Tiêu điểm

Đại sứ quán phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam can thiệp đòi thả tự do Phạm Đoan Trang

 PT@!


Sự việc nhà rân chủ Phạm Đoan Trang bị bắt "không ngờ" lại nhận được nhiều sự "quan tâm" của các cá nhân là các nhà rân chủ trong và ngoài nước và tổ chức quốc tế như vậy. Các tổ chức xã hội dân sự càng quan tâm đến nhân vật này, càng chứng tỏ cô ta là một phần không thể thiếu của các hội nhóm, các tổ chức phản động và việc công an sờ gáy ả ta là cũng có nguyên do xác đáng.

Về việc Phạm Đoan Trang vì sao bị bắt thì rõ như ban ngày rồi. Nữ zân chủ này từ lâu đã được ví như "thánh nữ" của làng zâm chủ. 

Với vai trò là một trong những thành viên cốt cán nhất của tổ chức VOICE - một tổ chức ngoại vi của tổ chức phản động lưu vong Việt Tân, Đoan Trang từng nhiều lần lợi dụng quyền tự do, dân chủ để hoạt động chống Đảng, Nhà nước. 


Quá trình hoạt động chống phá trong nước của Phạm Đoan Trang mang đầy chiến tích. Thị là thành viên của nhiều tổ chức hội nhóm bất hợp pháp, chống chính quyền trong nước như Mạng lưới blogger Việt Nam. Đặc biệt, Phạm Đoan Trang còn được biết đến với vai trò là thành viên chủ chốt của nhà xuất bản Tự do chuyên hoạt động tuyên truyền xuyên tạc chống phá chính quyền.

Ấy vậy mà không hiểu lý do vì sao, cố tình hay hữu ý, sau buổi làm việc với Bộ Công an, đại sứ phái đoàn Liên minh châu Âu vẫn đăng dàn trên mạng xã hội Twiter rằng: “Đặt vấn đề về việc giam giữ Phạm Đoan Trang với các đồng nghiệp là đại sứ các nước thành viên Liên minh Châu Âu và các nước cùng chí hướng tại Bộ Công an. Quyền tự do ngôn luận và ngôn luận được ghi trong Hiến pháp Việt Nam và cần được tôn trọng”.

Điều này cho thấy các tổ chức quốc tế luôn có cái nhìn sai lệch về tự do, dân quyền ở Việt Nam và dùng những chiêu bài liên quan đến vấn đề dân chủ nhân quyền để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam mà quên mất một điều đơn giản thuộc về phạm trù tôn trọng, bình đẳng trong quan hệ ngoại giao. 

Cho dù Phạm Đoan Trang hay bất cứ nhà zân chủ trong nước nào khác cũng sẽ và mãi trở thành công cụ, con rối để các tổ chức xã hội dân sự có tư tưởng chống cộng giật dây. Giả dụ các tổ chức quốc tế kia có gây sức ép để Phạm Đoan Trang được thả tự do đi chăng nữa nhưng nếu không biết hối cải, quay đầu thì việc cô ta bị bắt trở lại là chuyện hết sức bình thường. 

Công dân Việt Nam hay người nước ngoài sinh sống, lao động, học tập tại Việt Nam thì phải tuân thủ, pháp luật Việt Nam, vi phạm thì bị xử lý, đơn giản vậy thôi!


14 nhận xét:

 1. Phạm Đoan Trang là một tên dân chủ lão làng, tham gia nhiều tổ chức, hội nhóm phản động, trong đó phải kể đến tổ chức VOICE - một tổ chức ngoại vi của tổ chức phản động lưu vong Việt Tân, thậm chí Trang còn thành lập ra Nhà xuất bản Tự do, vì vậy không bất ngờ khi mà các thế lực bên ngoài ra sức bảo vệ ả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng đối với cấp ủy, tổ chức đảng, của cả hệ thống chính trị và mọi cán bộ, đảng viên.

   Xóa
 2. Phạm Đoan Trang là cái tên quá nổi tiếng trong làng dân chủ với những chiến tích mà giờ gộp lại thì có lẽ Công an đã thừa cả chứng cứ để khởi tố ả rồi. Là thành viên của nhiều tổ chức hội nhóm bất hợp pháp, chống chính quyền trong nước cũng như nước ngoài, chắc chắn ả đã câu kết được với nhiều thế lực chống lưng.

