Tiêu điểm

"Trang mặt dày" theo chân mẹ con Cấn Thị Thêu nhập khám

 PT@!


Trên các diễn đàn mạng xã hội ngày hôm nay ngập tràn các thông tin về việc nhà zân chủ Phạm Đoan Trang bị bắt. Hot trend "Phạm Đoan Trang bị bế đi rồi" không những gây "tò mò" mà còn mang tính đả kích chua cay với độc giả trên không gian mạng.

Qua quá trình tìm hiểu, thông tin Phạm Đoan Trang bị bắt được "đàn chị' của ả ta trong giới zân chủ là Bùi Thị Minh Hằng đăng tải trên FB cá nhân của mình với những lời lẽ "thống thiết", "xót xa". 

Miệng lưỡi của phường zân chủ thì chắc quí vị không còn lạ lẫm gì. Bao năm nay vẫn thế, mỗi khi có đồng bọn nào đó đầu quân khoác áo Juventus như cách gọi của cộng đồng mạng thì các nhà zân chủ lại lợi dụng xuyên tạc, vừa là để Chí Phèo ăn vạ, vừa là để kêu oan nhưng mục đích chính vẫn cứ là lợi dụng để chống phá. 

Lại nói về Phạm Đoan Trang, ả vốn là một nhà zân chủ cộm cán, nổi tiếng với những "phi vụ bạc tỷ" khi tuyên truyền xuyên tạc chống phá chính quyền. Cách đâu không lâu, Đoan Trang còn gây bão mạng với những phát ngôn nói về việc nhận tiền tài trợ của các nhà zân chủ trong nước, coi dân chủ là một nghề kiếm cơm như bao nghề khác. Giới dân chủ khi đó cũng nóng mắt với Đoan Trang lắm nhưng vì việc ăn chia tiền tài trợ của các quan thầy không đều nên đành ngậm mồm cho qua. 

Lần nhập khám này, không chỉ có Phạm Đoan Trang mà còn mẹ con Cấn Thị Thêu. Được biết sau khi công bố tác phẩm "kinh tởm" có tên là "Báo cáo Đông Tâm report" không lâu thì 4/5 "đồng tác giả" bị sờ gáy là 3 mẹ con Cấn Thị Thêu và nay là Phạm Đoan Trang. Duy chỉ có Will Nguyễn là vô sự vì hắn đang "ẩn giật" bên Mẽo Quốc.

Không biết lần nhậm khám này đến bao giờ Đoan Trang mới trở lại và khi trở lại không biết mặt cô ta có bớt dày hơn không bởi qua một số nguồn tin tiết lộ, Đoan Trang đã chính thức bị nhập kho phục vụ điều tra với tội danh Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo Điều 115 Bộ luật hình sự. Với tội danh này, Đoan Trang có thể bị kết án đến 20 năm tù giam. 

Không những vậy, với việc còn là kẻ cầm đầu nhiều tổ chức, hội nhóm điên cuồng chống phá chính quyền nên nếu công an điều tra xác định đủ chứng cứ phạm tội, Đoan Trang có thể sẽ bị chuyển sang tội danh Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân được quy định tại Điều 109 Bộ luật Hình sự với mức hình phạt lên đến chung thân hoặc tử hình như trường hợp của 2 nhà zân chủ cộm cán khác là Nguyễn Văn Đài hay Phạm Chí Dũng.

Thật tình mong những người lầm đường, lạc lối như Phạm Đoan Trang tỉnh ngộ, biết quay dầu là bờ, làm ăn lương thiện để sống một cuộc đời bình yên như bao người khác. Nhưng có lẽ "vật chất quyết định ý thức" mất rồi, thật khó để các nhà zân chủ từ bỏ công việc mà người ta vẫn nói "việc nhẹ lương cao". Thôi thì đã có sự nhìn nhận, đánh giá của cộng đồng và cả sự quản lý của pháp luật với những con người này, có gan làm thì phải có gan chịu thôi!


22 nhận xét:

 1. Blogger rận chủ khét tiếng Phạm Đoan Trang bị bế đi nhanh như cách cậu vàng bị eciter xách giò. Vậy đấy các bạn rận chủ à, giá trị của các bạn còn thua cả con tốt trên bàn cờ, vì ít ra cuối ván tốt còn có thể phong hậu còn các bạn chỉ là thứ để đem đi trả giá hoặc xuất khẩu theo cân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Mục đích của con Phạm Thị Đoan Trang là phản bội lại Tổ Quốc để kiếm vé về với dog ba khoang, thật hèn hạ . Nhưng chuyện đó tính sau , việc trước tiên sẽ đến nhanh cứ chăn kiến cho thỏa nguyện. Tôi chờ xem đứng trước các cơ quan thực thi pháp luật ả sẽ khai ra những gì, hồ sơ chứng cứ đầy đủ rõ ràng ả không thể chối tội và miệng lưỡi cú diều của các tổ chức phản động cũng k thể cứu ả

