Tiêu điểm

Cần cảnh giác trước các Câu lạc bộ, hội nhóm trá hình của phường zận chủ!

 PT@!

Vừa qua cộng đồng mạng truyền tai nhau câu chuyện về việc các nhà zân chủ thành lập "câu lạc bộ Phạm Đoan Trang" hay còn gọi là “Câu lạc bộ những phụ nữ đòi nhân quyền” mà chỉ mới nghe tên thôi nhiều người đã thấy nó "sai sai" ở nhiều điểm rồi!

Thứ nhất, cái gọi là "Câu lạc bộ Phạm Đoan Trang" được các nhà zân chủ thành lập với mục đích lợi dụng những vấn đề nhạy cảm, những điểm nóng, còn tồn tại trong đời sống kinh tế, chính trị, xã hội của đát nước để kích động người dân chống đối chính quyền. 

Đây thực ra là những chiêu bài đã cũ, được phường zân chủ sử dụng rất nhiều ở nước ta trong thời gian qua, từ những vấn đề như giáo dục, đào tạo, ô nhiễm môi trường... đến việc xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước đều được các hội nhóm zân chủ xuyên tạc để đánh lừa cộng đồng dư luận, nhất là những người thieus hiểu biết, nhẹ dạ cả tin.

Thứ hai, cái được gọi là "câu lạc bộ Phạm Đoan Trang" hoàn toàn không chính danh, không tuân thủ pháp luật và ngoài phường zân chủ ra thì không một cá nhân, tổ chức nào ở Việt Nam thừa nhận. 

Việc thành lập hội ở Việt Nam phải bảo đảm các yếu tố, như: tên gọi; mục đích; điều lệ; trụ sở; số lượng công dân, tổ chức Việt Nam đăng ký tham gia thành lập hội; Ban vận động thành lập hội; hồ sơ xin phép thành lập hội và được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép… 

Đặc biệt, hồ sơ thành lập hội phải đầy đủ các yếu tố, như: Đơn xin phép thành lập hội; dự thảo điều lệ; dự kiến phương hướng hoạt động; danh sách những người trong ban vận động thành lập hội được cơ quan nhà nước có thẩm quyền công nhận; lý lịch tư pháp người đứng đầu ban vận động thành lập hội; văn bản xác nhận nơi dự kiến đặt trụ sở của hội; và Bản kê khai tài sản do các sáng lập viên tự nguyện đóng góp (nếu có).

“Câu lạc bộ Phạm Đoan Trang” rõ ràng là không đảm bảo bất kỳ một yếu tố nào như đã nêu ở trên. Thực ra, các nhà zân chủ cũng chẳng thèm quan tâm đến luật, “Câu lạc bộ Phạm Đoan Trang” được họ thành lập cũng chỉ nhằm tăng cường các hoạt động chống phá chính quyền. Đây là một trong nhiều chiêu trò nhằm lôi kéo, kích động người dân tham gia các hội nhóm chống đối.


Thời gian gần đây rất nhiều các Câu lạc bộ, hội nhóm trá hình của phường zận chủ được thành lập "công khai" trên các diễn đàn, các trang mạng xã hội với mục đích lợi dụng quyền tự do, dân chủ để chống phá Đảng, Nhà nước. Âm mưu, thủ đoạn, chiêu trò của đám lưu manh này đã bị cộng đồng mạng bóc mẽ nhiều lần, những tưởng sau mỗi lần "tẽn tò" như vậy các nhà zân chủ phải trốn mất dạng, ai ngờ đám này vẫn mặt trơ, chán bóng tuyên truyền xuyên tạc. Rất mong mọi người cảnh giác tránh mắc bẫy, tránh bị kẻ xấu lợi dụng, đồng thời cùng nhau tẩy chay, lên án những hành vi vi phạm pháp luật của những nhà zân chủ cuội đang ngày đêm gây tổn hại cho lợi ích chung của quốc gia dân tộc.

21 nhận xét:

 1. Đây chỉ là một tổ chức phản động con trá hình thôi, chứ làm gì có cái gì gọi là "câu lạc bộ Phạm Đoan Trang" hay “Câu lạc bộ những phụ nữ đòi nhân quyền”, vì đây là những hội nhóm chưa có giấy phép hoạt động, chưa có được sự công nhận trên mặt pháp lý, thậm chí là chẳng ai biết đến sự tồn tại của nó.

  Trả lờiXóa
 2. Thiết nghĩ các cơ quan quản lý nhà nước cần quản lý chặt chẽ việc thành lập các câu lạc bộ, hội trên các diễn đàn, các trang mạng xã hội. Chứ gần đây nhiều hội nhóm trá hình của đám dân chủ đang được thành lập rầm rộ với mục đích lợi dụng quyền tự do, dân chủ để chống phá Đảng, Nhà nước mà chưa bị xử lý.

