Tiêu điểm

Cảnh giác trước việc lợi dụng hoạt động từ thiện để truyền tà đạo Pháp luân công

 PT@!

Theo thông tin chúng tôi nhận được, gần đây, có một nhóm gồm khoảng 20 – 30 người tự nhận mình là thành viên tu luyện Pháp luân công về trên địa bàn thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình để trao các suất quà cho bà con nhân dân một số xã, phường chịu ảnh hưởng nặng nề của đợt lũ lịch sử vừa qua như: xã Quảng Thủy, Quảng Văn, Quảng Tiên, phường Quảng Thuận… 

Việc các cá nhân, tổ chức có lòng hảo tâm, làm từ thiện giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả sau thiên tai là những nghĩa cử cao đẹp đáng được biểu dương, khích lệ. Tuy nhiên, điều đáng nói, đoàn người này không phải đến đây với mục đích thiện nguyện đơn thuần mà sâu xa hơn, mục đích chính của họ là việc đi đến từng nhà để tuyên truyền, tán phát tài liệu liên quan đến Pháp luân công để âm mưu truyền thứ tà đạo này. 

Thời gian qua, các phương tiện truyền thông đại chúng đã nhiều lần bóc mẽ sự thật về Pháp luân công, giáo phái này lợi dụng các bài tập dưỡng sinh, khí công truyền thống của các môn phái trên thế giới có lợi cho sức khỏe con người biến nó thành sản phẩm của mình, khuếch trương, thần thánh hóa công dụng của Pháp luân công chữa trị được bách bệnh kể cả các bệnh nan y, hiểm nghèo mà y học hiện đại cũng không chữa khỏi như ung thư, với luận điệu không cần uống thuốc, không cần đến bệnh viện chỉ cần tập luyện Pháp luân công thì sẽ tự khỏi bệnh…Vì thế, nói Pháp luân công là tà đạo cũng không ngoa nếu không muốn nói là chính xác tuyệt đối, nó phản ánh đúng bản chất thực sự của giáo phái này. Nhiều nạn nhân đã tử vong hoặc bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn vì u mê theo tà đạo Pháp luân công như các trường hợp tại Đồng Nai, Hà Nội, Thái Nguyên, Nghệ An, Quảng Nam…

Không những vậy, giáo lý của tà đạo Pháp luân công cổ vũ, khuyến khích những người theo đạo này “từ bỏ tình thân” chuyên tâm theo học “Pháp luân đại pháp” để được thăng cấp, tu thành “Phật, Đạo, Thần”. Những người đang mang danh tu luyện tà đạo này thực chất chỉ là những kẻ cuồng tín, mu muội, thậm chí một số người theo Pháp luân công còn ảo giác, "ngáo" đến nỗi liên tiếp có các hành vi trái với luân thường đạo lý, vi phạm pháp luật như đập phá bàn thờ tổ tiên, xa lánh những người thân trong gia đình, xem những người khác là yêu ma thậm chí là có những hành vi giết người man rợ. 

Rõ ràng là tà đạo này đang làm những việc đi ngược với văn hóa truyền thống, thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam. Cũng bởi vậy, chưa bao giờ Pháp Luân Công được Nhà nước ta công nhận là một loại hình tôn giáo, tín ngưỡng. 

Những kẻ lợi dụng việc từ thiện ở các tỉnh miền Trung để tuyên truyền Pháp luân công hoàn toàn là những kẻ lừa bịp, mượn danh nghĩa từ thiện để truyền thứ tà đạo mang tên Pháp luân công. Vì vậy, kính mong mọi người cần hết sức tỉnh táo, cảnh giác trước những chiêu trò, luận điệu tuyên truyền của các đối tượng Pháp luân công tránh bị chúng lừa phỉnh, dụ dỗ./.

18 nhận xét:

 1. Trong mùa mưa lũ, lòng nhân ái của người Việt Nam đang phát huy mạnh mẽ thông qua các việc làm thiện nguyện, cứu trợ. Nhưng lợi dụng nỗi thống khổ của người dân vùng lũ, tà giáo Pháp Luân Công gần đây lại núp bóng, trà trộn vào các đoàn từ thiện để truyền bá tư tưởng độc hại, chống phá

  Trả lờiXóa
 2. nhiều cư dân mạng đã phát hiện không ít các đối tượng đi cùng các đoàn từ thiện nhưng thực tế chỉ đăng tải các bài viết, hình ảnh trá hình bằng nội dung Phật giáo để tuyên truyền, cổ xúy Pháp Luân Công. Cá biệt, một số đối tượng còn chủ động liên hệ, nhắn tin trực tiếp với những tình nguyện viên hòng dụ dỗ, thuyết phục tham gia tà giáo trái pháp luật. Chúng thậm chí sản xuất móc khóa, vật phẩm mang nội dung của tà giáo để phân phát, phục vụ cho mục đích lôi kéo, chiêu dụ thành viên.

