Tiêu điểm

Chuyện ngược đời: Việt Tân tố cáo Facebook

 PT@!Vừa qua, Tổ chức khủng bố Việt Tân tố cáo mạng xã hội Facebook "vì lợi nhuận công ty Facebook ngày càng biến chất, bất chấp dư luận thế giới lên án vì hợp tác với chế độ độc tài. Các tổ chức và các nhà hoạt động dân chủ tại Việt Nam là những đối tượng mà Facebook tìm mọi cách ngăn cản...". 

Thiết nghĩ, đây là điều hết sức ngược đời khi ai cũng biết môi trường, không gian mạng xã hội là mảnh đất màu mỡ cho đám lưu manh rân chủ, phản động như Việt Tân tăng cường các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc chống phá Đảng, Nhà nước ta. 

Ngày xưa, khi chưa có Facebook "mấy bố" họ nhà rận này mất nhiều công sức để rải truyền đơn, dùng loa phát thanh, thậm chí là phải dùng mồm để "thổi gió", "chém gió" nhưng giờ khi Internet, đặc biệt là mạng xã hội phát triển, bùng nổ, đám này có nhiều điều kiện hơn, nhàn hạ hơn trong hoạt động chống phá. 

Ai chả biết Facebook "mọc" từ đâu ra, do ai bảo trợ và có nhiều "vấn đề" liên quan đến giới zân chủ trong và ngoài nước ra sao? Đáng ra Việt Tân phải coi Facebook như "đồng minh" thân cận "sống chết có nhau" vì những đóng góp, hỗ trợ mà Facebook đã mang lại cho chúng trong động chống phá chính quyền Việt Nam.

Ấy vậy mà nay khi chính quyền Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới thắt chặt luật an ninh mạng, các mạng xã hội trong đó có FB cũng phải thay đổi những chính sách bảo mật, bản quyền, đăng tin, đăng bài, kiểm duyệt vì thế cũng khác trước một chút...  để tuân thủ theo pháp luật của nước sở tại, thì đám Vịt Tần lại ngoác mồm lên tố cáo lên ăn Facebook ”tiếp tay với chính quyền cộng sản Việt Nam” ngăn chặn tự do ngôn luận. Phen này "tình anh em chắc có bền lâu?"

Thử hỏi, nếu FB bắt tay với "chính quyền cộng sản" thì liệu cái Fanpage Việt Tân ngày ngày vẫn đăng trên dưới chục bài xuyên tạc, phản động kia có còn tồn tại hay không? Chưa kể đến việc Facebook vẫn còn nửa vời trong việc tuân thủ luật an ninh mạng ở Việt Nam hay nói một cách khác là vẫn cố dành đất để cho đám phản động như Việt Tân và các thành phần cơ hội chính trị sống trên không gian mạng.

Thế mới thấy Việt Tân cũng như nhiều nhà zân chủ khác cái gì cũng biết duy chỉ có "biết điều" là không biết. Vô ơn, bạc bẽo vốn đã là bản tính của đám người này rồi! Chưa biết chừng một ngày nào đó chúng còn quay sang tố cáo nhà bảo trợ Mẽo quốc thiên đường dân chủ nhân quyền về những vấn đề dân chủ nhân quyền cũng nên!

18 nhận xét:

 1. Thật hài hước khi mà Việt Tân lại tố cáo Facebook với giọng hờn dỗi như vậy, trong khi không gian mạng xã hội, đặc biệt là Facebook là mảnh đất màu mỡ cho đám lưu manh rận chủ, phản động như Việt Tân tăng cường các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc chống phá Đảng, Nhà nước ta từ trước đến giờ.

  Trả lờiXóa
 2. Thực tế là dù có Luật An ninh mạng, như Facebook vẫn cố tình lách luật, tạo điều kiện hoạt động cho các nhà dân chủ Việt trên mạng xã hội này bất chấp việc Việt Nam yêu cầu thắt chặt việc quản lý các bài viết có nội dung kích động, chống phá. Thế mà cái bọn ăn cháo đá bát Việt Tân còn oang oang chửi Facebook cơ.

  Trả lờiXóa
 3. Trước khi có các trang mạng xã hội phổ biến như Facebook, thì đám phản động Việt Tân phải rải truyền đơn, dùng loa phát thanh, thậm chí là dùng công cụ tuyên truyền chạy bằng cơm để tuyên truyền các nội dung chống phá Đảng, Nhà nước nhưng giờ khi có Facebook thì chúng đang có điều kiện tốt để hoạt động mà??

  Trả lờiXóa
 4. Khi mà đã chán chê việc chửi bới chính quyền Việt Nam vì thắt chặt luật An ninh mạng, làm các mạng xã hội đặc biệt là Facebook phải thay đổi những chính sách bảo mật, bản quyền, đăng tin, đăng bài, kiểm duyệt, thì các nhà rận chủ lại giận lẫy sang cả cái nhà cung cấp dịch vụ Facebook trong khi họ đang tạo điều kiện cho chúng.

  Trả lờiXóa
 5. Thế nào là tiếp tay cho chính quyền cộng sản, thế nào là hợp tác với chế độ độc tài, trong khi Facebook mặc dù thay đổi một số điều lệ, nhưng vẫn không tuân thủ đúng luật An ninh mạng ở Việt Nam? Nếu họ làm đúng luật thì trang Việt Tân trên Facebook phải bay màu từ lâu rồi chứ không còn ở đó mà tố ngược đâu.

