Tiêu điểm

Việt Nam bàn giao hai tội phạm nguy hiểm cho Hoa Kỳ

 PT@!


Theo thông tin được cộng đồng mạng chia sẻ, vừa qua Hoa Kỳ đã cử chuyên cơ đặc biệt tới sân bay quốc tế Nội Bài để tiếp nhận, đưa về nước 2 tên tội phạm đặc biệt nguy hiểm đang bị cơ quan an ninh nước này phát lệnh truy nã là Wade Astle (sinh năm 1974) bị truy nã với tội danh “xâm hại tình dục trẻ em”; còn đối tượng Hammmett Andrew (sinh năm 1989) bị truy nã với tội danh “sản xuất, phân phối, mua hoặc sở hữu ma túy”. Cả hai đối tượng này sau khi phạm tội đã bỏ trốn ra nước ngoài.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ Cảnh sát Hoa Kỳ, bằng việc sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an Việt Nam phát hiện đối tượng Wade Astle đang lẩn trốn trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và Hammmett Andrew đang ẩn mình tại địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.  Sau khi xác định chính xác nơi ẩn náu của 2 đối tượng này, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Bộ Công an Việt Nam đã phối hợp với Công an TP Hồ Chí Minh và Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiến hành bắt giữ hai đối tượng, sau đó di lý ra Hà Nội và bàn giao cho Cảnh sát Tư pháp Hoa Kỳ.

Quá trình bắt giữ tội phạm truy nã đặc biệt nguy hiểm thể hiện nghiệp vụ và công tác hợp tác quốc tế hiệu quả trong đấu tranh với tội phạm giữa Công an Việt Nam và Cảnh sát Hoa Kỳ. Càng thể hiện rõ hơn trách nhiệm của Việt Nam với cộng đồng quốc tế.

Vào ngày 23/10 vừa qua, Cảnh sát tư pháp Hoa Kỳ đã cử chuyên cơ đặc biệt tới Sân bay quốc tế Nội Bài ngày để tiếp nhận và di lý về nước. Làm việc với Văn phòng Cơ quan CSĐT tại Hà Nội, Tổ công tác Cảnh sát tư pháp Hoa Kỳ đã cảm ơn và đánh giá cao sự hợp tác từ phía các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an Việt Nam.

Sự việc này đã nhận được không ít sự phản hồi tích cực từ cộng đồng dư luận trong nước. Nhiều ban trẻ tỏ ra ngưỡng mộ trước tài phá án của Công an Việt Nam; đánh giá Công an Việt Nam là một trong những lực lượng nhanh nhạy trong công tác điều tra tội phạm. Một số phản hồi từ cộng đồng cũng hóm hỉnh cho rằng: sai lầm lớn nhất của 2 tên tội phạm này là trốn sang Việt Nam vì cứ nghĩ Việt Nam an toàn, Việt Nam chỉ an toàn với những người tốt bụng, lương thiện không vi phạm pháp luật, còn với những kẻ đang truy nã thì “kiếp này coi như bỏ”! Thế mới thấy Việt Nam không chỉ nổi tiếng là đất nước thanh bình, ổn định chính trị mà còn là quốc gia làm tốt công tác an ninh, đặc biệt là việc phối hợp với công an, cảnh sát quốc tế và các nước trong việc truy bắt tội phạm./.

14 nhận xét:

 1. Camera chạy bằng cơm mang tên Bà Hàng Xóm thì chúng mày chạy đằng trời. Camera thế hệ đời đầu nhưng công nghệ tân tiến nhận diện khuôn mặt tích hợp bộ nhớ vô thời hạn thì đây là nước cờ đi sai không được phép đi lại.Đất Việt chúng ta cương quyết không để cho những kẻ phạm tội chọn là nơi trú ẩn khi chúng đã gây ra những tội ác ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 2. Theo Thiếu tướng Tô Ân Xô, phía Mỹ cảm ơn và đánh giá cao trình độ, nghiệp vụ của cảnh sát Việt Nam trong việc phối hợp truy bắt, hợp tác quốc tế về phòng chống tội phạm. Quả thực thì nói công an VN giỏi nhất thế giới cũng chẳng có gì ngoa ngoắt. Nói đến ổn định về chính trị mà không nhắc tên VN thì quả thực chẳng có nơi nào xứng đáng hơn!