  Trả lờiXóa
 3. Bắt nó, khi nó vi phạm pháp luật kéo dài, cố tình tuyên truyền chống phá đòi lật đổ chế độ nhà nước ta. Còn khi đã bắt nó, thì phải có đầy đủ chứng cứ vi phạm pháp luật của nó.Chẳng chính phủ nào can thiệp được với cái loại Tội danh này. Có chăng, là chỉ xin sự nhân đạo của nhà nước VN dành cho phạm nhân chịu án được ra nước ngoài sinh sống, dưới sự bảo lãnh của chính phủ nước đó mà thôi. OK. Nhà nước VN sẵn sàng cho nó ra đi cho nguồn nước đỡ bi ô nhiễm.

  Trả lờiXóa
 4. Không biết ở trong kho Trang sẽ cho ra bộ sách gì nhỉ? Mà có chiêu gì mới chứ đừng sử dụng chiêu tuyệt thực nữa, nghe nhàm quá Trang nhé. Các cầu thủ juve lại được tăng cường vào đội hình một nhân tố mới . Cũng chưa biết là bản hợp đồng này bao nhiêu năm . Nhưng cũng mừng câu lạc bộ có thêm người , đông vui nhưng cũng có tốn kém đó ạ hihi.

  Trả lờiXóa
 5. Cái gì đến thì phải đến, nhà nước ta đã quá nhân đạo, khoan dung để có thời gian cho những thành phần chống lại Đảng, chính quyền thức tỉnh quay về với dân tộc Việt Nam ta. Nhưng vì đồng tiền bẩn của Việt Tân đã làm cho bọn này mờ mắt không thể tỉnh ngộ được, cứ lao đầu vào như lũ thiêu thân để chống phá, thì cái kết đắng là bị lửa thiêu cháy thôi, không có dì là oan ức đâu.

  Trả lờiXóa
 6. Với những gì Phạm Đoan Trang làm ra thì có vẻ như bây giờ mới bị tóm là hơi muộn. Nhưng dù sao chị ta cuối cùng cũng đã bị bắt, sẽ phải nhận lấy hình phạt xứng đáng sớm thôi. Và sẽ không chỉ chị ta mà rồi đây sẽ còn nhiều đối tượng chống đối khác vào tù

  Trả lờiXóa
 7. Từ vai bị lừa dẫn đến mất nghề, mất vị trí xã hội, chuyển thành mối thù với báo chí chính thống, Phạm Đoan Trang chọn con đường “làm giặc”, để rồi dần đánh mất những tiềm năng vốn có. Cuối cùng, Phạm Đoan Trang lọt thỏm với hố sâu không lối thoát, khi chọn con đường xuất ngoại năm 2013 để gia nhập vào VOICE (một tổ chức ngoại vi của tổ chức khủng bố Việt Tân).

  Trả lờiXóa
 8. Việc cơ quan chức năng bắt giữ Phạm Đoan Trang để phục vụ công tác điều tra là điều đã được dự báo từ trước. Thậm chí có người còn cho rằng ả mặt mụn này đến giờ mới bị bắt là quá muộn. và cuối cùng thì điều này cũng đã đến

  Trả lờiXóa
 9. Chúng ta có thể thấy thời gian gần đây, một loạt các đối tượng có hành vi tuyên truyền chống Nhà nước đều đã được nhập kho như 3 mẹ con dân oan Dương Nội Cấn Thị Thêu, và giờ là Phạm Đoan Trang. Dường như các cơ quan chức năng đã có những động thái cứng rắn hơn với những đối tượng thuộc thể loại thân lừa ưa nặng, nói mãi nhưng không chịu nghe.

  Trả lờiXóa
 10. Làng zận chủ lại được thêm một phen nhốn nháo. Vui có, buồn có. Vui vì có người nhập kho là có nguồn thông tin để xuyên tạc, có cớ để lu loa rằng Việt Nam đàn áp người bất đồng chính kiến; như vậy sẽ có tiền đổ về. Buồn vì mất đi một người cộm cán, người thuộc thế hệ đàn anh đàn chị có kinh nghiệm, được mệnh danh là nữ chúa trong làng zận chủ. Mấy ngày nữa kiểu gì cũng có kịch hay cho mà xem. Cứ chờ rồi biết

  Trả lờiXóa
 11. Người ta bảo đi đêm lắm có ngày gặp ma. Câu nói đó ứng với Trang quả thực không sai. Một đất nước pháp quyền không thể chấp nhận một kẻ ngông nghênh, bất chấp pháp luật như thế. Rồi đây Trang sẽ được hội ngộ với các đàn anh, đàn chị trong làng “dân chủ” của mình trong trại giam.

  Trả lờiXóa
 12. Vậy là cái gì đến rồi cũng phải đến, gieo nhân nào gặt quả ấy. Việc Phạm Thị Đoan Trang bị bắt có lẽ là điều không bất ngờ với chính tôi và nhiều người, bởi với những gì ả đã viết, đã làm thì việc này tới cũng chỉ là vấn đề của thời gian.

  Trả lờiXóa
 13. với tư cách là thành viên của “Việt Tân”, Phạm Thị Đoan Trang thường xuyên cấu kết với các phần tử chống đối, phản động trong và ngoài nước, các hội, nhóm chống đối sử dụng chiêu trò “phản biện xã hội” để thể hiện chính kiến trước những sự kiện chính trị - xã hội của đất nước, các vấn đề đang được xã hội quan tâm nhưng thực chất là lợi dụng để xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, kích động, cổ xúy các hành vi chống đối, biểu tình, vi phạm pháp luật nhằm chống Đảng, Nhà nước…

  Trả lờiXóa
 14. Với sự chống phá cực đoan, ngông cuồng, việc Phạm Thị Đoan Trang bị bắt, khởi tố là điều hoàn toàn hợp lý. Phạm Thị Đoan Trang sẽ phải trả giá cho những gì mình đã gây ra. Đúng là tên ả đẹp nhưng người chẳng đẹp chút nào, cả về hình thức lẫn nhân cách.

  Trả lờiXóa
 15. Trong phát ngôn cũng như hoạt động của mình, Phạm Đoan Trang bất chấp đạo lý, luôn thể hiện cái gọi là tinh thần “dấn thân”, đã liên kết với một số blogger chống phá dưới các trướng “dân chủ”, “xã hội dân sự”, hô hào mang lại “tự do, dân chủ, nhân quyền” cho Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 16. việc thị bị cơ quan chức năng tạm giữ để điều tra các hành vi vi phạm pháp luật là điều cần thiết. Những ai biết về Đoan Trang cùng các việc làm sai trái của y sẽ ủng hộ cao quyết định này. Đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho những kẻ “bán trời không văn tự”, bị mua chuộc bởi đồng đô la nhơ bẩn rồi quay lưng chống lại đất nước, chống lại dân tộc

  Trả lờiXóa
 17. Trơ trẽn thay Phạm Đoan Trang khi nghĩ rằng rận chủ là một nghề kiếm cơm như bao nghề khác. Vậy những trò móc túi, ăn trộm, giết người,.. cũng là những nghề kiếm cơm hay sao? Nhận thức quá lệch lạc và cực đoan của Phạm Đoan Trang khiến cho Trang bất chấp tất cả để theo đuổi con đường chống phá chế độ.

  Trả lờiXóa
 18. Với tội danh Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo Điều 115 Bộ luật hình sự, chắc chắn Phạm Đoan Trang sẽ có một khoảng thời gian dài được ăn cơm Nhà nước. Tội của Trang thì cả ư luận đều rõ, không khó để kể ra cả tỉ chứng cứ chứng minh Trang hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa
 19. Các nhà rận chủ cũng vốn đã không ưa Phạm Đoan Trang, bởi mụ được các quan thầy nước ngoài tài trợ quá nhiều cho việc viết và phát hành các cuốn sách có nội dung chống chế độ, xuyên tạc tình hình dân chủ nhân quyền nước ta. Mặc dù ngoài mặt có vẻ thiết tha thương xót đàn chị đàn em, nhưng không biết là trong lòng hả hê cỡ nào.

  Trả lờiXóa
 20. Phạm Đoan Trang phen này sa lưới thật rồi. Thôi thì dám ăn thì phải dám chịu, trước giờ kể từ khi hoạt động chống chính quyền, Trang đã ăn không biết bao nhiêu tiền từ các thế lực bên ngoài gửi về cho việc xuất bản sách có nội dung phản động. Cái giá phải trả âu cũng xứng đáng lắm, có lẽ cũng chỉ hơn 20 năm tù giam mà thôi.

  Trả lờiXóa
 21. Bùi Thị Minh Hằng viết được bài tế sớm thế, đọc mà thấy xót xa cho tình chị em của hai người. Đây đúng là giọng văn khóc thuê của đám rận chủ bấy lâu nay, hễ có một con rận bị bế đi là cả làng thi nhau khóc than, kêu oan, đòi thả. Nhưng riêng trường hợp Phạm Đoan Trang thì chắc chắn không có chuyện được tại ngoại nữa đau.

  Trả lờiXóa