Tiêu điểm

BÀN VỀ GIẢI THƯỞNG NHÂN QUYỀN CỦA MẠNG LƯỚI NHÂN QUYỀN VIỆT NAM!

 PT@!


Tổ chức Mạng lưới nhân quyền Việt Nam vừa công bố danh sách nhận giải thưởng nhân quyền năm 2020 của tổ chức này. Được biết, hàng năm tổ chức Mạng lưới nhân quyền Việt Nam đều thường niên trao cái được gọi là giải thưởng nhân quyền kia.Theo đó, những cái tên được nhận giải thưởng năm nay đều là các nhà rân chủ cộm cán như: Nguyễn Năng Tĩnh, Nguyễn Văn Hóa và các gương mặt của Hội nhà báo độc lập như Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Lê Hữu Minh Tuấn…

Về mạng lưới nhân quyền Việt Nam thì chắc hẳn mọi người đều biết, đây chính là một tổ chức chống cộng trá hình. Tháng 11/1997, một nhóm đối tượng phản động người Việt trên đất Mỹ do Nguyễn Thanh Trang, Lê Minh Nguyên, Ngô Văn Hiếu, Nguyễn Ngọc Quỳnh, Lâm Thu Vân, Nguyễn Thị Hồng Liên, Nguyễn Quốc Khải, Đoàn Việt Trung... cầm đầu đã tổ chức “Hội nghị quốc tế” tại thành phố Santa Ana, thuộc quận Orange County (hay còn gọi là quận Cam), bang California, Mỹ công bố thành lập cái gọi là “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” (tên tiếng Anh là Vietnam Human Rights Network - viết tắt là VHRN), trụ sở ở số 14550 Magnolia St.,Suite 203. Westminster, CA 92683, Mỹ.

Số đối tượng cầm đầu Mạng lưới nhân quyền Việt Nam đã móc nối gây dựng quan hệ với 25 nhóm, tổ chức phản động lưu vong người Việt ở hải ngoại, gồm: “Báo tự do ngôn luận”, “Ủy ban tự do tôn giáo cho Việt Nam”, “Ủy ban quốc tế tự do tôn giáo cho Việt Nam”, “Tiếng dân kêu cứu”, “Diễn đàn dân chủ”, “Tập hợp Thanh niên dân chủ” “nhóm Thông luận” (của Nguyễn Gia Kiểng, tại Pháp), “Mạng ý kiến”, “Thông điệp xanh”, “Cánh én”, “Đàn chim Việt”, “Mạng lưới tuổi trẻ Việt Nam lên đường”, “Liên minh Việt Nam tự do” (tổ chức ngoại vi của tổ chức khủng bố “Việt Tân”), “Phong trào thống nhất dân tộc và xây dựng dân chủ”... nhằm phối hợp chống phá Nhà nước Việt Nam. Ngoài ra, Mạng lưới nhân quyền Việt Nam còn móc nối quan hệ với một số tổ chức nhân quyền quốc tế - gần đây đã có những hoạt động vu cáo, xuyên tạc chống phá Nhà nước Việt Nam về “dân chủ, nhân quyền” - như: tổ chức “Ân xá quốc tế” (Amnesty International - AI), “Quan sát nhân quyền” (Human Rights Watch - HRW), “Nhà báo không biên giới” (Reporters Sans Frontieres - RSF), “Ủy ban bảo vệ ký giả” (Committee to Protect Journalists - CPJ)...

Mang danh là mạng lưới nhân quyền Việt Nam nhưng thực chất đây là hội nhóm để các nhà rận chủ hoạt động chống phá. Cũng bởi vậy, cái giải thưởng nhân quyền kia cũng chỉ là hình thức nhằm cổ xúy cho các hành vi vi phạm pháp luật của phường lưu manh, zân chủ. Các cá nhân nhà rận được "vinh danh" đều là những kẻ đang vướng vào vòng lao lý vì những tội danh tuyên truyền chống nhà nước, xâm phạm đến an ninh quốc gia. Nguyễn Năng Tĩnh đang thụ án tù 11 năm vì tội “tuyên truyền chống Nhà nước”; Nguyễn Văn Hóa đang thụ án tù 7 năm cũng về tội “tuyên truyền chống Nhà nước”; Các thành viên của Hội nhà báo độc lập cũng đang bị tạm giam về hành vi tương tự. Trên thực tế, nhiều người cũng nghi vấn không biết cái giải thưởng danh giá này được trao như thế nào? và được trao ở đâu? Không lẽ sau một thời gian dài ế ẩm, hết đát nay mạng lưới nhân quyền Việt Nam phải "mạnh dạn" chọn bừa mấy tên du thủ, du thực để "xướng tên" nhằm xin tiền tài trợ?...

