởi nghĩa nông dân”, đến phong trào “Đông Du”, phong trào “Giải phóng dân tộc theo khuynh hướng tư sản dân tộc”… đều thất bại, cách mạng Việt Nam lâm vào khủng hoảng về con đường giải phóng dân tộc.

  Trả lờiXóa
 4. Độc lập dân tộc là gắn liên với chủ nghĩa xã hội là sự lựa chọn đúng đắn của nhân dân. Nhân dân là cội nguồn sức mạnh, chủ thể quyết định vận mệnh của dân tộc và non sông đất nước. Đảng Cộng sản Việt Nam một lòng phụng sự nhân dân, phụng sự Tổ quốc. Ngoài lợi ích của dộc tộc, nhân dân, Đảng không có lợi ích nào khác.

  Trả lờiXóa
 5. Nhân dân một lòng theo Đảng. Lý tưởng cộng sản là sự lựa chọn của nhân dân. Kiên định con đường đi lên CNXH là sự kiên định con đường thực tiễn mà nhân dân ta đang đi, kiên định mục tiêu thực hiện mà chúng ta đang hướng tới, là tiếp nối thành quả cách mạng của nhân dân ta và nâng lên tầm cao mới phù hợp với điều kiện lịch sử

  Trả lờiXóa
 6. Nếu Hồ Thị Kim Thoa bị bắt và dẫn độ về nước để xử lý thì lại hợp lòng dân quá, con mụ này trốn sang Pháp theo con đường du lịch và trốn biệt tăm ở đó đến nay, nhưng tôi tin lưới trời thưa nhưng khó lọt, cơ quan Công an Việt Nam kiểu gì cũng lần ra được dấu vết và khiến mụ phải quay về nước nhận án.

  Trả lờiXóa
 7. Mong là Hồ Thị Kim Thoa sẽ sớm bị bắt giống như những trường hợp tội phạm bỏ trốn ra nước ngoài khác như Dương Chí Dũng, Trần Bắc Hà, Trương Duy Nhất, Vũ Nhôm,... Các vụ án này thể hiện sự hiệu quả trong việc hợp tác quốc tế phòng chống tội phạm cũng như trình độ chuyên môn xuất sắc của cơ quan Công an Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Tin tức việc nguyên thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa đã bị bắt tại Pháp và chuẩn bị dẫn độ về nước chưa được cơ quan Công an xác nhận nên chúng ta cứ chờ xem sao, nhưng mong rằng cơ quan Công an thực sự bắt được người để công cuộc đốt lòng của cụ Tổng lại có thêm một thanh củi lớn bị cháy rụi.

  Trả lờiXóa
 9. Hồ Thị Kim Thoa là một con sâu mọt của đất nước, sớm muộn gì thì cơ quan Công an cũng sẽ bởi ra ả để dẫn độ về nước xử lý nghiêm theo pháp luật. Tôi tin rằng với những chiến tích xuất sắc trong suốt những năm qua, Công an nước mình hoàn toàn có thể thực hiện mong muốn đó của tất cả nhân dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. Lực lượng Công an Việt Nam đã chứng minh khả năng điều tra và truy tìm tội phạm bằng những chiến công trong thời gian vừa qua, cùng với tinh thần quyết không bỏ lọt tội phạm, để những kẻ vi phạm pháp luật nhởn nhơ ngoài xã hội. Đặc biệt Hồ Thị Kim Tho là một con sâu mọt lớn nhất định phải bị trừng trị.

  Trả lờiXóa
 11. Sự việc Hồ Thị Kim Thoa bị bắt tại Pháp và dẫn độ về nước có phải là sự thật hay không thì chúng ta còn phải chờ thông báo chính thức của cơ quan công an. Tuy nhiên việc bà ta bị bắt là chuyện sớm muộn phải trả giá cho sai phạm của mình

  Trả lờiXóa
 12. Bộ Công an chưa lên tiếng về vụ việc trên thế nhưng với sự vi phạm nghiêm trọng của bà Hồ Thị Kim Thoa cùng với tài nghệ của lực lượng công an Việt Nam thì sẽ sớm thôi bà Thoa sẽ phải về nước chịu tội. Cứ nhìn vào các đối tượng từng trốn ra nước ngoài như Trần Bắc Hà, Trịnh Xuân Thanh...còn phải về nước chịu tội thì bà Thoa kết cục chắc cũng sẽ không khác là bao.

  Trả lờiXóa
 13. Chạy được đâu cho hết nắng. Hiện nay việc phối hợp, hợp tác giữa các quốc gia các khu vực trong việc phòng chống tội phạm, truy nã các tội phạm quốc tế, các tội phạm trốn đi nước ngoài đã được hợp tác toàn diện thì bà Thoa sẽ nhanh chóng được tìm thấy và đưa về quy án bởi sự giúp sức, hợp tác giữa các nước, các tổ chức như Interpol...

  Trả lờiXóa