  Trả lờiXóa
 3. Phạm Đoan Trang là cái tên được nhắc đến rất nhiều trong thời gian gần đây khi mà ả bị cơ quan công an xích về trại giam và khởi tố. Có lẽ vì vậy mà các nhà dân chủ muốn mượn cái tên này để đặt cho hội nhóm nào đó nhằm kiếm fame, thu hú sự chú ý của dư luận, nghe tên là đủ hiểu bản chất của cái hội này rồi.

  Trả lờiXóa
 4. Không chỉ riêng câu lạc bộ Phạm Đoan Trang, mà những câu lạc bộ hay hội nhóm nào có gắn với những cái tên bất hảo thì đều là nhằm lợi dụng những vấn đề nhạy cảm, những điểm nóng, được dư luận quan tâm, bức xúc để kích động người dân chống đối chính quyền, hòng tạo ra những cái phe chống Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 5. Những câu lạc bộ thế này được lập ra với những lời mời gọi tham gia rất mỹ miều về mục đích, tôn chỉ, lợi ích khi tham gia hòng dụ dỗ, tuyên truyền, lừa bịp và lôi kéo, tuyển lựa những người dân nhẹ dạ tham gia, phát triển dần dần thành những tổ chức đối lập với Đảng và Nhà nước, hướng nước ta đi theo đa nguyên đa đảng.

  Trả lờiXóa
 6. Cái gọi là “Câu lạc bộ Phạm Đoan Trang” chỉ là chiêu trò, nhằm lôi kéo, tụ tập những kẻ đi ngược lại lợi ích của quốc gia, dân tộc, phá hoại sự ổn định, phát triển của đất nước mà cả dân tộc này đang từng ngày, từng giờ xây dựng, vun đắp.

  Trả lờiXóa
 7. Đã là một tổ chức thì phải có danh, nhất là khi tổ chức là tự nguyện của công dân cùng ngành nghề, cùng sở thích, cùng giới, có chung mục đích thì “tên tổ chức” đó phải hội tụ đủ và phản ánh nhu cầu của mỗi thành viên. Sự thật hiển nhiên đó lại nằm ngoài tư duy của những kẻ “đồng sàng dị mộng” đẻ ra cái gọi là “Câu lạc bộ Phạm Đoan Trang”.

  Trả lờiXóa
 8. tên đại diện của Câu lạc bộ này là Phạm Đoan Trang, 42 tuổi, trú quận Đống Đa, Hà Nội, người vừa bị bắt về các hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia, chống phá Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Là người từng xuất cảnh đi nước ngoài trái phép và bị cơ quan chủ quản kỷ luật buộc thôi việc, sau đó đã “đổi màu”, tham gia và thành lập, điều hành nhiều hội, nhóm bất hợp pháp, viết thuê cho các trang mạng của những kẻ thâm thù, chống phá đất nước, dân tộc, từng là gương mặt đại diện của cái gọi là “Nhà xuất bản tự do”, phát tán nhiều tài liệu có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam, chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ và bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, kích động lật đổ chế độ chính trị ở nước ta.

  Trả lờiXóa
 9. Đối tượng đã đi từ chỗ “bao người mơ ước” - sinh ra trong một gia đình cơ bản, từng tốt nghiệp Trường Hà Nội - Amsterdam và Khoa Kinh tế, Đại học Ngoại thương Hà Nội đến trở thành kẻ phạm tội, vi phạm pháp luật. Những hành vi mà đối tượng đã thực hiện cần phải được xử lý nghiêm minh theo pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. Như bất kỳ quốc gia có chủ quyền nào trên thế giới, ở Việt Nam, mọi hoạt động của con người trong xã hội đều phải tuân thủ những quy định của pháp luật và không được hành động ngược với đạo đức, truyền thống của dân tộc. Sự thượng tôn pháp luật là đặc trưng cơ bản nhất của nhà nước pháp quyền; việc sống, làm việc theo Hiến pháp và pháp luật của nhà nước là yếu tố nhận biết sự văn minh của xã hội nói chung và con người nói riêng.

  Trả lờiXóa
 11. Bên cạnh quyền hạn, nghĩa vụ, trách nhiệm của mỗi công dân với những vị trí xã hội khác nhau và theo nhu cầu, sở thích, lý tưởng riêng, mỗi người giao lưu, chia sẻ những đặc điểm tâm sinh lý riêng đó với những người tương đồng và tìm cách thỏa mãn trong hoạt động bởi một mô hình tự nguyện, đó là “Hội”. Hội có các tên gọi khác nhau, như: Hội, liên hiệp hội, tổng hội, liên đoàn, hiệp hội, câu lạc bộ...

  Trả lờiXóa
 12. Việc thành lập hội ở Việt Nam phải bảo đảm các yếu tố, như: Tên gọi; mục đích; điều lệ; trụ sở; số lượng công dân, tổ chức Việt Nam đăng ký tham gia thành lập hội; Ban vận động thành lập hội; hồ sơ xin phép thành lập hội và được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép… Đặc biệt, hồ sơ thành lập hội phải đầy đủ các yếu tố, như: Đơn xin phép thành lập hội; dự thảo điều lệ; dự kiến phương hướng hoạt động; danh sách những người trong ban vận động thành lập hội được cơ quan nhà nước có thẩm quyền công nhận; lý lịch tư pháp người đứng đầu ban vận động thành lập hội; văn bản xác nhận nơi dự kiến đặt trụ sở của hội; và Bản kê khai tài sản do các sáng lập viên tự nguyện đóng góp (nếu có).

  Trả lờiXóa
 13. Thành lập hội là tự nguyện nhưng phải góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, được tổ chức và hoạt động phải tuân thủ Hiến pháp, pháp luật và điều lệ hội. Tuy nhiên, cái gọi là “Câu lạc bộ Phạm Đoan Trang” lại hoàn toàn ngược lại, không đảm bảo đầy đủ các yếu tố và không tuân thủ theo quy định của pháp luật Việt Nam. Cái gọi là “Câu lạc bộ Phạm Đoan Trang” chỉ là chiêu trò, nhằm lôi kéo, tụ tập những kẻ đi ngược lại lợi ích của quốc gia, dân tộc, phá hoại sự ổn định, phát triển của đất nước mà cả dân tộc này đang từng ngày, từng giờ xây dựng, vun đắp.

  Trả lờiXóa
 14. cho rằng Đoan Trang không có tội, việc giới thực thi pháp luật trong nước bắt Đoan Trang là "đàn áp người bất đồng chính kiến", "người dám nói lên sự thật"... gì đó, họ đã kêu gào không ngớt trên không gian mạng để yêu cầu trả tự do cho ả, bất chấp sự thật việc bắt giữ Đoan Trang được thực hiện trên cơ sở pháp luật, căn cứ chứng cứ tài liệu hẳn hoi.

  Trả lờiXóa
 15. Nhiều cuộc vận động từ trong đến ngoài nước, từ tổ chức trong nước đến ngoài nước đã được thực hiện và nó là cái cớ để tổ chức nhân quyền này đến nhân quyền khác lên tiếng, tạo cớ can thiệp một cách bất chấp. Những sự lên tiếng của HRW, AI... mới đây cho thấy rất rõ điều đó...

  Trả lờiXóa
 16. Và những tưởng, các động thái "sủa rông", cắn càn đó sẽ khiến giới chức, giới thực thi pháp luật tại VN phải run sợ, thoả hiệp hoặc có động thái nhún nhường nào đó đối với ĐOan Trang. Nào ngờ "chó vẫn sủa và đoàn người cứ đi", việc tạm giam và điều tra đối với Đoan Trang vẫn được thực hiện như chưa có bất cứ điều gì đó...

  Trả lờiXóa
 17. Và không hiểu sự thất bại bước đầu đó có phải là lí do khiến đám dân chủ trong nước cho ra đời cái gọi là “Câu lạc bộ Phạm Đoan Trang”, hay còn gọi là “Câu lạc bộ những phụ nữ đòi nhân quyền”.

  Trả lờiXóa
 18. dù mới ra đời một cách nguỵ trang, kín tiếng, và lặng lẽ nhưng "Câu lạc bộ Phạm Đoan Trang" đã nhanh chóng bị nhận diện bản chất hoạt động. Và đó là điều không thể nói là hay hớn gì đối với một hội nhóm bí mật, ra đời bất hợp pháp như "Câu lạc bộ Phạm Đoan Trang.

  Trả lờiXóa
 19. cái gọi là “Câu lạc bộ Phạm Đoan Trang” lại hoàn toàn ngược lại, không đảm bảo đầy đủ các yếu tố và không tuân thủ theo quy định của pháp luật Việt Nam. Cái gọi là “Câu lạc bộ Phạm Đoan Trang” chỉ là chiêu trò, nhằm lôi kéo, tụ tập những kẻ đi ngược lại lợi ích của quốc gia, dân tộc, phá hoại sự ổn định, phát triển của đất nước mà cả dân tộc này đang từng ngày, từng giờ xây dựng, vun đắp".

  Trả lờiXóa
 20. Với những gì đã được nói ra, chắc chắn cơ quan công an đã có những giải pháp đối với "Câu lạc bộ Phạm ĐOan Trang". Và chỉ cần có những hành vi rõ rệt, có căn cứ, rất có thể một số cá nhân trong đó sẽ nốt gót ĐOan Trang xộ khám và nhận những cái kết không mấy tốt đẹp gì.

  Trả lờiXóa
 21. Ngày xưa trung quốc làm đường lưỡi bò cũng thành lập tổ chức, vụ formosa cũng thành lập tổ chức,... cái gì cũng thấy kêu gọi thành lập tổ chức nhưng giờ nhìn lại các tổ chức này sau mấy năm thành lập ngoài việc ăn tục nói phét ra có làm được gì cho đất nước đâu, thêm một clb phạm đoan trang rồi cũng chỉ để vét tiền của ông chủ bên kia đại dương thôi mà

  Trả lờiXóa