  Trả lờiXóa
 3. Còn nhớ, vụ án giết người phi tang xác trong thùng bê tông tại Bình Dương gây chấn động dư luận cách đây nửa năm vẫn còn khiến nhiều người rùng mình. Khi đó, người ta mới vỡ lẽ nạn nhân và 4 thủ phạm đều tu luyện Pháp Luân Công.

  Trả lờiXóa
 4. Sự mê muội khiến những con người bình thường biến thành sát nhân máu lạnh khiến ai cũng kinh hoàng. Sau một thời gian dài quyết liệt ngăn chặn, xử lý, những tưởng chân rết của tà giáo đã bị loại bỏ khỏi xã hội. Nhưng thật không ngờ, những kẻ vô nhân tính lại lợi dụng hoạn nạn của người Việt Nam để truyền bá trái phép thứ tư tưởng độc hại của chúng. Trà trộn vào các nhóm từ thiện cứu trợ lũ lụt, tay chân của Pháp Luân Công tìm cách phát tán ấn phẩm, tài liệu tuyên truyền cho tà giáo của chúng qua các trang, nhóm trên mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
 5. Thực tế, chiêu bài lợi dụng từ thiện, lợi dụng hoạn nạn để truyền bá Pháp Luân Công vốn không phải là mới. Như việc một số đối tượng bị bắt giữ khi trà trộn vào đoàn phát cơm từ thiện phát tán tài liệu Pháp Luân Công. Còn trong đại dịch toàn cầu, một số đối tượng còn tuyên truyền Pháp Luân Công như phương pháp “trị bách bệnh”, thậm chí có thể trị được cả COVID-19…

  Trả lờiXóa
 6. Thủ đoạn của Pháp luân công là mượn vỏ bọc của rèn luyện sức khỏe và lợi dụng yếu tố tâm linh để lôi kéo, tập hợp lực lượng, khuếch trương thanh thế, đòi chính quyền công nhận tư cách pháp nhân nhằm từng bước công khai hình thành tổ chức chính trị đối lập tại Việt Nam, xâm phạm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 7. Tính chất phản khoa học của Pháp luân công. Pháp luân công lợi dụng các bài tập dưỡng sinh, khí công truyền thống của các môn phái trên thế giới có lợi cho sức khỏe con người biến nó thành sản phẩm của mình, khuếch trương (bản thân Lý Hồng Chí trước đây cũng đã tập luyện khí công của các phái Phật gia, Đạo gia và vũ đạo của Thái Lan), thần thánh hóa công dụng của Pháp luân công chữa trị được bách bệnh kể cả các bệnh nan y, hiểm nghèo mà y học hiện đại cũng không chữa khỏi

  Trả lờiXóa
 8. Sự phản văn hóa, đi ngược đạo đức xã hội của Pháp luân công. Pháp luân công cổ vũ “từ bỏ tình thân” chuyên tâm theo học “Pháp luân đại pháp”, để được thăng cấp, tu thành “Phật, Đạo, Thần”. Nhiều người đã tu luyện đến mức mê muội, ảo giác dẫn đến có các hành vi trái với luân thường đạo lý, vi phạm pháp luật như đập phá bàn thờ tổ tiên, xa lánh những người thân trong gia đình, xem những người khác và yêu ma thậm chí là có những hành vi giết người man rợ

  Trả lờiXóa
 9. Các tài liệu của Pháp luân công gồm có “Chuyển pháp luân”, “Đại viên mãn pháp”, “Tinh tấn yếu chí”,… ngoài ra còn có hàng chục website hướng dẫn luyện tập khí công và được lý giải là một trong 84 nghìn pháp môn của Phật gia để nâng cao cái “đức” giảm cái “nghiệp” làm cho thân thể yên tĩnh cuối cùng đạt đến “khai công, khai ngộ, công thành, viên mãn, linh hồn bất diệt”,… đượm màu sắc mê tín, di đoan, phi thực tế.

  Trả lờiXóa
 10. Hiện nay, Nhà nước Việt Nam không công nhận, không cấp đăng ký sinh hoạt, hoạt động cho Pháp luân công vì bản thân nó không phải là một tổ chức tôn giáo (không có giáo lý, giáo luật, lễ nghi; không có tôn chỉ, mục đích, quy chế hoạt động,… theo Luật Tín ngưỡng, tôn giáo năm 2016); hoạt động của Pháp luân công bản chất là hoạt động chính trị đối lập, chống phá Đảng, Nhà nước, xâm hại văn hóa dân tộc.

  Trả lờiXóa
 11. Đây là một hành động đáng lên án, vì chúng lợi dụng tình cảnh khó khăn của bà con miền Trung cho mục đích tuyên truyền tà đạo. Việc các cá nhân, tổ chức có lòng hảo tâm, làm từ thiện giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả sau thiên tai vào tay chúng bị biến chất thành một hành động xấu xí vô cùng.

  Trả lờiXóa
 12. Không phải bọn này đến từng nhà người dân miền Trung với mục đích thiện nguyện đơn thuần, mà là để tuyên truyền, tán phát tài liệu liên quan đến Pháp luân công để âm mưu truyền thứ tà đạo này. Nhưng cái tầm này thì bà con chỉ cần ăn no mặc ấm, hơi đâu mà tìm hiểu một thứ tà đạo mơ hồ như Pháp luân công.

  Trả lờiXóa
 13. Pháp luân công là một thứ tà đạo, mê hoặc người dân với những lời quảng cáo trường sinh bất bão, chữa bách bệnh. Nhưng thực tế có những người u mê cuồng tín theo tà đạo này đã tử vong hoặc bệnh nặng thêm. Vì vậy trong người có bệnh thì nên đến gặp bác sĩ, chứ không phải tu tập thứ tà đạo viển vông này.

  Trả lờiXóa
 14. Trong thời gian qua, nhiều nhà hảo tâm đã đến tận nơi để trao các suất quà cho bà con nhân dân các xã, phường chịu ảnh hưởng nặng nề của đợt lũ lịch sử, điều này xuất phát từ tình thương người, tinh thần đoàn kết dân tộc. Nhưng, cũng là hoạt động trao quà, đám người kia lại đi với mục đích tuyên truyền tà đạo.

  Trả lờiXóa
 15. Xin lỗi chứ nghe mấy cái luận điệu tuyên truyền rằng Pháp luân công chữa trị được bách bệnh kể cả các bệnh nan y, hiểm nghèo mà y học hiện đại cũng không chữa khỏi như ung thư, chỉ cần tu tập sẽ trường sinh bất lão,... đã thấy đầy mùi xạo ở đây rồi, làm gì có chuyện có bệnh không chữa mà vẫn khỏi?

  Trả lờiXóa
 16. Nhìn thấy sức mạnh của tôn giáo, các tà đạo đang tăng cường sự ảnh hưởng của mình trong cộng đồng xã hội. Tác dụng thực sự thì chưa biết được đến đâu nhưng chúng có những cách quảng cáo thực sự rất dễ đánh lừa người dân

  Trả lờiXóa
 17. pháp luân công đã được xác định là tổ chức hoạt động trái pháp luật, đã có nhiều sự việc đáng tiếc xảy ra khi tin và nghe theo luyện tập pháp luân công mà không chịu đến thăm khám tại bệnh viện để phải đền bằng cả tính mạng. Hiện nay để đánh bóng tên tuổi, thu hút, lôi kéo người tham gia nhiều đối tượng đang lợi dụng ủng hộ bão lũ để tán phát các tài liệu liên quan pháp luân công nên mọi người cần chú ý, nếu phát hiện báo ngay cho cơ quan chức năng.

  Trả lờiXóa
 18. Trường Châm Cứu13:43 16 tháng 12, 2020

  Quả thật đây là một bài báo xuyên tạc về Pháp Luân Công.Mọi người hãy đọc một lần cuốn Chuyển Pháp Luân, quyên sách chính của môn tu luyện này sẽ rõ. Một môn tu luyên tốt cả tâm lẫn thân, hướng con nguoif đến Chân Thiên Nhẫn.

  Trả lờiXóa