  Trả lờiXóa
 3. Lại thêm một hình ảnh đẹp của Công an nhân dân Việt Nam trên trường quốc tế. Hi vọng lực lượng Công an nhân dân sẽ luôn làm tốt vai trò của mình, tạo được hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân, nâng tầm của An ninh quốc gia và trật tự của Việt Nam trên trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
 4. Lại quá đen cho mấy tên tội phạm. Trốn đâu không trốn lại đến Việt Nam thì cuộc đời coi như bỏ. Đến gặp phải Công an Việt Nam thì đừng hỏi vì sao mấy anh chạy xe công nghệ, mấy bà mua bán ve chai cũng tập kích vào bắt tội phạm, đi những đường quyền vào lòng người. Đúng là người ta bảo CA Việt Nam giỏi nhất thế giới đúng không sai.

  Trả lờiXóa
 5. Một chiến công nữa của lực lượng Công an nhân dân, và đặc biệt hơn nữa là một thành công trong hợp tác quốc tế trong phòng chống tội phạm. Hai tên tội phạm này đều là những tên hết sức nguy hiểm, bị cảnh sát Hoa Kỳ truy nã một thời gian

  Trả lờiXóa
 6. Một chiến công nữa, một hình ảnh đẹp nữa thể hiện sự cái tài, của công an việt nam trong việc phối hợp với cảnh sát quốc tế trong vấn đề truy nã tội phạm được ghi lên. Hiện nay chưa một vụ án nào có thể làm khó được ta, tất cả đều bị bóc gỡ, xử lý thật nhanh, dứt khoát; những tên tội phạm rồi sẽ bị sa lưới. Rất ngưỡng mộ những chiến công của các chiến sỹ công an.

  Trả lờiXóa
 7. Thêm một chiến công nữa của lực lượng công an được ghi nhận. Đây là thành tựu trong công tác hợp tác quốc tế, Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ các nước trong công tác phòng chống tội phạm, góp phần giữ gìn hòa bình, an ninh thế giới

  Trả lờiXóa
 8. Có lẽ bọn tội phạm chưa bao giờ thấy công an Việt Nam phá án và bắt tội phạm trên phim ảnh như cảnh sát Hollywood, nên chúng nghĩ công an Việt Nam dễ chơi, trốn tại Việt Nam thì có thể an toàn ngoài tầm với của pháp luật. Nhưng rất tiếc chúng đã vào nhầm nơi, bởi Việt Nam là nơi có lực lượng công an vô cùng giỏi phá án.

  Trả lờiXóa
 9. Đây được coi như là một bằng chứng cho thấy trình độ nghiệp vụ của công an Việt Nam đúng là đỉnh cao. Chỉ bằng việc sử dụng các biện pháp nghiệp vụ mà lực lượng Công an Việt Nam phát hiện hai đối tượng, bắt giữ và trao trả cho lực lượng cảnh sát Hoa Kỳ, góp phần nâng cao quan hệ hợp tác quốc tế trong phòng chống tội phạm.

  Trả lờiXóa
 10. Việc lực lượng Công an của ta đã thành công truy tìm và bắt giữ hai đối tượng tội phạm ngoại quốc nguy hiểm đã cho thấy sự hiệu quả của công tác hợp tác quốc tế trong đấu tranh với tội phạm giữa Công an Việt Nam và Cảnh sát Hoa Kỳ, cũng như khẳng định trình độ nghiệp vụ của lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự nước ta.

  Trả lờiXóa
 11. Đúng là Việt Nam chỉ an toàn cho những người không vi phạm pháp luật, sống theo pháp luật và sống có ích cho xã hội. Còn bọn tội phạm nước ngoài nên tìm hiểu về trình độ phá án của công an Việt Nam để mở mang tầm mắt đi nhé, đừng nghĩ nước Việt Nam hiếu khách, thân thiện thế này thì Công an Việt Nam dễ chơi.

  Trả lờiXóa
 12. Vụ việc này đã chứng tỏ Việt Nam rất có trách nhiệm đối với an ninh quốc tế, cũng như đang làm rất tốt trong công tác hợp tác quốc tế với các nước khác trên lĩnh vực đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ an ninh khu vực và thế giới. Thế mới thấy, Việt Nam là một đất nước có nền chính trị ổn định là do làm tốt công tác đảm bảo an ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa