TIN TỨC

Ai mới là người lừa dối người dân Việt Nam

 PT@!


Nhân bài phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại diễn đàn Vì hoà bình thế giới diễn ra tại Paris hôm 12/11/2020 vừa qua, đám khủng bố Việt Tân đã có những lời lẽ xuyên tạc, phản động chủ trương của Đảng, Nhà nước ta. Trên Fanpage Việt Tân có bài viết: LỪA DÂN VIỆT RỒI TỚI LỪA CẢ THẾ GIỚI với nội dung như sau: 

“Lừa dân suốt bao nhiêu năm rồi trở thành “quán tính”. Ông Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục gửi thông điệp ‘lừa’ thế giới.“Cần lấy lợi ích của người dân làm trung tâm của mọi chính sách!” Ông Nguyễn Xuân Phúc nói hôm 12 Tháng Mười Một, 2020, với sự tham dự của hơn 50 người đứng đầu Nhà nước, Chính phủ, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc, các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ tại diễn đàn vì hòa bình Paris lần thứ 3. Biết rằng nói không ai tin, không ai nghe, nhưng Phúc ta vẫn tiếp tục nói như con robot. Mang danh là Thủ tướng không biết ‘xấu hổ’ nhưng người dân Việt Nam thấy nhục khi thấy người đại diện cho đất nước chuyên “lừa dối” với thế giới. Việt Nam bị thế giới xem thường là vì có những người đại diện như ông Phúc!”

Thật tình mà nói, chỉ cần đọc qua dăm ba dòng của bài viết này nhiều người đã cảm thấy nó có mùi rồi. Cái thứ mùi hôi thối, thum thủm của đám lưu manh, rận chủ với giọng điệu xuyên tạc tức thì phát tán. Với đám ba que luôn ước vọng “phọt cuốc” này thì không có điều gì chúng không nơi xằng, nói bậy để mưu đồ hạ uy tín của Đảng, Nhà nước ta với quần chúng Nhân dân và cộng đồng quốc tế cả. Sự thật là, ai mới là người lừa dối người dân Việt Nam?

Xin thưa, chủ trương “Lấy lợi ích của người dân làm trung tâm của mọi chính sách” chính là sự cụ thể hoá của tư tưởng “Lấy dân làm gốc” mà Đảng, Nhà nước ta đã và đang kế thừa từ truyền thống lịch sử dựng nước và giữ nước ngàn đời nay của dân tộc ta và tiếp tục thực hiện trong thời điểm hiện tại. 

Là một chính quyền của dân, vì dân lấy mục tiêu dân chủ, tiến bộ, công bằng, văn minh nên Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm trước tiên đến lợi ích chính đáng của người dân. Chẳng thế mà, trong thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát trên phạm vi toàn cầu, đất nước chúng ta là một trong số ít quốc gia trên thế giới có khả năng kiểm soát dịch bệnh, phục hồi sản suất, kinh doanh, vực dậy nền kinh tế sau dịch rất tốt, được bạn bè quốc tế ghi nhận, thậm chí còn là tấm gương cho nhiều nước học tập và noi theo. 

Giữa mùa dịch bệnh với những diễn biến phức tạp của đại dịch Đảng, Nhà nước ta vẫn chủ trương: Không để người dân của mình lại phía sau. Vì thế, khắc phục mọi khó khăn, chính quyền ta vẫn nỗ lực đàm phán ngoại giao đưa hàng triệu công dân Việt Nam từ khắp năm châu, bốn biển, từ Á sang Âu, từ Nam chí Bắc... về nước tránh dịch. Những công dân Việt Nam sinh sống, lao động, học tập ở nước ngoài được đón về quê hương bằng nghĩa tình đồng bào, được hỗ trợ những điều kiện tốt nhất về trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất, hạ tầng để cách ly, điều trị Covid-19... Thử hỏi mấy nước làm được điều tương tự như Việt Nam và như vậy, chính quyền ta có lấy lợi ích của người dân làm trung tâm của mọi chính sách hay không?

Gần đây, khi tình trạng mưa lũ kéo dài ở các tỉnh miền Trung, cả nước, toàn hệ thống chính trị cùng chung tay vào công cuộc “chi viện” cho khúc ruột thương yêu của Tổ quốc. Hàng ngàn tỷ đồng, chưa kể đến một lượng lớn lương thực, thực phẩm, thuốc men và cả sự hi sinh thầm lặng của các lực lượng chức năng tham gia công tác cứu nạn, cứu hộ đồng bào địa phương. Đảng, Nhà nước luôn quyết tâm hỗ trợ những thiệt hại của người dân miền Trung, giúp cho họ có điều kiện để tái sản xuất, khắc phục hậu quả sau mưa lũ. Thử hỏi, như vậy chính quyền ta có lấy lợi ích của người dân làm trung tâm của mọi chính sách hay không?

Còn những phường lưu manh, zận chủ, khỏi phải nói ai cũng biết mỗi khi đất nước chúng ta khó khăn thì đám người này đang ở đâu và đã làm gì? Có người dân Việt Nam nào nhận được bất kỳ sự giúp đỡ nào kể cả về vật chất hay tinh thần từ đám zận chủ này chưa? Hay đám kền kền này chỉ giỏi ngồi một chỗ càn quấy, phán bậy, phán bạ và xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng ta mà thôi. 

Mồm thì cứ leo lẻo “dân chủ”, “nhân quyền”, “canh tân đất nước”... nhưng xin hỏi các nhà zân chủ đã làm được gì giúp cho quê hương, đất nước này phát triển hơn hay cũng chỉ là những lời nói chót lưỡi, đầu môi! Thử hỏi, ai mới là người lừa dối người dân Việt Nam đây?15 nhận xét:

 1. Chẳng còn lạ gì khi mà đám khủng bố Việt Tân lại tung ra những lời lẽ xuyên tạc, phản động chủ trương của Đảng, Nhà nước ta. Nhưng xin thưa nếu không có Đảng và Nhà nước lãnh đạo, quản lý thì người dân Việt Nam đã không được hưởng cuộc sống độc lập, yên bình, ấm no như ngày hôm nay, đất nước Việt Nam không thể đứng vững như hôm nay rồi.

  Trả lờiXóa
 2. Chẳng nói đâu xa, chỉ bàn về những đợt dịch covid trong năm nay đã đủ thấy Đàng và Nhà nước luôn nhất quán chủ trương vì nhân dân rồi. Thậm chí những công dân Việt Nam sinh sống, lao động, học tập ở nước ngoài được đón về quê hương bằng nghĩa tình đồng bào, được chữa trị miễn phí, đó chính là chính sách dân tộc.

  Trả lờiXóa
 3. Trong những đợt lũ lụt vừa rồi, Đảng và Nhà nước đã luôn sát cánh cùng người dân vùng lũ, hỗ trợ những thiệt hại của người dân , giúp cho họ có điều kiện để tái sản xuất, khắc phục hậu quả sau mưa lũ. Trong khi đó đám rận chủ, lưu manh Việt Tân còn chẳng động một ngón tay để giúp họ thì quyền gì mà lên tiếng!

  Trả lờiXóa
 4. Trong khi Việt Tân chỉ nhăm nhe lật đổ đảng và Nhà nước để dâng nước ta cho tư bản, thì Đảng, Nhà nước ta vẫn luôn quan tâm trước tiên đến lợi ích chính đáng của người dân. Đây là một chính quyền của dân, vì dân lấy mục tiêu dân chủ, tiến bộ, công bằng, văn minh chứ không phải một chế độ vì lợi ích của người giàu.

  Trả lờiXóa
 5. Đây lại là một bài tuyên truyền của bọn Việt Tân ba que, chúng luôn có một mưu đồ đó là lật đổ chính quyền nhân dân, vì vậy luôn làm mọi cách để hạ uy tín của Đảng, Nhà nước ta với quần chúng nhân dân và cộng đồng quốc tế, hướng sự ủng hộ của nhân dân khỏi Đảng và Nhà nước bằng những chiêu bài xuyên tạc thế này.

  Trả lờiXóa
 6. Đây cũng là thông điệp quan trọng mà Thủ tướng muốn gửi đến nhiều nước trên thế giới. Có thể nói đây là một thông điệp vô cùng quan trọng mà Thủ tướng Phúc muốn truyền tới thế giới, thể hiện đúng bản chất của Nhà nước Việt Nam là Nhà nước của dân, do dân vả vì dân.

  Trả lờiXóa
 7. Thủ tướng Phúc phát biểu với tư cách đại diện, người đứng đầu Chính phủ Việt Nam. Mà Chính phủ Việt Nam từ khi thành lập đến nay đã thể hiện rất rõ là một Chính phủ của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân.

  Trả lờiXóa
 8. Tất cả các văn kiện quan trọng của Nhà nước Việt Nam đều xác nhận tính chất vì dân này của Chính phủ. Từ trong đường lối cũng như hoạt động thực tiễn, Chính phủ luôn đặt nhân dân vào trung tâm của mọi chính sách.

  Trả lờiXóa
 9. Chẳng cần nói đâu xa, cứ nhìn cái cách Việt Nam chống dịch và cứu trợ mưa lũ sẽ thấy bản chất Nhà nước Việt Nam là như thế nào. Như Đại dịch Covid 19, trong khi cả thế giới lao đao, số người chết lên đến hàng triệu, nhiều Chính phủ đau đầu thì với Chính phủ Việt Nam, với quan điểm chống dịch như chống giặc, sẵn sàng hy sinh lợi ích kinh tế để đảm bảo sức khỏe người dân nên cả hệ thống chính trị đã vào cuộc với một quyết tâm cao nhất, do đó nhanh chóng đè bẹp được làn sóng Covid thứ nhất và thứ hai, đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân trước đại họa Covid.

  Trả lờiXóa
 10. Thế giới kính nể Việt Nam, kính nể chính phủ Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid. Tương tự, khi mưa lũ miền Trung diễn biến phức tạp, cả hệ thống chính trị lại cùng hoạt động, nhất là Công an và Quân đội dầm mình trong mưa lũ giúp dân, giảm thiểu hậu quả thiên tai.

  Trả lờiXóa
 11. Vịt Tần không bao giờ muốn Việt Nam lớn mạnh mà chỉ muốn luồn cúi ngoại bang .Đừng chấp lũ vong quốc vong bản này! Quả thực đúng là những loài sống kí sinh như bọn này thì chỉ muốn hút máu chủ chứ chẳng giúp được cái gì cả, ngược lại còn bỉ bôi, xuyên tạc đủ điều, đúng là không có NƯỚC nên lúc nào cũng khát khao cháy bỏng phục cuốc thôi!

  Trả lờiXóa
 12. Nhắc nhẹ cho những kẻ "dân chủ", "yêu nước" rằng Nhà nước Việt Nam là của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân; phấn đấu vì mục tiêu "dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh". Trước khi muốn bôi đen người khác thì hãy xem lại chính mình đi nhé! Không giúp được gì cho đất nước thì tốt nhất câm họng lại!

  Trả lờiXóa
 13. Nếu Đảng, Nhà nước, Chính phủ bỏ mặc Nhân dân bất chấp dịch bệnh mà tổ chức các Hội nghị, lễ hội hay bầu cử thì đến hôm nay Việt Nam có tự tin phát biểu trước thế giới về những kết quả phòng chống dịch của mình còn gọi là "lừa thế giới" trong miệng "dân chủ cuội" đang xuyên tạc.Đã không biết thì dựa cột mà nghe, cứ xuyên tạc cẩn thận có ngày lại tự vả vào mõm mình đấy.

  Trả lờiXóa
 14. Nếu Đảng, Nhà nước, Chính phủ bỏ mặc Nhân dân bất chấp dịch bệnh mà tổ chức các Hội nghị, lễ hội hay bầu cử thì đến hôm nay Việt Nam có tự tin phát biểu trước thế giới về những kết quả phòng chống dịch của mình còn gọi là "lừa thế giới" trong miệng "dân chủ cuội" đang xuyên tạc.Đã không biết thì dựa cột mà nghe, cứ xuyên tạc cẩn thận có ngày lại tự vả vào mõm mình đấy.

  Trả lờiXóa
 15. Sao thường ngày Việt tân hạ thấp Việt Nam lắm mà, sao nay lại cho rằng Việt Nam có khả năng lừa cả thế giới luôn à, Việt Nam siêu quá, qua mặt được cả thế giới cơ à? Mỹ và phương Tây luôn rao giảng về tự do, dân chủ, văn minh nhưng qua dịch covid mới thấy thực tế như thế nào. Hàng trăm ngàn người chết vì dịch bệnh, hệ thống y tế quá tải, thất nghiệp tràn lan. Trong khi đó, VN lại vững vàng vượt qua thử thách và tiếp tục tăng trưởng, thế mới thấy chế độ XHCN ưu việt như thế nào!

  Trả lờiXóa