  Trả lờiXóa
 3. Chắc chắn là Phạm Đoan Trang đã câu kết, móc nối với các tổ chức nhân quyền ngoài nước để giờ khi mụ bị công an tóm cổ thì những thế lực đó lên tiếng gây sức ép cho Việt Nam, đòi trả tự do cho mụ. Nhưng một kẻ nguy hiểm như Phạm Đoan Trang thì chắc chắn không thể được trả tự do vô cớ mà phải bị trừng trị nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
 4. Lại một lần nữa Liên minh châu Âu can thiệp một cách thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam với những lý do hết sức nực cười, như dân chủ, nhân quyền. Xin thưa là những kẻ mà họ gọi là nhà hoạt động vì nhân quyền toàn là những kẻ cố ý gây rối trật tự xã hội, phá hoại sự ổn định chính trị của đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Các tổ chức xã hội dân sự phương Tây, các đối tượng phản động trong và ngoài nước càng quan tâm đến Phạm Đoan Trang và việc cô ta bị bắt giữ, càng chứng tỏ cô ta là một phần không thể thiếu trong các tổ chức, các hội nhóm, phản động trong nước. Điều này càng cho thấy cơ quan công an bắt đúng người, đúng tội.

  Trả lờiXóa
 6. Phạm Đoan Trang là một cái tên nổi trong giới rận chủ nên đương nhiên khi bị bắt sẽ không thiếu những đàn em, chân rết ở ngoài đi kêu gọi hết tổ chức này đến tổ chức khác yêu cầu VN thả tự do cho chị ta. Nhưng việc này khiến cho cơ quan quốc tế đó vi phạm quy tắc trong quan hệ quốc tế

  Trả lờiXóa
 7. Tin này không khiến cộng đồng mạng bất ngờ bởi lâu nay việc các dân biểu hay viên chức ngoại giao các nước Mỹ, EU quan tâm tới việc Việt Nam bắt giữ, xử lý số đối tượng chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật là việc thường thấy và xảy ra như cơm bữa.

  Trả lờiXóa
 8. Họ quan tâm, đơn giản xuất phát từ sự khác biệt trong cách nhìn nhận về vấn đề nhân quyền và đặc biệt là từ chính sách của họ với Việt Nam. Với những người như Phạm Đoan Trang, không thể nói rằng cô ta bị bắt là vì bày tỏ sự tự do ngôn luận, thực hiện quyền tự do dân chủ.

  Trả lờiXóa
 9. Phạm Đoan Trang đã lợi dụng quyền tự do dân chủ để hoạt động chống Nhà nước, nhất là hành vi tuyên truyền chống Nhà nước. Đừng quên Trang là thành viên cốt cán của tổ chức VOICE-một tổ chức ngoại vi của tổ chức phản động lưu vong Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 10. Đừng quên Trang là tay viết tích cực của nhiều trang mạng chống phá Nhà nước Việt Nam. Đặc biệt, Trang còn là thành viên chủ chốt của nhà xuất bản lậu trên mạng mang tên nhà xuất bản Tự do. Nói về Trang, gần như giang hồ cõi mạng đều biết đến Trang như là một “ấu chúa” của làng “dân chủ”.

  Trả lờiXóa
 11. Các dân biểu và viên chức ngoại giao Châu Âu nên thấu hiểu điều đó khi nêu vấn đề Phạm Đoan Trang với Bộ Công an Việt Nam. Và tôi tin chắc đại diện Bộ Công an Việt Nam cũng sẽ giải thích cho các viên chức ngoại giao rành rẽ như thế.

  Trả lờiXóa
 12. Không có gì là ngoại lệ, đã là công dân Việt nam thì phải chịu theo pháp luật của Việt Nam, rõ ràng là nhưu thế, không ai có quyền can thiệp vào công việc nội bộ nước ta

  Trả lờiXóa
 13. Quan điểm của Cơ quan chức năng là rất rõ ràng, khách quan, tất cả các bản án đều dựa trên cơ sở chứng cứ, quá trình xét xử công khai tại tòa, căn cứ theo quy định pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa