Tiêu điểm

Chân dung kẻ được trao giải thưởng Tinh thần Trần Văn Bá năm 2020

 PT@!


Mấy ngày qua các nhà rận chủ trong nước và các trang tin lề trái cùng nhau tung hô về đối tượng Nguyễn Năng Tĩnh, người được cho là giành giải thưởng Tinh thần Trần Văn Bá năm 2020. Trên rất nhiều các diễn đàn của phường rận chủ đều có tin bài nhằm cổ xúy cho đối tượng này nói riêng và các hoạt động chống đối nói chung. 

Về thứ được gọi là giải thưởng Tinh thần Trần Văn Bá nhiều lần chúng tôi đã đề cập đến rồi, giải thưởng tinh thần Trần Văn Bá được các nhà zân chủ lập ra với mục đích trước là để tưởng nhớ sau là để kích động anh em zân chủ “noi gương” Trần Văn Bá một đối tượng cực kỳ nguy hiểm từng đưa biệt kích, vũ khí, tiền giả vào nước ta với âm mưu lật đổ chế độ. 

Việc các nhà rân chủ hô hào cho giải thưởng này đã phần nào phơi bày bộ mặt chống phá chính quyền một cách cực đoan chứ không hề mang tinh thần dân chủ, góp công góp sức vào công cuộc xây dựng đất nước của bọn họ. Chẳng thế mà, về cá nhân được "vinh dự" nhận giải thưởng "cao quí" này của năm nay lại là Nguyễn Năng Tĩnh một đối tượng bị kết án tới 11 năm tù vì những tội danh liên quan đến hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước.

Nguyễn Năng Tĩnh (sinh ngày 04/10/1976, quê quán xã Quỳnh Hưng, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An; cư trú tại xóm 6, xã Nghi Phú, TP.Vinh; giáo viên Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An) bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với  về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại Khoản 1, Điều 117, Bộ luật Hình sự vào ngày ngày 27/5/2019.

Theo tài liệu điều tra, Nguyễn Năng Tĩnh thông qua trang Facebook cá nhân đã móc nối với một số đối tượng cực đoan, phản động trong và ngoài nước để viết, quay - tán phát, đăng tải, chia sẻ, bình luận các nội dung xuyên tạc bản chất của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, phủ nhận thành quả cách mạng của dân tộc; phỉ báng chính quyền nhân dân, xuyên tạc lịch sử, xâm phạm chính quyền nhân dân và chế độ chủ nghĩa xã hội, nhằm chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước; kích động người dân biểu tình, chống chính quyền; đăng tải các tài liệu có nội dung bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân; cung cấp thông tin bịa đặt nhằm gây mâu thuẫn giữa người dân và các cơ quan công quyền…

Một đối tượng có những hành vi xâm hại đến an ninh quốc gia  nay lại được tung hô, được chuyển hóa thành "Tù nhân lương tâm" như Nguyễn Năng Tĩnh cũng như thứ gọi là giải thưởng Tinh thần Trần Văn Bá mà các nhà zân chủ tung hô kia thú thật là vô cùng xàm. Đây thực chất là âm mưu kích động, cổ vũ "tinh thần" đấu tranh xuyên tạc của phường rận chủ!

22 nhận xét:

 1. Vốn đã quá quen với các thể loại giải thưởng nên tôi có thể khẳng định luôn đây là một chiêu trò chống phá Việt Nam của các tổ chức cá nhân thù địch núp dưới chiêu bài giải thưởng. Chẳng cần nhìn đi đâu, cứ nhìn vào người trao và người nhận sẽ đủ hiểu

  Trả lờiXóa
 2. Những tổ chức đứng ra sáng lập và tài trợ cho “giải thưởng” này là chủ yếu là các tổ chức phản động lưu vong ở hải ngoại như Việt Tân, Hội quân lực Việt Nam Cộng hòa… Mục tiêu của “giải thưởng” theo thông báo là để cổ vũ tinh thần “đấu tranh của quốc nội”.

  Trả lờiXóa
 3. Người được vận động trao giải thưởng toàn là thành phần chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật trong nước kiểu như Nguyễn Năng Tĩnh. Thế nên bản chất của giải thưởng chính là một trò cổ súy và động viên cho số đối tượng chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật trong nước.

  Trả lờiXóa
 4. Qua giải thưởng họ muốn cổ súy về tinh thần và hỗ trợ về vật chất cho các đối tượng. Nhưng họ có trao mười giải thưởng cũng không thay đổi được bản chất của những người như Nguyễn Năng Tĩnh là đối tượng chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật đâu.

  Trả lờiXóa
 5. việc lập ra giải thưởng này chỉ để cổ súy cho hành động chống phá chính quyền của những kẻ vỗ ngực là dân chủ. Cụ thể năm 2020 giải thưởng đề cử cho Nguyễn Năng Tĩnh, một kẻ lợi dụng mác là thầy giáo để nhồi nhét tư tưởng phản động cho trẻ em tại Nghệ An, đã bị chính quyền bắt xét xử và đang ngồi trong nhà lao bóc lịch.

  Trả lờiXóa
 6. việc Nguyễn Năng Tĩnh nhận giải thưởng trong chốn lao tù thực chất là lợi dụng thể xác, danh nghĩa của Tĩnh để những kẻ chống phá cổ súy cho nhau, suy cho cùng cũng lấy nhau ra để làm trò hề cho các quan thầy ở bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 7. Do đó cần nhìn nhận đúng về những dạng giải thưởng "nhân quyền" như thế này để cảnh tỉnh trước âm mưu, thủ đoạn của các tổ chức phản động bên ngoài lôi kéo mọi người tham gia hoạt động chống phá chính quyền

  Trả lờiXóa
 8. Những kẻ đang cố gây dựng giải thưởng này chính là các tổ chức phản động lưu vong ở Mỹ, Canada và các nước tư bản khác. Ngoài ra, còn xuất hiện một số nhân vật trong nước khá quen thuộc với các hoạt động phá hoại như Nguyễn Văn Lý, Thích Thiện Minh, Huỳnh Ngọc Tuấn…đều là các tù nhân chính trị được ra trại.

  Trả lờiXóa
 9. Thông qua tên nhân vật mà giải thưởng hướng đến thì chúng ta có thể hiểu rõ về bản chất của việc vinh danh này. Trần Văn Bá là kẻ phản quốc, làm tay sai cho các thế lực tư bản thực hiện nhiệm vụ đem tiền giả và vũ khí xâm nhập vào Việt Nam để phá hoại chính quyền nước ta. Những đối tượng mà giải thưởng này hướng đến tôn vinh cũng mang tư tưởng như vậy, đều là những kẻ có tư tưởng cực đoan phá hoại đất nước Việt Nam đến cùng.

  Trả lờiXóa
 10. Nhìn chung, giải thưởng tinh thần Trần Văn Bá chỉ là cái bánh vẽ mà đám dân chủ lưu vong bày ra để xin xỏ tiền từ các cá nhân, hội nhóm, tổ chức, thậm chí là quốc gia thù địch với Việt Nam. Ý nghĩa và giá trị thực tế của giải thưởng này đều không có giá trị, nó chỉ là giải thưởng tự sướng trong bầy đàn dân chủ Việt với nhau mà thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Cái gọi là giải thưởng Tinh thần Trần Văn Bá thực chất cũng giống như các giải thưởng nhân quyền khác, chỉ là chiêu trò để cổ vũ, động viên hội anh em dân chủ “noi gương” Trần Văn Bá - một đối tượng cực kỳ nguy hiểm từng đưa vũ khí vào nước ta chứ không hề có giá trị kêu gọi hòa bình, công bằng, dân chủ.

  Trả lờiXóa
 12. Nguyễn Năng Tĩnh được xướng tên trao giải cũng có lý do, hắn là tên dân chủ hoạt động vô cùng tích cực trong nghề, nhiều lần móc nối với các đối tượng cực đoan, phản động trong và ngoài nước để chia sẻ, phát tán, tuyên truyền các nội dung xuyên tạc chống phá Đảng và Nhà nước, âm mưu lật đổ chế độ.

  Trả lờiXóa
 13. Có thể thấy những ứng cử viên của giải thưởng Tinh thần Trần Văn Bá đều là những đối tượng bất hảo, có thâm niên và nhiều "thành tích" hoạt động cho các thế lực thù địch chống Việt Nam, và kẻ đạt giải thì bị kết án tới 11 năm tù vì những tội danh liên quan đến hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 14. Lại là một giải thưởng xàm xí được lập ra để động viên tinh thần, hà hơi tiếp sức cũng như hỗ trợ kinh phí cho các rận chủ hoạt động. Cái thứ gọi là giải thưởng Tinh thần Trần Văn Bá mà các nhà rân chủ tung hô chẳng có ai thừa nhận, suy cho cùng thì cũng chỉ là con hát mẹ khen hay, tự sướng với nhau mà thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Những cá nhân vinh dự được đề cử giải thưởng Trần Văn Bá đều là những kẻ hoạt động chống chính quyền nhân dân, là những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam, bị bắt và đưa ra xét xử. Bản chất của giải thưởng này thực sự chẳng tích cực gì cho cam, chỉ là cái cớ để nước ngoài tuồn kinh phí vào cho đám dân chủ hoạt động thôi.

  Trả lờiXóa
 16. Trần Văn Bá chẳng qua chỉ là một cái tên mới nổi trong giới rận chủ. Và những giải thưởng này mở ra cũng chỉ lập nên để bọn rận chủ thay nhau nhận để nhằm đánh bóng tên tuổi lẫn nhau mà thôi

  Trả lờiXóa
 17. Vốn đã quá quen với các thể loại giải thưởng nên tôi có thể khẳng định luôn đây là một chiêu trò chống phá Việt Nam của các tổ chức cá nhân thù địch núp dưới chiêu bài giải thưởng. Chẳng cần nhìn đi đâu, cứ nhìn vào người trao và người nhận sẽ đủ hiểu. Một kẻ chống phá chính quyền quyết liệt như Nguyễn Năng Tĩnh mà được tung hô như một "tù nhân lương tâm" có máu mặt trong làng rận chủ, đúng là trò hề mà!

  Trả lờiXóa
 18. Người công an, khi đối mặt với tội phạm, hay những kẻ côn đồ, họ có muốn dùng súng hay công cụ hỗ trợ không? Xin thưa là có, ai chẳng muốn bảo vệ tính mạng của mình. Nhưng qua rất nhiều vụ việc cán bộ công an bị dư luận chỉ trích vì dùng công cụ hỗ trợ, thậm chí dùng tay chân để trấn áp người vi phạm, họ xuất hiện tâm lý "ngại" khi dùng nó. Bởi vì sợ rằng, những hình ảnh đó nếu bị ghi lại, rồi cắt xén, đăng lên mạng với một câu chuyện xoay 180 độ, từ những người làm đúng, họ bị cả mạng xã hội lên án, bị ném đá, thậm chí gia đình bị đe dọa.

  Trả lờiXóa
 19. Việc Nguyễn Năng Tĩnh nhận giải thưởng trong chốn lao tù thực chất là lợi dụng thể xác, danh nghĩa của Tĩnh để những kẻ chống phá cổ súy cho nhau, suy cho cùng cũng lấy nhau ra để làm trò hề cho các quan thầy ở bên ngoài. Tôi nghĩ rằng nên trao thêm cho hắn giải thưởng juventus của năm nữa mới phù
  hợp.

  Trả lờiXóa
 20. Nên nhớ Trần Văn Bá đã cùng Lê Quốc Túy và Mai Văn Hạnh đưa rất nhiều vũ khí, đạn dược vào Việt Nam để phục vụ cho các mưu đồ khủng bố, phá hoại đất nước nhưng rốt cuộc sự đoàn kết cảnh giác của người dân đã làm cho ý đồ của chúng toàn toàn thất bại!Lấy 1 kẻ khủng bố ra để làm tên giải thưởng thì đủ hiểu bản chất của giải thưởng này như thế nào rồi.

  Trả lờiXóa
 21. Giải thưởng cho những kẻ đi ngược lại sự tử tế của nhân loại đấy. Đáng lẽ phải trao cái giải thưởng ngồi nhà đá bóc lịch thì đúng hơn.!Chống cộng thì chống cho hẳn hoi, cứ làm chắp vá, nhếch nhác như vậy thì đời nào mới phục cuốc được. Giải thưởng này chi khiến cho người ta cười vào bộ mặt của lũ zân chủ thôi.

  Trả lờiXóa
 22. Tươm quá. Vậy là có động lực để tiếp tục ngồi tù và mơ mộng đến một "tương lai tươi sáng" rồi. Thật nực cười khi lấy tên một thằng phạm pháp để đặt tên cho một giải thưởng, đúng là hết trò rồi nhỉ mấy anh chị ba que. Thực chất thì giải thưởng này được các nhà dân chủ lập ra với mục đích trước là để tưởng nhớ sau là để kích động anh em dân chủ “noi gương” Trần Văn Bá.

  Trả lờiXóa