Chính điều này đã vô hình chung tố cáo, mạng lưới nhân quyền Việt Nam cổ xúy, kích động cho các cá nhân chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật Việt Nam. Nó càng minh chứng cho sự nhảm nhí, nhố nhăng của các giải thưởng nhân quyền mà các hội nhóm zân chủ phát động./.

18 nhận xét:

 1. Quả không ngoài dự đoán của nhiều người, năm nay “giải thưởng nhân quyền” của Mạng lưới nhân quyền Việt Nam sau một thời ế ẩm đã phải lựa chọn bừa mấy anh đang ngồi tù và ngồi trại giam để trao giải gồm Nguyễn Năng Tĩnh, Nguyễn Văn Hoá và mấy nhân vật của Hội nhà báo độc lập. Đúng là ngày càng kệch cỡm và lố bịch, phải chăng bọn này thích làm trò cười chăng?

  Trả lờiXóa
 2. Có gan thì Mạng lưới nhân quyền Việt Nam cử người vào nước mà trao giải cho mấy tay này nhé.Dân Việt Nam nó hốt luôn!Nhân quyền nhân Ngãi gì. Cái trò hề chính trị này đã diễn ra không ít lần nhưng lần nào tái diễn là lại gây hài hước và lố bịch lần ấy. Suy cho cùng cũng chỉ là cái cớ để nước ngoài tài trợ cho tụi phản động này thôi, chứ gì có chuyện đi phá hoại bình yên đất nước lại được trao giải !

  Trả lờiXóa
 3. Mang tên là giải thưởng nhân quyền nhưng thực ra nó chỉ là một sự hậu thuẫn, cổ vũ, hà hơi tiếp sức của những tổ chức chống phá Nhà nước Việt Nam ở bên ngoài cho các đối tượng chống phá ở trong nước. Sâu xa hơn nữa, đó cũng là một chiêu trò chống phá Nhà nước Việt nam.

  Trả lờiXóa
 4. Mạng lưới nhân quyền Việt Nam là một tổ chức phản động chống phá Việt Nam trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài do Lê Nguyên Sang cầm đầu. Mạng lưới nhân quyền Việt Nam đã tiến hành nhiều hoạt động chống Việt Nam.Các giải thưởng nhân quyền mà Mạng lưới nhân quyền từng trao đều dành cho số đối tượng chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật ở trong nước

  Trả lờiXóa
 5. Những kẻ chống phá tìm đến nhau, cổ vũ nhau thực ra chẳng khác nào trò con hát mẹ khen hay cả. Thế nên cái gọi là giải thưởng nhân quyền của Mạng lưới nhân quyền Việt Nam chẳng có ý nghĩa gì, thậm chí còn là sự xúc phạm ý nghĩa thiêng liêng của hai từ nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 6. các thế lực thù địch, phản động vẫn không ngừng các hoạt động chống phá, bằng nhiều phương pháp và con đường khác nhau, trong đó “lá bài nhân quyền” vẫn được chúng triệt để lợi dụng. Một trong số những tổ chức hoạt động tích cực nhất phải kể đến “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam”.

  Trả lờiXóa
 7. Thật buồn cười là những kẻ chống đối vẫn cả tin và mong muốn được “vinh danh”, được tung hô vì cái hư danh ảo, do một tổ chức chẳng có vị thế gì xướng danh. Có chăng đó chỉ là công cụ để cho tổ chức Việt Tân sai khiến, nhồi nhét những tư tưởng chống đối, ảo tưởng và cũng không ít kẻ vì lòng tham, vì tiền để kiếm cơm sống qua ngày, còn mục đích và lý tưởng xây dựng cho quê hương Việt Nam ư?

  Trả lờiXóa
 8. Sự lố bịch của giải thưởng còn thể hiện ngay tại lễ trao giải nhân quyền mà người nhận giải chẳng có ai có mặt, đơn giản vì tất cả đều đang nhập “khám” để chấp hành án phạt tù vì hoạt động chống phá Việt Nam. Đằng sau việc trao giải cho những kẻ chống đối của một quốc gia hẳn phải có động cơ khác chứ không chỉ là vì “nhân quyền” như cái “mạng nhện” này công bố.

  Trả lờiXóa
 9. Nhân nói về “mạng”, liên tưởng đến “Mạng lưới nhân quyền”, nghe có vẻ là một hệ thống rộng khắp như mạng Internet toàn cầu, vậy mà cái “Mạng lưới nhân quyền” này hoạt động một cách chui rúc, trốn chui trốn nhủi ở Mỹ, chẳng có ảnh hưởng gì đến chính trường quốc tế và đối với Việt Nam thì đây chẳng qua là một tổ chức phản động lưu vong, núp bóng dưới danh nghĩa có vẽ mỹ miều “Mạng lưới nhân quyền” để chống đối Việt Nam

  Trả lờiXóa
 10. Âu cũng là kết cục buồn, bởi các hoạt động chống phá, tuyên truyền xuyên tạc tình hình nhân quyền Việt Nam đều không có tác dụng bởi sự thật nhân quyền đã quá rõ ràng, không thể phủ nhận được những thành quả về nhân quyền tại Việt Nam hiện nay. Và ở bất kể quốc gia nào, những kẻ chống đối, đi ngược lại lợi ích, của đất nước đều phải bị nghiêm trị,
  Xuân Nguyễn

  Trả lờiXóa
 11. Thực ra câu chuyện chọn người trao giải thưởng nhân quyền của Mạng lưới nhân quyền Việt Nam là câu chuyện không mới. Đây đã là thông lệ hàng năm của tổ chức này bởi về bản chất cái gọi là giải thường nhân quyền của tổ chức này cũng chỉ là một trong những chiêu trò chống phá Nhà nước Việt Nam của tổ chức. Nói giải thưởng cho oai nhưng đằng sau đó ai cũng biết đây là sự hậu thuẫn về vật chất va khích lệ về tinh thần cho các đối tượng chống đối chính quyền trong nước tích cực hoạt động chống phá

  Trả lờiXóa
 12. Với ý đồ đó cho nên nhìn vào danh sách trao giải của tổ chức này từ trước tới nay, mọi người tuyệt nhiên không nhìn thấy bất kì một người nào đúng là người hoạt động nhân quyền cả mà chỉ thấy là các nhân vật chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật. Trước đây, giải thưởng này đã từng trao cho các nhân vật đã nổi danh như Trần Khải Thanh Thủy, Trương Minh Đức, Nguyễn Công Chính…

  Trả lờiXóa
 13. Mạng lưới nhân quyền Việt Nam chính là một tổ chức phản động trá hình tổ chức hoạt động vì nhân quyền. Các đối tượng cầm đầu Mạng lưới nhân quyền Việt Nam đã móc nối gây dựng quan hệ với các tổ chức phản động lưu vong người Việt ở hải ngoại, hòng tạo thành một lực lượng chống cộng đông đảo hoạt động vì mục đích chung.

  Trả lờiXóa
 14. Những đối tượng được đề cử giải thưởng nhân quyền đều là phường lưu manh, những kẻ có hành vi vi phạm pháp luật. Chẳng có một giải thưởng nhân quyền nào được công nhận tại Việt Nam hết, chỉ có bọn dân chủ, những kẻ đang vướng vào vòng lao lý tự lập ra để hỗ trợ tiền bạc và ủng hộ tinh thần cho nhau thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Mặc dù tổ chức này được gọi là mạng lưới nhân quyền Việt Nam nhưng thực chất đây chưa được luật pháp Việt Nam thừa nhận và không có quyền hoạt động, mà chỉ là hội nhóm để các nhà rận chủ hoạt động chống phá chế độ xã hội chủ nghĩa nước ta, vì vậy cái giải thưởng nhân quyền cũng không được công nhận chính thức.

  Trả lờiXóa
 16. Mạng lưới nhân quyền Việt Nam là một hội nhóm mà các nhà dân chủ trong nước lập ra, móc nối quan hệ với các tổ chức nhân quyền quốc tế nhằm hoạt động vu cáo, xuyên tạc chống phá Nhà nước Việt Nam, ý đồ thủ đoạn vô cùng nguy hiểm, và giải thưởng nhân quyền chính là sự vinh danh những tên tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 17. Mạng lưới nhân quyền Việt Nam nghe có vẻ giống một tổ chức nhân quyền kiểu Mỹ, nhưng lại là tổ chức chống cộng trá hình được các đối tượng phản động người Việt lưu vong tại Mỹ thành lập ra và hoạt động đến bây giờ, mọi người đừng lầm tưởng rằng đây là một rổ chức hợp pháp tại nước ta để rồi bị lừa phỉnh, lôi kéo.

  Trả lờiXóa