  Trả lờiXóa
 6. Sẽ sớm thôi Việt Tân cũng bị khóa mõm. Có thể thấy được sự lo lắng khi Việt Tân đăng tải các thông tin với nội dung trên, hiện nay không gian mạng là môi trường mà các đối tượng phản động chống phá tăng cường các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc chính vì vậy việc kiểm soát thông tin trên không gian mạng là hết sức cần thiết. Còn về phía facebook hay google nếu muốn tồn tại ở Việt Nam thì bắt buộc phải chấp hành pháp luật nếu không muốn bay màu.

  Trả lờiXóa
 7. Facebook là trang mạng xã hội lớn, với hàng trăm triệu người dùng trên khắp thế giới. Bên cạnh những lợi ích mà nó mang lại cho xã hội, cho người dùng thì Facebook đã bộc lộ những phiền toái, ảnh hưởng không nhỏ đến cá nhân người sử dụng và là nơi để các thế lực xấu lợi dụng tuyên truyền chống phá, tiềm ẩn nguy cơ tác động đến an ninh quốc gia

  Trả lờiXóa
 8. Việc Facebook để lọt thông tin cá nhân của khoảng 87 triệu người dùng vào tay một công ty khác, nhằm phục vụ những mục đích khác nhau, gây chấn động dư luận thế giới, đã làm cho Giám đốc điều hành của Facebook là Mark Zuckerberg đã phải lên tiếng nhận lỗi, hứa sẽ kiểm soát chặt chẽ hơn việc quản lý, chia sẻ thông tin. Không dừng lại ở đó, Mark Zuckerberg còn phải ra điều trần trước Quốc hội Mỹ để làm rõ vấn đề này. Điều đó cho thấy, Facebook phải tuân thủ pháp luật của các quốc gia mà mạng xã hội này đăng ký hoạt động

  Trả lờiXóa
 9. Facebook phải tuân thủ các quy định của Hiến pháp, pháp luật Việt Nam. Điều này đã được làm rõ trong cuộc làm việc giữa Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam Trương Minh Tuấn và người đứng đầu Quản trị chính sách toàn cầu của Facebook, bà Monica Bickert vào tháng 4-2017

  Trả lờiXóa
 10. Hai bên đã đồng ý hợp tác trong việc theo dõi và gỡ bỏ những thông tin xấu độc, tuyên truyền chống Nhà nước, Chính phủ, bôi nhọ uy tín của lãnh đạo hay nội dung có tính kích động, bạo lực, v.v. Đây là việc làm đúng của Facebook, phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam, hoàn toàn không có sự thỏa hiệp.

  Trả lờiXóa
 11. Thực tế ở Việt Nam, thời gian qua có một số cá nhân, tổ chức núp bóng dưới chiêu bài đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền để tuyên truyền chống Nhà nước, Chính phủ, lôi kéo, kích động biểu tình,… cố tình vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 12. Các tổ chức, cá nhân này đã bị đưa ra xét xử với tội danh rõ ràng và nhận những bản án đích đáng; đồng thời, vạch mặt bản chất của cái gọi là: nhóm xã hội dân sự và các nhà hoạt động Việt Nam. Khi đã hiểu rõ, nhận thức đúng mục đích, bản chất, thì việc Facebook gỡ bài, khóa tài khoản của các cá nhân, tổ chức như vậy là điều đương nhiên, không có gì phải bàn cãi.

  Trả lờiXóa
 13. Việc các cơ quan chức năng của Việt Nam nhận được sự phối hợp, giúp đỡ của Facebook trong việc ngăn chặn, kiểm soát, vô hiệu hóa những thông tin gây phương hại đến an ninh, trật tự; góp phần làm cho môi trường mạng trong sạch hơn; các đối tượng, phần tử xấu cũng không còn đất “dụng võ”, “tác oai tác quái” nữa.

  Trả lờiXóa
 14. bên cạnh các lợi ích, Facebook và các mạng xã hội nói chung đã gây ra một số bất lợi cho người dùng và xã hội Việt Nam. Cụ thể, không ít người dùng Facebook và các mạng xã hội khác đã không có ý thức tuân thủ luật pháp. Bất chấp các quy định chặt chẽ về việc tham gia mạng xã hội, ở Việt Nam đã có một số đối tượng lập tài khoản không chính danh trên Facebook, một số người dùng vi phạm pháp luật Việt Nam một cách nghiêm trọng như kích động chiến tranh, bạo lực, xâm hại trẻ em, xâm phạm đời tư của cá nhân cũng như các tổ chức, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác và nghiêm trọng hơn là mạo danh các vị lãnh đạo Đảng và Chính phủ Việt Nam để phát tán các nội dung xấu độc lên mạng.

  Trả lờiXóa
 15. không chỉ ở Việt Nam, mà chính phủ nhiều quốc gia trên thế giới đã bày tỏ quan ngại và có những động thái cứng rắn nhằm tác động, quy định trách nhiệm của các nhà mạng trong việc phối hợp với cơ quan chức năng phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý phát thông tin sai sự thật, chống đối, cực đoan trên Internet, mạng xã hội. Đây là việc làm cần thiết, xét trên cả phương diện bảo đảm an ninh, trật tự cũng như bảo đảm các quyền, nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước liên quan đến hoạt động cung cấp, chia sẻ, sử dụng thông tin công cộng qua biên giới và phù hợp với luật pháp quốc tế, luật pháp Việt Nam

  Trả lờiXóa
 16. nếu FB bắt tay với "chính quyền cộng sản" thì liệu cái Fanpage Việt Tân ngày ngày vẫn đăng trên dưới chục bài xuyên tạc, phản động kia có còn tồn tại hay không? Chưa kể đến việc Facebook vẫn còn nửa vời trong việc tuân thủ luật an ninh mạng ở Việt Nam hay nói một cách khác là vẫn cố dành đất để cho đám phản động như Việt Tân và các thành phần cơ hội chính trị sống trên không gian mạng.

  Trả lờiXóa